12 Câu hỏi phỏng vấn ngân hàng phổ biến nhất

Rate this post

Cũng như bất cứ ngành nghề nào khác, để tuyển được nhân tài cho ngân hàng bạn luôn cần chuẩn bị sẵn bộ câu hỏi phỏng vấn ngân hàng phù hợp cho từng vị trí cần tuyển. Làm tốt điều này bạn sẽ dễ dàng nhận diện được nhân tài phù hợp ngay từ đầu.

Để giúp bạn đọc có thêm tư liệu tham khảo khi chuẩn bị câu hỏi phỏng vấn, hôm nay Ms Uptalent sẽ chia sẻ cùng bạn những câu hỏi phỏng vấn ngân hàng phổ biến nhất. Bạn hãy theo dõi xem đó là những câu hỏi nào nhé!

6 điểm ngân hàng cần tìm ở ứng viên 

Với tính chất đặc thù của ngành ngân hàng, bạn cần đảm bảo những nhân sự được tuyển phải đáp ứng được những yêu cầu nhất định. Sau đây là 6 điểm bạn cần tìm ở ứng viên trong quá trình tuyển dụng:

1- Chuyên môn vững chắc

Điều đầu tiên bạn cần tìm ở ứng viên đó là nền tảng kiến thức về tài chính. Kế tiếp là khả năng tính toán và xử lý số liệu nhanh chóng. Bởi vì công việc tại ngân hàng thuộc về lĩnh vực tài chính và có liên quan đến các con số.

2- Giỏi giao tiếp

Công việc của một nhân viên ngân hàng thường phải tiếp xúc, thuyết phục và tư vấn cho khách hàng. Đôi khi có một số vai trò phải đại diện cho ngân hàng tại các sự kiện. Vì vậy tìm kiếm ứng viên giỏi giao tiếp là điều bắt buộc.

>>>> Xem thêm: Những câu hỏi phỏng vấn cho vị trí lãnh đạo

3- Giỏi tin học văn phòng

Các nghiệp vụ ngân hàng đều phải thực hiện trên máy tính và các phần mềm. Do đó khi tuyển dụng bạn cần chú ý đến kỹ năng tin học văn phòng của ứng viên.

4- Độc lập và chủ động trong công việc

Công việc tại ngân hàng đòi hỏi nhân viên phải hỗ trợ và thiết lập mối quan hệ với khách hàng cho tốt. Chưa kể một số vị trí còn phải đi công tác xa hoặc phải ra khỏi văn phòng tìm kiếm khách hàng. Vì vậy bạn cần tìm ứng viên có tố chất độc lập và chủ động để hoàn thành tốt công việc tốt nhất.

5- Tinh thần tập thể

Tinh thần tập thể rất quan trọng với sự thành công của một ngân hàng. Bởi vì khi các nhân viên đoàn kết trong công việc họ mới có thể đem lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

6- Đạo đức nghề nghiệp

Những việc làm hấp dẫn

Công việc ngân hàng có liên quan đến tiền bạc và các tài sản thế chấp khác. Vì vậy, tuyển dụng nhân viên có đạo đức nghề nghiệp là cách bạn giúp ngân hàng tránh được những nguy cơ thất thoát khó lường trước.

Xem thêm: 20 câu hỏi phỏng vấn giám đốc kinh doanh không thể bỏ qua

12 câu hỏi phỏng vấn ngân hàng phổ biến nhất

Công cụ hữu hiệu để những người làm công tác tuyển dụng như bạn tìm được những nhân viên tài năng và đáp ứng tốt nhất yêu cầu công việc là có bộ câu hỏi phỏng vấn phù hợp. Đương nhiên bạn sẽ phải dựa vào đặc điểm của ngân hàng mình làm việc và vị trí cần tuyển mà chuẩn bị câu hỏi.

Tuy nhiên có một số câu hỏi phỏng vấn ngân hàng khá phổ biến mà bạn có thể tham khảo và khéo léo áp dụng cho việc tuyển dụng tại ngân hàng của mình.

1- Vì sao bạn ứng tuyển vào ngân hàng của chúng tôi?

Câu hỏi này giúp bạn tìm hiểu xem ứng viên hiểu biết bao nhiêu về ngân hàng của mình. Đồng thời còn cho bạn biết ứng viên đã cân nhắc kỹ lưỡng trước khi nộp đơn ứng tuyển hay chưa.

2- Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì?

Bạn có thể kiểm tra khả năng, tham vọng và kỹ năng lập kế hoạch tương lai của ứng viên khi hỏi câu này. Bên cạnh đó bạn còn có thể xác định được mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên có phù hợp với mục tiêu và chiến lược nhân sự dài hạn của ngân hàng hay không.

Xem thêm  10 câu hỏi phỏng vấn thường gặp và cách trả lời

3- Bạn hiểu gì về công việc này?

Câu trả lời của ứng viên sẽ cho bạn biết ứng viên có tìm hiểu về vị trí họ đang ứng tuyển hay không và biết được ứng viên có bao nhiêu đam mê và nghiêm túc với công việc.

4- Giả sử bạn đang làm việc tại ngân hàng chúng tôi thì có một ngân hàng khác mời bạn làm việc với mức lương cao hơn. Bạn sẽ làm thế nào?

Qua câu trả lời của ứng viên bạn sẽ biết được ứng viên có xem trọng ngân hàng của bạn hay không.

>>>> Xem thêm: Câu hỏi phỏng vấn Giám đốc ngân hàng

5- Điểm yếu / điểm mạnh của bạn là gì?

Câu hỏi này sẽ giúp bạn đánh giá sự trung thực, tính thẳng thắn và khả năng đánh giá bản thân của ứng viên. Một nhân sự giỏi luôn là người có thể hiểu rõ cả thế mạnh và nhược điểm của bản thân.

6- Vì sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn?

Điều bạn cần tìm trong câu trả lời của ứng viên là ứng viên có hiểu những gì về vị trí họ ứng tuyển và các kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm cho thấy họ có thể đáp ứng được yêu cầu công việc.

7- Trong trường hợp khách hàng đang nổi giận vì lỗi do giao dịch viên gây ra mà bạn không biết lỗi của giao dịch viên là gì, thì bạn sẽ xử lý như thế nào?

Câu hỏi này sẽ giúp bạn kiểm tra kiến thức và kỹ năng xử lý tình huống của ứng viên. Bạn cần chú ý xem ứng viên có phải người biết lắng nghe và có khả năng đưa ra cách xử lý hợp lý khiến khách hàng hài lòng hay không.

8- Bạn biết gì về các nhóm chỉ tiêu được nhắc đến trong phương pháp đánh giá tổng thể về hoạt động ngân hàng CAMEL?

Khi hỏi câu này bạn sẽ đánh giá được kiến thức về tài chính ngân hàng của ứng viên. Trong câu trả lời ứng viên cần đưa ra được thông tin 5 nhóm chỉ tiêu một cách chính xác, ngắn gọn và đầy đủ.

9- Bạn biết gì quản lý rủi ro tín dụng? Hãy nhận xét về mô hình quản lý rủi ro tín dụng tập trung?

Đây là một câu hỏi khác giúp bạn kiểm tra kiến thức về tài chính ngân hàng của ứng viên. Qua câu trả lời của ứng viên bạn sẽ biết được ứng viên có nắm vững kiến thức chuyên ngành và nghiệp vụ hay không.

10- Bạn sẽ khó chịu với đồng nghiệp về điều gì?

Câu hỏi này sẽ giúp bạn biết được ứng viên có phải là người đáng tin hay không. Bên cạnh đó bạn cũng đánh giá được phần nào nhân cách của ứng viên. Một ứng viên chuyên nghiệp sẽ không tiết lộ những bí mật hoặc nói ra những điều tiêu cực về người khác.

Xem thêm: 12 câu hỏi phỏng vấn nhân viên nhân sự


11- Công việc mơ ước của bạn là gì?

Với câu hỏi này bạn sẽ biết được ứng viên thực sự cần công việc như thế nào từ bạn. Nếu trong câu trả lời của ứng viên có quá ít điểm chung với công việc bạn đang tuyển dụng thì ứng viên đó không phải ứng viên bạn cần tìm.

Ngoài ra câu hỏi này cũng giúp bạn đánh giá được khả năng gắn bó của ứng viên đối với công việc đang tuyển. Bạn sẽ biết được ứng viên có đang xem công việc này như một bến đỗ tạm thời hay không.

12- Bạn sẽ làm gì để bù đắp cho việc thiếu kinh nghiệm làm việc?

Câu hỏi này sẽ giúp bạn đánh giá được ứng viên có thực sự đam mê và yêu thích công việc hay họ chỉ muốn kiếm cho được một công việc. 

Xem thêm  Landing Page là gì? Vai trò trong Marketing và cách tối ưu hiệu quả

Mẫu tuyển dụng một số vị trí ngành ngân hàng

Bên cạnh chuẩn bị câu hỏi phỏng vấn thì soạn thảo tin tuyển dụng cũng điều bạn cần quan tâm để tìm được những ứng viên phù hợp nhanh nhất. Sau đây là mẫu tuyển dụng một số vị trí ngân hàng để bạn tham khảo.

1- Giám đốc chi nhánh

MÔ TẢ CÔNG VIỆC

Xây dựng kế hoạch hoạt động, phương án phát triển kinh doanh của đơn vị và tổ chức thực hiện trong từng thời kỳ

Tổ chức, quản lý hoạt động kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ theo phân khúc khách hàng của đơn vị

Quản lý chất lượng hoạt động của đơn vị

Tổ chức thực hiện quản lý rủi ro và kiểm tra kiểm soát tuân thủ

Tổ chức, quản lý công tác nhân sự

Thực hiện công tác đối ngoại

Tổ chức, quản lý việc thực hiện chế độ báo cáo theo quy định

Tham mưu, đề xuất GĐ khu vực / Ban điều hành trong việc xây dựng chỉ tiêu, kế hoạch hoạt động đơn vị

Xem thêm: Câu hỏi tình huống phỏng vấn Marketing Manager

YÊU CẦU CÔNG VIỆC

Trình độ: Tốt nghiệp đại học trở lên với các chuyên ngành phù hợp như: Kinh tế, Tài chính, ngân hàng.

Tối thiểu 08 năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực ngân hàng, trong đó tối thiểu 03 năm tham gia công tác quản trị, điều hành ở cấp Trưởng Phòng nghiệp vụ (tín dụng) hoặc Trưởng Phòng Giao dịch trở lên.

Có kiến thức nâng cao về Luật NHNN, Luật các tổ chức tín dụng, Luật doanh nghiệp, Luật dân sự, các quy định của ngành ngân hàng, và các quy định pháp luật có liên quan.

Yêu cầu ứng viên các kỹ năng sau: có khả năng lãnh đạo, quản lý nhân viên, giao tiếp, thuyết trình tốt, …

Trung thực, liêm khiết, cẩn trọng, có tinh thần trách nhiệm.

2- Chuyên viên rủi ro tín dụng

MÔ TẢ CÔNG VIỆC

Rà soát, cập nhật ban hành quy định tín dụng, mẫu biểu tín dụng phục vụ cho công tác quản lý rủi ro tín dụng tại ngân hàng.

Hướng dẫn thực hiện công tác tín dụng trong việc thực hiện các chính sách, quy định, quy trình về quản lý rủi ro tín dụng.

Góp ý sản phẩm, văn bản tín dụng của các Khối, phòng ban nghiệp vụ.

Triển khai các công việc liên quan đến phạm vi phụ trách về quản lý rủi ro tín dụng theo phân công của Lãnh đạo phòng.

Thực hiện các chế độ báo cáo theo quy định.

Các nhiệm vụ khác theo chỉ đạo của Lãnh đạo phòng.

Xem thêm: Bộ câu hỏi phỏng vấn trong lĩnh vực Bán hàng

YÊU CẦU CÔNG VIỆC

Tốt nghiệp đại học trở lên chuyên ngành ngân hàng, tài chính hoặc chuyên môn nghiệp vụ tương tự. Ưu tiên có thêm văn bằng chuyên ngành Luật (ngân hàng, kinh tế).

Có kiến thức đầy đủ và luôn được cập nhật về các lĩnh vực được giao thực hiện công việc.

Có kiến thức, hiểu biết nhất định về pháp luật, các văn bản quy phạm pháp luật và nghiệp vụ ngân hàng, đặc biệt là các văn bản, quy trình, quy định có liên quan đến hoạt động tại các Ngân hàng.

Có khả năng đọc hiểu tiếng Anh phục vụ nhu cầu công việc.

Kỹ năng tin học: thành thạo vi tính văn phòng (word, excel, power point,…).

Kỹ năng phân tích, lý luận, đánh giá, tổng hợp,..;

Khả năng làm việc nhóm, làm việc độc lập, chủ động trong công việc;

3- Trưởng phòng dịch vụ khách hàng 

MÔ TẢ CÔNG VIỆC

Chịu trách nhiệm hoạt động Phòng Dịch vụ khách hàng (DVKH) của Đơn vị

Lập kế hoạch và phân công nhân sự thực hiện chỉ tiêu KPIs của Phòng DVKH

Tổ chức cung cấp/bán các sản phẩm dịch vụ tại quầy dành cho khách hàng

Đảm bảo hạ tầng cơ sở để cung cấp đảm bảo chất lượng dịch vụ cung cấp

Xem thêm  FMCG là gì? Tất tần tật thông tin về ngành FMCG?

Quản lý danh mục khách hàng và phát triển thị phần

Kiểm soát tuân thủ của Phòng DVKH

Quản lý đào tạo phát triển nhân viên

Thực hiện công tác báo cáo định kỳ hoặc các báo cáo phát sinh theo yêu cầu

Thực hiện công việc khác theo sự phân công của Cấp quản lý trực tiếp

>>>> Bạn xem thêm: Tìm việc làm các vị trí quản lý, Trưởng phòng

YÊU CẦU CÔNG VIỆC

Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp đại học trở lên các chuyên ngành phù hợp như kinh tế, tài chính, ngân hàng, quản trị kinh doanh hoặc chuyên môn nghiệp vụ tương đương.

Trình độ ngoại ngữ (Tiếng Anh): Cấp độ C hoặc tương đương.

Tin học: thành thạo vi tính văn phòng.

Kinh nghiệm: Có tối thiểu 03 năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực liên quan trong đó có ít nhất 01 năm làm quản lý với vị trí tương đương.

Am hiểu các quy trình, quy định liên quan đến mảng DVKH.

Kỹ năng lãnh đạo và tổ chức tốt.

Kỹ năng bán hàng.

Kỹ năng xử lý xung đột

Kỹ năng tư duy, sáng tạo & khả năng quản lý, hoạch định công việc.

Kỹ năng giao tiếp, phối hợp công việc, Kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định.

4- Giao dịch viên

MÔ TẢ CÔNG VIỆC

– Thực hiện các giao dịch tiền mặt và phi tiền mặt cho các khách hàng (như: mở tài khoản, nhận tiền gửi…) theo đúng thủ tục của ngân hàng;

– Cung cấp dịch vụ cho khách hàng cá nhân một cách nhanh nhất, tốt nhất ;

– Luôn cập nhật các quy định, quy trình dịch vụ khách hàng và hướng dẫn của ngân hàng;

– Giải quyết các yêu cầu của khách hàng trong thẩm quyền;

– Bán chéo trong quá trình giao dịch và khuyến khích khách hàng sử dụng thêm các sản phẩm khác, với các sản phẩm không thuộc phòng Dịch vụ khách hàng thì chuyển các bộ phận liên quan;

– Cập nhật các sản phẩm, chương trình Marketing và các chiến dịch bán hàng mới của ngân hàng.

 

YÊU CẦU CÔNG VIỆC

– Nữ cao từ 1m58 trở lên, có ngoại hình dễ nhìn, cân đối

– Tốt nghiệp Cao đẳng trở lên với các chuyên ngành liên quan như: Kinh tế, Tài chính, Tín dụng, Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Thương mại, Kế toán,…

– Giao tiếp tốt, có khả năng chăm sóc khách hàng;

– Hòa nhã, vui vẻ, thân thiện.

Trên đây là những câu hỏi phỏng vấn ngân hàng phổ biến mà Uptalent muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng sau khi đọc bài viết này bạn có thể thuận lợi soạn ra bộ câu hỏi phỏng vấn phù hợp cho từng vị trí việc làm cần tuyển. Hãy tiếp tục theo dõi Uptalent để khám phá những câu hỏi phỏng vấn thú vị khác nhé!

 

————————————

TaNiWork – Headhunter –  Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com

Website: https://hrchannels.com/

Địa chỉ: Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt NamNguồn ảnh: internet

TaNiWork
TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam.
Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “12 Câu hỏi phỏng vấn ngân hàng phổ biến nhất❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “12 Câu hỏi phỏng vấn ngân hàng phổ biến nhất” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “12 Câu hỏi phỏng vấn ngân hàng phổ biến nhất [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “12 Câu hỏi phỏng vấn ngân hàng phổ biến nhất” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 06:54:48. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button