5 điểm khác nhau giữa Director và Manager

Rate this post

Trong kinh doanh, có rất nhiều thuật ngữ mà không phải ai cũng hiểu. Nhiều người nhầm lẫn giữa Giám đốc Người quản lýđôi khi chúng được dịch gần giống nhau, nhưng chúng thực sự như thế nào, hãy cùng khám phá những điều thú vị sau đây.

Sự khác biệt giữa Giám đốc và Quản lý

1. Định nghĩa khái niệm

Giám đốc

Được hiểu là Giám đốc, có vai trò quan trọng trong tổ chức bộ máy. Họ điều hành và giám sát đội ngũ nhân viên và các hoạt động trong doanh nghiệp. Vị trí này được các cổ đông lựa chọn để giám sát và điều chỉnh hoạt động của đơn vị. Tùy theo chức năng cụ thể sẽ có các giám đốc khác nhau như giám đốc kinh doanh, giám đốc thiết kế, giám đốc Marketing,….

Người quản lý

Manager đôi khi được dịch là giám đốc, nhưng nó thực sự là người quản lý hoặc trưởng bộ phận, người đứng đầu một bộ phận cụ thể của tổ chức, quản lý công việc, nhân viên và chịu trách nhiệm về kết quả hoạt động của tổ chức đó. >>> Xem thêm: Chức năng, nhiệm vụ và trách nhiệm của Giám đốc

2. Cấp quản lý

Giám đốc

Công việc thú vị

Họ là người theo dõi và điều chỉnh các hoạt động của công ty, theo mục tiêu và định hướng của doanh nghiệp. Giám đốc là người lãnh đạo cao nhất, lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức, quyết định chính sách, chịu trách nhiệm quản trị trước Hội đồng quản trị.

Người quản lý

Quản lý, phụ trách một đơn vị, bộ phận cụ thể của tổ chức, đồng thời chịu trách nhiệm về kết quả hoạt động của đơn vị. Họ thuộc quản lý cấp trung, lãnh đạo cấp dưới, hướng dẫn và phân công công việc cho các nhân viên trong nhóm. => Dưới góc độ chuyên môn, có thể phân biệt đơn giản như sau: Người quản lý quản lý con người, còn Giám đốc quản lý người quản lý, phạm vi trách nhiệm của Giám đốc lớn hơn người quản lý, do đó, Giám đốc quyết định đến sự thành công của doanh nghiệp, trong khi trưởng phòng sẽ làm việc theo lệnh của giám đốc.

Xem thêm  KPI là gì? Phân loại và các bước xây dựng chỉ số KPI hiệu quả

3. Các chức năng cơ bản

Giám đốc

Chức năng cơ bản của Giám đốc là xây dựng kế hoạch và chính sách, họ là người chủ chốt của tổ chức, đưa ra các đề xuất, phương án cải cách, kế hoạch, chính sách, chương trình, thủ tục,… nhằm đạt được mục tiêu chung của doanh nghiệp. Giám đốc do cổ đông bổ nhiệm, người có quyền lực và trách nhiệm theo quy định của pháp luật và điều lệ của công ty. Họ được coi là đại diện của tổ chức, chiếm vị trí quan trọng trong hệ thống quản lý. Bên cạnh đó, Giám đốc có thể thay công ty ký hợp đồng với bên thứ 3. >>> Xem thêm: Sự khác biệt giữa Tổng giám đốc và Giám đốc

Người quản lý

Là người thực hiện các kế hoạch, chính sách, thực hiện theo chỉ đạo của Giám đốc và giám sát cấp dưới, quản lý và thúc đẩy họ hoàn thành nhiệm vụ được giao phù hợp với mục tiêu chung. Người quản lý chịu trách nhiệm quản lý và kiểm soát tổ chức, đáp ứng các tiêu chuẩn của tổ chức.

4. Tầm nhìn

Giám đốc

Yêu cầu quan trọng của người lãnh đạo là tầm nhìn – Sự hiểu biết về một vấn đề, hoạt động kinh doanh mà bạn muốn lãnh đạo với tư cách là một công ty, tổ chức. Giám đốc sẽ là người đưa ra tầm nhìn, ý tưởng và cách họ đạt được điều đó. Sau đó chỉ đạo các Quản lý thực hiện kế hoạch dựa trên lộ trình đã cho.

Người quản lý

Người Quản lý sẽ thực hiện công việc hướng tới mục tiêu và tầm nhìn mà Giám đốc đề ra, việc họ cần làm là tập hợp nhân viên dưới quyền và phối hợp với mọi người để hoàn thành kế hoạch mà Giám đốc đưa ra. => Vai trò của giám đốc khó hơn nhiều vì anh ấy là người đặt ra kế hoạch ngay từ đầu. Các nhà quản lý tuân theo các kế hoạch nhưng họ không bắt buộc phải chịu trách nhiệm về các kế hoạch đó, trong khi các giám đốc phải chứng minh quá trình hành động cho lãnh đạo cấp cao nhất, các đối tác và các bên liên quan.

Xem thêm  Giám đốc nhân sự (CHRO) là gì? Tất tần tật về Giám đốc nhân sự

5. Quy trình làm việc

Giám đốc

Giám đốc là thành viên do tổ chức bầu ra và bổ nhiệm có chức năng chính là ‘chăm sóc’ hoạt động của doanh nghiệp. Hội đồng quản trị thiết lập khuôn khổ kế hoạch, chính sách, tạo chiến lược và đặt ra các mục tiêu, đồng thời Giám đốc sẽ là người quyết định sự thành công hay thất bại của các đề xuất đó. Giám đốc chiếm vị trí cao nhất trong hệ thống phân cấp của công ty. Họ có thể thay mặt công ty ký kết các hợp đồng với bên thứ ba và do đó ràng buộc công ty, thường xuyên theo dõi hiệu quả và hiệu suất công việc, tìm ra những lỗ hổng, thiếu sót, điểm không thành công và giải quyết chúng.

Người quản lý

Nhà quản lý là người thực hiện công việc quản lý bao gồm việc sử dụng tối ưu các nguồn lực như nhân sự, máy móc, thiết bị, … để đạt được mục tiêu chung của công ty. Họ giám sát một bộ phận hoặc một nhóm người nhất định, thực hiện các công việc cụ thể như: Tuyển dụng, đào tạo nhân viên mới, đánh giá các hoạt động hàng ngày của tổ chức, lập kế hoạch và tổ chức các nhiệm vụ, tiếp nhận các chiến lược và kế hoạch từ cấp trên và giao tiếp và giao phó cụ thể. từng thành viên để thực hiện, kiểm soát ngân sách, và báo cáo cho ban giám đốc. Trưởng phòng có trách nhiệm báo cáo với Giám đốc, trong khi Giám đốc sẽ báo cáo cho các bên liên quan của công ty. Các doanh nghiệp đều đánh giá cao các vị trí Giám đốc, Trưởng phòng nên quy trình tuyển dụng rất khắt khe, mất nhiều thời gian và chi phí. Thay vì sử dụng các phương pháp tuyển dụng truyền thống, ngày nay, nhiều công ty và ứng viên tìm đến các công ty săn đầu người tại Việt Nam. để chuyên nghiệp hóa công tác tuyển dụng. – 11 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự cao cấp.
– Sở hữu hơn 500.000 ứng viên cấp cao trong hơn 60 lĩnh vực khác nhau.
– Đội ngũ tư vấn tuyển dụng chuyên nghiệp, am hiểu thị trường lao động, am hiểu kinh tế ngành.
– Nắm bắt chính xác các yêu cầu tuyển dụng của Doanh nghiệp để tìm kiếm, phỏng vấn và giới thiệu chính xác ứng viên phù hợp nhất.
– Chỉ gửi từ 1 đến 3 hồ sơ chất lượng đã giúp Khách hàng tuyển dụng thành công vị trí đó. Dịch vụ tuyển dụng cao cấp của TaNiWork đã giúp hơn 2000 doanh nghiệp tuyển dụng thành công trong năm 2019 !!!
“Bạn muốn nhận được gợi ý công việc phù hợp với kinh nghiệm, vị trí địa lý, sở thích và điểm mạnh, điểm yếu. Hãy đăng ký, TaNiWork sẽ cập nhật danh sách công việc phù hợp hàng tuần cho bạn.”

Xem thêm  Nhãn hiệu là gì? Phân loại và điều kiện đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Chi tiết liên hệ: Website: https://hrchannels.com
Văn phòng Hà Nội 1: Tầng 10, Tòa nhà CIT, 15 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Văn phòng Hà Nội 2: Biệt thự B1 – Vinhomes Botanica, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội
VP Hải Phòng: 108 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng
VP HCM: Lầu 9, Tòa nhà Vietcomreal, 68 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.
Số văn phòng: 84 24 32262768/84 24 37558453 | Hotline: 08 3636 1080 |

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “5 điểm khác nhau giữa Director và Manager❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “5 điểm khác nhau giữa Director và Manager” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “5 điểm khác nhau giữa Director và Manager [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “5 điểm khác nhau giữa Director và Manager” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 07:28:09. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button