5 lý do nên nghỉ việc nếu còn phân vân

Rate this post

Môi trường văn hóa độc hại, những giá trị cá nhân bị xâm phạm, không được tỏa sáng… sẽ là những lý do khiến bạn đắn đo ra về.

Không dễ để biết cách phản ứng khi bạn không hài lòng với công việc của mình. Bạn sẽ vượt qua nó chứ? Hay bạn nên dành thời gian và năng lượng của mình để tìm kiếm một công việc khác và mạo hiểm đi đến một nơi nào đó có thể không tốt hơn? Nhưng nếu có 5 dấu hiệu dưới đây thì bạn không nên ở lại tổ chức hiện tại.

Môi trường làm việc độc hại

Khi đi làm, bạn có cảm thấy hài lòng với bản thân và công việc của mình không? Có phải công việc đang cản trở sức khỏe tinh thần của bạn, làm gián đoạn giấc ngủ của bạn hoặc khiến bạn thiếu kiên nhẫn với những người thân yêu?

Nếu bạn bị vu khống hoặc phàn nàn với gia đình và bạn bè về công việc của mình, đó cũng là dấu hiệu của một môi trường làm việc độc hại, nơi bạn không thể thay đổi sếp hoặc văn hóa công ty. .

Nhưng trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm một công việc mới, trước tiên hãy kiểm tra lời nói và hành động của chính bạn để xác định xem bạn có đang góp phần vào sự độc hại đó hay không. Các dấu hiệu bao gồm buôn chuyện hoặc phàn nàn, nhìn thấy ý định tiêu cực đằng sau mọi quyết định, thể hiện thái độ không tốt hoặc đặt ra những rào cản ngăn cản người khác hoàn thành mục tiêu của họ.

Nếu vậy, hãy điều chỉnh hành vi của bạn trước để xem những thay đổi của bạn có làm cho môi trường xung quanh tốt hơn không. Và khi bạn không làm bất kỳ điều gì trong số đó, hãy cố gắng tìm ra nguyên nhân khiến văn hóa công ty trở nên độc hại để xem liệu bạn có thể giúp khắc phục điều đó hay không. Nếu bạn cảm thấy vấn đề đã ăn sâu vào gốc rễ và không thể thay đổi, thì ra đi là lựa chọn tốt nhất.

Xem thêm  Database là gì? Tầm quan trọng của database trong ngành IT

Giá trị của bạn bị vi phạm

Nếu bạn cảm thấy chán nản với công việc của mình, rất có thể ít nhất một trong những giá trị của bạn đang bị tổn hại. Ví dụ, nếu việc ăn tối với gia đình là quan trọng đối với bạn, nhưng sếp của bạn liên tục ngắt lời bạn vì những nhu cầu không khẩn cấp. Đó là một sự vi phạm các giá trị.

Cách tốt nhất để hiểu liệu các giá trị của bạn có bị tổn hại hay không là xác định và sau đó phân loại chúng. Chỉ định mỗi giá trị trên thang điểm từ 1 đến 5, với 1 là bạn không hoàn toàn chấp nhận công việc vi phạm nó, đến 5 là chấp nhận được mỗi ngày. Với các giá trị được đánh giá từ 1 đến 3 xem có cách khắc phục không.

Đối với bữa tối gia đình, có lẽ hãy nói với sếp của bạn rằng bạn sẽ không có mặt trong giờ ăn tối và chỉ có thể có mặt sau đó cho các nhu cầu khẩn cấp. Nếu họ từ chối, công việc có thể không còn phù hợp với các giá trị của bạn nữa.

Không thể phát huy kỹ năng

Hầu hết mọi người đều muốn các kỹ năng của họ được sử dụng và tạo ảnh hưởng trong tổ chức. Hãy suy nghĩ về những kỹ năng bạn có và những kỹ năng nào bạn sẽ cần phát triển để thăng tiến trong sự nghiệp.

Xem thêm  Chiến lược thành công của thương hiệu Chanel

Ví dụ, nếu bạn muốn sử dụng kỹ năng của mình để giải quyết vấn đề nhưng không có cơ hội, hãy xem xét liệu bạn có thể đề xuất được giao công việc phức tạp hơn hoặc tham gia vào các cuộc họp thảo luận hay không. những vấn đề này?

Hoặc nếu bạn muốn quản lý một nhóm, liệu có khả năng chuyển sang vai trò lãnh đạo vào một thời điểm nào đó không? Nếu bạn đang trả lời không cho những loại câu hỏi này, bạn có thể đang bị đình trệ trong sự nghiệp của mình.

Thiếu cơ hội tỏa sáng

Hoàn thành công việc chỉ là một phần của sự thành công và thăng tiến lâu dài. Nếu sếp cho bạn cơ hội được thể hiện thông qua việc làm việc trong các dự án nổi bật hoặc liên chức năng, những người khác có thể nhìn thấy kỹ năng và khả năng của bạn, giúp bạn tỏa sáng.

Khi mọi người biết bạn là ai và bạn có khả năng gì, bạn đang tạo ra nhận thức về thương hiệu của mình. Khi thương hiệu của bạn phát triển, bạn sẽ được công nhận vì những đóng góp của bạn cho sự thành công của công ty.

Khả năng tỏa sáng đó kết hợp với kết quả xuất sắc có thể dẫn đến những cơ hội hoặc sự thăng tiến mới. Nhưng nếu sếp của bạn luôn phớt lờ bạn, không bao giờ cho phép bạn thuyết trình trước người quản lý hoặc đồng nghiệp của mình, hoặc tham gia vào các cuộc họp cấp cao hơn, thì điều đó khó có thể xây dựng nhận thức về thương hiệu cá nhân của bạn. Điều này sẽ khiến bạn khó phát triển hơn.

Xem thêm  LinkedIn là gì? Hướng dẫn cách tạo tài khoản LinkedIn hiệu quả

Bạn có cảm thấy thiếu năng lượng?

Khi bạn thức dậy vào sáng thứ Hai, bạn có sợ phải đi làm không? Hầu hết mọi người muốn những ngày cuối tuần kéo dài hơn, nhưng nếu bạn từng là người có thành tích cao nhất và hiện đang làm việc ở mức tối thiểu, rất có thể bạn đang cảm thấy không hài lòng.

Khi bạn không còn cảm thấy hào hứng hay chán nản với công việc hàng ngày của mình, có thể công việc đó không còn phù hợp với bạn nữa. Nếu bạn không thể làm gì để tái tạo năng lượng cho bản thân, chẳng hạn như giơ tay ủng hộ một dự án mới thú vị hoặc tìm cách kết nối với công việc bạn đang làm, thì một công việc mới có thể là lựa chọn phù hợp. để khơi dậy niềm đam mê công việc của bạn.

Phiên An (theo Harvard Business Review)

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, Blog Cẩm Nang đã cập nhật cho bạn thông tin về “5 lý do nên nghỉ việc nếu còn phân vân❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “5 lý do nên nghỉ việc nếu còn phân vân” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “5 lý do nên nghỉ việc nếu còn phân vân [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “5 lý do nên nghỉ việc nếu còn phân vân” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2023-01-30 08:52:26. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Camnang.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button