Cập nhật những mẫu CV tiếng Nhật hay nhất

Rate this post

Những năm gần đây, Việt Nam đón nhận dòng vốn đầu tư từ hàng loạt doanh nghiệp Nhật Bản, tạo ra hàng nghìn cơ hội việc làm cho các ứng viên biết tiếng Nhật. Sự cần thiết phải cập nhật CV mẫu tiếng Nhật Tại TaNiWork tăng đột biến, bởi ngoài trình độ tiếng Nhật yêu cầu, để có thể làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản có chế độ phúc lợi cao, ứng viên cần thể hiện với nhà tuyển dụng năng lực của mình qua CV. Tuyển dụng. Đối với người Nhật, kỷ luật và tiêu chuẩn trong công việc là điều họ rất quan tâm. Vì vậy, một CV tiếng Nhật cẩu thả hoặc trình bày sơ sài sẽ không thể được đánh giá cao.

I. Đặc điểm của mẫu CV tiếng Nhật tạo ấn tượng tốt

Người Nhật thích CV viết tay hơn CV đánh máy. Điều này cũng thuận tiện cho người Việt Nam khi ứng tuyển vào các công ty Nhật Bản vì không phải ai cũng biết cách nhập liệu bằng tiếng Nhật. Ứng viên có thể cập nhật mẫu CV tiếng Nhật trên mạng, một số công ty Nhật Bản khi tuyển dụng sẽ cung cấp mẫu CV để ứng viên in ra, điền thông tin sau đó nộp trực tiếp hoặc scan và gửi trực tuyến. Nếu nộp trực tiếp tại văn phòng, bạn có thể nhờ chuyển phát nhanh, một điều lưu ý là bạn tuyệt đối không được gấp CV để nhét vừa một chiếc phong bì nhỏ. Bạn nên sử dụng phong bì lớn để CV tiếng Nhật của bạn thẳng và sạch sẽ. Hình ảnh trong CV của người Nhật thường mang tính truyền thống hơn, vì vậy bạn nên chọn một bức ảnh ăn mặc đẹp, màu sắc hạn chế, góc chụp trực diện và nở một nụ cười nhẹ. Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên đeo kính thì nên đeo khi chụp ảnh CV, đảm bảo bạn sẽ giống trong ảnh khi phỏng vấn trực tiếp.

II. Cập nhật nội dung mẫu CV tiếng Nhật

Nhìn chung, nội dung của mẫu CV tiếng Nhật khá rõ ràng, được chia thành nhiều phần, giúp ứng viên dễ dàng điền các thông tin tương ứng. Dưới đây là bản CV tiếng Nhật chuẩn cập nhật với 07 nội dung quan trọng cần điền

Xem thêm  Vlogger là gì? Xu hướng nghề nghiệp và cách kiếm tiền từ vlog

>>> Xem thêm: MẪU CV xin việc CAO CẤP

1. Thông tin cá nhân của ứng viên

Công việc thú vị

Các thông tin sau cần được hiển thị rõ ràng, đảm bảo đúng ngữ pháp

 • Họ và tên: phiên âm thêm bằng katakana để nhà tuyển dụng gọi chính xác

 • Ngày sinh: được thể hiện theo kiểu Nhật “năm – tháng – ngày”

 • Tuổi của bạn

 • Địa chỉ, điện thoại, email liên hệ

 • Chân dung được chụp không quá 6 tháng

2. Quá trình học tập chuyên nghiệp

Được trình bày theo thứ tự thời gian từ gần nhất đến xa nhất, thông tin được hiển thị:

 • Thời gian học: viết theo kiểu Nhật “năm – tháng – ngày”

 • Tên trường, chuyên ngành tốt nghiệp

 • Lớp tốt nghiệp

 • Điểm trung bình: ứng viên có thể điền hoặc không, trừ khi nhà tuyển dụng yêu cầu rõ ràng.

3. Kinh nghiệm làm việc trước đây

Theo mẫu CV xin việc tiếng Nhật được cập nhật, các ứng viên sẽ điền theo thứ tự thời gian từ nơi làm việc hiện tại đến các công ty trước đây. Phần này cần tập trung vào nội dung vì nhà tuyển dụng sẽ dựa vào đó để đánh giá xem bạn có phù hợp với yêu cầu tuyển dụng hay không. Thông tin cần trình bày cần ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo đủ trọng tâm mà bạn muốn giới thiệu, có thể trình bày dưới dạng danh sách:

 • Thời gian làm việc

 • Vị trí làm việc

 • Sứ mệnh đã thực hiện

 • Lý do nghỉ việc: Người Nhật rất quan tâm đến nội dung này vì họ coi trọng sự trung thành trong công việc, họ không thích những ứng viên thay đổi nhiều công ty.


>>> Có thể bạn quan tâm:
Tổng hợp các lĩnh vực tuyển dụng việc làm của Nhật Bản

4. Các bằng cấp, chứng chỉ khác

Bên cạnh trình độ chuyên môn, bạn sẽ cần phải sở hữu những kỹ năng khác để hoàn thành tốt công việc, ví dụ: chứng chỉ tin học văn phòng, chứng chỉ tin học tiếng Nhật, chứng chỉ tiếng Nhật… Ngoài ra, những thành tích, giải thưởng trong thời gian làm việc cũng cần được nhắc đến trong phần này với đầy đủ thông tin về khoảng thời gian. Mẫu CV tiếng Nhật chỉ hiển thị một ô cho phần này, nhưng nếu bạn có nhiều thứ để chia sẻ, bạn có thể chia nó thành nhiều phần thông tin và kéo dài ô dữ liệu, hoặc bạn có thể thêm nhiều hơn trong phần cuối “Thông tin”. tin tức khác ”trong danh sách CV tiếng Nhật.

5. Kỹ năng vượt trội

Dựa trên những yêu cầu và nhiệm vụ trong thông báo tuyển dụng, bạn sẽ tìm thấy những kỹ năng mà các doanh nghiệp Nhật Bản đang tìm kiếm ở các ứng viên. Theo đó, hãy đưa những năng lực, kỹ năng tương thích với năng lực của bản thân vào CV tiếng Nhật. Như vậy, doanh nghiệp sẽ dễ dàng đánh giá mức độ phù hợp của bạn với vị trí tuyển dụng. Nhờ đó, bạn cũng tăng lợi thế cạnh tranh của mình so với các đối thủ khác.

6. Mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai

Nhà tuyển dụng không chỉ muốn biết hướng đi trong tương lai của bạn mà họ còn muốn đánh giá sơ bộ về khả năng kết nối của bạn với doanh nghiệp thông qua những thông tin này. Vì vậy, bạn hãy khéo léo lồng ghép mục tiêu nghề nghiệp trong mẫu CV tiếng Nhật của mình theo những đặc điểm nổi bật mà doanh nghiệp sở hữu, ví dụ: cơ hội thăng tiến, công việc đầy thách thức, quy mô doanh nghiệp lớn…. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy lý do chung tại sao bạn chọn ứng tuyển.

7. Thông tin khác bạn muốn thêm

Bạn có thể thêm thế mạnh của mình về thể thao, nghệ thuật, giao tiếp, v.v. hoặc những gợi ý mong muốn về nơi làm việc trong phần này. Nếu bạn không có gì để thêm, bạn có thể để trống.

>>> Xem thêm: “Hé lộ” mức lương nghìn đô của nhân viên khoa tiếng Nhật

IV. Những lưu ý khi hoàn thiện CV tiếng Nhật

 • Dù bạn rất tự tin về trình độ tiếng Nhật của mình nhưng TaNiWork khuyên bạn nên nhờ người bản ngữ hoặc người thường xuyên tiếp xúc với tiếng Nhật kiểm tra nội dung và ngữ pháp trong CV tiếng Nhật cho bạn.

 • Bạn nên tự tạo nội dung theo những gì mình có, mặc dù sao chép từ những mẫu CV tiếng Nhật phù hợp với vị trí ứng tuyển sẽ giúp hạn chế lỗi chính tả nhưng bạn sẽ không được đánh giá cao.

 • Người Nhật rất coi trọng sự trung thực và đáng tin cậy nên mọi yếu tố về ngoại hình, kỹ năng, học vấn, kinh nghiệm đều cần minh bạch, rõ ràng, vì có thể họ sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin để kiểm tra. kiểm tra nếu cần thiết.

TaNiWork đã cập nhật mẫu CV tiếng Nhật với những yêu cầu quan trọng giúp ứng viên tự tin ứng tuyển. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin hữu ích liên quan trong các bài viết sau.

TaNiWork – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!

TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Cập nhật những mẫu CV tiếng Nhật hay nhất❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Cập nhật những mẫu CV tiếng Nhật hay nhất” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Cập nhật những mẫu CV tiếng Nhật hay nhất [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Cập nhật những mẫu CV tiếng Nhật hay nhất” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-14 04:21:54. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Xem thêm  Rào cản và cách rèn luyện kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button