Agency là gì? Những điều bạn cần biết về Agency

Rate this post

Mặc dù hiện nay mỗi doanh nghiệp đều có đội ngũ marketing riêng để phát triển thương hiệu. Nhưng họ vẫn tìm thấy Đại lý. Vậy bạn có biết không? Cơ quan là gì? hay không? Hãy cùng Ms Uptalent tìm hiểu những điều cần biết về Agency qua bài viết dưới đây nhé!MỤC LỤC:
Đầu tiên. Khái niệm – Đại lý là gì?
2. Có những loại cơ quan nào?


2.1- Cơ quan tiếp thị

2.2- Cơ quan tuyển dụng

2.3- Cơ quan việc làm

2.4- Đại lý du lịch

3. Công việc của cơ quan là gì?

4. Bạn cần những kỹ năng gì để làm việc cho một cơ quan?

4.1- Kỹ năng quan sát

4.2- Kỹ năng phân tích

4.3- Tư duy logic

4.4- Kỹ năng giao tiếp

4.5- Kỹ năng làm việc nhóm

1. Khái niệm – Đại lý là gì?

Hãng được dùng để chỉ các doanh nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ chuyên biệt theo yêu cầu của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp khác. Ở Việt Nam, nói đến agency, người ta thường nghĩ ngay đến những công ty cung cấp dịch vụ tư vấn trong lĩnh vực truyền thông. Thông thường, các cơ quan truyền thông sẽ cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực PR, tiếp thị và quảng cáo. Có những cơ quan chỉ tập trung vào một lĩnh vực nhất định, nhưng cũng có những cơ quan hoạt động trên cả 3 lĩnh vực. Với đội ngũ chuyên viên có chuyên môn và tay nghề giỏi, phương thức làm việc của Đại lý rất đa dạng và đạt hiệu quả cao. Họ không thuộc về bất kỳ công ty. Mọi thứ sẽ được tiến hành dựa trên thỏa thuận và nhu cầu của khách hàng.
>>>> Xem thêm: Headhunter là gì? Bí quyết thành công cho Headhunter tại Việt Nam

2. Có những loại cơ quan nào?

Mặc dù nói đến agency, chúng ta thường nghĩ ngay đến các công ty truyền thông, quảng cáo, nhưng thực tế có rất nhiều loại hình agency khác nhau như Recruitment Agency, Employment Agency, Travel agency… Sau đây Uptalent sẽ giới thiệu đôi nét về công ty trong số đó. Hãy cùng tìm hiểu một số loại hình Đại lý để bạn hiểu rõ hơn Đại lý là gì!

2.1- Cơ quan tiếp thị

Marketing agency là công ty chuyên tư vấn và cung cấp các dịch vụ marketing, quảng cáo, truyền thông, … thông qua các kênh khác nhau, nhằm giúp công ty khách hàng xây dựng và phát triển thương hiệu. Mỗi doanh nghiệp khi tìm đến đại lý đều có mục đích khác nhau. Đại lý sẽ căn cứ vào tình hình thực tế của từng doanh nghiệp mà có chiến lược marketing phù hợp.

Công việc thú vị

Hiện tại, có 8 loại hình Marketing Agency phổ biến:

+ Cơ quan nghiên cứu: Nhiệm vụ chính của Cơ quan nghiên cứu là phát triển, thực hiện và phân tích các kết quả nghiên cứu thị trường. Từ đó giúp doanh nghiệp và khách hàng xác định rõ tâm lý, hành vi của các nhóm khách hàng khác nhau hay tình hình kinh doanh của công ty đối thủ và có thể đưa ra quyết định kinh doanh tốt nhất.

+ Cơ quan Chiến lược & Thương hiệu: là một loại hình đại lý chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn chiến lược để giúp khách hàng của họ tìm ra các giải pháp phù hợp cho các hoạt động tiếp thị và xây dựng thương hiệu. Ngoài ra, các cơ quan này cũng phụ trách việc hoạch định, quản lý và đánh giá các chiến lược xây dựng thương hiệu.

Xem thêm  Sales và Telesales khác gì nhau?

+ Cơ quan sáng tạo: là nơi tạo ra các sản phẩm tiếp thị về mặt hình ảnh. Ví dụ: áp phích, tờ rơi, tài liệu quảng cáo, TVC, video trực tuyến, bao bì sản phẩm,… Creative Agency thường phải phối hợp với Branding agency để đảm bảo truyền tải tốt nhất bản sắc và đặc điểm của thương hiệu đến người tiêu dùng. sử dụng.

+ Đại lý kỹ thuật số: Chức năng của Digital Agency là tạo ra nội dung phù hợp với các nền tảng công nghệ hiện đại, tối ưu hóa trải nghiệm người dùng trên các nền tảng và đánh giá hiệu quả của các hoạt động trên từng nền tảng. Một số hoạt động tiêu biểu của Digital Agency bao gồm email marketing, SEM, SEO, tiếp thị mạng xã hội, thiết kế và phát triển website, phát triển thương hiệu trực tuyến, v.v.

+ Cơ quan truyền thông: Công việc của các cơ quan này là điều phối sự xuất hiện của các quảng cáo trên các phương tiện truyền thông để chúng đến đúng người, đúng lúc và đúng chỗ. Hiểu một cách đơn giản, Media Agency là đơn vị trung gian giúp doanh nghiệp đạt được các thỏa thuận “thuê” không gian trên các phương tiện truyền thông, chẳng hạn như đặt banner trên các trang web hoặc chiếu quảng cáo trên truyền hình.

+ Nhà sản xuất: Phụ trách hiện thực hóa các ý tưởng và khái niệm của doanh nghiệp. Ngoài ra còn có một Nhà sản xuất phụ trách từ ý tưởng đến thực hiện. Sản phẩm của họ mang tính sáng tạo cao hơn như đại lý thương hiệu & thiết kế, nhưng chủ yếu tập trung vào hoạt ảnh như phim ngắn, video quảng cáo, v.v.

+ Công ty PR & Tổ chức sự kiện: Nhiệm vụ chính của loại hình cơ quan này là duy trì danh tiếng và mối quan hệ giữa doanh nghiệp khách hàng với các cổ đông, khách hàng, báo chí và thậm chí cả các cơ quan chính phủ. Các hoạt động phổ biến bao gồm tổ chức hoặc tài trợ các sự kiện từ thiện, lễ kỷ niệm, ra mắt sản phẩm mới, v.v.

+ Cơ quan kích hoạt: Phụ trách kích hoạt thương hiệu bằng cách tạo ra các hoạt động trải nghiệm để khuyến khích khách hàng tương tác với thương hiệu và dùng thử sản phẩm. Các hoạt động “Activation” rất đa dạng như: biểu diễn lưu động, dựng gian hàng giới thiệu sản phẩm tại siêu thị, quảng cáo tương tác, v.v.

2.2- Cơ quan tuyển dụng

Cơ quan tuyển dụng hay công ty tuyển dụng là các doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự theo yêu cầu của các doanh nghiệp khác. Chức năng chính của Cơ quan tuyển dụng là tìm kiếm những ứng viên phù hợp cho các vị trí mà doanh nghiệp yêu cầu. Nhờ dịch vụ tuyển dụng nhân lực, doanh nghiệp có thể tìm được nhân tài với chi phí thấp trong thời gian ngắn. Nó cũng đảm bảo tính bảo mật của thông tin kinh doanh chiến lược.

2.3- Cơ quan việc làm

Ngược lại với Recruitment Agency, Employment Agency chuyên cung cấp dịch vụ tìm kiếm việc làm cho các ứng viên và thu phí của họ. Cơ quan Việc làm có thể là tư nhân hoặc chính phủ và còn được gọi là cơ quan giới thiệu việc làm hoặc cơ quan giới thiệu việc làm. Ở Việt Nam, loại hình đại lý này chưa phổ biến như ở nước ngoài. Vì ứng viên sẽ phải trả một khoản phí khá cao, thường là 1 tháng lương trở lên cho các Agency khi tìm việc cho ứng viên.

Xem thêm  Website, phần mềm dịch tiếng Nhật miễn phí, chuẩn nhất

2.4- Đại lý du lịch

Công ty lữ hành hay đại lý du lịch là tổ chức trung gian chuyên thay mặt khách hàng thu xếp việc đi lại của khách hàng với các công ty, đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch bao gồm: hãng hàng không, nhà hàng, khách sạn,… Doanh thu mà Travel Agency nhận được là tiền hoa hồng từ các nhà cung cấp dịch vụ du lịch. Việc hiểu rõ agency là gì và các loại hình agency tại Việt Nam sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện nhất về lĩnh vực này. Đồng thời, nó cũng giúp bạn lựa chọn được loại hình Agency ưng ý và phù hợp để phát triển sự nghiệp của mình.

3. Công việc của cơ quan là gì?

Không chỉ thắc mắc agency là gì mà nhiều người còn muốn biết về công việc của agency. Sau đó, chúng ta hãy xem xét các vị trí công việc trong một cơ quan để hiểu chi tiết. Hiện tại trong một công ty đại lý sẽ có những vị trí công việc sau:

1- Người viết quảng cáo: Nhiệm vụ của vị trí này là lên ý tưởng, sáng tạo nội dung, slogan, tagline,… Họ sẽ phải làm cách nào để truyền tải ý tưởng thành lời để khách hàng dễ dàng hiểu được thông điệp của thương hiệu.

2- Nhà thiết kế: Trách nhiệm của Designer là thiết kế và sáng tạo nội dung in ấn, xuất bản,… Designer sẽ phối hợp với copywriter để truyền tải nội dung bằng hình ảnh và sắp xếp bố cục sao cho bắt mắt và hợp lý nhất.
>>>> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ tuyển dụng là gì? Tất cả về Dịch vụ Tuyển dụng Nhân sự

3- Đạo diễn phim: Đây là đạo diễn chịu trách nhiệm quay các TVC quảng cáo sản phẩm cho khách hàng.

4- Nhiếp ảnh gia: là thợ chụp ảnh quảng cáo sau đó chuyển cho Designer sử dụng để minh họa cho quảng cáo.

5- Người lập kế hoạch truyền thông: Vị trí này có nhiệm vụ xây dựng các kế hoạch truyền thông cũng như tư vấn và giải đáp các thắc mắc của khách hàng.

6- Người mua phương tiện truyền thông / Đặt chỗ: Vị trí này phụ trách truyền thông và liên lạc với các kênh phát thanh và truyền hình. Đồng thời, họ cũng chịu trách nhiệm đàm phán, thương lượng về giá cả.

7- Người điều hành tài khoản: Trách nhiệm của vị trí này là giúp Agency tiếp cận những khách hàng đang có nhu cầu. Công việc chính của họ là tìm cách kết nối với khách hàng. Đồng thời, họ cũng là người tính giá các công trình và kiểm tra sản phẩm cuối cùng trước khi giao cho khách hàng.

8- Người quản lý tài khoản: Vị trí này sẽ cùng với Copywriter và Photo Director để trao đổi và tiếp nhận các yêu cầu từ khách hàng. Sau đó, họ sẽ liên lạc lại với nhóm và lập kế hoạch thực hiện dự án.

4. Bạn cần những kỹ năng gì để làm việc cho một cơ quan?

Ngoài chuyên môn để làm việc tại cơ quan, bạn cũng phải có những kỹ năng nhất định. Vậy những kỹ năng cần thiết cho một người muốn làm việc cho một cơ quan là gì? Theo Uptalent, bên cạnh chuyên môn, bạn sẽ phải hoàn thiện bản thân với những kỹ năng sau:

Xem thêm  Chức năng, nhiệm vụ, vai trò phòng tài chính

4.1- Kỹ năng quan sát

Giao tiếp thành công đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng. Nhiều người sẽ nghĩ “sáng tạo” là một thứ gì đó cao siêu. Nhưng thực tế đã chứng minh rằng rất nhiều ý tưởng phi thường đến từ những điều rất đơn giản và ở ngay bên cạnh chúng ta. Vì vậy, hãy học cách quan sát và tìm hiểu những điều tưởng chừng như đơn giản xung quanh bạn để tìm cảm hứng sáng tạo.

4.2- Kỹ năng phân tích

Để tìm ra ý tưởng sáng tạo, nhân viên cơ quan cần liên tục đặt câu hỏi. Khi quan sát các sự việc và sự kiện, hãy tự hỏi bản thân “tại sao lại như vậy” và phân tích chúng để tìm ra nguyên nhân sâu xa. Khi bạn hiểu bản chất của vấn đề, bạn có thể thỏa sức sáng tạo.

4.3- Tư duy logic

Là một nhà truyền thông, bạn phải giải quyết một số vấn đề của doanh nghiệp. Vì vậy tư duy logic là cách tốt nhất giúp bạn giải quyết đúng vấn đề và đạt kết quả tốt nhất.

4.4- Kỹ năng giao tiếp

Làm việc trong ngành truyền thông với kỹ năng giao tiếp yếu, bạn không thể diễn đạt tốt suy nghĩ của mình chứ chưa nói đến việc giúp doanh nghiệp thuyết phục người tiêu dùng đến với thương hiệu.

4.5- Kỹ năng làm việc nhóm

Bạn không thể làm việc một mình trong cơ quan. Vì vậy, có kỹ năng làm việc nhóm tốt, biết cách phối hợp với mọi người trong công việc sẽ giúp bạn nảy sinh nhiều ý tưởng sáng tạo và hiệu quả công việc cũng cao hơn. Với những ưu điểm vượt trội về hiệu quả, Agency ngày càng được các doanh nghiệp tin tưởng. Đồng thời, làm việc tại các cơ quan cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích sự mới lạ, năng động và thích thử thách. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn đọc hiểu được agency là gì. Đừng quên truy cập TaNiWork.com để theo dõi những bài viết mới nhất của Ms Uptalent nhé! ————————————

TaNiWork – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Trang web: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Agency là gì? Những điều bạn cần biết về Agency❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Agency là gì? Những điều bạn cần biết về Agency” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Agency là gì? Những điều bạn cần biết về Agency [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Agency là gì? Những điều bạn cần biết về Agency” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 05:38:34. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button