Các nguồn tuyển dụng nhân sự hiện nay

Rate this post

Tuyển dụng nhân sự là hạng mục mà các nhà tuyển dụng thường quan tâm và nó là cửa ngõ đầu tiên quyết định hướng đi đúng đắn trong việc tuyển dụng thành công. Có hai nguồn tuyển dụng, nội bộ và bên ngoài, mỗi nguồn đều có những ưu nhược điểm riêng. Vậy cụ thể sử dụng các nguồn này như thế nào, hãy tham khảo tại HRChannels.com.

1. Nguồn tuyển dụng nhân sự bên trong công ty

Nguồn nhân lực này còn được hiểu là tuyển dụng nội bộ, nhân sự được tuyển dụng ngay trong doanh nghiệp, người lao động có thể tự ứng cử hoặc do cấp trên đề bạt. Khi một tổ chức có một vị trí mà họ muốn tuyển dụng, nó luôn ưu tiên cho những người nội bộ.

Xem thêm: Top trang web tuyển dụng miễn phí uy tín nhất

Ưu điểm của nguồn tuyển dụng nội bộ:

Tuyển dụng nội bộ tiết kiệm chi phí hơn vì đây là những người đã làm việc trong công ty nên không cần phát sinh thêm chi phí đăng tuyển trên các trang tìm việc. Hơn nữa, họ đã quen với văn hóa và công việc trong tổ chức nên sẽ tiết kiệm được thời gian đào tạo, quá trình làm việc không bị gián đoạn, hạn chế những trục trặc, sai sót gặp phải khi làm việc. Người quản lý thuê sẽ dễ dàng tiếp cận hồ sơ của những nhân viên này, nắm được thông tin cũng như khả năng làm việc và tinh thần trách nhiệm của họ. Ngoài ra, những người được tuyển dụng nội bộ sẽ có thêm động lực làm việc, cống hiến cho công ty sẽ lớn hơn những người mới vào, đảm bảo lòng trung thành, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp, nâng cao tinh thần công ty. tinh thần của nhân viên. Với nguồn tuyển dụng nội bộ, hiện nay các doanh nghiệp thường khuyến khích cơ chế thăng tiến nội bộ từ những nhân viên đang làm việc tại công ty. Việc những người làm việc tại công ty giới thiệu bạn bè, người quen thường có một lợi thế lớn là ứng viên được giới thiệu sẽ tin tưởng vào môi trường kinh doanh do bạn mình giới thiệu. Các doanh nghiệp thường cung cấp các trò chơi có thưởng, để thưởng cho nhân viên khi giới thiệu thành công. Doanh nghiệp có thể quản lý chương trình theo cách thủ công hoặc chạy chương trình nhân tài nội bộ tại TalentBold-Hunting, giải pháp khuyến khích nhân tài nội bộ thu hút nhiều đề cử.

Xem thêm  Nghề marketing là gì? Định hướng nghề nghiệp nghề marketing

Nhược điểm của tuyển dụng nội bộ:

Cũng bởi vì tuyển dụng nhân lực vốn có của công ty nên hạn chế sự thay đổi về chất lượng lao động, không có thêm những nhân viên sáng tạo, mới, xuất sắc. Nếu những người này không hoàn toàn hợp tác với lãnh đạo có thể gây ra mâu thuẫn nội bộ. Bên cạnh đó, cũng có một số vấn đề nhạy cảm liên quan như thiên vị, …

Xem thêm: Bộ phận tuyển dụng thuê ngoài – xu hướng thời đại

Phương thức tuyển dụng:

Do tính chất nội bộ nên hình thức đăng tuyển khá đơn giản, tổ chức sẽ thông báo cho nhân viên về vị trí tuyển dụng thông qua bản in, bản tin hoặc thư cá nhân. Lý do của việc này là liên hệ với nhân viên để thảo luận và lựa chọn công việc mới. + Thông tin tuyển dụng phải được truyền đạt rõ ràng để người lao động tự đánh giá năng lực của mình và xin việc.

Công việc thú vị

+ Bài đăng phải nổi bật, đảm bảo rằng tất cả nhân viên đều được thông báo về quyết định của cấp quản lý. + Hoạt động tuyển dụng của hệ thống phải tốt.

2. Nguồn tuyển dụng bên ngoài công ty

Đây là những người bên ngoài tổ chức, mới tham gia ứng dụng. Tổ chức cần xác định rõ vị trí cần nhân sự để tìm ra phương thức tuyển dụng phù hợp nhất. Những người được tuyển dụng từ bên ngoài sẽ có lý lịch khác nhau như đến từ các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề, …

Xem thêm  Deadline là gì? Ý nghĩa và cách dùng của từ “deadline”

Xem thêm: Headhunter là gì? Giới thiệu về Headhunter tại Việt Nam

Ưu điểm của tuyển dụng bên ngoài:

Hình thức này giúp công ty có được nguồn nhân lực chất lượng cao do họ đã được sàng lọc qua quá trình tuyển dụng, có khả năng sáng tạo và các kỹ năng cần thiết mà nhân viên hiện tại không có. Thay đổi nguồn nhân lực cho công ty, sự đa dạng trong lực lượng lao động sẽ giúp các kế hoạch, dự án, mục tiêu được thực hiện hiệu quả hơn.

Nhược điểm của nguồn bên ngoài:

Các nguồn tuyển dụng bên ngoài sẽ cần thời gian để đào tạo người mới làm quen với công việc. Họ có thể ‘nhảy việc’ nhiều hơn, dễ dàng tiết lộ những bí mật bên trong cho các đối thủ cạnh tranh. Do được đăng tải trên các phương tiện khác nên việc sàng lọc hồ sơ cũng gặp một số khó khăn nhất định, đòi hỏi công ty phải hạn chế lượng truy cập không liên quan, ứng viên kém chất lượng.

Phương thức tuyển dụng nhân lực:

Tuyển dụng nhân sự Người ngoài cuộc sẽ đa dạng hơn những cách trên, một cách hiệu quả để tìm được nhân viên chất lượng là thông qua: + Đăng tin tuyển dụng trên các trang web, nhóm tìm việc miễn phí, chất lượng cao như: TaNiWork.com, topCV, vieclam24h + Qua đại lý việc làm + Đăng quảng cáo trên báo, các trang mạng xã hội,….
+ Thông qua các dịch vụ headhunter như: TaNiWork Headhunter, NIC, …
+ Thông qua các dịch vụ hỗ trợ tuyển dụng RPO như: TalentBold-RPO, Adeco, … tuyển dụng nhân lực Phổ biến hiện nay được chia thành 2 loại chính như đã nói ở trên. HRChannels là kênh tuyển dụng uy tín, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước, với hơn 10 năm kinh nghiệm HRChannels sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng nhất. ———————————–

Xem thêm  B2B là gì? Tất tần tật về mô hình kinh doanh B2B

TaNiWork – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp
Hotline: 08. 3636. 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Trang web: https://hrchannels.com/
Facebook: https://www.facebook.com/Hrchannelscom/
Địa chỉ: Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Các nguồn tuyển dụng nhân sự hiện nay❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Các nguồn tuyển dụng nhân sự hiện nay” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Các nguồn tuyển dụng nhân sự hiện nay [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Các nguồn tuyển dụng nhân sự hiện nay” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 04:19:01. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button