Cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngành kỹ thuật chi tiết, ấn tượng

Rate this post

Trên thực tế, bất kỳ một ngành nghề nào nhà tuyển dụng cũng đòi hỏi ứng viên trình bày về định hướng nghề nghiệp. Qua đó, họ có thể đánh giá được nhiều hơn về con người, tính cách và năng lực làm việc của mỗi ứng viên. Vì thế, nếu bạn đang chưa biết cách viết một phần mục tiêu nghề nghiệp ngành kỹ thuật thật ấn tượng, giúp ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng thì đừng bỏ lỡ các mẫu tham khảo trong bài viết bên dưới nhé!

I. Lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp ngành kỹ thuật

1. Áp dụng nguyên tắc SMART

Khi trình bày mục tiêu nghề nghiệp kỹ thuật, bạn nên áp dụng nguyên tắc SMART bao gồm: S – specific (cụ thể), M – Measurable (đo lường được), A – Achievable (có tính khả thi), R – Realistic (có tính thực tế) và T – Timebound (có thời gian rõ ràng).

2. Trình bày mục tiêu ngắn gọn, cụ thể

Mục tiêu nghề nghiệp kỹ thuật không đòi hỏi bạn phải phân tích kỹ và trình bày dài dòng. Bởi vì, nhà tuyển dụng có thể sẽ chỉ dành khoảng vài phút để đọc qua mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Chính vì vậy, bạn nên trình bày ngắn gọn, cụ thể và nêu lên những mục tiêu chính mà mình mong muốn đạt được trong tương lai. Cho nhà tuyển dụng thấy được năng lực định hướng cũng như tầm nhìn của bạn.

3. Thu hút sự chú ý ngay lập tức

Để có thể thu hút sự chú ý ngay lập tức của nhà tuyển dụng, bạn nên cho họ thấy được những thành tích nổi bật và những lợi ích mà mình có thể mang lại cho công ty trong phần mục tiêu nghề nghiệp. Nhờ vậy, bạn vừa có thể tạo được sự nổi bật so với những ứng viên khác, vừa cho nhà tuyển dụng thấy rằng mình chính là lựa chọn phù hợp cho vị trí công việc này.

4. Thể hiện cá tính, phẩm chất ứng viên

Không chỉ để định hướng về tương lai, mục tiêu nghề nghiệp còn thể hiện được tính cách và năng lực làm việc của bản thân. Do đó, bạn nên cân nhắc những mục tiêu vừa phù hợp với khả năng, vừa thể hiện được cá tính, phẩm chất của mình. Giúp nhà tuyển dụng có thể đánh giá được con người, tiềm năng phát triển và khả năng phù hợp với công việc của bạn.

5. Chỉnh sửa phù hợp với từng vị trí kỹ thuật

Bạn nên điều chỉnh mục tiêu nghề nghiệp kỹ thuật sao cho phù hợp với từng vị trí ứng tuyển. Bởi vì mỗi vị trí kỹ thuật đều sẽ có những yêu cầu công việc đặc trưng riêng. Điều này giúp bạn thể hiện được sự chuyên nghiệp, nghiêm túc trong mắt nhà tuyển dụng và càng tăng khả năng trúng tuyển cho bản thân.

Tìm việc làm, tuyển dụng Bảo trì có thể bạn quan tâm:

– Nhân viên Bảo Trì Bách Hóa Xanh (điện, cơ sở hạ tầng)

– Nhân viên Bảo Trì TGDĐ/ĐMX (điện, cơ sở hạ tầng)

II. Mẫu mục tiêu nghề nghiệp ngành kỹ thuật

1. Dành cho sinh viên mới ra trường

Mục tiêu sinh viên kỹ thuật mới ra trường

Mẫu 1:

“Tôi là sinh viên vừa tốt nghiệp chuyên ngành cơ khí chế tạo máy tại đại học A, với niềm yêu thích công việc chế tạo máy và có tư duy sáng tạo. Tôi mong muốn được làm việc với vai trò nhân viên kỹ thuật cơ khí chế tạo máy trong môi trường làm việc chuyên nghiệp và năng động của công ty ABC. Tôi sẽ cố gắng học hỏi kinh nghiệm làm việc từ các anh chị đi trước, hoàn thành tốt công việc và đặt ra mục tiêu phấn đấu trở thành một kỹ sư chế tạo máy giỏi trong tương lai.”

Xem thêm  8 cách để trở thành nhà lãnh đạo thành công

Mẫu 2:

“Là một sinh viên vừa tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật điều khiển tự động hóa và mong muốn được cống hiến, làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Em tin rằng vị trí công việc tại công ty AAA là cơ hội tốt để mình phát triển và thực nghiệm những gì đã học. Đồng thời, đóng góp một phần sức lực cho phát triển chung của công ty nói riêng và toàn ngành kỹ thuật nói chung.”

Mẫu 3:

“Là sinh viên mới tốt nghiệp ra trường với chuyên ngành kỹ thuật điện, nắm vững các kiến thức chuyên ngành. Tôi mong muốn được vào làm việc tại công ty với vị trí kỹ sư điện, áp dụng những kiến thức được học và không ngừng học hỏi để phát triển bản thân và hoàn thành tốt nhất công việc được giao. Từng ngày phát triển những kỹ năng của bản thân và nhanh chóng góp mặt trong hàng ngũ nhân viên chủ chốt của doanh nghiệp là mục tiêu nghề nghiệp của tôi.”

Mẫu 4:

“Tôi là sinh viên vừa tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông. Với tính cách năng động, ham học hỏi và chăm chỉ, tôi mong muốn được làm việc với vị trí nhân viên điều hành kỹ thuật tại công ty XYZ. Tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt các công việc được giao, học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm chuyên môn và không ngừng phấn đấu trở thành trưởng phòng kỹ thuật giỏi trong 3 năm tới.”

2. Dành cho người có kinh nghiệm

Mục tiêu nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm

Mẫu 1:

“Với 5 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành kỹ thuật, cùng sự đam mê và kỹ năng sử dụng thành thạo các công cụ cơ khí, tôi hy vọng vị trí nhân viên kỹ thuật cơ khí tại Quý công ty sẽ là cơ hội để tôi ứng dụng những kỹ năng mình có. Đồng thời phát huy hơn nữa chuyên môn của bản thân để góp phần phát triển công ty.”

Mẫu 2:

“Với bằng Cử nhân chuyên ngành kỹ thuật công nghiệp của trường đại học X, cùng kinh nghiệp 2 năm trong vai trò kỹ sư công nghiệp tại khu công nghiệp ABC. Tôi mong muốn ứng tuyển vào vị trí ABC mà công ty đang tuyển dụng. Thông qua kiến thức chuyên môn tôi đã có, cùng với kinh nghiệm của mình tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhất công việc tại công ty. Không ngừng phấn đấu cho bản thân và trở thành nhân viên nòng cốt của công ty.”

Mẫu 3:

“Sau 4 năm làm việc trong ngành kỹ thuật tại công ty Y, tôi đã trang bị cho mình những kỹ năng và kinh nghiệm về việc lắp đặt, sửa chữa máy móc. Tôi mong muốn được làm việc với vị trí chuyên viên kỹ thuật lắp đặt để có cơ hội được góp chút sức lực cho việc phát triển công ty và phấn đấu từng ngày để vươn lên vị trí trưởng phòng kỹ thuật trong 3 năm tới.”

Xem thêm  Điểm khác biệt giữa Tổng giám đốc và Giám đốc?

Mẫu 4:

“ Tôi đã có 7 năm kinh nghiệm làm việc tại vị trí kỹ sư điện công nghiệp. Vì thế, tôi tin mình nắm rõ về kỹ năng thiết kế hệ thống điện trong ngành công nghiệp, cách lắp đặt mạng điện phân phối tại khu chung cư, tại các khu công nghiệp và khu xí nghiệp. Vì thế, tôi mong muốn tìm được một trường làm chuyên nghiệp, có cơ hội thăng tiến và phát triển bản thân tốt nhất. Ở vị trí ứng tuyển này, tôi tự tin có thể làm tốt và vươn xa hơn nữa để trở thành một trong những nhà quản lý chủ chốt của doanh nghiệp.

III. Mẫu mục tiêu nghề nghiệp kế toán theo vị trí

1. Nhân viên kỹ thuật cơ khí

Mục tiêu nhân viên kỹ thuật cơ khí

Mẫu 1:

“Am hiểu và vận hành thành thạo các máy công cụ cơ khí như: máy khoan, mài, hàn, tiện, phay cơ. Với tính cách chịu khó, nhiệt tình và có trách nhiệm với công việc. Tôi mong muốn tìm được công việc nhân viên kỹ thuật cơ khí trong môi trường làm việc chuyên nghiệp để có thể sử dụng và phát huy tốt những kiến thức chuyên ngành cơ khí đã được học cùng các kinh nghiệm làm việc hữu ích trong lĩnh vực chế tạo máy, hoàn thiện đội ngũ kỹ thuật, giúp công ty phát triển vững mạnh và dẫn đầu trong lĩnh vực cơ khí chế tạo máy.”

Mẫu 2:

“Bằng những kiến thức bản thân đã học được từ chuyên ngành cơ khí tại trường và 3 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành cơ khí của mình. Tôi mong muốn bản thân có thể vào làm việc tại công ty với vị trí kỹ sư cơ khí. Bằng sự chăm chỉ, không ngừng học hỏi và nâng cao trình độ, tôi tự tin sẽ hoàn thành tốt công việc được giao. Nhanh chóng thăng tiến và trở thành một trong những nguồn nhân lực quan trọng góp phần cho sự phát triển của công ty.”

2. Nhân viên kỹ thuật điện công nghiệp

Mục tiêu nhân viên kỹ thuật điện công nghiệp

Mẫu 1:

“Tôi đã tốt nghiệp Cử nhân chuyên ngành kỹ thuật điện tại trường A. Cùng với 3 năm kinh nghiệm thi công lắp đặt hệ thống tủ điện công nghiệp, tôi có thể đọc hiểu bản vẽ và hồ sơ kỹ thuật lắp đặt thiết bị điện thành thạo. Trong vị trí nhân viên kỹ thuật điện công nghiệp tại công ty ABC, tôi mong muốn được sử dụng kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm làm việc đã có để hoàn thành hiệu quả các nhiệm vụ được giao. Qua đó, giúp phát triển nghề nghiệp và có thể trở thành nhân viên chủ chốt của Quý công ty.”

Mẫu 2:

“Tôi có 4 năm theo học ngành kỹ thuật điện tử của trường đại học X. Cùng với 2 năm kinh nghiệm tại vị trí lắp đặt hệ thống điện cho khu công nghiệp. Tôi tự tin mình có thể vận dụng những kinh nghiệm, kiến thức hiện có để hoàn thành tốt vị trí nhân viên kỹ thuật công nghiệp của công ty Y. Tôi hoàn toàn tự tin mình sẽ là nhân viên chủ chốt của bộ phận và trở thành nhân viên xuất sắc của doanh nghiệp trong vòng 6 tháng tới.”

Xem thêm  Viết ưu điểm và nhược điểm của bản thân trong CV

3. Nhân viên kỹ thuật lắp đặt, sửa chữa

Mục tiêu nhân viên kỹ thuật lắp đặt, sửa chữa

Mẫu 1:

“Là người cẩn thận, tỉ mỉ và trung thực cùng với kinh nghiệm trong việc lắp đặt trang thiết bị điện lạnh/điện tử. Tôi muốn ứng tuyển vào vị trí nhân viên kỹ thuật lắp đặt, sửa chữa của công ty Y. Bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình, tôi sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, phát triển nghề nghiệp, trau dồi kiến thức và phấn đấu đạt được mục tiêu trở thành trưởng phòng kỹ thuật của mình trong tương lai.”

Mẫu 2:

“Tôi có 5 năm kinh nghiệm làm việc sửa chữa ô tô tại nhà máy, tôi tự tin có thể đáp ứng tốt được công việc mà doanh nghiệp đang tuyển dụng. Với tinh thần ham học hỏi, không ngại khó khăn và khả năng chịu áp lực cao, tôi tin đây sẽ là nền tảng tốt để hoàn thành hiệu quả các công việc tại Quý công ty. Cùng với đó, tôi hy vọng có thể cống hiến hết mình cho sự phát triển chung của cả doanh nghiệp và bản thân.”

IV. Mẫu mục tiêu nghề nghiệp kỹ thuật tiếng Anh

Mục tiêu nhân viên kỹ thuật bằng tiếng Anh

Mẫu 1:

“With 2 years of experience at the position of installing electrical systems for industrial parks. I believe that I can apply my existing experience and knowledge to successfully complete the position of industrial technician at XYZ Inc. I am completely confident that I will be an excellent employee of the company and become head of engineering in the next three years.”

Mẫu 2:

“Because of my passion and skill in using mechanical tools, I hope that the position of mechanical technician at your company will be an opportunity for me to apply my skills. At the same time, further promote their own expertise to contribute to the development of the company and become one of the core employees of the company.”

Mẫu 3:

“I have 5 years of experience working in the engineering industry, I believe I can meet the job that the company is recruiting for. With my eagerness to learn, hard work and ability to work under pressure, I believe this will be an opportunity for me to develop myself in the working environment of the company. With my skills and knowledge, practical experience, I will work hard to develop the business and also to develop myself to the best.”

Mẫu 4:

“I have experience working in the engineering department and have the ability to collaborate with engineering teams, as well as share objective information between organizations within the company. I believe that I can complete the assigned work well with my own experience and skills. Constantly developing myself to reach the position of technical manager in the next 3 years.”

Xem thêm:

>> Cách viết mục tiêu nghề nghiệp nhân sự trong CV ấn tượng và thu hút

>> Cách viết CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp chuẩn, ấn tượng mạnh

>> Cách gửi CV qua email thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng

Bạn vừa tìm hiểu qua cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngành kỹ thuật chi tiết giúp gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hy vọng bài viết này đã mang đến những thông tin thú vị, hữu ích dành cho bạn. Đừng quên chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy bài viết hay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button