8 cách để trở thành nhà lãnh đạo thành công

Rate this post

Trên thực tế, chỉ vì bạn là một nhà lãnh đạo không có nghĩa là bạn sở hữu một vị trí cấp cao và đảm nhận trách nhiệm quản lý một nhóm nhân viên. Bạn có thể có quyền bảo mọi người phải làm gì, nhưng nếu bạn là một nhà lãnh đạo kém hiệu quả, bạn sẽ không thể hướng dẫn và thúc đẩy mọi người hoàn thành mục tiêu của họ. Đọc thêm: CEO là gì? Những phẩm chất mà một CEO cần phải sở hữu? “Tôi nghĩ một nhà lãnh đạo tuyệt vời là người có khả năng khiến những người xung quanh trở nên tốt hơn. Có nhiều cách để đo lường khả năng lãnh đạo, nhưng tôi chọn cách xem xét những người xung quanh họ. Họ có đang phát triển và trở nên tốt hơn không? Họ có động lực không?” ngày?” – Dana Brownlee, người sáng lập của Professionalism Matters.

Xem thêm: CIO là gì? Tất cả những gì bạn cần biết về CIO Theo Brownlee, nếu bạn có những đặc điểm sau, rất có thể bạn là một nhà lãnh đạo yếu kém: – Không ai trong nhóm lên tiếng phản đối ý tưởng của bạn. trong vòng 1 tháng qua. Bạn dành nhiều thời gian hơn để lập kế hoạch phát triển sự nghiệp của mình hơn là lập kế hoạch phát triển và quản lý nhóm của mình. – Mỗi tuần, bạn không có tối đa 3 cuộc trò chuyện với nhân viên về những vấn đề không liên quan đến công việc. – Các thành viên khác nhau trong nhóm sẽ đưa ra những câu trả lời khác nhau nếu được hỏi ba ưu tiên hàng đầu của bạn trong năm nay.

Công việc thú vị

Các thành viên trong nhóm sợ thất bại. Business News Daily đã phỏng vấn các CEO, nhà quản lý và chuyên gia lãnh đạo hàng đầu để có lời khuyên về việc trở thành một nhà lãnh đạo giỏi. Đây là câu trả lời của họ:

Kết nối và giao tiếp

Lãnh đạo một nhóm đòi hỏi sự tin tưởng và hiểu biết lẫn nhau giữa trưởng nhóm và các thành viên. Bước đầu tiên để đạt được mục tiêu đó là các nhà lãnh đạo phải học cách kết nối. Terry “Starbucker” St Marie, một cố vấn lãnh đạo, nói rằng một nhà lãnh đạo là “nhân đạo”: khi họ đang hoạt động. tích cực, có mục đích, cảm thông, nhân ái, nhân đạo và yêu thương. Những đặc điểm chính này sẽ giúp bạn kết nối các thành viên trong nhóm của mình. “Xây dựng kết nối với các cá nhân trong một nhóm thực sự cần thiết để xây dựng niềm tin về việc xây dựng nền tảng vững chắc về trách nhiệm giải trình và hiệu suất.” Thánh Marie cũng khẳng định rằng: “Với văn hóa đó, nhóm có thể đạt được thành công và trở thành một tập thể gắn kết với một nhà lãnh đạo xuất sắc”. Brownlee nói: “Tôi nghĩ những nhà lãnh đạo giỏi nhất là những người giao tiếp thường xuyên và rất minh bạch (điều này rất hiếm). phương pháp phù hợp với từng thành viên (ví dụ: họ là người giao tiếp bằng văn bản qua email, điện thoại hay gặp mặt trực tiếp hơn?). Họ cũng là những người biết lắng nghe và thực sự quan tâm đến người khác. ” Ruslan Fazlyev, Giám đốc điều hành và người sáng lập của nhà cung cấp giải pháp thương mại điện tử Ecwid, nói rằng bất kể hình thức giao tiếp nào, điều quan trọng nhất là tính xác thực. “Có nhiều phong cách lãnh đạo và không có đúng hay sai”, Fazlyev nói. ” có thật, và có giả. Không có lãnh đạo giả ”.

Xem thêm  Làm gì khi công ty cũ mời quay lại làm việc?

Hiểu nhóm của bạn

Khi bạn đã thành thạo nghệ thuật giao tiếp và kết nối với các thành viên trong nhóm của mình, bạn có thể thực sự hiểu họ – họ là ai, họ quan tâm đến điều gì và tài năng của họ là gì. Joe Nolan, Giám đốc điều hành của Motus Global, một công ty cung cấp phân tích sinh học cho các vận động viên, cho biết: “Bạn cần biết sứ mệnh và tầm nhìn của mình, nhưng hiểu đội của bạn cũng rất quan trọng. cùng một mức độ ưu tiên. Nếu bạn quan tâm đến nhân viên của mình, họ sẽ quan tâm đến khách hàng của bạn và cuối cùng, bạn sẽ hoàn thành công việc của mình “. Alexander Negrash, giám đốc tiếp thị tại công ty giải pháp lưu trữ đám mây CloudBerry Lab cho biết:” Một nhà lãnh đạo giỏi biết đội của anh ấy tốt hơn bất kỳ ai khác. Họ biết cách tận dụng điểm mạnh cũng như điểm yếu của mình. ”

Khuyến khích sự sáng tạo

Negrash nói: “Nếu bạn muốn nhân viên của mình làm việc tốt nhất của họ, bạn cần cho họ quyền tự do để động não và khám phá. Hãy cởi mở với những ý tưởng và đề xuất của nhóm, sẵn sàng xem xét chúng và có thể phát triển chúng hơn nữa. Negrash nói: “Một nhà lãnh đạo giỏi cũng mang đến cho nhóm những thách thức mới, tránh sự nhàm chán và tự mãn trong khi vẫn thể hiện niềm tin vào tiềm năng của họ.

Xem thêm: Vị trí CPO là gì? Vai trò của BĐVHX trong doanh nghiệp là gì?

Tập trung vào những mặt tích cực

Các nhà lãnh đạo đều muốn các hoạt động trong nhóm được “suôn sẻ” nhưng đôi khi họ vẫn phải lao vào giải quyết các vấn đề. Cho dù đó là một trục trặc giao tiếp nhỏ hay một vấn đề lớn, cách một trưởng nhóm xử lý một vấn đề tiêu cực nói lên rất nhiều điều về họ. Robert Mann, tác giả của “Thước đo của một nhà lãnh đạo” (iUniverse, 2013) nói rằng, hãy tập trung vào những khía cạnh tích cực của bất kỳ tình huống nào. Mann nói: “Hãy xem xét ba mặt tích cực của một vấn đề trước khi bạn xác định những mặt tiêu cực. “Khi bạn nhìn vào mặt tích cực của một vấn đề, những người khác sẽ phản ứng với nhau một cách tích cực hơn”. Trong nghiên cứu của mình, Mann phát hiện ra rằng, sau khi các cá nhân chỉ ra những gì họ hài lòng trong một vấn đề, họ không còn cảm thấy vấn đề quá lớn và có thể suy nghĩ rõ ràng để giải quyết nó. nó nhiều hơn. Điều này cũng có thể được áp dụng khi các nhà lãnh đạo cần cải thiện chiến lược của họ. Nếu bạn hoặc thành viên trong nhóm của bạn phát hiện ra một vấn đề, hãy nghĩ lại những kinh nghiệm mà bạn đã giải quyết vấn đề đó một cách hiệu quả trong quá khứ. Tương tự, Peter Fuda, tác giả của cuốn “Leadership Transformed” (New Harvest, 2013), nói rằng các nhà lãnh đạo có thể học cách tập trung vào điều tích cực bằng cách chuyển từ “nhà phê bình” sang “người cổ vũ” cho các thành viên trong nhóm của họ. “Chiến lược này bao gồm việc chuyển từ tập trung vào những mặt tích cực thay vì tiêu cực “, Fuda nói.” Hiểu một vấn đề và sự phát sinh của nó là một bước quan trọng để chuyển đổi tốt hơn. Có một câu thần chú mà tôi chia sẻ với mọi nhà lãnh đạo mà tôi gặp: “Đừng để sự hoàn hảo là cản đường bạn! ”

Xem thêm  IT Helpdesk là gì? Cơ hội nghề nghiệp của ngành IT Helpdesk

Làm nhiều hơn là nói

Một nhà lãnh đạo tuyệt vời biết cách hướng dẫn nhân viên cách thực hiện công việc chứ không chỉ nói suông. Luke Iorio, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Viện Huấn luyện (iPEC), nói rằng các nhà lãnh đạo nên đào tạo các thành viên trong nhóm của họ hướng tới một môi trường làm việc hợp tác, cam kết hơn – mà không cần phải dụ dỗ họ. “Nếu bạn đang kiểm soát mọi người làm những việc nhất định theo những cách nhất định, bạn sẽ không đạt được mức độ tương tác như mong muốn”, Iorio nói. “Đào tạo có nghĩa là chỉ cho nhân viên của bạn những lựa chọn trước mắt. Họ sẽ chủ động hơn trong dự án.

Dài

Taso Du Val, Giám đốc điều hành và người sáng lập mạng lưới tài năng tự do Toptal, cho biết phản hồi trực tiếp, trung thực – ngay cả khi đó là những lời chỉ trích – là cách tốt nhất để đưa nhóm của bạn đi đúng hướng. Bạn cũng cần biết chính xác doanh nghiệp của mình đang hướng đến đâu để có thể đưa ra lời khuyên phù hợp cho họ. “Nếu bạn không trả lời trước, mọi người sẽ không biết bạn thực sự nghĩ gì về họ và công việc của họ, và họ sẽ không bao giờ có thể tiến bộ”, Du Val nói. “Nếu bạn không biết chính xác hướng đi của công ty mình, thì dù bạn đã giao tiếp với nhân viên và đội ngũ lãnh đạo của mình bằng cách nào, họ vẫn sẽ gặp khó khăn trong việc đưa ra quyết định và thực hiện. Khi bạn làm rõ thông tin này, thời hạn, kế hoạch sản phẩm thông thường Negrash nói thêm: ” “Phản hồi tích cực cũng quan trọng như tiêu cực, và một nhà lãnh đạo giỏi nên cố gắng cân bằng.”

Xem thêm  F&B là gì? Tất tần tật về Ngành F&B

Xem thêm: CTO là gì? Tất cả về Giám đốc Công nghệ

Yêu cầu phản hồi

Các thành viên trong nhóm của bạn không phải là những người duy nhất có thể hưởng lợi từ phản hồi trung thực. Việc tự đánh giá thực sự về khả năng lãnh đạo của chính bạn có thể không chính xác lắm, vì vậy hãy tận dụng những người cố vấn, chuyên gia và nhân viên của bạn. Các chuyên gia có thể chỉ cho bạn những lĩnh vực cần cải thiện, thúc đẩy bạn xây dựng kế hoạch để trở thành một nhà lãnh đạo tốt hơn thông qua sách báo và hội thảo. Iorio cho biết: “Huấn luyện cho phép các nhà lãnh đạo tạo ra các kết nối và áp dụng chúng trong bối cảnh thế giới thực. “Bạn cần thời gian để tích hợp, xử lý và phản ánh. Và nếu bạn bỏ qua các bước này, bạn sẽ không bền vững.” Fazlyev khẳng định, lưu ý rằng nhóm của bạn có thể cung cấp cho bạn những hiểu biết quan trọng về những gì đang hiệu quả, những gì không và những trở ngại để thành công.

Hiểu động lực của chính bạn

Nếu một nhà lãnh đạo coi vị trí của mình chỉ đơn thuần là một “công việc”, nó sẽ thể hiện ra bên ngoài. Để trở thành một nhà lãnh đạo giỏi, bạn cần có những động lực đúng đắn. Cần xác định xem bạn quan tâm đến tiền bạc, hay uy tín? Hay bạn đam mê truyền cảm hứng cho người khác? Thánh Marie khuyên các nhà lãnh đạo thực sự nên tự hỏi bản thân tại sao họ muốn trở thành một nhà lãnh đạo. Ông nói với Business News Daily: “Tôi coi lãnh đạo là một vinh dự và cũng là một sự nghiệp. “Nếu trong thâm tâm, bạn cảm thấy lãnh đạo là định mệnh của bạn và nó là như vậy. Đây là cách của bạn để thay đổi thế giới ”. Mời các bạn tham khảo thêm các bài học quản trị nhân sự nâng cao khác trên TaNiWork tại đây The Art of Management.

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “8 cách để trở thành nhà lãnh đạo thành công❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “8 cách để trở thành nhà lãnh đạo thành công” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “8 cách để trở thành nhà lãnh đạo thành công [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “8 cách để trở thành nhà lãnh đạo thành công” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-14 05:31:44. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button