20 câu hỏi phỏng vấn giám đốc điều hành hóc búa nhất

Rate this post

Đã bao giờ bạn đi phỏng vấn giám đốc điều hành nhưng thất bại? Liệu có phải do nhà tuyển dụng đưa ra những câu hỏi hóc búa mà bạn chưa từng nghĩ tới? Giám đốc điều hành, hay CEO của một công ty là một vị trí quan trọng, quyết định hướng đi và sự phát triển của công ty, do đó việc tuyển dụng tất nhiên sẽ rất khắt khe. Vậy nếu bạn đang băn khoăn không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi gì trong cuộc gặp mặt trực tiếp, có thể 20 câu hỏi sau đây sẽ giúp ích cho bạn.

Giám đốc điều hành là gì?

Giám đốc điều hành (Chief Executive Officer – CEO) là người quản lý cấp cao nhất trong một tổ chức – đặc biệt là các tổ chức phi chính phủ như doanh nghiệp hoặc tổ chức phi lợi nhuận. CEO đứng đầu, đưa ra những quyết định quan trọng nhất và điều hành toàn bộ các hoạt động của tổ chức. Giám đốc điều hành có chỗ đứng trong Hội đồng quản trị, và đôi khi chính là chủ tịch Hội đồng quản trị.

20 câu hỏi phỏng vấn Giám đốc điều hành – CEO

1. Cho tôi biết về bản thân bạn

Đây là một câu hỏi khá phổ biến và tưởng chừng như đơn giản. Tuy nhiên, càng những câu hỏi đơn giản thì cách bạn trả lời lại càng thể hiện rõ được nét đặc sắc riêng của bạn. Đây là một cách để nhà tuyển dụng hiểu được con người bạn. Đừng chỉ đơn giản tóm tắt lại CV của bạn, cũng đừng nói quá nhiều về sở thích. Với một câu hỏi mở như vậy, bạn cần nhấn mạnh được hai điều:

  • Bạn có điều gì nổi bật phù hợp với vị trí này?: Bạn có thể nói về kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, các khóa đào tạo đặc biệt, thành tựu tại vị trí cũ, v.v… liên quan đến yêu cầu của vị trí bạn đang ứng tuyển.
  • Tại sao bạn lại hứng thú với vị trí này?: Bạn muốn tìm những thử thách mới và vị trí này là bước tiếp theo phù hợp nhất.

Xem thêm >>> Giám đốc điều hành – nhân tố then chốt quyết định thành bại trong doanh nghiệp

2. Bạn đã xây dựng được những chiến lược nào ở những công ty cũ? Chúng đã tạo ra những ảnh hưởng như thế nào?

Ở câu hỏi phỏng vấn giám đốc điều hành này, nhà tuyển dụng muốn biết, với vai trò là một giám đốc điều hành, khả năng xây dựng và đưa ra chiến lược của bạn đến đâu. Hãy nhớ vai trò của một CEO. Một trong số đó là xác định chiến lược nhằm thực hiện sứ mệnh của công ty. Hãy nói về những chiến lược nổi bật ở công ty cũ mà bạn đã vạch ra. Hãy nhấn mạnh chúng đã khiến công ty thay đổi như thế nào và cách xây dựng chiến lược như vậy liệu có phù hợp với công ty mới.

3. Điều gì giữ chân bạn ở một công ty?

Bạn sẽ là một giám đốc điều hành – người lãnh đạo nhân viên, và bản thân bạn cũng là một nhân viên. Vậy đây là lúc để nói về những điểm khiến một công ty trở nên thu hút đối với người lao động. Bạn sẽ là người ra quyết định tạo ra một môi trường mà ở đó nhân viên cảm thấy được tôn trọng, được đánh giá cao, và việc ở lại lâu dài khi đó là suy nghĩ tất yếu. Đề cập đến chế độ lương thưởng, các kỳ nghỉ, bảo hiểm sức khỏe, v.v… có thể không khiến bạn trở thành một ứng viên tốt. Hãy thận trọng. Bạn có thể đan xen vào cuộc trò chuyện những mong muốn của bạn về một công ty hướng tới tương lai, cam kết cung cấp cho nhân viên của bạn một môi trường làm việc tốt hơn, và đưa ra những sản phẩm tốt hơn.

4. Tại sao bạn lại muốn trở thành CEO của chúng tôi?

Câu trả lời cho câu hỏi phỏng vấn giám đốc điều hành của bạn rất quan trọng. Bạn nên đề cập đến những điều mà bạn đã nói tới trong thư xin việc – những điều khiến bạn muốn ứng tuyển vào vị trí giám đốc điều hành của công ty này. Hãy khiến họ thấy được quyết tâm của bạn. Có thể bạn muốn thử sức ở một môi trường mới? Có thể văn hóa công ty, định hướng phát triển của công ty họ làm bạn mong muốn gia nhập?

Những việc làm hấp dẫn

Xem thêm >>> Mô tả công việc giám đốc điều hành

5. Hồ sơ của bạn cho thấy trình độ và kinh nghiệm của bạn cao hơn những gì mà vị trí này yêu cầu, bạn nghĩ sao về điều này?

Đối với câu hỏi này, cách tốt nhất là thể hiện mong muốn làm việc lâu dài và thỏa mãn lẫn nhau với công ty của họ. Bạn hãy chỉ ra rằng trình độ và kinh nghiệm của mình có thể giúp công ty có những chiến lược và tầm nhìn mới. Thêm vào đó, một công ty lớn sẽ luôn cần một CEO dày dạn kinh nghiệm và có trình độ cao. Điều này có thể khiến cho công ty có chỗ đứng tốt hơn trên thị trường.

6. Mục tiêu trong tương lai của bạn là gì?

Bằng cách hỏi về mục tiêu trong tương lai, nhà tuyển dụng muốn biết hướng phát triển của bạn. Hướng phát triển đó có phù hợp với hướng phát triển chung của doanh nghiệp hay không? Và làm thế nào để khiến cho bạn và họ luôn có điểm chung để tiếp tục đi cùng nhau.

7. Thành tựu lớn nhất mà bạn đã từng đạt được là gì?

Hãy tự tin, trung thực, nhưng không được kiêu ngạo. Kể cho nhà tuyển dụng nghe câu chuyện thành công của bạn. Bạn hãy thể hiện rằng mình hài lòng với thành công đó, cách mà nó đã đi đúng hướng bạn mong muốn, cũng như khao khát của bạn trong việc tìm kiếm những thành công mới. Hãy thể hiện sự biết ơn với những người đã dìu dắt bạn, cũng như những tấm gương mà bạn đã học theo.

8. Bạn thấy ngưỡng mộ vị giám đốc điều hành nào?

Vị CEO mà bạn ngưỡng mộ có thể cho nhà tuyển dụng biết bạn hiện tại như thế nào và bạn mong muốn trở thành một  giám đốc điều hành – CEO như thế nào trong tương lai. Điều này còn cho thấy phong cách điều hành mà bạn hướng tới khi ở cương vị giám đốc điều hành của công ty họ.

9. Bạn đã từng gặp thất bại lớn nhất nào trong vài trò giám đốc điều hành? Bạn đã học được gì từ thất bại đó?

Cách bạn trả lời cho thấy mức độ sẵn sàng học hỏi của bạn. Tất cả mọi người đều có thể gặp thất bại hoặc thấy chán nản trong công việc. Tuy nhiên nhà tuyển dụng muốn thấy ứng viên của mình hoàn thiện bản thân như thế nào thông qua thất bại đó. Hãy cho họ thấy bạn đứng dậy sau thất bại như thế nào, bạn trở nên tốt hơn như thế nào. Đừng đổ lỗi cho người khác khi bạn mắc sai lầm. Nếu bạn trả lời rằng thất bại của mình là trách nhiệm của một ai đó khác, bạn sẽ không được coi là một ứng viên phù hợp.

10. Bạn có thể cho tôi biết phong cách quản lý của mình là gì không?

Câu trả lời của bạn sẽ cho họ biết bạn có phù hợp với môi trường làm việc và văn hóa doanh nghiệp của họ hay không. Hãy tìm hiểu kỹ trước khi bạn quyết định ứng tuyển vào vị trí CEO của họ.

11. Hãy dạy tôi một điều mà tôi chưa biết

Với câu hỏi này, bạn cần phải tìm ra một kỹ năng đặc biệt và khác biệt. Điều bạn đưa ra sẽ cho nhà tuyển dụng thấy được khả năng sáng tạo và bản sắc riêng của con người bạn.

12. Nói cho tôi biết 3 điều bạn thích và 3 điều mà bạn không thích về công việc hiện tại của bạn?

Môi trường làm việc rất quan trọng. Khi bạn nói về điều bạn không thích và thích ở nơi làm việc hiện tại của mình, nhà tuyển dụng có thể biết được rằng bạn có phù hợp với môi trường làm việc của họ hay không. Thêm nữa, cách bạn đánh giá về công ty của mình có thể cho họ thấy phần nào tính cách của bạn. Một điều quan trọng, đừng nên nói xấu sếp của bạn theo ý kiến chủ quan.

13. Cho tôi biết một từ mô tả bản thân bạn tốt nhất

Rất khó cho bất kỳ ai để có thể mô tả bản thân bằng một từ. Từ mà bạn chọn sẽ cho nhà tuyển dụng thấy được mặt tích cực nhất trong tính cách của bạn. Đừng nên đánh bóng bản thân quá. Họ sẽ cần một giám đốc điều hành tự tin với đúng thực lực của mình.

Xem thêm >>> Bạn đã có đủ phẩm chất của một giám đốc điều hành hay chưa?

14. Bạn có thể nói cho tôi biết bạn hiểu gì về công ty chúng tôi?

Trước khi ứng tuyển, hãy tìm hiểu kỹ về công ty của họ. Và khi bạn trả lời câu hỏi này, hãy thể hiện sự quan tâm của bạn đối với công việc của công ty, và cách mà bạn có thể giúp họ hoàn thành những mục tiêu mà họ đang hướng tới. Bạn không chỉ muốn công việc này, mà còn muốn giúp công ty phát triển.

15. Bạn thấy trong hai năm tới công ty chúng tôi sẽ thay đổi như thế nào? Và bạn đóng vai trò gì trong sự thay đổi đó?

Một giám đốc điều hành giỏi phải là một người có tầm nhìn và mong muốn đưa doanh nghiệp tiến về phía trước. Nhà tuyển dụng sẽ không muốn một CEO chỉ biết hài lòng với những gì đang có. Và trong sự phát triển đó, bạn phải hoạch định được vai trò của mình là gì, hãy khiến họ cảm thấy bạn là người không thể bị thay thế.

16. Bạn sẽ làm việc cho chúng tôi trong bao lâu?

Thời gian hợp tác giữa nhân viên và công ty phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Về phía người lao động, họ muốn làm việc cho một công ty mà họ cảm thấy tự tin và hài lòng với sự phát triển của nó. Về phía chủ lao động, họ muốn thuê những lao động có năng suất và hiệu quả làm việc cao. Đây là một câu hỏi khá khó. Vậy câu trả lời tốt nhất là: bạn mong muốn có một công việc lâu dài và hiệu quả. Bạn cũng có thể nhấn mạnh thêm rằng bạn đến với công ty của họ vì chất lượng công việc mà họ thể hiện trên thị trường cũng như tương lai mà họ đang hướng tới.

17. Bạn tích lũy kiến thức bằng cách nào?

Mọi nhân viên đều phải đối mặt với những thách thức mới trong công việc. Một nhân viên giỏi là một người luôn muốn bước ra khỏi khu vực an toàn để thử sức với những điều mới. Câu hỏi này sẽ giúp nhà tuyển dụng biết được họ có thể hy vọng gì ở bạn – với cương vị một giám đốc điều hành.

18. Bạn quản lý email như thế nào?

Việc quản lý email đến và đi dường như là một thách thức đối với hầu hết mọi người. Hãy cho họ thấy cách bạn sắp xếp email, họ sẽ biết được cách bạn giải quyết vấn đề chung như thế nào. Bạn sẽ là người ngăn nắp hay lộn xộn. Bạn sẽ giải quyết vấn đề khi nó vừa xảy ra hay mặc kệ để nó rối thành một mớ bòng bong.

19. Phong cách giao tiếp của bạn là gì?

Giao tiếp luôn là một kỹ năng quan trọng, dù là trong công việc hay trong cuộc sống. Khi bạn là một giám đốc điều hành, bạn cần biết cách giao tiếp với cấp trên, cấp dưới, đối tác, v.v… Vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi nhìn như đơn giản mà lại khá hóc búa này có thể cho nhà tuyển dụng biết khả năng của bạn đối với kỹ năng cần-phải-có này đến đâu.

20. Có điều gì bạn muốn chúng tôi biết thêm về bạn không?

Đừng làm hỏng buổi phỏng vấn giám đốc điều hành của bạn bằng một câu trả lời hời hợt. Hãy kết thúc một cách ngắn gọn, súc tích với những thông điệp cốt lõi. Bạn không hẳn nên trả lời về bản thân, mà nên tập trung nhiều hơn vào điều mà công ty họ cần ở một giám đốc điều hành, điều gì khiến bạn là người phù hợp nhất cho vị trí CEO mà họ đang tìm kiếm. Đừng dùng cách nói “như tôi đã nói ở trên”, đây là lúc để bạn tạo ấn tượng lần cuối với họ bằng những điểm nổi bật bạn chưa đề cập tới.

Những lưu ý cho buổi phỏng vấn giám đốc điều hành

Để buổi phỏng vấn diễn ra thành công, ngoài việc chuẩn bị kỹ càng về mặt kiến thức, bạn cũng cần lưu ý một số điểm sau:

1. Đừng bao giờ đến muộn

Ấn tượng ban đầu rất quan trọng. Đừng để lại cho nhà tuyển dụng ấn tượng xấu về bạn trong lần đầu tiên gặp mặt bằng cách đến muộn. Việc đến đúng giờ thể hiện bạn tôn trọng nhà tuyển dụng và coi trọng vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Bạn có thể đến trước giờ hẹn 10 phút để có thời gian ổn định trước khi bước vào phỏng vấn.

2. Chuẩn bị trang phục kỹ càng

Hãy chuẩn bị cho mình một bộ trang phục gọn gàng, lịch sự, chỉnh chu. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao một ứng viên thể hiện được sự phù hợp với yêu cầu cao của vị trí CEO.

3. Thể hiện một cách phù hợp

Trong buổi phỏng vấn, đừng nói quá nhiều hay quá ít. Bạn hãy trả lời những câu được hỏi một cách mạch lạc, rõ ràng, đúng trọng tâm. Ngoài ra, bạn có thể đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng để gợi mở câu chuyện và kéo dài cuộc hội thoại.

Nếu bạn được hỏi về những điểm yếu của bản thân, thay vì sử dụng cách quen thuộc là “tính cầu toàn”, “quá tỉ mỉ”,… bạn có thể thực sự kể về một điểm mình còn thiếu sót và cách bạn đang dùng để cải thiện.

Vậy là với hai mươi phút, bạn đã có thể biết được 20 câu hỏi hóc búa nhất mà nhà tuyển dụng có thể đề cập tới khi bạn tham gia phỏng vấn cho vị trí giám đốc điều hành. Lời khuyên cho bạn là hãy luôn học hỏi và chuẩn bị kỹ trước khi bước vào bất kỳ một cuộc phỏng vấn nào. Chúc bạn may mắn với vị trí mà bạn đang hướng tới.

Mạng tuyển dụng trực tuyến TaNiWork

Mạng tuyển dụng trực tuyến nhân sự cấp cao TaNiWork cung cấp những việc làm đến từ các công ty, tập đoàn hàng đầu trên thế giới và trong nước, phục vụ cho các đối tượng là nhân sự cấp cao, hoặc nhân sự mới tốt nghiệp nhưng có khả năng làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Hãy cùng tham khảo thêm những việc làm giám đốc điều hành đang được đăng tuyển trên TaNiWork.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Danh sách các công ty Tuyển dụng Giám Đốc Điều Hành

 

Nguồn ảnh: internet.

 

TaNiWork
TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam.
Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “20 câu hỏi phỏng vấn giám đốc điều hành hóc búa nhất❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “20 câu hỏi phỏng vấn giám đốc điều hành hóc búa nhất” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “20 câu hỏi phỏng vấn giám đốc điều hành hóc búa nhất [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “20 câu hỏi phỏng vấn giám đốc điều hành hóc búa nhất” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-14 06:16:17. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Xem thêm  mô tả công việc và cơ hội nghề nghiệp hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button