Cách viết mục tiêu nghề nghiệp bán hàng trong CV thu hút nhất

Rate this post

Nếu bạn đang chưa biết cách viết mục tiêu nghề nghiệp bán hàng như thế nào để thật ấn tượng, thu hút nhà tuyển dụng. Hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây, để nắm được những lưu ý cần thiết khi viết mục tiêu nghề nghiệp bán hàng. Cũng như tham khảo thêm một số mẫu chi tiết để viết mục tiêu nghề nghiệp bán hàng ghi điểm với nhà tuyển dụng nhé!


I. Lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp bán hàng

lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp ngành bán hàng

1. Trình bày ngắn gọn, súc tích

Thông thường, nhà tuyển dụng sẽ không có quá nhiều thời gian để xem hết CV của bạn. Do đó, bạn nên trình bày thật ngắn gọn, súc tích phần mục tiêu nghề nghiệp bán hàng của bản thân, để nhà tuyển dụng có thể nắm được các thông tin nhanh hơn và hiểu được những gì bạn đề cập.

Tránh viết dài dòng, dẫn đến thông tin lan man không đúng trọng tâm và có khả năng sẽ trùng lặp những mục tiêu bạn đã đề cập đến. Điều đó sẽ làm phần mục tiêu của bạn trở nên nhàm chán và không có sự thu hút đối với nhà tuyển dụng. Chính vì vậy, bạn hãy đảm bảo rằng, mình đã trình bày ngắn gọn và đủ ý cần thiết, cho nhà tuyển dụng thấy được sự chỉn chu, tinh tế của bạn trong việc trình bày mục tiêu nghề nghiệp bán hàng.

Có thể bạn chưa biết: Cách viết CV

2. Sắp xếp khoa học, thu hút nhà tuyển dụng

Để việc truyền đạt thông tin đến nhà tuyển dụng diễn ra dễ dàng và suôn sẻ hơn, bạn nên có sự sắp xếp khoa học trong câu từ cũng như những mục tiêu nghề nghiệp mà bạn nói đến. Trong việc trình bày rõ ràng những mục tiêu ngắn hạn rồi sau đó đến những mục tiêu dài hạn, cho nhà tuyển dụng thấy được kế hoạch, định hướng cụ thể của bạn. Nhờ vậy, bạn vừa có thể thu hút được nhà tuyển dụng trong việc định hướng tương lai rõ ràng, vừa cho họ thấy tiềm năng phát triển của bạn và nhận thấy rằng bạn chính là lựa chọn phù hợp cho vị trí công việc này.

3. Gắn liền với yêu cầu công việc

Những mục tiêu có sự liên kết với yêu cầu công việc càng cao sẽ càng nhận được sự chú ý của nhà tuyển dụng, bởi họ luôn mong muốn lựa chọn được những ứng viên có thể cống hiến hết mình và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Vì vậy, bạn nên xác định mục tiêu nghề nghiệp dựa trên yêu cầu công việc và năng lực làm việc của bản thân. Từ đó, đưa ra những mục tiêu vừa gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, vừa cho họ thấy được mong muốn làm việc và gắn bó lâu dài với công ty của bạn.

4. Thể hiện được cá tính, phẩm chất ứng viên

Với vị trí bán hàng, đòi hỏi bạn phải thể hiện được cá tính đặc trưng để nhà tuyển dụng có thể đánh giá được mức độ phù hợp của bạn với đặc thù công việc. Do đó, bạn nên cân nhắc những mục tiêu vừa có thể toát được phẩm chất, vừa phù hợp với năng lực của bản thân. Điều này, không những giúp bạn thể hiện được sự khác biệt với những ứng viên khác, mà còn giúp nhà tuyển dụng đánh giá được con người bạn có thực sự phù hợp với yêu cầu công việc cũng như văn hóa công ty hay không.

5. Chỉnh sửa phù hợp với từng vị trí công việc

Ở mỗi vị trí công việc sẽ đòi hỏi những yêu cầu riêng, nếu bạn chỉ xác định mục tiêu nghề nghiệp cho một vị trí nhất định rồi ứng tuyển cho nhiều vị trí. Điều đó sẽ làm bạn trông thiếu sự nghiêm túc và chuyên nghiệp trong mắt nhà tuyển dụng khi đi xin việc. Thay vào đó, bạn nên nghiên cứu kỹ về yêu cầu công việc và điều chỉnh mục tiêu nghề nghiệp bán hàng sao cho phù hợp với mỗi vị trí. Cho nhà tuyển dụng thấy được mong muốn được gắn bó và làm việc tại vị trí này, cũng như cho thấy những giá trị, lợi ích mà bạn có thể mang lại cho công ty.

Xem thêm  Tiết lộ cách viết CV ấn tượng xin việc vào ngân hàng

Tìm việc làm, tuyển dụng Thu ngân có thể bạn quan tâm:

– Nhân viên Tư Vấn Bán Hàng Điện Máy Xanh

– Nhân viên Tư Vấn Bán Hàng Thế Giới Di Động

II. Mẫu mục tiêu nghề nghiệp ngành bán hàng

1. Dành cho sinh viên mới ra trường

Mục tiêu nghề nghiệp ngành bán hàng dành cho sinh viên

Mẫu 1:

“Em là sinh viên vừa tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại trường X. Trong quá trình học, em đã đạt được chứng chỉ của khóa học kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp. Em mong muốn được làm việc ở vị trí nhân viên bán hàng tại Quý công ty để có thể áp dụng được những kiến thức chuyên ngành đã học phục vụ cho công việc sắp tới. Em tin với sự kiên trì, chịu khó sẽ giúp em hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và tích lũy được những kinh nghiệm làm nền tảng cho em vươn đến vị trí trưởng phòng Sales trong vòng 5 năm tới.”

Mẫu 2:

“Tôi tốt nghiệp loại giỏi chuyên ngành Marketing và đạt được những chứng chỉ liên quan đến kỹ năng bán hàng, tôi tin mình có đủ khả năng đảm nhận vị trí chuyên viên tư vấn. Ngoài ra, với tính cách sôi nổi, nhiệt tình, tự tin trong giao tiếp, cùng những kiến thức, kinh nghiệm mình có; tôi mong rằng bản thân có thể góp một phần công sức vào sự phát triển của công ty và góp mặt vào đội ngũ nhân viên xuất sắc của Quý công ty. Đây cũng chính là nền tảng để tôi đạt được vị trí trưởng phòng kinh doanh trong 3 năm tới.”

Mẫu 3:

“Là sinh viên mới ra trường chuyên ngành Kinh doanh thương mại, cùng với tính cách năng động, linh hoạt, sáng tạo và tự tin trong giao tiếp. Em mong muốn được ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng tại Quý công ty để vận dụng và phát huy những kiến thức chuyên ngành đã được học vào thực tế, cũng như đóng góp vào sự phát triển ổn định của công ty trong tương lai. Ngoài ra, có thể tích lũy được nhiều kinh nghiệm để gắn bó với công ty trong những năm làm việc tiếp theo và đạt được vị trí giám sát bán hàng sau 3 năm làm việc.”

Mẫu 4:

“Tôi vừa tốt nghiệp đại học A chuyên ngành Quản trị kinh doanh, cùng những chứng chỉ khóa học đào tạo sales chuyên nghiệp và chốt sales hiệu quả. Tôi mong muốn được vận dụng những kiến thức và năng lực bản thân để góp phần phát triển danh sách khách hàng, gia tăng doanh số bán hàng cho Quý công ty với vai trò nhân viên kinh doanh. Trở thành trưởng nhóm kinh doanh trong năm tiếp theo và là một giám đốc kinh doanh thành công trong vòng 5 năm nữa là mục tiêu mà tôi muốn đạt được.”

2. Dành cho người có kinh nghiệm

Mục tiêu nghề nghiệp ngành bán hàng dành cho người có kinh nghiệm

Mẫu 1:

“Với 3 năm làm việc trong vị trí nhân viên kinh doanh tại công ty ABC, tôi tin mình có đủ kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng, kinh nghiệm trong việc tìm hiểu và phân tích thị trường cũng như đối thủ cạnh tranh. Do đó, tôi tự tin mình đủ khả năng đảm nhận vị trí giám đốc bán hàng tại Quý công ty và cố gắng hết mình cống hiến cho sự phát triển thương hiệu cũng như doanh số của công ty. Không ngừng học hỏi và phấn đấu để vươn đến vị trí giám đốc kinh doanh tại công ty trong 3 năm tiếp theo.”

Mẫu 2:

“Trong 5 năm qua, tôi không ngừng học hỏi và tích lũy kinh nghiệm, kiến thức ở môi trường doanh nghiệp nhỏ nhằm từng bước hoàn thành các mục tiêu và vươn đến vị trí trưởng phòng kinh doanh. Nếu có được cơ hội làm việc tại Quý công ty, tôi tin rằng bản thân có thể đảm nhận tốt nhiệm vụ được giao và đóng góp tích cực cho sự phát triển của doanh nghiệp. Đây còn là bước đệm tốt để tôi đạt được mục tiêu tại vị trí trưởng phòng kinh doanh trong 3 năm tiếp theo.”

Mẫu 3:

“Với tấm bằng Cử nhân xuất sắc và kinh nghiệm 3 năm làm việc trong vị trí nhân viên kinh doanh. Tôi đã trau dồi được các kỹ năng cũng như nghiệp vụ chuyên môn để đảm nhận được vị trí giám sát bán hàng. Ngoài ra, cùng với tính cách nhiệt tình, năng động, tự tin trong giao tiếp; tôi tin mình có đủ khả năng để hoàn thành công việc trong vị trí này và trở thành một nhân viên gương mẫu. Tôi mong muốn được trở thành một phần trong phòng kinh doanh, có thể cống hiến hết mình bằng những kỹ năng, kinh nghiệm tôi có cho sự phát triển doanh nghiệp và trở thành một giám đốc bán hàng xuất sắc trong 2 năm tới.”

Xem thêm  10 steps of a successful job hunting process

Mẫu 4:

“Với 5 năm làm việc tại vị trí chuyên viên tư vấn cho công ty ABC, tôi tin mình có đủ kinh nghiệm và kỹ năng cũng như những nghiệp vụ chuyên môn để đảm nhận vị trí giám sát kinh doanh. Bên cạnh đó, với niềm đam mê trong lĩnh vực Sales, tôi mong muốn được làm việc hết mình và cố gắng không ngừng để đóng góp cho sự phát triển của Quý công ty. Đây còn là vị trí giúp tôi có nền tảng vững chắc cho mục tiêu trở thành giám đốc kinh doanh trong vòng 5 năm tiếp theo trong sự nghiệp của chính mình.”

III. Mẫu mục tiêu nghề nghiệp bán hàng theo vị trí

mục tiêu nghề bán hàng bằng tiếng việt

1. Nhân viên bán thời trang

Mẫu 1:

“Với niềm yêu thích trong lĩnh vực thời trang và có kỹ năng nắm bắt nhanh chóng thị hiếu của khách hàng hiện nay. Tôi tự tin mình có đủ khả năng và kinh nghiệm để trở thành một nhân viên bán thời trang xuất sắc và có thể góp mặt trong đội ngũ nhân viên bán hàng tiềm năng tại công ty trong tương lai. Tôi mong muốn có được cơ hội làm việc tại một một môi trường chuyên nghiệp và có thể cống hiến hết mình cho sự nghiệp phát triển thương hiệu cũng như doanh số của công ty.”

Mẫu 2:

“Là người có kiến thức về thời trang và từng làm việc tại một số cửa hàng thời trang nhỏ lẻ trong thời gian 3 năm, tôi mong muốn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp hơn để có thể phát huy được các kỹ năng và kinh nghiệm làm việc để đàm phán và chốt sales với khách hàng, ngày càng đưa doanh thu công ty phát triển hơn trong tương lai. Mục tiêu trong 3 năm tới, tôi sẽ không ngừng cố gắng cống hiến và làm việc để được cân nhắc lên vị trí trưởng phòng kinh doanh.”

2. Nhân viên bán mỹ phẩm

Mẫu 1:

“Tốt nghiệp chuyên ngành kinh doanh thương mại và có kinh nghiệm 3 năm làm việc tại cửa hàng mỹ phẩm Y. Cùng với tính cách nhiệt tình, năng động, hoạt bát, tự tin trong giao tiếp và có sự am hiểu về thị trường mỹ phẩm Việt Nam. Tôi muốn được thử sức mình ở vị trí nhân viên kinh doanh mỹ phẩm tại công ty ABC để phát huy hết các tiềm năng, cũng như vận dụng các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn để phát triển mối quan hệ với khách hàng, giúp công ty đạt mục tiêu tăng doanh số cũng như doanh thu bán hàng. Ngoài ra, tạo được nền tảng vững chắc cho mục tiêu trở thành một giám đốc kinh doanh giỏi trong vòng 5 năm tới trong sự nghiệp của mình.”

Mẫu 2:

“Với 03 năm kinh nghiệm làm nhân viên kinh doanh trong mảng thực phẩm. Tôi mong muốn được thử sức mình trong lĩnh vực kinh doanh khác và có thể phát huy tối đa năng lực làm việc cũng như sự am hiểu về thị trường của mình ở lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm giúp công ty phát triển danh sách khách hàng và gia tăng doanh số. Tôi đã trang bị cho mình những kiến thức, kinh nghiệm trong việc đàm phán và chốt sales hiệu quả để có thể hoàn thành các công việc một cách tốt nhất. Tôi mong có thể được làm việc và gắn bó lâu dài cùng công ty trong thời gian sắp tới.”

3. Chuyên viên tư vấn ô tô

Mẫu 1:

“Với đam mê và kiến thức về các loại ô tô trên thị trường hiện nay, cùng sự hiểu biết về các thủ tục đăng ký, đăng kiểm xe. Tôi mong muốn được góp mặt trong đội ngũ nhân viên kinh doanh ô tô chuyên nghiệp của Quý công ty để có thể phát huy những thế mạnh của mình. Góp phần mang lại những lợi ích kinh doanh cho công ty và nguồn thu nhập ổn định cho bản thân. Mục tiêu của tôi là có thể trở thành một giám đốc kinh doanh ô tô giỏi và thành công trong vòng 5 năm tiếp theo.”

Xem thêm  Nhiệm vụ, chức năng và Việc làm Trợ lý giám đốc

Mẫu 2:

“Với tính cách sôi nổi, nhiệt tình, sự kiên trì và nhẫn nại trong công việc cùng với kỹ năng tư vấn và thuyết phục khách hàng tốt; tôi tự tin mình có thể đảm nhận vị trí chuyên viên tư vấn ô tô tại công ty. Bên cạnh đó, tôi từng có 3 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bán xe tại chuỗi cửa hàng xe X. Mục tiêu sắp tới của tôi chính là có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không ngừng trau dồi các kỹ năng, kinh nghiệm để hoàn thiện các mặt còn thiếu sót và từng bước tiến lên vị trí trưởng phòng kinh doanh trong 5 năm tới.”

4. Chuyên viên tư vấn bất động sản

Mẫu 1:

“Sau 5 năm làm việc tại vị trí nhân viên tư vấn bất động sản, tôi đã trang bị đầy đủ những kỹ năng về đàm phán và chốt sales hiệu quả với các đối tác, khách hàng. Ngoài ra, với việc không ngừng phổ cập các kiến thức về nhà đất cũng như những loại giấy tờ, thủ tục cần thiết; tôi tự tin mình có thể đảm nhận tốt vị trí chuyên viên tư vấn bất động sản tại Quý công ty. Tôi mong muốn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và đòi hỏi các kỹ năng cao để có thể phát huy hết năng lực làm việc của bản thân, mang đến giá trị, lợi ích trong kinh doanh cho công ty. Đồng thời, tạo nền tảng vững chắc cho con đường đến vị trí trưởng phòng kinh doanh bất động sản trong 2 năm tới.”

Mẫu 2:

“Với kiến thức chuyên môn trong ngành kinh doanh thương mại và chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản, cùng đam mê trong việc kinh doanh; tôi mong muốn được làm việc tại vị trí chuyên viên tư vấn bất động sản. Cùng với những am hiểu trong kiến thức về nhà đất, khả năng giao tiếp thuyết phục tốt, có sự kiên trì và khả năng chịu được áp lực về doanh số, tôi tin mình sẽ trở thành một nhân viên kinh doanh bất động sản xuất sắc của công ty. Từng bước tiến đến vị trí giám sát kinh doanh trong tương lai.”

IV. Mẫu mục tiêu nghề nghiệp bán hàng tiếng Anh

mục tiêu nghề nghiệp bán hàng bằng tiếng Anh

Mẫu 1:

“With professional knowledge in the business industry and passion for work. I would like to work as a salesman. Coupled with business insights that help market merchandise and create public awareness to boost company performance.”

Mẫu 2:

“Seeking a sales executive position in a fast-paced business environment where my ability to attract customers to a product of the company and the ability to persuade them on the benefits of the product will be fully utilized.”

Mẫu 3:

“Experienced consultant with exceptional organizational skills. Looking forward to working as a salesman in ABC Company, taking advantage of this ability to effectively organize the company’s sales activities in a suitable way for the greater benefit of the company.”

Mẫu 4:

“Smart salesman with good negotiation skills is looking for a job position in a manufacturing company to help market merchandise and create public awareness to boost company performance.”

Xem thêm:

>> Cách viết mục tiêu nghề nghiệp IT trong CV chuẩn và ấn tượng

>> Cách viết mục tiêu nghề nghiệp nhân sự trong CV ấn tượng và thu hút

>> Cách viết mục tiêu nghề nghiệp nhân viên văn phòng chuẩn nhất

Bạn vừa tìm hiểu xong những lưu ý trong cách viết mục tiêu nghề nghiệp bán hàng trong CV và một số mẫu tham khảo giúp ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin thú vị và hữu ích. Đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button