9 yếu tố cần thiết để trở thành Trợ lý giám đốc giỏi

Rate this post

Thư ký giám đốc điều hành cũng được coi là một nghề và có rất nhiều cơ hội thăng tiến. Vậy làm thế nào để trở thành một trợ thủ đắc lực, một cánh tay đắc lực cho sếp? Chúng ta cùng tìm hiểu với bài viết dưới đây nhé.

Trợ lý giám đốc là gì?

Trợ lý Giám đốc tiếng Anh là Trợ lý Giám đốc, họ làm việc trực tiếp với Giám đốc, lãnh đạo, người đứng đầu công ty, có thể coi họ là ‘cánh tay phải’, trợ thủ đắc lực cho Giám đốc trong nhiều năm. công việc, lĩnh vực. Công việc này đòi hỏi nhiều kỹ năng, kiến ​​thức, óc phán đoán, thậm chí không thua kém gì Giám đốc. Trước đây, công việc trợ lý chỉ được hiểu đơn giản là ngồi vào bàn giấy, xử lý sổ sách, tạo lịch, sắp xếp công việc, lịch hẹn, cuộc họp cho giám đốc, nhìn chung là khá nhẹ nhàng. Tuy nhiên, trong thời đại phát triển ngày nay, công việc của Trợ lý cũng có nhiều thay đổi, đòi hỏi những kỹ năng và trình độ chuyên môn phù hợp. Tuy còn nhiều vất vả nhưng công việc Trợ lý Giám đốc cũng mang lại nhiều lợi ích, kinh nghiệm, bài học quý báu và đặc biệt đây là con đường ngắn nhất để thăng tiến lên các vị trí như Giám đốc, Trưởng phòng. vật lý. Vậy để trở thành một Trợ lý Giám đốc tài năng cần những gì? >>> Xem thêm: 8 câu hỏi phỏng vấn Trợ lý Giám đốc thường gặp nhất

1. Hình thức

Tùy theo yêu cầu của từng Giám đốc nhưng mặt bằng chung của các trợ lý là ngoại hình ưa nhìn, sáng sủa, gọn gàng. Điều này là cần thiết vì họ thay giám đốc xử lý nhiều vấn đề, gặp gỡ đối tác, … Có thể thấy hầu hết các Trợ lý đều có ngoại hình khá trở lên, không nhất thiết phải xuất sắc, xinh đẹp như Hoa hậu nhưng tiêu chí tuyển chọn chuyên nghiệp sẽ trên 1m6 chiều cao, gương mặt sáng, thân hình cân đối, tác phong nhanh nhẹn, trang phục gọn gàng.

2. Khả năng thích ứng

Trợ lý phải đảm nhận nhiều công việc khác nhau, mọi việc phải nắm rõ để hỗ trợ tốt cho Giám đốc của mình, công việc của Thư ký giám đốc điều hành là làm việc bên cạnh CEO, thường xuyên đối mặt với những vấn đề mà người lãnh đạo gặp phải. Ngoài ra, Trợ lý còn tham gia các hoạt động nội bộ liên quan đến các bộ phận khác, xử lý các tình huống phát sinh.

Xem thêm  Vai trò quan trọng của Sales Consultant trong doanh nghiệp

Công việc thú vị

Với công việc như vậy, người Trợ lý phải có khả năng ứng biến linh hoạt, thích ứng nhanh với sự thay đổi đó để đưa ra phương án giải quyết kịp thời. Nếu không có kỹ năng quan trọng này, một Trợ lý sẽ khó có thể gắn bó lâu dài với nghề, dễ bị ‘đè bẹp’ trước hàng loạt áp lực, thử thách trong công việc và từ cấp trên. Vai trò hỗ trợ của Giám đốc, Trợ lý trước hết phải rèn luyện bản lĩnh vững vàng, sẵn sàng chấp nhận thay đổi, không ngừng nỗ lực học tập, trau dồi kiến ​​thức chuyên môn và kỹ năng làm việc.

3. Khả năng tổ chức

Đây cũng là yêu cầu quan trọng đối với Trợ lý Giám đốc, là tiêu chuẩn để đánh giá Trợ lý làm việc có hiệu quả hay không. Tổ chức về mặt không gian, nghĩa là sắp xếp phòng làm việc của TGĐ một cách ngăn nắp, khoa học, tài liệu được đặt ngăn nắp, dễ tìm kiếm, suy nghĩ và đánh giá đâu là tài nguyên. có cần phê duyệt sớm hay không, có cần thiết hơn không, …. giúp Giám đốc làm tốt vai trò của mình. Bên cạnh đó, Trợ lý cũng phải biết cách phân chia thời gian cho các công việc theo thứ tự ưu tiên, công việc nào cần xử lý trước để đảm bảo hoàn thành kịp thời, đúng tiến độ và chất lượng. Việc tổ chức thời gian ở đây cũng là giúp Giám đốc lên lịch các công việc, các cuộc hẹn để tránh bỏ sót và trùng lặp. >>> Xem thêm: Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả nhất

4. Chủ động đón đầu nhu cầu

Chủ động dự đoán ở đây là tinh tế và chu đáo, đó là bởi vì Thư ký giám đốc điều hành Nó không chỉ giúp ích cho người lãnh đạo trong công việc mà còn phải hiểu giám đốc muốn gì và phong cách làm việc của sếp. Khi hiểu và đáp ứng được nhu cầu của Giám đốc, sếp sẽ hài lòng hơn. Từ những điều nhỏ nhặt cũng sẽ giúp bạn để lại ấn tượng tốt trong mắt sếp cũng như mọi người ở công ty. Ví dụ: Sếp của bạn có cuộc họp muộn với bộ phận phải tăng ca, bạn nên chủ động gọi một số đồ ăn hoặc thức uống trở lại văn phòng để mời mọi người. Điều này vừa thể hiện sự tinh tế, chu đáo của bạn vừa giúp mọi người bớt mệt mỏi.

Xem thêm  Các chức danh của vị trí Associate

5. Khả năng làm việc độc lập

Giám đốc nào cũng mong muốn trợ lý của mình là người chủ động và có khả năng làm việc độc lập, tinh thần tự giác và trách nhiệm cao. Nhiều khi Trợ lý sẽ phải thay mặt giám đốc thực hiện một số công việc như giao dịch, đàm phán với đối tác nên người này phải có kỹ năng phân tích và tính toán tốt. Để xử lý tình huống hiệu quả, phản ứng nhanh và không bối rối, hãy chú ý đến cách làm việc của sếp và học hỏi từ người lãnh đạo của bạn. Rất bổ ích khi có thể tự mình ‘chiến đấu’ với các vấn đề.

6. Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là yếu tố quan trọng đối với bất kỳ ai, làm Trợ lý lại càng cần thiết. Giao tiếp tốt sẽ giúp bạn tạo thiện cảm với mọi người, đối tác, khách hàng, đồng nghiệp, thay sếp truyền đạt ý tưởng, kế hoạch cho người khác. Kỹ năng giao tiếp không chỉ dừng lại ở mức độ nói dễ nghe, rõ ràng, lưu loát mà còn thể hiện qua khả năng nghe, hiểu và nắm bắt tâm lý người khác, khả năng thuyết phục. Trong môi trường tiếp xúc với nhiều nền văn hóa và người nước ngoài, Trợ lý cần có những hiểu biết của riêng mình.

7. Kinh doanh hiểu biết

Không dễ dàng để có kiến ​​thức chuyên sâu như giám đốc, nhưng Trợ lý cũng phải có kiến ​​thức tốt về lĩnh vực kinh doanh. Các vị trí Giám đốc phải giỏi cả chuyên môn và lĩnh vực kinh doanh, vì vậy Trợ lý cũng phải học hỏi, bổ sung kiến ​​thức để có thể góp ý, chỉ bảo cho Sếp. Ngoài nghiệp vụ, Trợ lý Giám đốc cũng cần có kiến ​​thức sâu rộng trong ngành, đối thủ cạnh tranh, xu hướng phát triển, khách hàng của công ty, …. Thiếu kiến ​​thức sẽ dễ dẫn đến sai lầm. vì vậy các Trợ lý nên chú ý theo dõi.

8. Kỹ năng máy tính và kỹ thuật

Sử dụng thành thạo tin học văn phòng và nhiều phần mềm hỗ trợ công việc khác là điều cần thiết để trở thành một Trợ lý giỏi. Thư ký giám đốc điều hành nhưng đánh máy chậm, không biết sử dụng máy in hay các thiết bị văn phòng khác ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của sếp. Vì vậy, Trợ lý cần nắm vững những yêu cầu cơ bản này, đồng thời phải là người tiên phong sử dụng phần mềm công nghệ, hỗ trợ công việc, am hiểu để hướng dẫn Giám đốc, đồng nghiệp. Nghiệp chướng.

Xem thêm  Cách viết mục tiêu nghề nghiệp nhân sự trong CV ấn tượng và thu hút

9. Khả năng làm việc nhóm

Bất kỳ vị trí nào cũng cần có khả năng làm việc nhóm, chỉ như vậy mới có thể hoàn thành công việc một cách hiệu quả. Trợ lý giám đốc phải là người chủ động tạo môi trường làm việc thân thiện, vui vẻ giữa mọi người trong nhóm, thực hiện tốt việc truyền đạt thông tin, ý kiến ​​của sếp, trao đổi với đồng nghiệp. . >>> Có thể bạn quan tâm: Mọi thông tin tuyển dụng Trợ lý Giám đốc cũng gặp không ít khó khăn nhưng bên cạnh đó cũng mang đến nhiều điều thú vị, những bài học kinh nghiệm vô giá. giá, đây cũng là con đường nhanh nhất để trở thành giám đốc. Nếu bạn đang tìm kiếm vị trí này, hãy tham khảo trang tuyển dụng cấp cao HRChannels.

Chi tiết liên hệ:

Website: https://hrchannels.com Văn phòng Hà Nội 1: Tầng 10, Tòa nhà CIT, 15 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội Số văn phòng: 84 24 32262768/84 24 37558453 | Hotline: 08 3636 1080 | Hình ảnh: minh họa Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “9 yếu tố cần thiết để trở thành Trợ lý giám đốc giỏi❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “9 yếu tố cần thiết để trở thành Trợ lý giám đốc giỏi” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “9 yếu tố cần thiết để trở thành Trợ lý giám đốc giỏi [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “9 yếu tố cần thiết để trở thành Trợ lý giám đốc giỏi” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 16:32:29. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button