Bộ câu hỏi phỏng vấn trong lĩnh vực xuất

Rate this post

Nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực xuất nhập khẩu tương đối lớn. Tuy nhiên, sự cạnh tranh giữa các ứng viên cũng rất khốc liệt. Vì vậy nếu bạn đang xin việc trong lĩnh vực này thì việc vượt qua vòng phỏng vấn là rất quan trọng. Vậy là bạn đã có trong tay bộ câu hỏi phỏng vấn lĩnh vực xuất nhập khẩu hay không? Nếu chưa, thì bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây của HRChannels. Gợi ý trả lời một số câu hỏi phỏng vấn thường gặp trong lĩnh vực xuất – nhập khẩu

1- Theo bạn, một ngày làm việc điển hình của một người làm xuất nhập khẩu sẽ bao gồm những gì?

Nhiệm vụ hàng ngày quan trọng nhất của nhà nhập khẩu là theo dõi việc giao hàng và sản phẩm đang được vận chuyển. Sau đó, họ sẽ dành thời gian hoàn thiện hồ sơ, chứng từ xuất nhập khẩu và xử lý các vấn đề phát sinh trong công việc. Điều quan trọng nhất bạn nên nhấn mạnh với nhà tuyển dụng là bạn luôn có một danh sách những việc cần làm hàng ngày. Nhờ vậy, bạn luôn chủ động trong công việc và không bị lỡ việc.

2- Trong trường hợp một phần của sản phẩm gửi đi bị hư hỏng, bạn sẽ xử lý như thế nào?

Trong quá trình vận chuyển, bốc xếp sản phẩm, việc xảy ra hư hỏng là điều không thể tránh khỏi. Nhưng bạn nên bình tĩnh vì rất có thể đây là lỗi của bạn. Do đó, đừng vội nhận hết lỗi lầm về phần mình. Thay vào đó, hãy nói về cách bạn phát hiện ra thiệt hại và cách bạn xử lý nó.

3- Nếu xảy ra sự cố trong quá trình đặt hàng, vận chuyển, bạn sẽ xử lý như thế nào?

Thực tế có thể xảy ra nhiều vấn đề như chậm thời gian giao hàng, thiếu hàng, hàng kém chất lượng,… Khi được hỏi câu hỏi này, bạn nên khéo léo đưa ra tình huống cụ thể và dựa vào kinh nghiệm. kinh nghiệm của bản thân để đưa ra cách hành động phù hợp nhất.

4- Nếu có bất đồng với đối tác về địa điểm giao hàng, bạn sẽ làm gì?

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, việc bất đồng về thời gian và địa điểm giao hàng là rất phổ biến. Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn kiểm tra khả năng phân tích, đánh giá của bạn có tốt hay không. Bạn có thể trả lời rằng khi có bất đồng với đối tác, bạn sẽ xem xét các vấn đề về chi phí, thủ tục và những thuận lợi và khó khăn khi giao hàng tại các địa điểm khác nhau.

Xem thêm  Câu hỏi phỏng vấn chuyên viên quan hệ khách hàng

5- Theo anh / chị, để làm việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu có cần phải giỏi ngoại ngữ không?

Khi đối tác và khách hàng của doanh nghiệp hầu hết là người nước ngoài thì việc giỏi ngoại ngữ là yêu cầu bắt buộc đối với những người làm trong ngành xuất nhập khẩu. Khi trả lời câu hỏi này, bạn không chỉ trả lời có mà còn phải giải thích lý do tại sao cũng như nói về cách bạn rèn luyện khả năng ngoại ngữ.

6- Tại sao bạn lại chọn làm việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu?

Bạn có thể trả lời rằng, sau khi tìm hiểu kỹ về lĩnh vực xuất nhập khẩu, bạn thấy mình có đủ kiến ​​thức, kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp với nghề này. Bạn có thể phân tích dựa trên nhiều khía cạnh khác nhau để cho nhà tuyển dụng thấy bạn thực sự phù hợp với nghề xuất nhập khẩu như thế nào. Ví dụ tính cách hoặc kinh nghiệm.
>>>> Xem thêm: Mô tả công việc phòng xuất nhập khẩu

7- Hãy trình bày ngắn gọn những nhiệm vụ mà bạn đã đảm nhận trong công việc gần đây nhất?

Công việc thú vị

Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn đánh giá năng lực và kinh nghiệm làm việc thực tế của bạn để xem bạn có phù hợp với vị trí mà họ đang tuyển dụng hay không. Vui lòng trả lời câu hỏi này một cách trung thực và ngắn gọn về những gì bạn đã phụ trách. Đừng phóng đại vì khi nhà tuyển dụng hỏi sâu hơn bạn sẽ không trả lời được. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể trả lời rằng bạn muốn theo đuổi công việc này vì muốn có nhiều cơ hội học hỏi và phát triển kỹ năng. Bạn cũng muốn tìm một công việc tốt để gắn bó lâu dài.

8- Nếu doanh nghiệp yêu cầu mã HS không trùng khớp với hàng hóa thực tế, bạn sẽ xử lý như thế nào?

Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn đánh giá kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn. Vì vậy bạn hãy kết hợp kiến ​​thức và kinh nghiệm của mình để có câu trả lời tốt nhất. Bạn trả lời được như vậy bạn sẽ kiểm tra được tính đúng đắn của mã HS. Khi bạn phát hiện ra một doanh nghiệp sử dụng sai mã, bạn sẽ sử dụng kiến ​​thức chuyên môn của mình để chứng minh cách tiếp cận của bạn là đúng và thuyết phục doanh nghiệp thực hiện thay đổi.

Xem thêm  Kỹ năng cần tích lũy của chuyên viên hành chính tổng hợp

9- Vui lòng liệt kê các thông tin bắt buộc trong điều khoản thanh toán?

Đây là một câu hỏi để kiểm tra chuyên môn của bạn. Thông thường, điều khoản thanh toán phải bao gồm các thông tin tối thiểu sau: Thứ nhất, phương thức thanh toán, thanh toán bằng LC, TT, DA, DP; số lần thanh toán và số tiền của mỗi lần thanh toán. Thứ hai là thông tin người thụ hưởng. Đây là thông tin ngân hàng người thụ hưởng, bao gồm tên, địa chỉ, Swift Code / IBAN.

10- Để đảm bảo tính chính xác của chứng từ xuất nhập, bạn sẽ làm gì?

Trong câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn tìm hiểu kỹ năng chuyên môn của bạn. Bạn có thể trả lời như sau: Đầu tiên tôi sẽ kiểm tra các tài liệu được yêu cầu, mục đích sử dụng và nội dung của chúng. Khi có hồ sơ, tôi sẽ kiểm tra tính hợp pháp và chính xác của tài liệu. Nếu phát hiện sai sót, đối tác sẽ được thông báo để sửa chữa. Sau khi tôi đã kiểm tra thông tin trên chứng từ, tôi sẽ đối chiếu chéo các chứng từ khác nhau để đảm bảo tính chính xác và thống nhất trên toàn bộ chứng từ.

Một số câu hỏi phỏng vấn xuất nhập khẩu thường gặp khác

1- Hãy giới thiệu về bản thân? 2- Bạn đã đạt được những thành tựu gì trong công việc trước đây? 3- Khi gặp tình huống khó khăn trong công việc, bạn sẽ xử lý như thế nào? 4- Bạn đã bao giờ hối hận về điều gì đó trong công việc? Tại sao? 5- Bạn có thể chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc quản lý việc giao nhận hàng hóa? 6- Bạn sẽ làm gì để thúc đẩy sự hợp tác trong công việc với các bộ phận khác? 7- Bạn nghĩ thách thức lớn nhất khi lập ngân sách là gì? 8- Bạn có áp dụng công nghệ mới vào công việc của mình không? Những lợi ích của công nghệ là gì? 9- Phân tích dữ liệu hoặc thông tin có phải là một trong những điểm mạnh của bạn không? 10- Bạn đã đàm phán thành công với nhà cung cấp hoặc khách hàng để cải thiện hiệu quả chuỗi cung ứng chưa?
>>>> Có thể bạn quan tâm: Chức năng, nhiệm vụ của Phòng XNK 11- Xin ông cho biết một số hình thức vận chuyển hoặc thông tin liên lạc có thể góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp? 12- Theo anh / chị, người làm việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu cần có những kỹ năng gì? 13- Lĩnh vực xuất nhập khẩu thời gian qua đã có nhiều thay đổi lớn. Vậy bạn đã làm gì để thích ứng với những thay đổi đó? 14- CO (Giấy chứng nhận xuất xứ) là gì? Theo bạn, nó có quan trọng hay không? 15- Theo anh / chị, cách đơn giản nhất để thâm nhập thị trường nước ngoài là gì? 16- Theo bạn, khi tỷ giá đô la tăng sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các đồng tiền quốc tế khác? 17- Làm việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu sẽ thường xuyên phải làm thêm giờ, kể cả ban đêm. Vậy bạn có làm được hay không? 18- Tại sao chúng tôi nên thuê bạn? 19- Bạn đã biết đến kênh thông tin nào về công ty chúng tôi? 20. Hãy cho chúng tôi biết mục tiêu của bạn trong 5 năm tới? Trên đây là bộ câu hỏi phỏng vấn lĩnh vực xuất nhập khẩu mà TaNiWork đã tổng hợp lại. Hy vọng những thông tin trong bài viết này hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công vượt qua vòng phỏng vấn và thăng tiến trong sự nghiệp!

Xem thêm  Top 8 website dịch tiếng Anh sang tiếng Trung miễn phí, chuẩn
TaNiWork – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!

TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 12A.3, Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Bộ câu hỏi phỏng vấn trong lĩnh vực xuất❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Bộ câu hỏi phỏng vấn trong lĩnh vực xuất” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Bộ câu hỏi phỏng vấn trong lĩnh vực xuất [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Bộ câu hỏi phỏng vấn trong lĩnh vực xuất” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-14 08:49:10. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button