15 câu hỏi phỏng vấn Trưởng phòng kho vận thường gặp nhất

Rate this post

Trưởng bộ phận hậu cần đang được nhiều công ty, doanh nghiệp tuyển dụng. Vậy làm thế nào để chinh phục họ trong vòng phỏng vấn? Đây là một gợi ý rất hữu ích dành cho bạn. Xem thêm: Tìm việc và tuyển dụng nhân viên kho tại TaNiWork

Bảng câu hỏi cho trưởng bộ phận hậu cần

1. Bạn biết gì về công việc Trưởng phòng kho vận?

Nhà tuyển dụng muốn thấy được sự hiểu biết của ứng viên về nhiệm vụ của họ khi đảm nhận vị trí này. Bạn cần nêu các ý chính, bao gồm: Tổ chức nhận, giao, kiểm kê, bảo quản hàng hóa trong kho; Điều phối nhân lực của bộ phận hậu cần; Đảm bảo kế hoạch nhập khẩu và các vấn đề hậu cần; Quản lý các công việc chung của phòng; Lập báo cáo số lượng hàng hóa, tồn kho tài sản; …..

2. Theo anh / chị, Trưởng phòng Logistics có vai trò như vậy đối với doanh nghiệp? Làm thế nào để bạn hoàn thành trách nhiệm của mình?

Hiểu rõ vai trò và trách nhiệm, bạn mới có thể làm tốt công việc của mình, mang lại giá trị thiết thực cho công ty. Vì vậy, người phỏng vấn tìm kiếm những câu trả lời đầy đủ và chính xác ở ứng viên.

>>> Xem thêm: Mô tả công việc Trường Khoa Quản Trị Logistics

3. Bạn sẽ nói kỹ năng nào là cần thiết nhất cho một Giám đốc Logistics?

Công việc của một Logistics Manager rất nhiều nên đòi hỏi người đứng đầu bộ phận này phải có nhiều kỹ năng khác nhau. Hầu hết các nhà tuyển dụng đều tìm kiếm những ứng viên có những kỹ năng này, bạn có thể tham khảo thêm: Quản lý hợp đồng, lập kế hoạch, quản lý chuỗi cung ứng, kỹ năng cải tiến quy trình, hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP), mua hàng.

4. Kinh nghiệm của bạn với hệ thống kho tự động là gì?

Trong câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn biết bạn có kinh nghiệm làm việc với máy móc và hệ thống như thế nào. Bên cạnh đó, bạn nên đưa ra những ưu nhược điểm của hệ thống kho tự động.

5. Bạn sử dụng phương pháp nào để cắt giảm chi phí quản lý kho hiệu quả?

Quản lý tốt ngân sách và chi phí là điều mà doanh nghiệp nào cũng muốn thực hiện. Trong logistics, bạn liệt kê 5 phương pháp chính: – Kiểm soát chặt chẽ số lượng đầu vào và đầu ra.

Công việc thú vị

– Đơn giản hóa các quy trình. – Hiểu rõ các mức năng suất, đạt KPI, chi phí giao hàng, giá thành từng gói hàng và từng lần giao hàng cụ thể để đánh giá và đưa ra phương án cắt giảm tối ưu nhất. – Sử dụng phần mềm hỗ trợ, xây dựng đội ngũ nhân sự chất lượng.

Xem thêm  Tất tần tật về vị trí Kế Toán Trưởng (Chief Accountant)

6. Nếu nhà cung cấp nhận thấy sự chậm trễ trong việc vận chuyển của họ, bạn sẽ xử lý như thế nào?

Người phỏng vấn cần xem kỹ năng giao tiếp, phản ứng trước các tình huống của họ như thế nào, lên kế hoạch đối phó ra sao? Do đó, hãy thể hiện cả 3 ý trên.

>>> Xem thêm: Cẩm nang bỏ túi – Những điều cần lưu ý khi đi phỏng vấn

7. Kinh nghiệm của bạn trong việc đào tạo nhân viên với tư cách là Giám đốc Logistics?

Các trưởng bộ phận chịu trách nhiệm đào tạo và quản lý nhân viên cấp dưới, các nhà tuyển dụng đang chờ đợi những ứng viên có khả năng hướng dẫn và đào tạo nhân viên chuyên nghiệp. Câu trả lời ‘điểm số’ phải bao hàm tất cả các khía cạnh, thể hiện khả năng cố vấn cho người khác, quản lý con người và không ngừng học hỏi những điều mới.

8. Bạn sử dụng phương pháp nào để phân tích hoạt động của nhóm hậu cần của mình?

Các đội làm công tác hậu cần thường được theo dõi dựa trên tốc độ họ có thể đưa tài xế rời sân. Tuy nhiên, tùy theo cách làm của mỗi người mà bạn có thể đưa ra ví dụ cho riêng mình. Ở đây, nhà tuyển dụng muốn thấy sự chú ý của bạn đến từng chi tiết, nhận thức về hiệu suất của nhóm và kỹ năng tư duy phản biện.

9. Các vấn đề vận chuyển chính trong kho là gì? Bạn sẽ đối phó với chúng như thế nào?

Các vấn đề chính trong kho thường liên quan đến chi phí, sự chậm trễ, theo dõi và quản lý hàng hóa, và sự an toàn của kho. Điều mà người phỏng vấn cần biết nhất là khả năng xử lý và lập kế hoạch của bạn cho từng tình huống. Hãy dựa vào kiến ​​thức và kinh nghiệm của mình để đưa ra câu trả lời hoàn hảo nhất, phù hợp với vị trí tuyển dụng Trưởng bộ phận hậu cần.

10. Bạn biết gì về ASN, LTL, TE, WTS?

Đây đều là những thuật ngữ chuyên ngành được sử dụng rất nhiều trong quản lý logistics, vấn đề ở đây là bạn cần giải đáp được khái niệm, đặc điểm và ý nghĩa của chúng. Ví dụ, WTS là một hệ thống theo dõi kho hàng, ứng dụng phần mềm này cho phép theo dõi chuyển động sản phẩm, kiểm toán, giao hàng một cách dễ dàng. TE là một phương pháp tính trọng tải hoặc công suất của tàu, trong container….

>>> Đọc thêm: CV ấn tượng cho vị trí trưởng phòng hậu cần

Xem thêm  PR Manager là gì? Nhiệm vụ, vai trò của PR Manager?

11. Những thách thức chính của chuỗi cung ứng mà các công ty phải đối mặt hiện nay là gì?

Thông qua câu hỏi này, người phỏng vấn biết được mức độ hiểu biết chuyên ngành của ứng viên và mức độ nghiên cứu thông tin thị trường nhanh như thế nào. Trước hết, bạn cần nói rằng quản lý chuỗi cung ứng bao gồm những gì? 5 thách thức lớn mà các công ty phải đối mặt là: – Bỏ qua sự tăng trưởng liên tục của thương mại điện tử. – Bỏ qua những rủi ro tiềm ẩn như chi phí vận chuyển biến động. – Quá kỳ vọng, phụ thuộc vào công nghệ quản lý chuỗi cung ứng. – Thiếu hiểu biết về năng lực của các nhà cung cấp và dịch vụ.

12. Làm thế nào để bạn tổ chức các khu vực lưu trữ cho các mặt hàng số lượng lớn?

Bạn cần căn cứ vào vị trí cất giữ của đơn vị, căn cứ vào đặc điểm của nó để tổ chức, sắp xếp cho phù hợp. – Bảo quản khối lượng lớn theo chiều dọc hoặc thẳng đứng: Đây là phương pháp tổ chức container phổ biến nhất, xếp chồng các container theo chiều dọc lên nhau. – Bảo quản số lượng lớn trong góc: Được áp dụng trong trường hợp đặc biệt, tùy thuộc vào chất liệu của hàng hóa.

13. Hãy cho chúng tôi biết vận đơn gồm những gì?

Vận đơn gồm các nội dung sau: – Tên và địa chỉ của người nhận hàng và người nhận hàng. – Một PO đặc biệt hoặc số tài khoản được sử dụng giữa các doanh nghiệp để theo dõi đơn đặt hàng. – Cảng xếp dỡ. – Đại lý được chỉ định hoặc bên thông báo. – Tên hàng, mã hàng, số lượng bao bì, trọng lượng bao bì, khối lượng. – Cước, phụ phí trả cho người vận chuyển, điều kiện thanh toán. – Thời gian và địa điểm phát hành vận đơn, số vận đơn gốc, chữ ký của người vận chuyển.

14. Những vấn đề nào cần tập trung hơn để cải thiện việc vận chuyển kho bãi?

Người đặt câu hỏi muốn xem khả năng của ứng viên để đưa ra phương pháp xử lý, họ có cái nhìn sâu sắc về công việc hay không. Bạn có thể đưa ra một vài yếu tố như tần suất giao việc, thời gian quay vòng hàng tồn kho, định tuyến cố định, lên lịch, … >>> Xem thêm: Lý do ứng viên cấp cao không được tuyển dụng

15. Để đảm bảo an toàn và sức khỏe, trong khi vận chuyển kho cần lưu ý những gì?

Việc đảm bảo an toàn và sức khỏe của mọi người trong bộ phận hậu cần cũng cần được chú trọng. Bạn nêu những điều cần thiết như: Báo cáo nguy cơ sàn trơn trượt để tránh vấp ngã, đặt sản phẩm đúng nơi quy định, thu dọn ngay các vật đổ tràn, không bịt lối thoát hiểm, vòi phun nước, bình cứu hỏa, … Bên cạnh những câu hỏi ‘kinh điển’ giới thiệu bản thân, lý do ra đi, điểm mạnh, điểm yếu của bạn, … 15 gợi ý của bạn cho những câu hỏi liên quan đến hoàn cảnh của bạn là gì? các tình huống cụ thể, sát với chuyên môn của Chủ nhiệm Hậu cần. Hãy chuẩn bị cho mình những hành trang kỹ lưỡng nhất và hãy để HRChannels – dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao uy tín, hiệu quả hàng đầu hiện nay đồng hành cùng bạn. Đội hậu cần thường được theo dõi dựa trên tốc độ họ có thể đưa tài xế rời sân; tuy nhiên, có nhiều nhiệm vụ khác trong mô tả công việc của họ. Là một nhà quản lý hậu cần, các ứng viên phải có các phương pháp đã được chứng minh để phân tích hiệu quả của nhóm của họ để họ có thể điều chỉnh các quy trình và làm việc hiệu quả hơn. Tập trung vào sự tự tin của ứng viên khi giải thích các công cụ được sử dụng để kiểm tra năng suất của nhân viên. Điều cần tìm trong câu trả lời:
Chi tiết liên hệ: Website: http://hrchannels.com Văn phòng Hà Nội 1: Tầng 10, Tòa nhà CIT, 15 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội Văn phòng 2: Biệt thự B1 – Vinhomes Botanica, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội Văn phòng Hải Phòng: 108 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng Văn phòng HCM: Tầng 9, Tòa nhà Vietcomreal, 68 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.HCM Số văn phòng: 84 24 32262768/84 24 37558453 | Hotline: 08 3636 1080 |

Xem thêm  Tất tần tật các vị trí ngành Marketing trong doanh nghiệp

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “15 câu hỏi phỏng vấn Trưởng phòng kho vận thường gặp nhất❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “15 câu hỏi phỏng vấn Trưởng phòng kho vận thường gặp nhất” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “15 câu hỏi phỏng vấn Trưởng phòng kho vận thường gặp nhất [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “15 câu hỏi phỏng vấn Trưởng phòng kho vận thường gặp nhất” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-14 05:33:20. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button