15 câu hỏi phỏng vấn Sale Manager mới nhất

Rate this post

Quản lý kinh doanh là một vị trí không thể thiếu trong các doanh nghiệp, chúng thúc đẩy cơ chế bán hàng cho đơn vị ngày càng phát triển. Công việc này rất thu hút ứng viên, để vượt mặt đối thủ, bạn cần chuẩn bị thật tốt những câu hỏi phỏng vấn Trưởng phòng kinh doanh dưới đây.

1. Là Trưởng phòng kinh doanh trong công ty, bạn hiểu vai trò của mình như thế nào?

Nhà tuyển dụng muốn ứng viên hiểu được tầm quan trọng của họ và có trách nhiệm với công việc. Trước hết, bạn cần nói rõ Sale Manager là gì? Sau đó nhấn mạnh tầm quan trọng của vị trí của họ đối với công ty, chức năng chính là giám sát phòng kinh doanh, họ làm việc dưới sự giám sát trực tiếp của Giám đốc kinh doanh.


Xem thêm:
Giám đốc bán hàng là gì? Xác định Giám đốc bán hàng tiềm năng

2. Bạn nghĩ kỹ năng nào là cần thiết nhất cho một Trưởng phòng kinh doanh?

Để trở thành một Giám đốc bán hàng giỏi, bạn cần hội tụ rất nhiều yếu tố và kỹ năng. Trong đó quan trọng nhất là kỹ năng xây dựng mối quan hệ, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng đàm phán và tầm nhìn chiến lược. Dựa trên kinh nghiệm làm việc trước đây, hãy trình bày một cách thuyết phục nhất.

3. Tại sao bạn lại ứng tuyển vào vị trí Trưởng phòng kinh doanh của chúng tôi?

Thông qua câu hỏi này, nhà tuyển dụng Trưởng phòng kinh doanh có thể nhận biết được ứng viên có phải là người có con đường sự nghiệp rõ ràng, có tư duy khoa học về tương lai hay không. Ngoài ra, họ cũng có thể hiểu thêm về những phẩm chất tiềm ẩn của ứng viên như tư duy và giải quyết vấn đề. Bạn không nên trả lời rằng bạn đang chán công việc cũ mà thay vào đó hãy tìm lý do gắn với vị trí Trưởng phòng kinh doanh của đơn vị bạn đang ứng tuyển. Để trả lời tốt, bạn nên tìm hiểu kỹ về vị trí này và một số thông tin chi tiết về công ty.

4. Làm thế nào để anh / chị động viên, đôn đốc cấp dưới hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao?

Thành công của một nhà quản lý là khả năng quản lý và đào tạo nhân viên tốt. Việc nhân viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao cũng là yếu tố giúp Trưởng phòng kinh doanh phát triển hơn. Câu trả lời của bạn cần thể hiện tinh thần đồng đội tốt, thưởng phạt hợp lý, quan tâm và giúp đỡ nhân viên, …

Xem thêm  Cách nhận biết công ty đối xử công bằng với nhân viên đến đâu

5. Nếu bạn là Trưởng phòng kinh doanh, bạn sẽ tuyển dụng nhân viên như thế nào?

Công việc thú vị

Một trong những nhiệm vụ của Trưởng phòng kinh doanh là tuyển dụng và đào tạo nhân viên. Nếu một cá nhân làm tốt sẽ góp phần nâng cao hiệu quả công việc của cả tập thể. Người phỏng vấn muốn bạn thể hiện khả năng quản lý, cách nhìn người. Trong phòng kinh doanh sẽ có nhiều vị trí khác nhau, ví dụ: Sale man, Sale University, Sale supervisor. Mỗi công việc sẽ có những tiêu chí tuyển chọn riêng, bạn cần lấy hình ảnh minh họa cho câu trả lời của mình.

Xem thêm: Tìm việc làm trưởng phòng kinh doanh tại TaNiWork

6. Giả sử một đại diện bán hàng bỏ lỡ hạn ngạch 3 tháng liên tiếp, bạn sẽ làm gì?

Khi tuyển dụng Trưởng phòng kinh doanh, người phỏng vấn sẽ đặt ra nhiều câu hỏi tình huống đòi hỏi ứng viên phải có kinh nghiệm làm việc và ứng phó tốt với các vấn đề phát sinh ngoài ý muốn. Khi trả lời cần luôn tỏ thái độ tích cực, có cách xử lý tế nhị, không quá mềm lòng nhưng cũng không quá gay gắt, độc đoán.

7. Bạn thích và không thích điều gì về quy trình bán hàng?

Vai trò của Giám đốc bán hàng Quản lý kinh doanh là duy trì quy trình bán hàng đảm bảo tính nhất quán của tổ chức và độ chính xác dự báo cao. Trong quá trình bán hàng sẽ có một số điều bạn thích và không thích, ở đây bạn cần chỉ ra lý do tại sao bạn không thích vấn đề đó và có thể đề xuất các phương án, giải pháp thay thế.

8. Theo bạn, để trở thành một nhà lãnh đạo giỏi cần những gì?

Giám đốc bán hàng cũng cần có kỹ năng lãnh đạo tốt. Họ đóng vai trò dẫn dắt và truyền cảm hứng cho cấp dưới hành động. Nhà tuyển dụng muốn xem phong cách làm việc chuyên nghiệp của ứng viên, liệu họ có thể quản lý tốt nhân viên của mình hay không?

9. Thách thức lớn nhất của anh / chị khi đảm nhận vị trí Trưởng phòng kinh doanh là gì?

Công việc bán hàng thường chịu áp lực rất lớn, đặc biệt là ở những vị trí cấp cao như Quản lý. Họ phải chấp nhận và đối mặt với vô số khó khăn, thách thức từ mọi phía như thị trường, khách hàng, nhà phân phối, cấp trên,… Người phỏng vấn muốn xem mức độ sẵn sàng đối mặt hay né tránh của ứng viên, cách ứng viên xử lý thử thách. Do đó, hãy chọn một ví dụ điển hình trong quá khứ, tránh thái độ tiêu cực, ngán ngẩm khi đưa ra câu trả lời. >>> Xem thêm: 26 câu hỏi phỏng vấn giám đốc sản xuất thường gặp nhất

Xem thêm  5 lưu ý cải thiện quan hệ sếp và nhân viên

10. Tiền quan trọng như thế nào đối với bạn?

Tiền quan trọng nhưng nhà tuyển dụng muốn ứng viên trả lời khéo léo, thể hiện rõ quan điểm cá nhân để tạo ấn tượng tốt hơn các đối thủ khác trong buổi phỏng vấn. Bạn có thể chuyển hướng tiền của mình đến một mục đích lớn hơn, có ý nghĩa.

11. Tại sao bạn lại rời bỏ công ty trước đây của mình?

Đây có lẽ là câu hỏi phỏng vấn thường gặp nhất, vì vậy hãy cẩn thận để không rơi vào bẫy tuyển dụng. Ngay cả khi công ty cũ có điểm đáng phàn nàn và chỉ trích, bạn cũng không nên nói xấu về nó, cố gắng không tiêu cực mà hãy tập trung vào lý do như bạn muốn phát triển bản thân, mở rộng sự nghiệp. Nghiệp chướng….

12. Hãy cho chúng tôi biết bạn cải thiện thành tích của những thành viên yếu kém như thế nào?

Để một tập thể có chuyên môn, năng lực và hiệu quả hoạt động như nhau là rất khó. Vấn đề là Trưởng phòng kinh doanh cần có phương án cải tiến, chấn chỉnh nhân viên yếu kém đó để tránh ảnh hưởng đến công việc chung. Nếu ứng viên có kinh nghiệm và tài năng quản lý, họ sẽ đề xuất các giải pháp cụ thể, có tính khả thi cao. Ngược lại, nếu ứng viên không có biện pháp xử lý hiệu quả thì sẽ khó có thể đáp ứng được trách nhiệm của công việc này.

13. Nếu bạn được tuyển dụng cho vị trí Trưởng phòng kinh doanh, bạn sẽ làm gì cho công ty chúng tôi?

Mục tiêu của câu hỏi này là tìm ra phong cách quản lý và những kỳ vọng mà nhà tuyển dụng đặt vào ứng viên thông qua các ước tính hoặc sự phát triển của nhân viên,… Nếu ứng viên đã tìm hiểu và nghiên cứu. Về công ty và bộ phận bán hàng, đưa ra câu trả lời chuyên sâu về việc thu hút nhiều doanh nghiệp hơn có thể là một dấu hiệu tốt cho việc tuyển dụng của bạn.

14. Làm thế nào để bạn khiến mình nổi bật hơn so với các ứng viên còn lại?

Tất nhiên, các nhà tuyển dụng luôn mong muốn tìm được những ứng viên sáng giá, có nhiều điểm mạnh phù hợp với công việc, tự tin và chủ động. Tuy nhiên, bạn cũng không nên tỏ ra tự tin thái quá, có thái độ chừng mực, hãy trình bày thành tích, sản phẩm của mình để chứng tỏ khả năng vượt trội so với đối thủ. >>> Xem thêm: 12 câu hỏi phỏng vấn Giám đốc kinh doanh mới nhất

Xem thêm  Cách nhận biết một lãnh đạo có năng lượng tích cực

15. Bạn có kinh nghiệm sử dụng kỹ thuật phần mềm không?

Với tốc độ phát triển mạnh mẽ như thời đại 4.0 hiện nay, các công cụ phần mềm máy tính sẽ là trợ thủ đắc lực cho các nhà quản lý. Sale Manager cần đảm bảo có khả năng bắt kịp những thay đổi của xã hội, sử dụng tốt hệ thống phần mềm CRM, bạn không nhất thiết phải là người yêu thích máy tính nhưng am hiểu về công nghệ sẽ là một điểm cộng lớn. để tăng cơ hội kiếm việc làm cũng như phát triển sự nghiệp trong tương lai. Hi vọng với 15 câu hỏi phỏng vấn vị trí Giám đốc kinh doanh mà HRChannels tổng hợp và chia sẻ, bạn sẽ tìm được cho mình một công việc lương cao. phù hợp nhất. Nếu doanh nghiệp của bạn cần bất kỳ hỗ trợ nào trong việc tuyển dụng Trưởng phòng kinh doanh hoặc tuyển dụng các vị trí cấp cao, đừng ngần ngại liên hệ với HRChannels. Chi tiết liên hệ: Website: http://hrchannels.com Văn phòng Hà Nội 1: Tầng 10, Tòa nhà CIT, 15 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội Văn phòng 2: Biệt thự B1 – Vinhomes Botanica, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội Văn phòng Hải Phòng: 108 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng Văn phòng HCM: Tầng 9, Tòa nhà Vietcomreal, 68 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.HCM Số văn phòng: 84 24 32262768/84 24 37558453 | Hotline: 08 3636 1080 |

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “15 câu hỏi phỏng vấn Sale Manager mới nhất❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “15 câu hỏi phỏng vấn Sale Manager mới nhất” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “15 câu hỏi phỏng vấn Sale Manager mới nhất [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “15 câu hỏi phỏng vấn Sale Manager mới nhất” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-14 08:00:57. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button