6 mẹo tìm kiếm việc làm hiệu quả trên LinkedIn

Rate this post

Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều về mạng xã hội LinkedIn? Bạn đã biết cách tìm việc hiệu quả qua mạng xã hội này chưa? Nhiều người đã thử và thành công với 8 mẹo sau đây.

Tại sao sử dụng LinkedIn để tìm kiếm việc làm?

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc mới, LinkedIn có thể là một công cụ hữu hiệu. Tính đến năm 2016, mạng xã hội này có hơn 433 triệu người dùng với ít nhất 106 triệu người dùng đang hoạt động. Hầu hết các nhà tuyển dụng đều sử dụng LinkedIn như một trong những công cụ hữu hiệu để tìm kiếm ứng viên phù hợp. Theo đó, đã có khoảng 10 triệu việc làm được đăng tuyển. LinkedIn là nơi bạn có thể khoe những gì bạn có: học vấn, bằng cấp, kinh nghiệm, kỹ năng; Dễ dàng kết nối với những người dùng có liên quan và tìm kiếm công việc phù hợp dựa trên số lượng việc làm mới khổng lồ được đăng liên tục. Xem thêm: Đăng tuyển dụng miễn phí trên LinkedIn

6 mẹo để tìm việc trên LinkedIn

6 thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn tìm kiếm việc làm trên LinkedIn một cách hiệu quả và nhanh chóng.

1. Tìm kiếm trên bảng việc làm

Hãy thử nhấp vào tab ‘việc làm’ trên thanh công cụ, bạn sẽ thấy rất nhiều quảng cáo việc làm được các nhà tuyển dụng và nhà tuyển dụng trả tiền để hiển thị trên trang đầu của LinkedIn, cùng với các công việc khác được LinkedIn liệt kê. tổng hợp từ internet. LinkedIn sẽ dựa trên thông tin về vị trí, ngành và các đặc điểm khác mà bạn quan tâm để tạo danh sách việc làm tương ứng. Bạn cũng có thể thay đổi những điều này để thay đổi các tin tuyển dụng mà LinkedIn đề xuất. Khi bạn nhấp vào tab ‘việc làm’, bạn có thể tìm kiếm công việc theo tên, từ khóa hoặc tên công ty và vị trí theo cách thủ công. Ngoài ra, LinkedIn cũng cung cấp các bộ lọc truyền thống, chẳng hạn như theo ngày đăng, cấp bậc công việc (nhân viên đến quản lý), chức năng công việc cụ thể dựa trên thông tin bạn tìm kiếm ban đầu. Bạn nên bắt đầu bằng cách đưa ra một số từ khóa rộng, sau đó thêm bộ lọc để thu hẹp kết quả tìm kiếm cho đến khi bạn nhận được kết quả phù hợp nhất.

Xem thêm  Công tác đào tạo đội ngũ nhân sự của Unilever thành công thế nào?

Công việc thú vị

2. Tìm kiếm trên trang tin tức của công ty

Bạn có thể trực tiếp tìm và ‘theo dõi’ công ty bạn muốn làm việc. Từ đó, bạn có thể tìm hiểu thêm về các hoạt động của công ty, cũng như nhận được thông báo mỗi khi công ty đăng tuyển dụng mới. Ngoài ra, khi bạn tìm kiếm các công ty đang đăng tuyển các vị trí tương tự, bạn có thể chỉ cần ứng tuyển cho tất cả chúng. Tuy nhiên, điều này có thể làm tăng khả năng bạn bị bỏ qua. Hãy dành thời gian để nghiên cứu những vị trí mà bạn thấy phù hợp nhất và tập trung ứng tuyển vào những vị trí đó.

3. Sử dụng các công cụ tìm kiếm nâng cao

Sử dụng công cụ tìm kiếm nâng cao để tìm việc làm tại công ty bạn muốn. Đầu tiên, hãy cố gắng tìm và lập danh sách những người có liên quan đến công ty đó. Sau đó, dựa trên mối quan hệ của họ với công ty đó, hãy đưa ra cách thích hợp để liên hệ với họ. Ví dụ, nếu người đó làm việc tại công ty mà bạn quan tâm, bạn có thể hỏi về văn hóa. Nếu họ là khách hàng hoặc nhà cung cấp, bạn có thể hỏi về cách điều hành công ty. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm những người học cùng cấp 3 hoặc đại học hiện đang đi làm hoặc đã từng làm việc tại công ty đó và chia sẻ với họ những điểm chung của hai bạn. Đây cũng là một cách kết nối hiệu quả. Bạn có thể tìm thấy cách tiếp cận phù hợp với mình để có được thông tin bạn cần.

Xem thêm: Top trang web tuyển dụng miễn phí uy tín nhất

4. Tìm giới thiệu từ những người làm việc trong doanh nghiệp bạn muốn ứng tuyển

Một trong những cách hiệu quả nhất để tìm kiếm việc làm thông qua LinkedIn là nhận được lời giới thiệu từ những người đang làm việc cho công ty mà bạn đang muốn ứng tuyển. Nhiều nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm những ứng viên tiềm năng thông qua sự giới thiệu của những cá nhân có uy tín đối với họ. Do đó, nếu bạn được giới thiệu, cơ hội được chọn của bạn đã cao hơn nhiều lần so với các ứng viên khác. Tìm những người đang làm việc trong doanh nghiệp, gửi cho họ một vài tin nhắn để giới thiệu về bản thân và bày tỏ mong muốn được chọn vào quy trình tuyển dụng của công ty. Các công ty thường có chính sách thưởng cho những ai có thể giới thiệu nhân sự cho các vị trí tuyển dụng. Đây là chính sách ‘đôi bên cùng có lợi’. Khi bạn kết nối với họ, sơ yếu lý lịch của bạn có thể đến tay nhà tuyển dụng trực tiếp và được xem xét cẩn thận.

Xem thêm  Ý nghĩa các chức danh CEO, CFO, CMO, CLO, CCO, COO là gì?

5. Tham gia nhóm

Nếu bạn không thể tìm thấy những người phù hợp với công việc bạn đang tìm kiếm, hãy tham gia các nhóm. Với LinkedIn, bạn có thể tham gia tối đa 100 nhóm cùng một lúc. Các nhóm này có thể được tạo ra tùy thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau, bao gồm những người cùng trường, vị trí, kỹ năng, ngành nghề, sở thích, mô tả công việc,… Thậm chí, có nhiều nhóm chỉ tồn tại với mục đích giúp các thành viên tìm được việc làm. Ngoài ra, khi bạn tham gia một nhóm, bạn có thể truy cập các công việc chỉ được đăng trong nhóm. Một số thành viên cũng có thể chia sẻ các mẹo và lời khuyên tìm kiếm việc làm hữu ích hơn.

6. Điền thông tin vào phần ‘sở thích nghề nghiệp’

Đối với thông tin của bạn trên LinkedIn, bạn không chỉ cần cập nhật hồ sơ của mình mà còn phải quan tâm đến phần ‘sở thích nghề nghiệp’. Hãy điền đầy đủ thông tin vào phần này và LinkedIn sẽ gợi ý cho bạn những công việc phù hợp, cũng như giúp các nhà tuyển dụng có liên quan dễ dàng tìm thấy bạn. Công việc của bạn sẽ là chọn vị trí mà bạn mong muốn và tiếp tục quá trình ứng tuyển.

Sử dụng LinkedIn hiệu quả

Nếu bạn chỉ sử dụng LinkedIn để cập nhật thông tin hồ sơ cá nhân của mình, thì bạn đang bỏ lỡ rất nhiều chức năng mà LinkedIn cung cấp. Để sử dụng LinkedIn một cách hiệu quả, hãy làm:

  • Cập nhật hồ sơ cá nhân thường xuyên khi có bất kỳ thay đổi nào
  • Cung cấp thông tin chi tiết về các kỹ năng bạn hiện có cũng như mục tiêu bạn đang theo đuổi
  • Làm nổi bật thông tin liên quan đến kinh nghiệm làm việc

Có một điểm cần lưu ý: tính trung thực là trên hết. Là chính mình. Hồ sơ LinkedIn không chỉ là một bản lý lịch. Đây là một cách năng động hơn để nhà tuyển dụng hoặc người dùng quan tâm có thể truy cập thông tin về kinh nghiệm, kỹ năng, mục tiêu của bạn, những gì bạn biết, những gì bạn hiểu, những gì bạn quan tâm. Hồ sơ không chỉ cần đầy đủ và hoàn chỉnh mà còn cần cập nhật. Thông tin bạn cung cấp càng cập nhật, bạn càng có khả năng được nhà tuyển dụng chú ý. Xem thêm >>> Cách sử dụng Linked in hiệu quả Nguồn ảnh: Internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “6 mẹo tìm kiếm việc làm hiệu quả trên LinkedIn❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “6 mẹo tìm kiếm việc làm hiệu quả trên LinkedIn” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “6 mẹo tìm kiếm việc làm hiệu quả trên LinkedIn [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “6 mẹo tìm kiếm việc làm hiệu quả trên LinkedIn” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 05:44:43. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Xem thêm  Quá trình tuyển dụng nhân sự thường phát sinh loại chi phí nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button