Các vị trí công việc của ngành sales trong doanh nghiệp

Rate this post

Cái bạn thích nhất ngành bán hàng nhưng chưa hiểu hết bán hàng là gì và không biết bắt đầu từ đâu để dễ dàng thăng tiến. Thì bài viết về các vị trí việc làm ngành bán hàng trong kinh doanh của Ms Uptalent sau đây sẽ giúp bạn không mất thời gian thử sức qua nhiều công việc khác nhau mà hiệu quả mang lại sẽ vô cùng lớn. Như các bạn cũng biết Bán hàng là một lĩnh vực rộng lớn với nhiều vị trí công việc đa dạng. Tuy nhiên, để dễ dàng thăng tiến, bạn cần chọn vị trí công việc phù hợp để bắt đầu. Sau đây là những vị trí việc làm trong ngành bán hàng mà bạn nên tham khảo để có sự lựa chọn phù hợp giúp phát huy tối đa thế mạnh của mình.

1- Quản trị viên bán hàng

Sales Admin tên đầy đủ là Sale Administrator, là vị trí thư ký của phòng kinh doanh. Trách nhiệm chính của vị trí này là phối hợp với các bộ phận khác trong doanh nghiệp để hỗ trợ hoạt động bán hàng, từ đó góp phần thúc đẩy doanh số bán hàng giúp doanh nghiệp đạt được mức doanh thu tối ưu.

Mô tả công việc Quản trị viên bán hàng

Sales Admin sẽ đảm nhận các công việc chính sau: + Soạn thảo, chỉnh sửa và quản lý các văn bản liên quan đến hoạt động kinh doanh như thư chào hàng, bảng báo giá, hợp đồng kinh tế, … + Xây dựng kế hoạch làm việc cho phòng kinh doanh và theo dõi, nhắc nhở các nhân viên trong bộ phận để thực hiện đúng kế hoạch đã đặt ra. + Tư vấn cho khách hàng về các sản phẩm của doanh nghiệp, thuyết phục họ ký hợp đồng với doanh nghiệp và hỗ trợ khách hàng khi có nhu cầu. + Sắp xếp các cuộc hẹn cho nhân viên kinh doanh với khách hàng tiềm năng.

Công việc thú vị

Tiếp nhận và xử lý các phản hồi của khách hàng. Với những vấn đề vượt quá phạm vi được giao, cần báo cáo cấp trên. + Phối hợp với bộ phận chăm sóc khách hàng để khách hàng luôn hài lòng.
>>>> Xem thêm: Bán hàng là gì? Tất cả về vị trí bán hàng

Yêu cầu công việc

Hiểu Sales là gì và công việc của Sales Admin vẫn chưa đủ để bạn ứng tuyển thành công vào vị trí này. Nếu bạn thực sự yêu thích công việc Sales Admin, bạn cần tìm hiểu những yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với Sales Admin để hoàn thiện bản thân. Sau đây là những yêu cầu chung cho vị trí Nhân viên kinh doanh: + Tốt nghiệp Cao đẳng trở lên chuyên ngành Kinh tế, Tài chính, Marketing. + Biết sử dụng phần mềm CRM và Microsoft Office. + Giao tiếp tốt, biết cách đàm phán, thuyết phục và giải quyết vấn đề. + Đọc và hiểu dữ liệu hoạt động kinh doanh. + Chịu được áp lực công việc.

2- Nhân viên kinh doanh

Nhân viên Kinh doanh hay nhân viên kinh doanh là một vị trí chịu trách nhiệm bán hàng trực tiếp trong doanh nghiệp. Nhiệm vụ của họ là tư vấn, giới thiệu sản phẩm cho khách hàng cũng như giải đáp thắc mắc và thuyết phục khách hàng mua hàng.

Mô tả công việc

Trong doanh nghiệp Nhân viên kinh doanh sẽ đảm nhận các công việc sau: + Tìm kiếm khách hàng mới. + Xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng. + Xây dựng và duy trì mối quan hệ với khách hàng. + Tiếp xúc, đàm phán, thuyết phục khách hàng mua. + Phối hợp với bộ phận marketing trong việc xây dựng các chương trình khuyến mại. + Nghiên cứu thị trường. + Soạn thảo hồ sơ sản phẩm để gửi cho khách hàng. + Giải quyết các khiếu nại, thắc mắc của khách hàng. + Lập các báo cáo cho cấp trên.

Xem thêm  Top 10 tính cách giúp bạn sẽ “hạ gục” được nhà tuyển dụng

Yêu cầu công việc

Để ứng tuyển vào vị trí Nhân viên kinh doanh, bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau: + Vị trí này không yêu cầu quá cao về bằng cấp. Tuy nhiên, những bạn tốt nghiệp Cao đẳng trở lên chuyên ngành Kinh tế, Tài chính, Marketing sẽ được ưu tiên hơn. + Biết sử dụng phần mềm CRM và Microsoft Office. + Kỹ năng đàm phán, thuyết phục, giải quyết vấn đề và giao tiếp tốt. + Chịu được áp lực công việc. Hiểu được công việc của một nhân viên kinh doanh là gì và những yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với vị trí này sẽ giúp bạn dễ dàng ứng tuyển thành công hơn.

3- Nhân viên kinh doanh

Sales Executive là vị trí phụ trách điều hành và quản lý công việc kinh doanh trong doanh nghiệp. Vị trí này còn được gọi là Chuyên viên bán hàng.

Mô tả công việc

Công việc của một Nhân viên kinh doanh thường bao gồm các công việc sau: + Lập kế hoạch và chiến lược kinh doanh cho từng thời kỳ. + Thực hiện các kế hoạch kinh doanh và theo dõi, đánh giá, báo cáo kết quả cho cấp trên. + Sắp xếp, phân công công việc cho cấp dưới và hướng dẫn, xử lý khi có tình huống xấu phát sinh. + Tham gia các cuộc họp có liên quan. + Phối hợp với các bộ phận liên quan trong công việc. + Báo cáo công việc cho cấp trên.
>>>> Có thể bạn quan tâm: Bán hàng qua điện thoại là gì? Mô tả công việc của một Telesales

Yêu cầu công việc

Nhân viên Kinh doanh cần đáp ứng các yêu cầu sau: + Tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng chuyên ngành Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Digital Marketing và các chuyên ngành liên quan. + Sử dụng thành thạo phần mềm BRM & CRM và có khả năng xây dựng mối quan hệ giữa các hoạt động kinh doanh. + Sử dụng thành thạo phần mềm MS Office. + Kỹ năng bán hàng, giao tiếp, thuyết phục và đàm phán tốt. + Kỹ năng quản lý, tổ chức và sắp xếp thứ tự ưu tiên mạnh mẽ. Biết cách quản lý các mối quan hệ và cởi mở với các phản hồi. Bên cạnh việc hiểu Sales là gì thì những thông tin về mô tả công việc và yêu cầu đối với Sales Executive trên đây sẽ rất hữu ích cho những bạn đang muốn tìm việc ở vị trí này.

4- Trợ lý bán hàng

Khi tìm hiểu về các vị trí phổ biến trong ngành Bán hàng là gì, bạn sẽ bắt gặp một vị trí rất thú vị, đó là Trợ lý bán hàng. Vị trí này còn được gọi là trợ lý bán hàng. Nhân viên hỗ trợ bán hàng thường làm việc trong các doanh nghiệp bán lẻ. Họ có trách nhiệm liên hệ với khách hàng và đảm bảo các giao dịch kinh doanh diễn ra suôn sẻ.

Mô tả công việc

Trợ lý Bán hàng thường phụ trách các công việc chính sau: + Tư vấn, giới thiệu sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng. + Lên lịch hẹn với khách hàng, hỗ trợ và duy trì mối quan hệ với họ. + Lắng nghe những vướng mắc của khách hàng và khéo léo xử lý. + Làm việc với bộ phận kế toán để xử lý các khoản thu chi của khách hàng. + Quảng bá các chương trình ưu đãi của công ty. + Thúc đẩy doanh số bán hàng và đảm bảo doanh số bán hàng suôn sẻ. + Tìm kiếm khách hàng tiềm năng. + Nghiên cứu thị trường để đưa ra quyết định kinh doanh tốt nhất.

Xem thêm  Cách viết mục tiêu nghề nghiệp nhân viên văn phòng chuẩn nhất

Yêu cầu công việc

Để đảm nhận vị trí Trợ lý kinh doanh, bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau: + Có bằng cử nhân kinh tế. + Có kỹ năng giao tiếp, thuyết phục, đàm phán + Có kỹ năng phân tích, tổng hợp số liệu và lập báo cáo + Sử dụng thành thạo các phần mềm vi tính văn phòng như Microsoft Word, Excel, … + Làm việc độc lập và làm việc nhóm tốt.

5- Giám đốc bán hàng

Thông qua việc tìm hiểu Sales là gì, bạn sẽ thấy rằng Sales Manager là vị trí quản lý, chịu trách nhiệm dẫn dắt đội ngũ bán hàng đạt được mục tiêu doanh số đã đề ra. Vị trí này còn được gọi là Giám đốc bán hàng.

Mô tả công việc

Vị trí Giám đốc bán hàng thường thực hiện các công việc chung sau: + Quản lý, hướng dẫn đội ngũ bán hàng và đưa ra các tiêu chuẩn liên quan đến hoạt động bán hàng. + Đặt mục tiêu bán hàng tại từng thời điểm và lập kế hoạch bán hàng cho các sản phẩm tồn kho và sản phẩm mới. + Thường xuyên kiểm tra mức độ cung cầu, mức độ cạnh tranh và sự thay đổi của các đối thủ để điều chỉnh giá bán và cân đối các kênh bán hàng cho phù hợp. + Quản lý tài sản, thiết bị phục vụ bán hàng, lập báo cáo và tổ chức hội họp. + Đánh giá nhu cầu khách hàng, thị trường và mức độ cạnh tranh.

Yêu cầu công việc

Để đủ điều kiện đảm nhận vị trí Trưởng phòng kinh doanh, bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau: + Tốt nghiệp đại học chuyên ngành quản trị kinh doanh, kinh tế, thương mại hoặc tài chính. + Có ít nhất 4 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kinh doanh. + Đạt được những thành tích bán hàng nhất định khi làm việc trong ngành bán hàng. + Thông thạo ít nhất 1 ngoại ngữ. + Sử dụng thành thạo vi tính văn phòng và các phần mềm hỗ trợ công việc. + Giao tiếp lưu loát, hấp dẫn, kỹ năng thuyết phục và đàm phán tốt.

6- Giám đốc kinh doanh

Giám đốc kinh doanh hay còn gọi là Giám đốc kinh doanh là vị trí chịu trách nhiệm điều hành mọi hoạt động bán hàng của doanh nghiệp.

Mô tả công việc

Vị trí Giám đốc kinh doanh sẽ phải thực hiện các công việc chính sau: + Tuyển dụng, đào tạo và quản lý đội ngũ nhân viên kinh doanh. + Dẫn dắt và thúc đẩy nhân viên nâng cao hiệu quả hoạt động bán hàng. + Xây dựng và triển khai kế hoạch để đạt được chỉ tiêu doanh số. + Duy trì và phát triển mối quan hệ bền vững với khách hàng. + Xây dựng và thúc đẩy việc hoàn thành các chỉ tiêu doanh số đã đề ra. + Tìm hiểu về khách hàng để hiểu rõ nhu cầu của họ. + Đánh giá chi phí, cạnh tranh và các yếu tố cung cầu để xác định giá bán. + Ước tính sản lượng tiêu thụ và lợi nhuận. + Xây dựng chương trình đào tạo bán hàng cho nhân viên. + Đánh giá hiệu quả hoạt động bán hàng và lập báo cáo.


>>>> Bạn quan tâm: 15 câu hỏi phỏng vấn giám đốc bán hàng mới nhất

Yêu cầu công việc

Để trở thành Giám đốc kinh doanh bạn cần đáp ứng những yêu cầu quan trọng sau: + Có bằng cử nhân chuyên ngành Marketing, Quản trị kinh doanh hoặc một lĩnh vực liên quan. + Tối thiểu 5 năm kinh nghiệm ở vai trò tương tự. + Kiến thức chuyên sâu về các kỹ thuật marketing. + Kỹ năng quản lý vững vàng. + Kỹ năng lãnh đạo và đàm phán xuất sắc. + Kỹ năng giao tiếp bằng văn bản và bằng miệng vượt trội. Vị trí Giám đốc kinh doanh có mức lương trung bình rất cao, khoảng 3.000 – 4.000 USD một tháng. Tuy nhiên, để ngồi vào vị trí này bạn cần hiểu hết Sales là gì cũng như nắm vững các công việc và yêu cầu đối với Sales Director.

Xem thêm  Cách viết mục tính cách trong CV giúp thu hút nhà tuyển dụng

7- Kỹ sư bán hàng

Kỹ sư Bán hàng hay còn được gọi với các tên khác như Kỹ sư hệ thống, Kỹ sư hỗ trợ bán hàng hay Tư vấn kỹ thuật. Vị trí này được coi là cấp cao nhất trong nghề bán hàng. Bởi để theo đuổi công việc này bạn không chỉ phải hiểu bán hàng là gì mà còn phải nắm vững kỹ thuật.

Mô tả công việc

Công việc hàng ngày của Kỹ sư bán hàng thường bao gồm: + Chuẩn bị tài liệu và tổ chức các buổi hội thảo, hội thảo,… thuyết trình kỹ thuật và giải thích sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng. + Gặp gỡ khách hàng và thảo luận với kỹ sư để đánh giá nhu cầu và xác định các yêu cầu cần có trong sản phẩm. + Phối hợp với đội bán hàng để tìm hiểu nhu cầu khách hàng và hỗ trợ các hoạt động bán hàng. + Đảm bảo quy trình thực hiện đơn hàng và tiến độ giao hàng. + Lập kế hoạch và đề xuất chiến lược nâng cấp sản phẩm nhằm đáp ứng tốt nhất thị hiếu của khách hàng. + Hỗ trợ khách hàng các sự cố kỹ thuật. Tham gia nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Yêu cầu công việc

Nếu muốn làm Kỹ sư bán hàng, bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau: + Tốt nghiệp đại học chuyên ngành kỹ thuật, kinh tế hoặc chuyên ngành liên quan. + Tiếng Anh giao tiếp tốt + Kinh nghiệm 1-3 năm ở vị trí tương đương. + Kỹ năng thuyết trình, đàm phán, thương lượng vững vàng. + Cẩn thận, tự tin và ham học hỏi. + Sử dụng thành thạo Microsoft Office. + Kỹ năng phân tích, quản lý thời gian và tổ chức công việc tốt. Qua những chia sẻ trên của Uptalent, tôi nghĩ bạn đọc đã hiểu hết bán hàng là gì và lựa chọn được vị trí công việc phù hợp để khởi nghiệp. Xác định được hướng đi phù hợp với khả năng của mình ngay từ đầu sẽ giúp bạn rút ngắn con đường thành công và có một sự nghiệp tươi sáng. Chúc bạn có được sự lựa chọn ứng dụng tốt nhất! ————————————

TaNiWork – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Trang web: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Các vị trí công việc của ngành sales trong doanh nghiệp❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Các vị trí công việc của ngành sales trong doanh nghiệp” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Các vị trí công việc của ngành sales trong doanh nghiệp [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Các vị trí công việc của ngành sales trong doanh nghiệp” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 17:11:43. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button