5 lưu ý cải thiện quan hệ sếp và nhân viên

Rate this post

Rõ ràng, sự nhất quán trong giao tiếp cùng với việc rèn luyện trí tuệ cảm xúc là chìa khóa cho mối quan hệ sếp-nhân viên tốt đẹp.

Kushal Choksi từng là nhà phân tích rủi ro đầu tư ở Phố Wall. Như anh ấy chia sẻ trong cuốn sách bán chạy nhất của mình, On a Wing and a Prayer, trước đây anh ấy có phong cách lãnh đạo giao dịch (tức là các nhà lãnh đạo hoặc quản lý thúc đẩy cấp dưới làm hết sức mình). dựa trên các khuyến khích và phần thưởng). Nhưng sau đó, anh bắt đầu nhìn nhân viên như những cá nhân, với những thế mạnh và nhu cầu riêng của họ.

Anh ấy bắt đầu lãnh đạo bằng lòng trắc ẩn, lòng tốt và sự chân thực thay vì chỉ tập trung vào hiệu quả. Và bỏ việc làm thuê để tự lập nghiệp, sự nghiệp của anh thành công nhanh chóng. Choksi đã bán công ty đầu tiên của mình, Hubbl – một nền tảng tìm kiếm nội dung – với giá 15 triệu USD.

Dự án mới nhất của anh ấy, nhà sản xuất sô cô la thủ công Elements Truffles, là một doanh nghiệp thành công có xu hướng mang lại lợi ích cho xã hội bằng cách quyên góp 25% lợi nhuận cho giáo dục trẻ em ở Ấn Độ.

Một trong những lý do thành công của ông là phong cách lãnh đạo ưu tiên mối quan hệ với nhân viên. Rút ra từ thành công của Kushal Choksi và các nghiên cứu, Tạp chí kinh doanh Harvard Gợi ý 5 nguyên tắc cải thiện mối quan hệ sếp-nhân viên nơi công sở để tham khảo như sau:

Thúc đẩy tính minh bạch và tính xác thực

Xem thêm  ICT là gì? Ứng dụng trong ngành IT và mọi lĩnh vực đời sống

Các mối quan hệ làm việc lành mạnh đòi hỏi giao tiếp rõ ràng, nhất quán, trung thực và cởi mở. Chúng là chìa khóa để xây dựng lòng tin, nếu không có nó thì mọi mối quan hệ đều thất bại.

Có nghiên cứu chỉ ra rằng tính xác thực và minh bạch là những yếu tố quan trọng để lãnh đạo hiệu quả. Không có những phẩm chất đó, nhân viên cảm thấy bị coi thường và đối xử vô nhân đạo. Hơn nữa, có nghiên cứu cho thấy rằng tính không trung thực được coi là một mối đe dọa.

Cụ thể, nhịp tim của chúng ta tăng lên khi gặp phải ai đó đang giả vờ. Trong khi tính xác thực – ngay cả khi nó có thể gây tổn thương – khiến mọi người cảm thấy an toàn. Vì vậy, giao tiếp nên trung thực nhưng đầy lòng trắc ẩn.

Truyền cảm hứng

Trong các mối quan hệ công việc, mọi người nâng đỡ lẫn nhau bằng cách truyền cảm hứng, giúp nhau phát triển và trở thành phiên bản tốt nhất của chính họ. Một trong những động lực chính của sự hài lòng trong mối quan hệ là khả năng mọi người duy trì hình ảnh tích cực về nhau.

Khi ai đó nhìn thấy điều tốt nhất ở chúng ta, điều đó sẽ thúc đẩy và truyền cảm hứng để chúng ta trở nên tốt hơn nữa. Điều này cũng đúng với mối quan hệ giữa nhân viên và lãnh đạo. Thật vậy, chúng tôi cảm thấy có giá trị khi những người khác thừa nhận và tôn vinh những điểm mạnh của chúng tôi.

Kiểu tương tác này mang lại nguồn năng lượng to lớn, giúp nâng cao năng suất làm việc. Mọi người đều muốn cảm thấy được tôn trọng và đánh giá cao về cá tính của họ. Vì vậy, mọi người cần chú ý đến yếu tố này khi giao tiếp.

Xem thêm  Cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngành kỹ thuật chi tiết, ấn tượng

Rèn luyện trí tuệ cảm xúc

Cách bạn xử lý cảm xúc (đặc biệt là những cảm xúc lớn, tiêu cực, tồi tệ) rất quan trọng đối với khả năng giải quyết xung đột nảy sinh trong mối quan hệ công việc của bạn. Phát triển khả năng quản lý cảm xúc tiêu cực của bạn. Một trong những cách điều hòa cảm xúc nhanh chóng và hiệu quả là hít thở.

Cùng với đó, hãy đánh giá trí tuệ cảm xúc của bạn bằng những câu hỏi sau: Khi bạn tương tác với người khác, bạn có thể hiểu được những tín hiệu phi ngôn ngữ không? Bạn có biết cách cư xử khéo léo và tử tế với người khác không?

Đồng thời, cần nâng cao khả năng tự kiểm soát. Nghiên cứu cho thấy rằng các mối quan hệ sẽ tốt hơn khi chúng ta không quan tâm đến những điều nhỏ nhặt. Thay vào đó, hãy đặt nhu cầu của mối quan hệ lên trên nhu cầu của chính bạn.

Chăm sóc bản thân

Để duy trì một mối quan hệ, cần phải giữ được sự cân bằng và sự tỉnh táo của bản thân. Tìm ra trạng thái tinh thần nào làm bạn kiệt sức nhanh hơn. Thực hành chăm sóc bản thân bằng cách đi du lịch và tận dụng tối đa thời gian nghỉ ngắn.

Tìm hiểu các kỹ thuật phục hồi và giảm căng thẳng như thiền định hoặc các liệu pháp dựa trên thiên nhiên. Những việc này cần phải được lãnh đạo và nhân viên cùng thực hiện. Hãy nhớ rằng, nếu bạn không chăm sóc bản thân mình trước, bạn sẽ không thể nuôi dưỡng và đánh giá cao sự cân bằng tinh thần của người khác.

Xem thêm  công việc, kỹ năng, mức lương, cơ hội nghề nghiệp

Chia sẻ giá trị

Các nhóm chia sẻ cùng một mô hình tinh thần có nghĩa là họ tiếp cận dự án với cùng kỳ vọng và ưu tiên, họ sẽ thực hiện tốt hơn. Do đó, các nhà lãnh đạo cần giao tiếp rõ ràng với nhân viên và tôn trọng sự khác biệt của họ trong cách tiếp cận công việc. Cảm giác được kết nối với người khác đòi hỏi hai bạn không được bất đồng về cảm xúc cũng như trí tuệ.

Trong các mối quan hệ làm việc lành mạnh, mọi người đều nhận được lợi ích và những khoảnh khắc hạnh phúc thực sự. Các doanh nghiệp phát triển mạnh dưới sự lãnh đạo như vậy. Kushal Choksi nói: “Không ai mang lại nhiều sự gắn kết và hiệu suất như những nhà lãnh đạo có thể cân bằng giữa lý trí và cảm xúc.

Phiên An (theo Harvard Business Review)

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, Blog Cẩm Nang đã cập nhật cho bạn thông tin về “5 lưu ý cải thiện quan hệ sếp và nhân viên❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “5 lưu ý cải thiện quan hệ sếp và nhân viên” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “5 lưu ý cải thiện quan hệ sếp và nhân viên [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “5 lưu ý cải thiện quan hệ sếp và nhân viên” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2023-01-30 08:56:53. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Camnang.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button