06 kỹ năng cần có của một Back-End

Rate this post

Back-End Nó là một phần không thể thiếu trong lập trình web. Đồng thời, công việc Lập trình viên Back-End cũng mang đến cơ hội thăng tiến rộng mở cho những ai yêu thích lĩnh vực này. Tuy nhiên, để trở thành Back-End chuyên nghiệp bạn cần sở hữu những kỹ năng nhất định. Vậy những kỹ năng cần có của một Back-End là gì? Hãy cùng TaNiWork đi tìm câu trả lời! Xem thêm: CIO là gì? Tất cả những gì bạn cần biết về CIO

Khái niệm Back-End là gì?

Back-End là lập trình viên phụ trách phát triển máy chủ của một trang web. Họ tập trung vào cơ sở dữ liệu, cấu trúc trang web và logic nghiệp vụ để đáp ứng các yêu cầu của người dùng. Nói chung Back-End có nhiệm vụ xây dựng hệ thống xử lý tất cả các hoạt động không nhìn thấy được khi thực hiện bất kỳ thao tác nào trên giao diện website. Cụ thể, Back-Ends sẽ viết mã để trình duyệt có thể giao tiếp với thông tin trong cơ sở dữ liệu.

6 Kỹ năng cần thiết của Back-End

1- Hiểu biết về ngôn ngữ lập trình web

Back-Ends sẽ làm việc cùng với Front-Ends để thiết lập sự phù hợp giữa máy chủ và các phần tử giao diện web. Vì vậy, Back-End cần sử dụng thành thạo các ngôn ngữ lập trình web để có thể hoàn thành tốt nhất vai trò của mình. Dưới đây là những ngôn ngữ lập trình quan trọng mà Back-End cần biết:

  • Ruby: Ruby là một ngôn ngữ lập trình thân thiện với lập trình viên. Nó cũng là một ngôn ngữ rất linh hoạt nên các lập trình viên có thể dễ dàng thay đổi các yếu tố của nó và kết hợp các cách tiếp cận khác nhau. Ruby tập trung vào đối tượng, vì vậy có thể đảm bảo rằng các đối tượng được kết hợp một cách rõ ràng với nhau thành các mô-đun. Bên cạnh đó, Ruby còn có hệ thống quản lý bộ nhớ tự động, có tính thích ứng cao cũng như dễ dàng tích hợp các bản cập nhật mới.
  • – Python: đây là ngôn ngữ lập trình đa năng với ngôn ngữ kịch bản mạnh mẽ cho phép Back-End tạo ra các tập lệnh và thực thi nhiều lần mà không tốn nhiều thời gian viết mã. Python hướng đến các đối tượng bậc cao hơn, dễ đọc và có cú pháp rất dễ sử dụng. Bên cạnh đó, Python còn có khả năng xử lý nhanh lượng dữ liệu lớn, có web framework mã nguồn mở – Django và cũng là ngôn ngữ đa nền tảng, không cần cài đặt (portable code). Không chỉ phù hợp để xây dựng web mà Python còn rất thích hợp để phát triển web dựa trên Ai và ML.
  • – PHP: là ngôn ngữ kịch bản được Back-End sử dụng để phát triển web và ứng dụng. Ưu điểm lớn nhất của PHP là nó rất dễ học và sử dụng vì nó có cú pháp rất đơn giản. Bất cứ ai biết ngôn ngữ C đều có thể dễ dàng nắm bắt được PHP.
  • – Java: là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng và được sử dụng nhiều nhất. Java là nền tảng độc lập và bảo mật cao. Nó cũng là một ngôn ngữ mạnh mẽ, tiện lợi, đa giai đoạn, đã nhận được sự tin tưởng của các lập trình viên.

Công việc thú vị


>>>> Xem thêm:
Tuyển Back-End Developer có khó không?

2- Có kiến ​​thức về cơ sở dữ liệu

Công việc của Back-End là đảm bảo rằng cơ sở dữ liệu được sắp xếp, lưu trữ và có thể được khôi phục khi cần thiết. Mặc dù Front-Ends cũng có thể liên kết cơ sở dữ liệu với giao diện, thao tác trên máy chủ là cách tiêu chuẩn để kiểm soát quyền truy cập và quản lý các thay đổi đối với thông tin đó.

3- Hiểu biết về công nghệ Front-End

Back-End sẽ phải hợp tác với Front-End. Do đó, họ cần có hiểu biết nhất định về các công nghệ web Front-End như HTML, CSS và JavaScript.

4- Quản lý máy chủ

Một trang web cần có cơ sở dữ liệu để xử lý tất cả dữ liệu về khách hàng và sản phẩm. Do đó, cơ sở dữ liệu được lưu trữ trong một cấu trúc nhất định để có thể dễ dàng sắp xếp, khôi phục và thay đổi. Có nhiều kiểu cơ sở dữ liệu thường được sử dụng như MySQL, Oracle, Postgres SQL và SQL Server. Các cơ sở dữ liệu này được chạy trên một PC từ xa được gọi là máy chủ. Back-End sẽ sử dụng một trong các nền tảng sau để quản lý máy chủ: Docker, Kubernetes, Nginx, Node.js, New Relic, v.v.

5- Có kiến ​​thức về các khuôn khổ

Mỗi ngôn ngữ lập trình sẽ có một khung tương ứng. Ví dụ: Java có Spring, Hibernate hoặc Python có Flask, Django. Là một Back-End, bạn sẽ phải biết rõ về các khuôn khổ tương ứng với ngôn ngữ lập trình ưa thích của bạn.
>>>> Có thể bạn quan tâm: Mức lương của Back-End, Front-End bao nhiêu?

6- Kỹ năng giao tiếp

Bên cạnh kỹ năng kỹ thuật, Back-End phải có một số kỹ năng phi kỹ thuật khác. Trong đó giao tiếp được coi là một kỹ năng vô cùng quan trọng. Sở hữu kỹ năng giao tiếp thành thạo sẽ giúp Back-End hợp tác thuận lợi trong công việc với các Back-End khác hoặc với Front-End. Kỹ năng giao tiếp tốt cũng rất hữu ích khi làm việc với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, các chuyên gia và những người không có nền tảng về lập trình. Nghề Back-End là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đam mê lập trình và công nghệ. Để thành công với công việc Back-End, bạn sẽ phải học tập và rèn luyện nhiều thứ. Trong đó việc rèn luyện các kỹ năng cần thiết của một Back-End là rất quan trọng. Hơn nữa, xác định rõ ràng lộ trình học tập là cách tốt nhất để mang lại thành công trong sự nghiệp.

TaNiWork – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấpHotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com Website: https://hrchannels.com/ Địa chỉ: Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “06 kỹ năng cần có của một Back-End❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “06 kỹ năng cần có của một Back-End” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “06 kỹ năng cần có của một Back-End [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “06 kỹ năng cần có của một Back-End” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-14 01:43:16. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Xem thêm  Sales và Telesales khác gì nhau?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button