15 câu hỏi phỏng vấn Giám đốc truyền thông phổ biến nhất

Rate this post

Trong thời đại 4.0 phát triển mạnh mẽ như hiện nay, cơ hội việc làm trong ngành truyền thông là rất lớn, đặc biệt là các vị trí Giám đốc truyền thông ‘thu hút’ thêm nguồn nhân lực. Nếu bạn quan tâm đến vị trí này nhưng không biết chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn như thế nào, hãy tham khảo những câu hỏi hữu ích dưới đây.
Xem thêm: Nhiệm vụ và chức năng của bộ phận Marketing

Giám đốc truyền thông là gì?

Tiếng Anh Communication Director là Media director, người này đứng đầu bộ phận truyền thông, ra quyết định, phân công công việc và giám sát hoạt động của cả bộ phận, các vấn đề liên quan đến truyền thông, bố trí sản phẩm. , dịch vụ của doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng thông qua các kênh quảng cáo, xây dựng hình ảnh thương hiệu phát triển.

Câu hỏi phỏng vấn Giám đốc Truyền thông

1. Bạn có thể vui lòng giới thiệu về bản thân?

Hầu hết các cuộc phỏng vấn đều bắt đầu bằng câu hỏi này, tuy có hơi nhàm chán nhưng không phải tự nhiên mà các nhà tuyển dụng luôn sử dụng chúng để mở đầu buổi phỏng vấn. Thông qua đó, họ có thể nắm bắt được những thông tin cơ bản về ứng viên. Tuy nhiên, bạn cần đưa ra những yếu tố khiến người hỏi quan tâm, đó là kinh nghiệm làm việc và thành tích thay vì nói về sở thích cá nhân.

2. Điều gì khiến bạn phù hợp với vị trí Giám đốc Truyền thông của công ty chúng tôi?

Đây là câu hỏi mong muốn ứng viên thể hiện được điểm mạnh và lợi thế của mình. Những câu trả lời liên quan đến vị trí ứng tuyển như kinh nghiệm làm việc lâu năm trong lĩnh vực truyền thông, những điểm nổi bật của công ty (doanh thu, lợi nhuận, môi trường làm việc,…) sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

3. Tại sao chúng tôi nên chọn bạn làm Giám đốc Truyền thông?

Một lần nữa, nhà tuyển dụng thấy được sự tin tưởng ở ứng viên, họ mong muốn vị trí này như thế nào? Bạn cần cho người phỏng vấn thấy rằng bạn nổi bật so với các ứng viên khác, khả năng làm việc hiệu quả như thế nào? Những thành tựu đạt được trong quá khứ là gì?

4. Là Giám đốc Truyền thông, bạn làm cách nào để khắc phục một chiến dịch không mang lại kết quả mong muốn?

Câu hỏi này thể hiện khả năng giải quyết vấn đề của ứng viên, họ nhìn nhận vấn đề và sử dụng các biện pháp thích hợp để xử lý tình huống. Không phải chiến dịch đó thất bại như thế nào mà nhà tuyển dụng muốn xem kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn.

Xem thêm  12 câu hỏi phỏng vấn dành cho nhân viên Logistics

Công việc thú vị

Xem thêm: CMO là gì? Lương của CMO cao bao nhiêu?

5. Làm thế nào để bạn giám sát nhiều chiến dịch với các thị trường mục tiêu khác nhau?

Mục đích của câu hỏi này là để kiểm tra khả năng đa nhiệm và quản lý các dự án đồng thời của ứng viên. Là một Giám đốc truyền thông thì tình huống này có thể xảy ra, dựa trên kinh nghiệm quản lý trước đây của bạn, hãy đưa ra câu trả lời hợp lý, biết cách nhìn nhận công việc, dự án nào nên ưu tiên để tránh tình trạng tồn đọng công việc, gây tác động tiêu cực. ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. >>> Xem thêm: 26 câu hỏi phỏng vấn giám đốc sản xuất thường gặp nhất

6. Bạn sử dụng chiến lược nào để tìm kiếm khách hàng tiềm năng?

Câu hỏi này muốn kiểm tra kiến ​​thức chuyên môn và khả năng nghiên cứu thị trường của ứng viên. Bạn có thể vạch ra 2 hoặc 3 chiến lược cụ thể sẽ mang lại khách hàng tiềm năng thông qua phễu bán hàng, lấy các ví dụ cụ thể nhất có thể trong quá khứ.

7. Bạn đang sử dụng những công cụ giao tiếp nào?

Nhà tuyển dụng có thể có sẵn công cụ quản lý phương tiện hoặc bạn có thể đưa ra đề xuất. Bạn chỉ ra những công cụ truyền thông đang sử dụng và nêu ưu nhược điểm của chúng, để áp dụng vào việc quảng cáo cho doanh nghiệp được tối ưu hơn.

8. Bạn sẽ đối phó với những bình luận tiêu cực hay một cuộc khủng hoảng thương hiệu như thế nào?

Việc nhận những phản ứng, bình luận tiêu cực hay khủng hoảng truyền thông không phải là điều mới mẻ đối với bất kỳ ai là Giám đốc Truyền thông hay bất kỳ doanh nghiệp nào. Vấn đề ở đây là bạn giải quyết chúng như thế nào? Lấy một ví dụ và đưa ra một biện pháp khắc phục hiệu quả.

9. Các số liệu liên quan để theo dõi ROI trên mạng xã hội là gì?

Đầu tiên, bạn nói ROI là gì, chúng là thước đo tỷ lệ giữa những gì bạn nhận lại được so với những gì bạn chi tiêu. Mức độ tương tác, phạm vi tiếp cận thương hiệu, tạo khách hàng tiềm năng và chuyển đổi là những thước đo cần thiết cho ROI của phương tiện truyền thông.

Xem thêm  Kỹ năng giải quyết vấn đề

10. Với tư cách là Giám đốc Truyền thông, bạn sẽ phân bổ ngân sách như thế nào?

Chức năng của người lãnh đạo là quản lý ngân sách hợp lý sao cho tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả công việc. Bạn có thể nói về các chỉ số và KPI cụ thể trong cuộc thảo luận và tỷ lệ phần trăm dựa trên cấp độ dự án là bao nhiêu. Vốn nhân lực, các công cụ truyền thông xã hội, đào tạo cũng sẽ cần thiết để có ROI cao.

11. Bạn có blog của riêng mình hay bạn thường xuyên đăng nội dung lên mạng xã hội?

Là một người làm truyền thông, việc sử dụng một trang mạng xã hội và đăng nội dung gì đó lên đó là điều hết sức bình thường. Nhà tuyển dụng muốn thấy sự đa dạng và phong phú trong cách sử dụng giao tiếp của bạn. Nó cũng đo lường mức độ thực hành viết, thiết kế và SEO sáng tạo của bạn.

12. Theo anh / chị, thách thức lớn nhất mà Giám đốc Truyền thông gặp phải trong cuộc cách mạng 4.0 là gì?

Giám đốc truyền thông cần cập nhật công nghệ và sự thay đổi của thời đại. Trong đó, bạn cần nêu ra những vấn đề chính bao gồm: Thực trạng chặn quảng cáo của người dùng, đối thủ, khả năng bắt kịp công nghệ số, …

13. Thành tích đáng tự hào nhất của bạn là gì?

Thành tích đáng tự hào nhất của bạn không nhất thiết phải là một dự án thành công lớn nào đó, mà đó là điều khiến bạn cảm thấy có ý nghĩa nhất. Hãy nói về mức độ hiệu quả của họ đối với công ty cũ, bạn rút ra được bài học gì, bạn đã phải trải qua những khó khăn gì?

14. Bạn có trách nhiệm gì nếu trở thành Giám đốc Truyền thông?

Giám đốc truyền thông làm việc với khách hàng, bộ phận sáng tạo để lên ý tưởng, triển khai chiến lược quảng cáo. Quản lý bộ phận truyền thông, hoạch định tương lai về các dự án, định hướng phát triển, duy trì và tìm kiếm khách hàng kinh doanh, mở rộng thị trường. Bên cạnh đó là thu thập, đánh giá và phân tích các chính sách của đối thủ cạnh tranh, phát triển hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp. Ngoài ra còn tổ chức, quản lý và đào tạo nhân viên cấp dưới thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. >>> Xem thêm: Cơ hội và thách thức đối với Giám đốc Truyền thông trong thời đại 4.0

Xem thêm  Vì sao bạn luôn bận rộn, làm cả ngày vẫn không hết việc?

15. Bạn có bất kỳ câu hỏi nào cho vị trí Giám đốc Truyền thông này?

Nhà tuyển dụng mong muốn ứng viên có cơ hội đặt câu hỏi kỹ càng hơn, đồng thời xem sự chuẩn bị kỹ lưỡng của ứng viên cho buổi phỏng vấn. Ở đây bạn không nên hỏi về lương, ngày nghỉ, …. thay vào đó là về công việc, công ty.

Giám đốc truyền thông là nhân viên cấp cao với mức thu nhập ‘khủng’, cơ hội việc làm ưu đãi, hấp dẫn. Trên đây là những thông tin hữu ích được chia sẻ từ HRChannels giúp bạn định hướng được mục tiêu tương lai của mình. Với hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp và tư vấn nguồn nhân lực cấp cao cho các doanh nghiệp, HRChannels sẽ giúp bạn tìm kiếm vị trí Giám đốc Truyền thông một cách nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra, nếu doanh nghiệp có nhu cầu tuyển giám đốc truyền thông, hãy cũng HRChannels chia sẻ nhé. Chi tiết liên hệ:
Website: http://hrchannels.com Văn phòng Hà Nội 1: Tầng 10, Tòa nhà CIT, 15 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội Văn phòng 2: Biệt thự B1 – Vinhomes Botanica, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội Văn phòng Hải Phòng : 108 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng Văn phòng HCM: Tầng 9, Tòa nhà Vietcomreal, 68 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.HCM Số văn phòng: 84 24 32262768/84 24 37558453 | Hotline: 08 3636 1080 |

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “15 câu hỏi phỏng vấn Giám đốc truyền thông phổ biến nhất❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “15 câu hỏi phỏng vấn Giám đốc truyền thông phổ biến nhất” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “15 câu hỏi phỏng vấn Giám đốc truyền thông phổ biến nhất [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “15 câu hỏi phỏng vấn Giám đốc truyền thông phổ biến nhất” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-14 08:37:39. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button