10 lỗi thường gặp khi phỏng vấn xin việc

Rate this post

1. Không tìm hiểu về công ty tuyển dụng

Nếu bạn không thể trả lời câu hỏi “Bạn biết gì về công ty này”, thì cơ hội tìm việc, hoặc thậm chí tiếp tục với nhà tuyển dụng của bạn đã hết. Các thông tin cơ bản về công ty như lịch sử phát triển, dịch vụ và sản phẩm, doanh số hàng năm, cơ cấu tổ chức, vị trí, các phòng ban, triết lý kinh doanh… là những thông tin có sẵn. có sẵn trong phần “Giới thiệu về chúng tôi” trên trang web của công ty. Xem lại thông tin này, in ra và đọc trước khi đi phỏng vấn để ghi nhớ. Đồng thời, bạn có thể kiểm tra thông tin trên trang LinkedIn và Facebook nếu công ty có. Xem thêm: Hướng Dẫn Định Hướng Nghề Nghiệp Cho Tương Lai

2. Kỹ năng giao tiếp kém

Điều quan trọng là phải giao tiếp với mọi người bạn gặp trong quá trình tìm việc. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn có thể chủ động liên lạc với người sẽ thuê bạn. Bắt tay, giao tiếp bằng mắt, thể hiện sự tự tin, giữ lời hứa với người mà bạn trò chuyện… là tất cả những điều cho người phỏng vấn thấy rằng bạn là một ứng viên thông minh cho vị trí mà họ đang tìm kiếm. ngay cả khi bạn chưa trả lời các câu hỏi phỏng vấn. Một điểm nữa khiến bạn có tin hay không, bạn sẽ không thể có được công việc như mong muốn nếu không ngần ngại trả lời điện thoại khi phỏng vấn. Tắt điện thoại hoặc tắt điện thoại trước khi bắt đầu phỏng vấn. Bỏ qua quán cà phê, bữa tối hoặc các cuộc hẹn khác không liên quan đến cuộc phỏng vấn hiện tại của bạn.

3. Bạn đến muộn

Tất cả chúng ta đều hiểu rằng ấn tượng đầu tiên thường rất quan trọng trong một cuộc phỏng vấn để có được một công việc tốt. Nhưng bạn có nghĩ rằng bạn có thể tạo ấn tượng xấu ban đầu với người quản lý tuyển dụng ngay trước khi bạn đi phỏng vấn không? Và đi muộn chính là yếu tố khiến bạn mất điểm trước nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng không bao giờ muốn nghe bạn viện lý do đến muộn, chẳng hạn như: “Xe của tôi bị hỏng”, “Tôi đang kẹt xe”, “Tôi không thể tìm thấy địa chỉ công ty” hoặc đơn xin việc. chỉ đơn giản là “Tôi bị lạc”… Dù lý do là gì thì điểm mà bạn đến muộn là bạn đã không chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn này. vấn đề vẫn là bạn không chuẩn bị đủ thời gian. Vì vậy, trình tự ước tính thêm thời gian để bạn không đến muộn, đến đúng giờ hoặc thậm chí đến sớm hơn thời gian yêu cầu. Ngân sách thời gian ước tính của bạn cần sớm hơn khoảng 5 đến 10 phút. Theo đó, nếu một sự kiện bất ngờ xảy ra trên đường đến buổi phỏng vấn, bạn vẫn sẽ có đủ thời gian.
>>>> Xem thêm: Vì sao phỏng vấn trượt? Được chia sẻ bởi Headhunter với 10 năm kinh nghiệm

Xem thêm  6 doanh nghiệp hàng đầu tuyển dụng việc làm tiếng Nhật tại Việt Nam

4. Trang phục không phù hợp

Bạn sẽ gây được ấn tượng mạnh và tích cực đối với nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên nếu bạn mặc trang phục lịch sự, màu sắc nhã nhặn, đi giày sạch sẽ, đầu tóc gọn gàng và một chút nước hoa. Bạn trông chuyên nghiệp và hấp dẫn. Trang phục gọn gàng cho buổi phỏng vấn là rất quan trọng vì nó không phụ thuộc vào công ty bạn đang phỏng vấn, mà phụ thuộc vào cách bạn đi phỏng vấn. Đừng biến mình thành kẻ thất bại trong một cuộc phỏng vấn chỉ vì bạn không đi giày, mặc váy xẻ quá cao, hoặc một chiếc áo sơ mi nhàu nhĩ với cổ áo bẩn, quần jean bụi bặm hay áo phông với những chiếc đinh dài. Bẩn thỉu, bẩn thỉu, đầu tóc xù xì và hơi thở có mùi hôi. Điều này trông rất tệ và cho thấy bạn là người thiếu chuyên nghiệp.

5. Tìm kiếm về công ty, không phải về bản thân bạn

Các ứng viên thường chuẩn bị một cách thông minh bằng cách tìm kiếm thông tin về công ty. Hầu hết những người tìm việc không quan tâm đến thông tin về bản thân bằng cách liệt kê cho mọi người kinh nghiệm, học vấn và kỹ năng của họ. Vì vậy, việc cần làm trước khi phỏng vấn là xây dựng danh sách các câu trả lời cho các câu hỏi phỏng vấn về bản thân như trình độ học vấn, kinh nghiệm, kỹ năng,… Điều này giúp bạn kết nối kinh nghiệm của mình. kinh nghiệm, năng khiếu, sở trường với vị trí ứng tuyển và ghi điểm với nhà tuyển dụng.

6. Đừng đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Công việc thú vị

Hầu hết các cuộc phỏng vấn đều bao gồm thời gian để ứng viên đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng. Việc bạn không hỏi bất kỳ câu hỏi nào cho thấy bạn không có hứng thú với công việc hoặc không có sự chuẩn bị kỹ càng. Do đó, đừng bỏ lỡ cơ hội thể hiện sự nhiệt tình và quan tâm của bạn đối với công ty và công việc bằng cách đặt những câu hỏi phù hợp. Trên thực tế, một câu hỏi thông minh khiến người phỏng vấn thích thú có giá trị hơn nhiều so với những gì trong sơ yếu lý lịch của bạn. Đây chính là lợi thế mà bạn có thể tạo ra và khẳng định với nhà tuyển dụng rằng bạn là một ứng viên khác biệt so với những ứng viên khác. Vì vậy, trước khi đi phỏng vấn, hãy đưa ra ít nhất năm câu hỏi bạn có thể hỏi người phỏng vấn. Sử dụng những gì bạn học được để tạo một danh sách các câu hỏi sẽ giúp bạn có được thông tin chính xác về vị trí của mình và xác định xem công việc này hoặc công ty này có phù hợp với bạn hay không. ?
Xem thêm: Câu hỏi phỏng vấn lãnh đạo và câu trả lời gợi ý

Xem thêm  CPA là gì? Những ai sẽ cần đến chứng chỉ CPA?

7. Nói quá nhiều

Không gì có thể tồi tệ hơn việc một nhà tuyển dụng gặp phải một ứng viên không thể ngừng nói. Biết rằng buổi phỏng vấn là cơ hội để bạn giới thiệu bản thân, nhưng đừng nói quá nhiều, vì thực sự nhà tuyển dụng không cần biết cả câu chuyện cuộc đời của bạn. Nói dông dài, nói xấu bản thân, nói xấu người phỏng vấn… tất cả những điều này đều có thể tránh được nếu bạn chú ý và luyện tập. Trả lời các câu hỏi một cách đơn giản và một câu trả lời tốt là súc tích, ngắn gọn, đi vào trọng tâm và mạch lạc.

8. Nói thôi chưa đủ

Rất khó để giao tiếp với một người chỉ trả lời cộc lốc câu hỏi bằng một hoặc hai từ mà không cung cấp thêm thông tin cho nhà tuyển dụng. Điều này khiến người phỏng vấn cảm thấy không nói nên lời khi nghe câu trả lời của bạn. Điều này không thoải mái chút nào. Vì vậy, ngay cả khi bạn không phải là người nói nhiều, hãy cố gắng đưa ra những câu trả lời tích cực và đầy đủ nhất có thể.

9. Nêu điểm yếu của bạn một cách tích cực

Nhà tuyển dụng thường hỏi ứng viên câu hỏi “Hãy cho tôi biết điểm yếu của bạn là gì?”. Với kinh nghiệm đi trước, một số ứng viên thông minh thường chỉ ra và nhấn mạnh điểm yếu của họ như “Tôi là người cầu toàn” và biến nó thành tích cực. Nhưng các nhà tuyển dụng sẽ không còn ấn tượng với điều này nữa vì họ đã quen thuộc với nó từ hàng trăm ứng viên khác. Nếu bạn được hỏi câu hỏi này, hãy làm nổi bật một kỹ năng mà bạn muốn có cơ hội cải thiện và mô tả những gì bạn sẽ làm để cải thiện kỹ năng đó. Nhà tuyển dụng không quan tâm chi tiết đến điểm yếu của bạn là gì, họ thực sự muốn biết bạn sẽ xử lý câu hỏi đó như thế nào. Và câu trả lời của bạn sẽ cho họ thấy bạn là người như thế nào.
>>>> Xem thêm: Tiết lộ cách nêu Điểm mạnh – Điểm yếu trong phỏng vấn xin việc

Xem thêm  Top 08 Câu hỏi phỏng vấn Kỹ sư cơ khí phổ biến nhất

10. Câu trả lời sai cho câu hỏi

Luôn đảm bảo rằng bạn nghe rõ câu hỏi và dành một chút thời gian để sàng lọc thông tin và chuẩn bị câu trả lời của bạn trước khi nói với người phỏng vấn. Giống như ứng viên tiếp theo, bạn sẽ mất việc nếu trả lời sai. Ví dụ: nhà tuyển dụng của bạn có thể mô tả công việc của bạn là đại diện dịch vụ khách hàng, vị trí bạn đang ứng tuyển và nhấn mạnh rằng khả năng gọi điện cho những khách hàng khó tính và tiềm năng là một kỹ năng. quan trọng nhất cho vị trí này. Nếu bạn nói: “Tôi không thích gọi điện cho những khách hàng khó tính, tôi không giỏi việc đó”. Có một điều chắc chắn là bạn sẽ không thể xin được công việc này.

TaNiWork – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấpHotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com Website: https://hrchannels.com/ Địa chỉ: Tầng 12A.3, Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “10 lỗi thường gặp khi phỏng vấn xin việc❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “10 lỗi thường gặp khi phỏng vấn xin việc” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “10 lỗi thường gặp khi phỏng vấn xin việc [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “10 lỗi thường gặp khi phỏng vấn xin việc” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-14 04:35:30. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button