Cách xử trí khi bị chê không đúng về hiệu suất công việc

Rate this post

Khi bạn bị đánh giá sai về hiệu suất của mình, bạn cần thực hiện các bước để chứng minh hiệu suất của mình và cân nhắc rời đi nếu cần.

Nếu bạn có thành tích tốt mà vẫn nhận được kết luận là kết quả không như mong đợi thì sao? Bị coi là nhân viên có hiệu suất thấp có thể tác động tiêu cực đến danh tiếng của bạn trong công ty, khả năng tiếp tục hoàn thành công việc và sự tự tin của bạn. Dưới đây là bốn hành động cần thực hiện nếu bạn cho rằng mình đang bị đánh giá sai.

trình bày thành tích

Đã đến lúc bắt đầu tập thể dục cho chính mình. Nếu sếp của bạn nói rằng hiệu suất của bạn không tốt, hãy sẵn sàng bảo vệ danh tiếng của bạn bằng cách chỉ ra những thành công của bạn.

Lập danh sách các sáng kiến ​​chính mà bạn đang thúc đẩy, bao gồm tiến độ và số liệu cập nhật nhất mà bạn có. Ngoài ra, hãy sẵn sàng nêu bật các dự án bạn đã tham gia và các vấn đề bạn đã giúp giải quyết mà sếp của bạn có thể chưa biết. Gửi những thứ này qua email sau cuộc trò chuyện để sếp của bạn có đủ tài liệu ghi nhận những đóng góp của bạn.

Nếu bạn không theo dõi thành tích của mình một cách thường xuyên, dù lớn hay nhỏ, bây giờ là lúc để bắt đầu. Kích hoạt bộ nhớ bằng cách xem lại email, ghi chú, tin nhắn và lịch. Chúng ta thường quên những điều chúng ta đã hoàn thành, đặc biệt là khi chúng ta đạt được nhiều hơn trong năm. Nếu không biết những thành công của mình, bạn không thể kể câu chuyện về tác động mà bạn đang tạo ra cho công ty.

Xem thêm  6 đặc điểm của một chuyên viên đào tạo thành công

Trình bày những đóng góp của bạn là bước đầu tiên.  Ảnh: Pixabay

Trình bày những đóng góp của bạn là bước đầu tiên. Ảnh: Pixabay

Nhờ sự công nhận của người khác

Chia sẻ thành tích của riêng bạn chỉ là một phần của việc bảo vệ chính mình. Ngoài ra, hãy yêu cầu đồng nghiệp và các nhà lãnh đạo khác chia sẻ những thành công của bạn với sếp và hỗ trợ bạn.

Hãy cụ thể về mong muốn của bạn để đảm bảo rằng họ chia sẻ chi tiết về cách bạn đã giúp công ty tiết kiệm hoặc tăng doanh thu cho một dự án gần đây hoặc những điều bạn đã giúp khi đồng nghiệp nghỉ phép. .

Nếu sếp của bạn không biết rằng các nhà lãnh đạo khác cũng đang kéo bạn vào nhiều dự án và sáng kiến ​​khác nhau của công ty, họ có thể không nhận ra bạn đã bỏ ra bao nhiêu công sức để sử dụng thời gian của mình. Nói tóm lại, đây là thời điểm để các đồng minh tại nơi làm việc bắt tay vào hành động.

Cập nhật mô tả công việc

Nhiều nhân viên đã phải đảm nhận những công việc ngoài nhiệm vụ ban đầu của họ trong thời kỳ đại dịch. Những trách nhiệm bổ sung này có thể bao gồm tiếp quản các nhân viên đã nghỉ hưu, xử lý các gián đoạn công việc lặp đi lặp lại và chuyển đổi sang các mô hình kinh doanh hoàn toàn mới.

Nếu sếp của bạn không biết về tất cả các vai trò bổ sung mà bạn phải đảm nhận, thì đây có thể là một lý do khiến bạn bị coi là người có hiệu suất thấp, do chỉ được nhìn nhận ở vai trò cũ.

Vì vậy, khi hiệu suất của bạn bị nghi ngờ, hãy đảm bảo rằng bản mô tả công việc đã được cập nhật để đề cập đến những lợi ích bổ sung mà bạn xứng đáng được hưởng. Điều này rất quan trọng để sếp của bạn điều chỉnh theo mục tiêu và kỳ vọng của bạn.

Nếu sếp của bạn không sẵn lòng cập nhật bản mô tả công việc cho bạn, hãy tự cập nhật và gửi một bản sao cho họ và bộ phận nhân sự để tất cả các bên có thể biết bạn đang làm gì.

Hiểu các lựa chọn của bạn

Nếu bạn bị coi là nhân viên có năng suất thấp, có hai khả năng xảy ra. Hoặc bạn có thể thay đổi nhận thức của sếp bằng những cách trên. Hoặc nếu không, bạn sẽ được đưa vào một kế hoạch cải thiện hiệu suất, trong đó sếp của bạn sẽ vạch ra nguyên nhân gốc rễ của hiệu suất kém và đặt ra những kỳ vọng rõ ràng để cải thiện.

Các kế hoạch này thường kéo dài từ 30 đến 90 ngày, theo dõi tiến độ hàng tuần. Nếu bạn vượt qua thành công, bạn sẽ tiếp tục vai trò của mình hoặc có cơ hội chuyển sang nhóm khác. Nếu không, bạn sẽ được yêu cầu rời khỏi công ty.

Nhưng hãy tự hỏi: Bạn có muốn tiếp tục làm việc cho một ông chủ không tin rằng bạn đang đáp ứng được kỳ vọng của công việc và luôn nghi ngờ khả năng của bạn không?

Điều quan trọng cần lưu ý là năng lượng bạn sử dụng để thuyết phục sếp rằng bạn đang làm tốt công việc có thể khiến bạn cảm thấy kiệt sức, ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Năng lượng đó có thể được dành để tìm kiếm một cơ hội khác mà bạn cảm thấy được đánh giá cao và được lắng nghe.

Vì vậy, nếu bạn quyết định rời đi, hãy ngồi lại với sếp và bộ phận nhân sự để yêu cầu một gói trợ cấp thôi việc trước khi nộp đơn xin nghỉ việc. Bạn có thể thương lượng nhiều hơn tùy thuộc vào hoàn cảnh của bạn. Đừng để việc bị sếp dán nhãn sai ảnh hưởng đến giá trị bản thân.

Khoảng thời gian bạn từ chức, có thể đã đến lúc bắt đầu chương tiếp theo của bạn. Những cơ hội tuyệt vời đang chờ đợi phía trước. Đừng để một ông chủ như vậy quyết định con đường sự nghiệp của bạn hoặc những gì bạn dự định làm tiếp theo.

Phiên An (theo Harvard Business Review)

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, Blog Cẩm Nang đã cập nhật cho bạn thông tin về “Cách xử trí khi bị chê không đúng về hiệu suất công việc❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Cách xử trí khi bị chê không đúng về hiệu suất công việc” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Cách xử trí khi bị chê không đúng về hiệu suất công việc [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Cách xử trí khi bị chê không đúng về hiệu suất công việc” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2023-01-30 08:52:17. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Camnang.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button