Bài học từ chiến lược tuyển dụng nhân sự cấp cao”bất bại” của Apple

Rate this post

Đi công tác Tuyển dụng nhân sự cấp cao từ Apple đã mang đến cho các doanh nghiệp trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Đây là những bài học kinh nghiệm quý báu qua nhiều năm hình thành và phát triển, giúp doanh nghiệp xây dựng chiến lược tuyển dụng phù hợp nhất.

Đánh giá cao người tài ngay từ giai đoạn phỏng vấn

Nhân sự chính quyết định chính xác sự thành công của doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc Apple phát triển nhanh và mạnh như ngày nay phần lớn là do họ có một đội ngũ nhân viên vô cùng tài năng. Quan điểm tuyển dụng của Apple rất rõ ràng như sau: – Tập trung vào thành tích của nhân sự: Khi tuyển dụng, Apple không quá kỳ vọng vào một CV hoàn hảo. Tuyển dụng nhân sự cấp cao Điều này dựa trên thành tích trước đây của ứng viên. Thay vì đưa ra một bản CV dài dòng, hãy mang đến những sản phẩm và dự án mà bạn đã đạt được. – Bạn là người yêu thích và sử dụng iPhone? Chắc chắn không chỉ Apple đánh giá cao điều này mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng muốn ứng viên hiểu rõ về sản phẩm của công ty. Chắc chắn rằng khi đi phỏng vấn tại Apple, bạn không thể sử dụng Samsung hoặc Nokia. Vì vậy với Apple, những người không hiểu và sử dụng sản phẩm của công ty chắc chắn không phù hợp với công ty. – Chỉ thuê người giỏi. Một điểm tạo nên thành công hiện tại của Apple mà Dịch vụ nhân sự và các doanh nghiệp cần học rằng họ chỉ sử dụng những người giỏi. Quan điểm của Apple là nếu bạn chọn người giỏi, họ có thể sẽ đưa người trung bình hoặc người xấu vào. Giai đoạn phỏng vấn của Apple rất nghiêm túc và quyết liệt. Các nhân viên sẽ trải qua vòng chuyên môn khắt khe, phỏng vấn kéo dài 6 tiếng ở vòng 2 với hội đồng tuyển dụng lên đến 12 người. Một tình huống hiện tại là hầu hết các công ty cung cấp nguồn nhân lực Họ khó chọn được ứng viên phù hợp vì không biết cách sàng lọc ứng viên. Để quá trình tuyển dụng diễn ra nhanh chóng và chính xác, lựa chọn được những ứng viên phù hợp nhất với nhu cầu và lĩnh vực mà công ty đang hướng tới.

Xem thêm  Các yếu tố ảnh hưởng tới môi trường làm việc

Văn hóa doanh nghiệp là bước khởi đầu hoàn hảo

Chìa khóa để thu hút nhân viên cấp cao của Apple đến từ việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp mạnh mẽ. Mọi người trong doanh nghiệp tôn trọng nhau, giúp đỡ tận tình và không coi trọng chuyên môn, cấp bậc.

Công việc thú vị

Các nhà quản lý của Apple đã có hàng chục năm cống hiến, trải qua những công việc cụ thể trước khi trở thành lãnh đạo. Apple luôn tự hào trong lĩnh vực kinh doanh rằng không có sự đùn đẩy trách nhiệm. Nhân viên phục tùng sự quản lý của cấp trên trong khi cấp trên luôn nỗ lực bảo vệ quyền lợi của nhân viên. Cảm ơn công việc Tuyển dụng nhân sự cấp cao và tinh thần đoàn kết trong văn hóa doanh nghiệp đã giúp Apple không ngừng thăng tiến trên thị trường công nghệ. Các sản phẩm của “quả táo cắn dở” luôn giữ được vị trí hàng đầu trong lòng khách hàng. Văn hóa doanh nghiệp là nền tảng quan trọng để thu hút nhân tài. Chỉ khi doanh nghiệp có nền tảng tốt nhất thì doanh nghiệp mới Dịch vụ nhân sự Chỉ có như vậy chúng ta mới có được những ứng viên chất lượng nhất và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Xây dựng môi trường làm việc thoải mái để thu hút ứng viên

Ngành công nghệ đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng. Vì vậy, Apple dành cho nhân viên những khoảng không gian nhất định để họ nhanh chóng nâng cao chất lượng. Khi phát hiện những lỗi kỹ thuật hoặc những điểm chưa đạt yêu cầu, nhân viên có thể tự do sáng tạo và đưa ra những giải pháp tốt nhất cho sản phẩm. Với chính sách này, nhân viên ở các vị trí khác nhau được tự do sáng tạo trong khi việc tuyển dụng nhân sự cấp cao trở nên dễ dàng hơn. Nhiều ứng viên chọn Apple vì môi trường làm việc linh hoạt, ít ràng buộc. Vì vậy, xây dựng môi trường làm việc thoải mái cũng là cách thu hút ứng viên phù hợp nhất Dịch vụ nhân sự tập trung vào các vị trí tuyển dụng. Các ứng viên sẽ lựa chọn một môi trường tâm lý với các chế độ phúc lợi hoàn hảo.

Xem thêm  Mức lương bạn mong muốn là bao nhiêu?

Thử thách để chọn ra những ứng viên xuất sắc nhất

Apple thu hút các ứng viên cấp cao bằng cách đưa ra những thách thức nhất định trong buổi phỏng vấn. Thông thường họ sẽ đưa ra những thử thách khó hơn khả năng của mình và yêu cầu ứng viên phải hoàn thành tốt. Đây là lý do vì sao nguồn nhân lực của Apple không ngừng tăng lên nhanh chóng và trình độ của họ không ngừng được nâng cao. Họ chỉ thuê những nhân viên giỏi và thực sự phù hợp với từng vị trí tuyển dụng cần thiết. Các ứng viên cho các vị trí cấp cao tại Apple hiểu rằng họ sẽ phải là một trong những nhân tố quan trọng tạo nên sức mạnh của gã khổng lồ Apple. Một công ty cung cấp nguồn nhân lực hoặc doanh nghiệp muốn tuyển dụng nhân sự phù hợp cần hiểu rõ vị trí tuyển dụng và cho ứng viên thấy họ sẽ nhận được gì khi gia nhập doanh nghiệp của bạn. Thử thách ứng viên về kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm giúp bạn đánh giá chính xác ứng viên và đưa ra quyết định tuyển dụng chính xác nhất.

Cho ứng viên cơ hội tiếp xúc với các nhà lãnh đạo tài năng

Steve Jobs – người đầu tiên sáng lập nên Apple là nhân chứng sống cho nhà tuyển dụng xuất sắc trong việc tìm kiếm nhân tài. Chiến lược chiêu mộ nhân tài của ông là chọn ra những nhân viên xuất sắc để cống hiến cho công ty. Steve Jobs vì muốn có John Sculley – người được coi là thiên tài marketing làm việc cho PepsiCo. Anh ấy đã đích thân bay đến New York và gặp John Sculley và hỏi “Bạn muốn dành phần đời còn lại của mình để bán nước giải khát hay bạn muốn có cơ hội thay đổi thế giới?”. Vào thời điểm đó, PepsiCo được xem như một gã khổng lồ trên thị trường và bỏ xa Apple. Apple hiện thu hút nhân viên cấp cao bằng cách cho họ tiếp xúc với những đồng nghiệp tài năng nhất của mình. Trong các cuộc phỏng vấn Tuyển dụng nhân sự cấp cao, Apple cũng đặt các ứng viên tiếp xúc với những người giỏi nhất của mình. Điều này không chỉ giúp doanh nghiệp xác định chính xác những nhân tố mới mà còn giúp truyền cảm hứng làm việc cho các ứng viên. Một công ty cung cấp nguồn nhân lực Hay các doanh nghiệp chắc chắn luôn muốn tìm kiếm những yếu tố chất lượng nhất cho công việc kinh doanh. Vì vậy, nếu có ứng viên tốt, hãy nhanh chóng mời họ bằng những ưu đãi mà bạn có thể mang lại cho họ. Áp dụng nguyên tắc Tuyển dụng nhân sự cấp cao của Apple – công ty công nghệ hàng đầu thế giới sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng “chiêu dụ” được những ứng viên tiềm năng và phù hợp. Đây là yếu tố quan trọng góp phần vào sự thành công của doanh nghiệp.

Xem thêm  Tất tần tật về vị trí Recruitment Consultant

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Bài học từ chiến lược tuyển dụng nhân sự cấp cao”bất bại” của Apple❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Bài học từ chiến lược tuyển dụng nhân sự cấp cao”bất bại” của Apple” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Bài học từ chiến lược tuyển dụng nhân sự cấp cao”bất bại” của Apple [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Bài học từ chiến lược tuyển dụng nhân sự cấp cao”bất bại” của Apple” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-14 06:40:32. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button