Cách nhận biết một lãnh đạo có năng lượng tích cực

Rate this post

Các chỉ số sau đây sẽ cho thấy lý do tại sao các công ty cần những nhà lãnh đạo có năng lượng tích cực và cách nhận biết họ.

Tiến sĩ Emma Seppälä, Giám đốc chương trình Phụ nữ lãnh đạo tại Trường Quản lý Yale; và Tiến sĩ Kim Cameron, Chuyên gia về Tổ chức và Quản lý tại Trường Kinh doanh Ross của Đại học Michigan, đã tiến hành nghiên cứu bằng cách phỏng vấn hàng nghìn lãnh đạo và nhân viên doanh nghiệp.

Kết quả là, họ nhận thấy một số mối quan hệ nhất định trong mạng lưới có thể nâng cao và nâng cao cuộc sống một cách đặc biệt. Theo đó, thường có một người làm trung tâm của mạng lưới, thúc đẩy những người còn lại tiến lên. Hai chuyên gia gọi đó là “máy truyền năng lượng tích cực”.

Tại sao bạn cần một người năng lượng tích cực?

Những người này được đặc trưng bởi việc nâng đỡ những người khác thông qua phong cách lãnh đạo dựa trên giá trị khuyến khích cả bản thân họ và công ty. Họ thể hiện và trau dồi những hành động tử tế, bao gồm lòng vị tha, lòng trắc ẩn, sự khiêm tốn, lòng tốt, sự đáng tin cậy, sự chính trực, trung thực, hào phóng, lòng biết ơn và sự công nhận của tập thể. . Kết quả là mọi người đều được thăng chức.

Đại dịch đã gây thiệt hại đáng kể cho hạnh phúc và năng lượng của rất nhiều người. Những nhà lãnh đạo lan tỏa năng lượng tích cực quan trọng hơn bất cứ điều gì. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải nhận ra rằng năng lượng tích cực không nằm ở bề ngoài, chẳng hạn như cố gắng nghĩ ra điều gì đó vui vẻ hoặc phớt lờ những căng thẳng và áp lực thực sự mà nhân viên đang phải trải qua.

Xem thêm  Giới thiệu 6 website chất lượng dịch tiếng Anh sang tiếng Hàn

Bạn đã gặp những người như mặt trời. Họ bước vào một căn phòng và làm cho nó sáng lên. Mọi người trong đó đều trở nên tràn đầy năng lượng, hào hứng, được truyền cảm hứng và kết nối với nhau. Những người tỏa sáng này là những người truyền năng lượng tích cực. Ngược lại, những người làm cho người ta cảm thấy mất tinh thần, xuống tinh thần và mệt mỏi có thể được gọi là “kẻ tiêu hao năng lượng”.

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng những người truyền năng lượng tích cực sẽ tạo ra mức độ tương tác cao hơn đáng kể. Số lượng nhân viên nghỉ việc ít hơn và nhóm hạnh phúc hơn. Nhiều người có thể không nhận ra rằng, không giống như hoạt động thể chất như chạy ma-ra-tông, loại năng lượng duy nhất không giảm mà tăng lên khi được sử dụng là năng lượng quan hệ tích cực.

Ví dụ, chúng ta hiếm khi kiệt sức khi ở bên những người mà chúng ta có mối quan hệ yêu thương, tin tưởng, hỗ trợ, bởi vì năng lượng tích cực trong mối quan hệ được tăng cường. Những nhà lãnh đạo có năng lượng tích cực có thể tạo ra sức mạnh phi thường. Họ có thể xoay chuyển tình thế bất lợi của công ty, giải quyết những tình huống tưởng chừng như bế tắc, vực dậy những nhân viên chán nản.

Những người truyền năng lượng tích cực tạo ra mức độ tương tác cao hơn đáng kể.  Ảnh: Pixabay

Những người truyền năng lượng tích cực tạo ra mức độ tương tác cao hơn đáng kể. Ảnh: Pixabay

Dấu hiệu của một nhà lãnh đạo có năng lượng tích cực

Để kết luận rằng các nhà lãnh đạo có năng lượng tích cực, nhóm nghiên cứu đã khảo sát nhân viên của hàng trăm công ty với câu hỏi cơ bản: “Khi tôi tương tác với người này, [người X] Trong công ty, điều gì xảy ra với năng lượng của tôi?” Kết quả là, họ thu hút những người năng lượng tích cực có những điểm chung bao gồm:

– Tôi có thành tích cao hơn nhiều so với những người khác.

– Ảnh hưởng tích cực đến hiệu suất của người khác, vì vậy những người khác có xu hướng phát triển mạnh khi có sự hiện diện của họ.

– Xuất hiện nhiều hơn ở các công ty có hiệu quả hoạt động cao hơn so với các công ty có hiệu suất trung bình.

Khi người lãnh đạo là người truyền năng lượng tích cực, công ty sẽ nhận được nhiều lợi ích bao gồm: khả năng đổi mới và làm việc theo nhóm; cải thiện hiệu quả tài chính, bao gồm cả năng suất và chất lượng; Cải thiện sự gắn kết của công ty. Đồng thời, nhân viên của họ được hưởng lợi từ các khía cạnh sau: sự hài lòng trong công việc; Phúc lợi; sự gắn kết; hiệu quả; và các mối quan hệ gia đình.

Lý do sếp có năng lượng tích cực dễ thành công

Trong thế giới thực vật, có một hiệu ứng gọi là “heliotropic”. Đó là hiện tượng cây hướng về phía có ánh sáng. Trong tự nhiên, ánh sáng là nguồn sống; Quang hợp chỉ xảy ra khi có ánh sáng. Con người cũng có sức hấp dẫn tương tự đối với những năng lượng cần thiết và hỗ trợ cho cuộc sống. Dạng năng lượng này là những gì bạn nhận được và cho đi trong các mối quan hệ của bạn với người khác.

Nhiều thập kỷ nghiên cứu cho thấy năng lượng quan hệ tích cực nuôi dưỡng và làm chúng ta phấn chấn. Ví dụ, nghiên cứu của giáo sư Sarah Pressman tại UC Irvine cho thấy nhu cầu kết nối xã hội tích cực là rất quan trọng. Đến mức thiếu nó còn có hại cho sức khỏe hơn cả hút thuốc, béo phì, huyết áp cao và giảm tuổi thọ. Mặt khác, kết nối xã hội tích cực không chỉ kéo dài tuổi thọ mà còn tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm tỷ lệ lo lắng và trầm cảm.

Trong công ty, những ảnh hưởng này được tăng lên thông qua người lãnh đạo. Tức là năng lượng của người lãnh đạo có tác động rất lớn đến nhân viên, hơn hầu hết mọi mối quan hệ tại công ty. Lấy ví dụ, trường hợp của Ashley Bernardi, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Nardi Media. Doanh thu của công ty cô đã tăng gấp đôi trong vòng hai năm, từ sáu lên bảy con số, bất chấp những biến động kinh tế do đại dịch.

Năm 2016, Lyme mắc chứng trầm cảm và trầm cảm sau sinh. Căn bệnh của cô khiến cô trở nên từ bi và thấu hiểu người khác hơn. Cô ấy nhận ra rằng mọi người đi làm với cùng những thách thức mà họ phải đối mặt trong cuộc sống cá nhân. Khi hồi phục, cô ấy trở thành một nhà lãnh đạo nhân ái hơn.

Cô ấy dành thời gian của mình để tạo ra các giá trị cốt lõi của công ty, nêu gương đó cho khách hàng và nhóm của mình. Bernardi bắt đầu quan tâm đến sức khỏe thể chất và tinh thần của chính mình. Cô thường xuyên ngồi thiền, yoga, chạy bộ, quan tâm đến giấc ngủ.

“Khi tôi học cách tự chăm sóc bản thân, tôi đã thấy sự thay đổi xảy ra trong cuộc sống của mình theo những cách mạnh mẽ nhất. Tôi đã thu hút được nhiều thành viên có cùng chí hướng, những người hỗ trợ lẫn nhau và phù hợp với các giá trị. Giá trị cốt lõi của tôi. Công việc kinh doanh của chúng tôi phát triển mạnh,” cô ấy nói.

Cách dẫn dắt năng lượng tích cực

Nhân viên cần cảm thấy có giá trị, được tôn trọng và gắn kết. Khi họ được công nhận, hỗ trợ và khuyến khích thì tỷ lệ vắng mặt sẽ thấp, năng suất và lợi nhuận sẽ cao, chất lượng và an toàn sẽ được cải thiện. Những người năng lượng tích cực thúc đẩy tất cả những điều này và hơn thế nữa.

Vì năng lượng tích cực có thể tương sinh, tạo nên nguồn năng lượng dồi dào cho cả tập thể. Từ đó, hiệu ứng heliotropic mở rộng, thu hút nhiều hơn. Nhiều nghiên cứu về lãnh đạo tích cực chứng minh rằng những nhà lãnh đạo tập trung vào việc giúp đỡ người khác thực sự hiệu quả hơn những nhà lãnh đạo chỉ tập trung vào thành tích cá nhân. Công ty và nhân viên của nó là vượt trội.

Liệu các công ty có thể phát triển với những nhà lãnh đạo cạn kiệt năng lượng thay vì tạo ra năng lượng? Tất nhiên là trong ngắn hạn. Tuy nhiên, năng lượng tích cực có tác dụng lâu dài hơn nhiều. Lâu dần, nhân viên sẽ nảy sinh ác cảm với một nhà lãnh đạo thiếu nghị lực và vắt kiệt sức sống của họ. Tương tự như hiệu ứng hướng mặt trời, quyền trượng thường hướng về phía mặt trời.

Phiên An (theo Harvard Business Review)

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, Blog Cẩm Nang đã cập nhật cho bạn thông tin về “Cách nhận biết một lãnh đạo có năng lượng tích cực❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Cách nhận biết một lãnh đạo có năng lượng tích cực” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Cách nhận biết một lãnh đạo có năng lượng tích cực [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Cách nhận biết một lãnh đạo có năng lượng tích cực” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2023-01-30 08:59:19. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Camnang.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button