Bộ câu hỏi phỏng vấn trong lĩnh vực Bán hàng

Rate this post

Để vượt qua cuộc phỏng vấn, điều rất quan trọng là phải chuẩn bị kỹ lưỡng và tham khảo trước các câu hỏi phỏng vấn thường gặp. Sau đây TaNiWork sẽ gửi đến bạn đọc bộ câu hỏi phỏng vấn trong Bán hàng. Hãy tham khảo để tự tin hơn khi đi xin việc trong lĩnh vực này nhé!

Gợi ý trả lời một số câu hỏi phỏng vấn Bán hàng phổ biến

1- Tại sao bạn muốn làm việc tại công ty chúng tôi?

Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn tìm hiểu lý do tại sao ứng viên muốn làm việc tại công ty của họ và họ cũng muốn tìm hiểu những gì ứng viên biết về sản phẩm và công ty của họ. Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng cũng muốn thông qua câu hỏi này để biết được ứng viên có tố chất làm việc trong lĩnh vực bán hàng hay không. Để trả lời tốt nhất câu hỏi này, bạn cần dành thời gian tìm hiểu về sản phẩm và nhà tuyển dụng. Đồng thời, bạn cần thể hiện thái độ tích cực cùng với niềm đam mê làm việc với nhiều loại khách hàng. Bạn cũng phải thể hiện khả năng đàm phán và chốt sale trong mọi tình huống.

2- Bạn định nghĩa dịch vụ khách hàng tốt như thế nào?

Câu trả lời tốt nhất nên nêu rõ rằng dịch vụ khách hàng tốt cần đáp ứng tất cả các yêu cầu của khách hàng và phải phù hợp với khách hàng. Cho dù đó là lần đầu tiên khách hàng ghé thăm cửa hàng. Công việc của nhân viên kinh doanh là làm cho khách hàng cảm thấy rằng họ được chăm sóc và phục vụ tốt nhất. Bên cạnh đó, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt còn phải thể hiện sự tôn trọng và thân thiện với khách hàng.

3- Hãy kể cho tôi nghe về một tình huống mà bạn đã làm cho một khách hàng vô cùng hài lòng?

Một ứng viên tiềm năng trong lĩnh vực bán hàng phải luôn năng nổ, nhiệt tình tư vấn cho khách hàng một cách chu đáo nhất. Ví dụ: bạn có thể nói rằng, trong khi giúp khách hàng thu dọn quần áo trong phòng thay đồ, bạn đã giới thiệu cho khách hàng một chương trình khuyến mãi mới và hỏi họ có muốn thử một cỡ quần áo khác không. Hoặc bạn có thể kể về một lần khách hỏi mua một mặt hàng đã hết hàng trên toàn hệ thống nhưng khách không muốn đổi sang mẫu khác. Khi đó, bạn kiên nhẫn giới thiệu mẫu khác phù hợp với nhu cầu của khách hàng và khuyến khích họ dùng thử.

Xem thêm  NGHỀ NGHIỆP| BÍ QUYẾT GIÚP NHÂN VIÊN MỚI NHANH HÒA NHẬP

4- Khi gặp những khách hàng có thái độ đối đầu, bạn sẽ giải quyết như thế nào?

Bán hàng sẽ phải tiếp xúc với nhiều khách hàng khác nhau. Có những khách hàng cư xử khá thô lỗ và thô bạo. Khi đó, cách tốt nhất là nhân viên bán hàng hãy bình tĩnh và cư xử một cách hòa nhã. Sử dụng sự khéo léo và tinh tế để xoay chuyển tình thế và giải tỏa căng thẳng cho thân chủ. Đồng thời phải tìm ra nguyên nhân sự cố để có hướng giải quyết nhanh chóng, ổn thỏa.

5- Bạn biết gì về sản phẩm của công ty chúng tôi?

Đây là một câu hỏi phỏng vấn rất phổ biến. Tuy nhiên, các nhà tuyển dụng luôn đánh giá ứng viên rất cao nếu họ trả lời tốt câu hỏi này. Vì nó cho thấy ứng viên rất nghiêm túc với công việc mà họ ứng tuyển. Hơn nữa, để bán được hàng thì việc hiểu rõ về sản phẩm là điều cần thiết. Với câu hỏi này, bạn cần tìm hiểu về sản phẩm của công ty bao gồm thành phần, công nghệ sản xuất, giá cả và những điểm nổi bật của sản phẩm.
>>>>> Xem thêm: Câu hỏi phỏng vấn lĩnh vực xuất – nhập khẩu

6- Điểm mạnh và điểm yếu của bạn khi tiếp xúc với khách hàng là gì?

Công việc thú vị

Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng có thể xác định được kỹ năng xây dựng mối quan hệ của ứng viên. Một ứng viên hiểu rõ thế mạnh của họ cho thấy họ nhận thức rõ ràng về việc họ phù hợp với nghề bán hàng như thế nào. Và việc dám đối mặt với những điểm yếu của bản thân cho thấy ứng viên là một người trung thực và biết cách học hỏi từ thất bại. Bạn có thể trả lời rằng, thế mạnh của bạn là khả năng lắng nghe, nhưng bạn không phải là người nói nhiều nên đôi khi bạn không giỏi trong việc lấy lòng khách hàng. Tuy nhiên hiện tại, bạn vẫn đang tiếp tục quan sát và cải thiện từng ngày để có thể tư vấn tốt hơn cho khách hàng của mình.

7- Mục tiêu dài hạn của bạn trong công việc là gì?

Với câu hỏi này, bạn cần khéo léo bày tỏ mong muốn được đảm nhận công việc, cũng như thái độ tích cực muốn học hỏi thêm kinh nghiệm. Bạn nên thể hiện một kế hoạch rõ ràng để phát triển sự nghiệp bán hàng. Đặc biệt, mục tiêu nghề nghiệp của bạn có thể mang lại sự phát triển cho doanh nghiệp thì càng tốt.

8- Theo anh / chị, người làm công tác bán hàng cần phải có những kỹ năng gì?

Nhìn chung, một người làm công tác bán hàng cần phải có các kỹ năng sau: kỹ năng giao tiếp, đàm phán, kỹ năng giải quyết vấn đề, khả năng xây dựng và duy trì mối quan hệ với khách hàng, đồng thời phải am hiểu về thị trường, sản phẩm và khách hàng. . Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đưa ra một số ý kiến ​​khác dựa trên kinh nghiệm của bản thân.

Xem thêm  Điều gì hình thành nên một trưởng phòng tài chính trong doanh nghiệp?

9- Bạn đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực bán hàng hay chưa?

Đây là một câu hỏi rất phổ biến khi tuyển dụng nhân viên trong lĩnh vực bán hàng. Thông qua câu trả lời của ứng viên, nhà tuyển dụng có thể đánh giá được năng lực của họ. Đối với câu hỏi này, bạn nên trả lời trung thực với kinh nghiệm mà bạn có. Đặc biệt bạn nên lựa chọn những kinh nghiệm phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng để tăng lợi thế cạnh tranh.

10- Bạn sẽ dựa trên cơ sở nào để đánh giá về khả năng làm việc trong lĩnh vực bán hàng của một người?

Bạn sẽ thường gặp câu hỏi này khi đi phỏng vấn tại các công ty lớn. Đây là một câu hỏi tương đối khó đối với các ứng viên. Trên thực tế, cách tốt nhất để đánh giá khả năng làm việc trong lĩnh vực bán hàng của một người là thông qua doanh số bán hàng. Đó có thể là doanh số hàng tuần hoặc hàng tháng. Người càng có năng lực thì doanh số càng cao và ngược lại.

Một số câu hỏi phỏng vấn Bán hàng khác

1- Hãy giới thiệu về bản thân? 2- Bạn biết gì về khách hàng của chúng tôi? 3- Theo anh / chị, đâu là yếu tố quyết định hành vi mua của khách hàng? 4- Bạn đánh giá sản phẩm của công ty chúng tôi như thế nào? 5- Bạn sẽ đưa ra lời khuyên gì cho khách hàng về sản phẩm? 6- Bạn sẽ xử lý những khách hàng khó tính như thế nào? 7- Khi đối mặt với những lời chỉ trích, bạn sẽ xử lý như thế nào? 8- Bạn nghĩ kỹ năng toán học có lợi cho việc bán hàng như thế nào? 9- Cách nhanh nhất để chốt doanh số là gì? 10- Bạn đã làm gì để tăng doanh số, giảm chi phí và tiết kiệm thời gian?

>>>> Có thể bạn quan tâm: Kỹ năng phỏng vấn xin việc 11- Đâu là sản phẩm mà bạn đạt được nhiều doanh số nhất? 12- Động lực nào giúp bạn trở thành một nhân viên giỏi? 13- Bạn thích điều gì ở công việc bán hàng? 14- Bạn đã gặp những khó khăn gì trong lĩnh vực bán hàng? Làm thế nào bạn vượt qua được điều đó? 15- Bạn đã sẵn sàng làm thêm giờ chưa? 16- Bạn có cảm thấy khó khăn khi thực hiện các cuộc gọi bán hàng không? 17- Khi không đạt doanh số, bạn sẽ báo cáo cấp trên như thế nào? 18- Bạn có thể thực hiện một cuộc gọi bán hàng với tôi ngay bây giờ không? 19- Bạn đã làm gì để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn hôm nay? 20- Bạn rèn luyện kỹ năng bán hàng như thế nào? 21- Bạn đã bao giờ mắc lỗi trong công việc chưa? Bạn học được gì từ sai lầm đó? 22- Đánh giá tồi tệ nhất mà bạn từng nhận được trong một công việc bán hàng là gì? Bạn đã thay đổi điều đó như thế nào? 23- Bạn sẽ làm gì để tạo ra sự khác biệt khi tuân theo cùng một chu kỳ bán hàng như những người khác? 24- Nếu bạn được tuyển dụng, bạn muốn được đào tạo những kỹ năng gì trước khi bắt đầu công việc? 25- Bạn có câu hỏi nào hay không? Trên đây là bộ câu hỏi phỏng vấn thường gặp nhất trong lĩnh vực Bán hàng TaNiWork đã được tổng hợp. Hi vọng với những câu hỏi này bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn của mình. Chúc bạn sớm tìm được công việc như ý và thành công trong sự nghiệp!

Xem thêm  Mức lương bạn mong muốn là bao nhiêu?
TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 12A.3, Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Bộ câu hỏi phỏng vấn trong lĩnh vực Bán hàng❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Bộ câu hỏi phỏng vấn trong lĩnh vực Bán hàng” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Bộ câu hỏi phỏng vấn trong lĩnh vực Bán hàng [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Bộ câu hỏi phỏng vấn trong lĩnh vực Bán hàng” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 04:56:03. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button