Back-End, Front-End là gì? Nhiệm vụ và Vai trò

Rate this post

Back-End, Front-End là các thuật ngữ được sử dụng để phân chia giữa hai chuyên môn khác nhau của các chuyên gia phát triển web. Vậy cụ thể Back-End, Front-End là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của TaNiWork nhé!

1- Back-End là gì?

1.1- Các khái niệm

Back-End là thuật ngữ dùng để chỉ các phần vô hình và không tương tác của một trang web. Các thành phần này sẽ chạy ở chế độ nền để cung cấp các chức năng cần thiết cho người dùng. Có thể hiểu Back-End là máy chủ của một website, có nhiệm vụ lưu trữ và sắp xếp dữ liệu để website hoạt động hiệu quả nhất. Theo đó, lập trình viên Back-End là người chịu trách nhiệm xử lý các vấn đề liên quan đến dữ liệu và các thao tác chức năng để hệ thống vận hành trơn tru. Cụ thể, Back-End sẽ thực hiện việc xây dựng mã và ngôn ngữ để chạy trên máy chủ của website. Công việc của một lập trình viên Back-End thường không được tiếp xúc với bên ngoài vì họ thường thao tác với máy chủ và dữ liệu, những thứ có yêu cầu rất cao về bảo mật nên thường bị mã hóa.

1.2- Vai trò của Back-End

Trong lĩnh vực lập trình web, lập trình viên Back-End có vai trò tạo ra môi trường với các thuật toán logic phù hợp để ứng dụng hoặc trang web hoạt động chính xác. Điều này được thực hiện bằng các ngôn ngữ lập trình như Java, .NET, PHP hoặc Ruby. Back-Ends cũng tạo ra một giải pháp lưu trữ dữ liệu tối ưu với cơ sở dữ liệu và đảm bảo tối ưu hóa tốc độ và hiệu quả của ứng dụng và trang web. Đối với các ứng dụng và website, cơ sở dữ liệu là một thành phần rất quan trọng, vì nó là nơi lưu trữ toàn bộ thông tin về người dùng, bài viết, bình luận và các tài nguyên dữ liệu khác. Ngoài ra, Back-End còn đóng vai trò phát triển hệ thống xử lý dữ liệu và đảm bảo lưu trữ dữ liệu an toàn. Họ cũng chịu trách nhiệm quản lý tài nguyên API trên các thiết bị, tham gia vào việc xây dựng các khuôn khổ hoặc kết cấu để tạo điều kiện thuận lợi cho việc lập trình.

Xem thêm  Mô tả công việc của tổng giám đốc

1.3- Nhiệm vụ của Back-End

Thông thường một Back-End sẽ đảm nhận các công việc chính sau: – Xác thực người dùng: đảm bảo tính chính xác của chi tiết tài khoản của người dùng và thiết lập quyền của người dùng.

Công việc thú vị

– Kiểm soát trình tự hoạt động: đảm bảo tính logic của các hoạt động thực hiện trên trang web, không xảy ra sai sót. – Tối ưu hóa hiệu suất: đảm bảo các chức năng của trang web hoạt động nhanh nhất có thể.
>>>> Xem thêm: Mức lương của Back-End, Front-End là bao nhiêu?

2. Front-End là gì?

Front-end là giao diện của một trang web và là phần tương tác của người dùng với trang web. Front-End bao gồm tất cả những gì người dùng có thể trải nghiệm như màu sắc, hình ảnh, kiểu văn bản, menu điều hướng, đồ thị, v.v. Lập trình viên Front-End chịu trách nhiệm về giao diện của trang web cũng như thiết kế trải nghiệm cho người dùng. sẽ trải nghiệm. Để thực hiện công việc của mình, Front-Ends phải thành thạo 3 ngôn ngữ lập trình chính HTML, CSS và JavaScript. Ngoài ra, họ phải biết về khuôn khổ.

2.1- Vai trò của Front-End

Trong phát triển web, Front-End đóng vai trò xây dựng giao diện website trực quan, bắt mắt nhất để thu hút sự chú ý của người dùng. Đồng thời, Front-End cũng góp phần nâng cao trải nghiệm người dùng. Thực tế cho thấy một công ty có website bắt mắt sẽ dễ dàng thu hút được lượng lớn khách hàng, thông tin sản phẩm của họ sẽ được cung cấp đầy đủ cho khách hàng và từ đó trực tiếp tạo ra lợi nhuận. Mặt khác, nhờ sự hỗ trợ của framework, Front-Ends có thể làm cho nội dung trên website hiển thị tốt nhất trên các nền tảng thiết bị khác nhau.

Xem thêm  Telesale là gì? Mô tả công việc và kỹ năng cần có của telesales

2.2- Nhiệm vụ của Front-End

Công việc Front-End là sự kết hợp giữa lập trình và thiết kế. Trách nhiệm của họ là làm cho mã thiết kế trở thành giao diện trực quan của ứng dụng hoặc trang web. Nhìn chung, vị trí Front-End sẽ có những trách nhiệm chính sau:

  • – Hỗ trợ toàn bộ vòng đời của ứng dụng hoặc trang web, từ ý tưởng, thiết kế, thử nghiệm, triển khai và hỗ trợ sau này.
  • – Thiết kế giao diện website và ứng dụng trực quan, bắt mắt, thân thiện với người dùng.
  • – Duy trì và đề xuất các tùy chọn hữu ích để cải thiện giao diện.
  • – Giao diện tối ưu cho tốc độ và hiệu suất tối đa.
  • – Phối hợp với đồng nghiệp và hỗ trợ Back-End trong việc lập trình, khắc phục sự cố và phát triển các tính năng mới.
  • – Đánh giá việc lập trình, theo dõi hoạt động của website và có kế hoạch cập nhật website trong thời gian tới.
  • – Nhận phản hồi từ người dùng và có hành động kịp thời.
  • – Đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn đồ họa tốt nhất.

>>>>> Có thể bạn quan tâm: Lộ trình thăng tiến của Back-End

Qua những thông tin về Front-End, Back-End là gì trong bài viết, TaNiWork mong rằng bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về hai vị trí quan trọng này trong lĩnh vực phát triển web. Đồng thời, bạn cũng có những kiến ​​thức cần thiết để đưa ra định hướng nghề nghiệp đúng đắn khi bắt đầu sự nghiệp lập trình viên web.

Xem thêm  Seeding là gì? Cách triển khai chiến dịch Seeding đạt hiệu quả
TaNiWork – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com Website: https://hrchannels.com/ Địa chỉ: Tầng 12A.3, Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Back-End, Front-End là gì? Nhiệm vụ và Vai trò❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Back-End, Front-End là gì? Nhiệm vụ và Vai trò” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Back-End, Front-End là gì? Nhiệm vụ và Vai trò [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Back-End, Front-End là gì? Nhiệm vụ và Vai trò” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 22:52:21. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button