Cách đòi quyền lợi hợp lý khi là nhân viên mới

Rate this post

Bốn chiến lược sau đây có thể giúp nhân viên mới giảm bớt nỗi sợ bị từ chối và tăng tỷ lệ thành công khi yêu cầu trợ cấp.

Cung cấp lợi ích cho nhân viên mới có thể rủi ro, vì bạn không có nhiều năm kinh nghiệm, danh tiếng hoặc mối quan hệ tốt để tạo lợi thế cho mình. Nhưng yêu cầu những gì bạn muốn và cần một cách hợp lý cũng là một cách thông minh để bắt đầu một công việc mới.

Ngoài ra, nếu bạn không bắt đầu bằng cách đưa ra những lời đề nghị trung thực, thẳng thắn ngay từ đầu, bạn có thể gặp khó khăn khi đưa ra lời đề nghị như vậy sau này. Trong mọi trường hợp, đây là bốn chiến lược để xem xét.

Áp dụng “tỷ lệ kỳ diệu”

Theo nhà nghiên cứu mối quan hệ John Gottman, các mối quan hệ lành mạnh và ổn định có “tỷ lệ kỳ diệu” là 5 trên 1. Nghĩa là, một cảnh báo hoặc tương tác tiêu cực cần được bù đắp bằng 5 cảm giác hoặc tương tác tích cực.

Thay vì dành thời gian cân nhắc xem có nên nhờ ai đó làm việc gì cho bạn khi chưa biết rõ về họ hay không, hãy sử dụng thời gian đó để tăng tương tác tích cực với họ. Dưới đây là ví dụ về các hành động bạn có thể thực hiện để phát triển cảm giác hoặc tương tác tích cực đó:

Xem thêm  Leaflet là gì? Sự khác nhau của Leaflet với Flyer, Brochure, Pamphlet

– Gửi cho họ những bài báo mà bạn nghĩ họ có thể quan tâm.

– Vào thứ Sáu, hãy hỏi xem họ có kế hoạch gì cho cuối tuần không (cũng chia sẻ kế hoạch của bạn).

– Đặt tên của họ và/hoặc tên công ty trong Google Alert và cho họ biết khi họ đang được thảo luận trên phương tiện truyền thông.

– Mời họ đến một sự kiện bạn đang tổ chức hoặc tham dự.

– Cảm ơn họ vì điều gì đó họ làm mà bạn đánh giá cao và chia sẻ tác động của nó.

Sau đó đưa ra đề nghị của bạn. Bạn sẽ đạt được điều đó trong bối cảnh tương tác tích cực, không phải với tư cách là người đạt được mối quan hệ.

Xây dựng các tương tác tích cực sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra các ưu đãi hơn.  Ảnh: Pixabay

Xây dựng các tương tác tích cực sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra các ưu đãi hơn. Ảnh: Pixabay

Đưa ra đề xuất thay vì yêu cầu

Yêu cầu là điều mà người nghe buộc phải đồng ý, trong khi yêu cầu là điều mà họ có thể đồng ý hoặc không đồng ý hoặc đưa ra đề nghị ngược lại. Điều này tạo ra không gian để thảo luận, linh hoạt và thỏa hiệp. Nó cũng thể hiện sự quan tâm đến nhu cầu, giá trị và sở thích của người khác.

Ví dụ, bạn có thể nói, “Tôi muốn nghỉ bốn ngày vào cuối tuần vào tháng tới. Tôi có một kỳ nghỉ, nhưng tôi muốn đảm bảo rằng kỳ nghỉ đó phù hợp với lịch trình còn lại của nhóm. Sếp nghĩ sao? “

Hãy thẳng thắn, sẵn sàng hỏi nhiều hơn một lần và kiên trì nếu câu trả lời là không.

Tìm lý do từ chối

Thông thường, sếp ít khi từ chối vì ghét bạn, nhưng câu trả lời “không” từ họ thường có những trường hợp sau (có gợi mở câu hỏi để bạn tìm hiểu)

– Không phải bây giơ. (Khi nào là thời điểm tốt hơn?)

– Không, không phải với số tiền đó. (Mức nào là phù hợp?)

– Không, không phải vì lý do này. (Bạn quan tâm đến nguyên nhân nào?)

Nếu bạn là nhân viên mới, bạn có thể nhận được câu trả lời “không” như vậy đối với các yêu cầu cá nhân. Bạn có thể tưởng tượng rằng đó là do sếp hoặc đồng nghiệp của bạn nghĩ rằng bạn không đủ năng lực. Nhưng thay vì tự suy diễn, hãy tìm hiểu xem tại sao câu trả lời là “không”. Biết lý do tại sao sẽ giúp bạn đưa ra lời đề nghị tốt hơn vào lần tới.

Nuôi dưỡng ảnh hưởng tích cực

Giống như hầu hết các cảm xúc, sự tích cực có tính lan truyền. Và ai có nhiều khả năng cho bạn thời gian, năng lượng, sự quan tâm và nguồn lực hơn? Tất nhiên người nhìn thấy bạn là một nhân viên lạc quan và đầy hy vọng.

Theo nhà tâm lý học Martin Seligman, cảm giác vui vẻ, thoải mái và phấn chấn là nền tảng để có một cuộc sống viên mãn. Khi bạn tiếp cận người khác với niềm vui rõ rệt (thay vì thất vọng hay tức giận), tất nhiên bạn sẽ được yêu mến hơn.

Khi bạn đưa ra lời đề nghị với thái độ thoải mái (chứ không phải cảm thấy vô vọng), bạn cũng có nhiều khả năng khiến đối phương cảm thấy thoải mái hơn. Và khi bạn vui vẻ (thay vì lạnh lùng), bạn có thể làm rạng rỡ một ngày của người khác.

Và nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm ra phương hướng trong công việc hoặc cuộc sống, Seligman khuyên bạn nên viết ra ba điều tốt đẹp mỗi ngày và lý do tại sao chúng lại diễn ra tốt đẹp. Ông phát hiện ra rằng những người thực hiện điều này trong 6 tháng ít trầm cảm hơn, ít lo lắng hơn và hài lòng hơn với cuộc sống của họ.

Thật khó để đưa ra lời đề nghị khi bạn mới bắt đầu một công việc mới hoặc trong một mối quan hệ mới. Nhưng bằng cách áp dụng khoa học về những gì làm cho các mối quan hệ trở nên tốt đẹp và kết hợp nó với nghệ thuật kết nối, bạn vẫn có thể đạt được điều mình mong đợi.

Phiên An (theo Harvard Business Review)

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, Blog Cẩm Nang đã cập nhật cho bạn thông tin về “Cách đòi quyền lợi hợp lý khi là nhân viên mới❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Cách đòi quyền lợi hợp lý khi là nhân viên mới” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Cách đòi quyền lợi hợp lý khi là nhân viên mới [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Cách đòi quyền lợi hợp lý khi là nhân viên mới” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2023-01-30 08:52:45. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Camnang.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button