Câu hỏi phỏng vấn chuyên viên quan hệ khách hàng

Rate this post

Chuyên viên quan hệ khách hàng là một trong những vị trí tuyển dụng “hot” hiện nay. Không chỉ sở hữu lượng tin tuyển dụng lớn, vị trí này còn mang đến cho ứng viên nhiều cơ hội thăng tiến, giao lưu kết nối và rèn luyện bản thân. Tuy nhiên, để thành công trong buổi phỏng vấn xin việc không phải là điều dễ dàng. Nhằm giúp các ứng viên chuẩn bị tốt hơn cho mục tiêu của mình, hôm nay TaNiWork sẽ gửi đến các bạn bộ câu hỏi phỏng vấn chuyên viên quan hệ khách hàng được sử dụng nhiều nhất hiện nay.MỤC LỤC
1. Những khía cạnh mà nhà tuyển dụng muốn thấy ở ứng viên
2. Câu hỏi phỏng vấn chuyên gia quan hệ khách hàng


2.1. Một chút về bản thân
2.2. Bạn biết điều gì về công ty chúng tôi?
2.3. Chia sẻ một tình huống khó khăn mà bạn đã thương lượng thành công với khách hàng?
2.4. Nguồn khách hàng mà bạn thường sử dụng để tìm đối tác
2.5. Giá trị hợp đồng cao nhất mà bạn đã mang lại cho công ty trước đây?
2.6. Giả sử khi được tuyển dụng, chỉ tiêu doanh thu tháng đầu tiên là 3 tỷ đồng thì bạn sẽ đạt được chỉ tiêu đó như thế nào?
2.7. Bạn mong đợi mức lương nào nếu được tuyển dụng?

1. Những khía cạnh mà nhà tuyển dụng muốn thấy ở ứng viên

Phỏng vấn trực tiếp là cơ hội để nhà tuyển dụng khai thác và cảm nhận những kỹ năng, phẩm chất cần có của một chuyên viên quan hệ khách hàng từ những ứng viên phù hợp, bao gồm: – Phong cách ăn mặc nghiêm túc – Kỹ năng giao tiếp hiệu quả – Linh hoạt, nhanh nhẹn xử lý tình huống – Chuyên nghiệp Kiến thức phù hợp với ngành nghề mà nhà tuyển dụng đang hoạt động – Trình độ ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu công việc – Kỳ vọng của ứng viên đối với doanh nghiệp về môi trường làm việc, lương thưởng, phúc lợi, hỗ trợ công việc …

Công việc thú vị

– Khả năng ứng viên đáp ứng được kỳ vọng của công ty về chỉ tiêu doanh số, thời gian làm việc, đi công tác… Nhà tuyển dụng sẽ cân nhắc lựa chọn dựa trên thành tích của ứng viên cũng như đàm phán về quyền và lợi ích của hai bên.

>>> Xem thêm: Tuyển chuyên viên quan hệ khách hàng

2. Câu hỏi phỏng vấn chuyên gia quan hệ khách hàng

Dưới đây là những câu hỏi mà ứng viên chắc chắn gặp phải trong cuộc phỏng vấn mối quan hệ khách hàng, cùng với những gợi ý để có câu trả lời phù hợp:

Xem thêm  COO là gì? Tất tần tật về nghề COO?

2.1. Một chút về bản thân

Câu hỏi muôn thuở cho mọi cuộc phỏng vấn mọi ngành nghề nhưng câu trả lời không thể giống nhau mà phải phản ánh được đặc điểm liên quan đến công việc và doanh nghiệp mà bạn ứng tuyển. Các thông tin cá nhân như họ tên, bằng cấp, nơi ở chỉ cần trình bày ngắn gọn Kinh nghiệm làm việc là điều nhà tuyển dụng quan tâm nhất, hãy chuẩn bị trước ở nhà để hướng kinh nghiệm của bạn theo hướng nhiệm vụ. dịch vụ việc làm mà nhà tuyển dụng đề cập trong bản tin tuyển dụng.

2.2. Bạn biết điều gì về công ty chúng tôi?

Chuyên viên quan hệ khách hàng là một công việc áp lực, nếu muốn gắn bó lâu dài với doanh nghiệp thì ứng viên đó phải có đam mê và hứng thú thực sự, điều này có thể thấy qua mức độ hiểu biết của bạn về nhà. tuyển dụng. Nguồn thông tin dễ dàng nhất là thông qua trang web của doanh nghiệp. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm theo tên công ty trên google để biết thêm thông tin “bên lề”. Một điều cần lưu ý là chỉ đề cập đến những mặt tích cực của doanh nghiệp trong câu trả lời của bạn vì không ai muốn áp dụng vào những doanh nghiệp có yếu tố tiêu cực.

2.3. Chia sẻ một tình huống khó khăn mà bạn đã thương lượng thành công với khách hàng?

Câu hỏi này muốn tìm hiểu những kỹ năng mềm mà ứng viên đang sở hữu, bao gồm: – Kỹ năng giao tiếp – Kỹ năng thuyết phục và đàm phán – Kỹ năng nghiên cứu sản phẩm doanh nghiệp – Kỹ năng linh hoạt để hài hòa lợi ích giữa khách hàng và công ty cũ. Hãy suy nghĩ về một tình huống ngay từ đầu để bạn không bị bất ngờ và không làm cho cuộc phỏng vấn kéo dài. Nếu có thể, hãy chọn những tình huống khó khăn không phải do lỗi của bạn, nhưng là yếu tố then chốt tạo nên thành công của quá trình giải quyết. Đó có thể là khó khăn do kinh tế suy thoái, dịch bệnh hay nhân viên cũ nghỉ việc, tuyệt đối đừng đổ lỗi cho chính sách của công ty cũ, vì có thể, công ty bạn đang ứng tuyển cũng áp dụng chính sách tương tự. cuốn sách đó.

>>> Có thể bạn quan tâm: Kỹ năng Chuyên viên Quan hệ Khách hàng

Xem thêm  Vai trò, trách nhiệm, nhiệm vụ của trưởng phòng sản xuất

2.4. Nguồn khách hàng mà bạn thường sử dụng để tìm đối tác

Câu hỏi này được các nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm, nhất là khi yêu cầu ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc. Bởi lẽ, nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn một ứng viên mới sẽ mang về lượng khách hàng tiềm năng ngay sau khi được tuyển dụng. Các nguồn tiếp cận khách hàng mới có thể là gia đình hoặc bạn bè, thông qua các trang mạng xã hội, các trang marketing online – những nguồn này ứng viên nào cũng có thể đáp ứng được. Để vượt lên trên họ, bạn phải bao gồm các nguồn khách hàng mà bạn có mối quan hệ tốt từ các doanh nghiệp cụ thể, chẳng hạn như:

  • Công ty A bạn đã ký hợp đồng trong thời gian bao lâu, giá trị hợp đồng là bao nhiêu?
  • Đối với lĩnh vực mà công ty ứng tuyển đang kinh doanh, bạn có mối quan hệ với những doanh nghiệp nào?
  • Gần đây nhất, bạn vừa hẹn gặp một số đối tác có nhu cầu mua sản phẩm, dịch vụ bất kỳ (nếu đúng sản phẩm của công ty bạn đang ứng tuyển thì càng tốt).

2.5. Giá trị hợp đồng cao nhất mà bạn đã mang lại cho công ty trước đây?

Bạn nên tìm hiểu xem doanh thu trung bình mà một chuyên gia quan hệ khách hàng trong cùng ngành đang áp dụng có thể mang lại cho doanh nghiệp của họ là bao nhiêu. Điều này dễ dàng có được thông qua bạn bè cùng ngành, các diễn đàn trao đổi thông tin hoặc tìm kiếm trên google. Sau đó hãy tìm một hợp đồng mà bạn đã từng sử dụng để có thể mang lại số doanh thu đó, không nhất thiết phải là công ty cũ, có thể là công ty cũ hơn. Nếu trước đây chủ yếu là về các hợp đồng giá trị thấp hơn, hãy bao gồm phần của bạn trong tổng doanh thu của bộ phận vào thời điểm đó. Đây được coi là tiêu chuẩn để nhà tuyển dụng đánh giá năng lực phù hợp của bạn với kỳ vọng của doanh nghiệp.

2.6. Giả sử khi được tuyển dụng, chỉ tiêu doanh thu tháng đầu tiên là 3 tỷ đồng thì bạn sẽ đạt được chỉ tiêu đó như thế nào?

Một câu hỏi thử thách khả năng xử lý tình huống của ứng viên. Đối với từng ngành nghề, nhà tuyển dụng sẽ đặt mục tiêu riêng, 3 tỷ đồng / tháng, thường dành cho chuyên viên ngân hàng. Điều quan trọng là ứng viên phải cho nhà tuyển dụng thấy bạn linh hoạt như thế nào trong việc đáp ứng các mục tiêu doanh thu. Chẳng hạn như sự đa dạng về nguồn khách hàng, sự đa dạng của các loại hình thu hút vốn, sự đa dạng về cách thức điều chỉnh tỷ lệ thưởng doanh thu mà bạn nhận được.

2.7. Bạn mong đợi mức lương nào nếu được tuyển dụng?

Thông tin tuyển dụng có thể ghi rõ mức lương cơ bản cho ứng viên, nếu không có bạn có thể tham khảo bảng thống kê mức lương cơ bản theo nhiều ngành nghề tại các trang tuyển dụng trực tuyến chuyên nghiệp như TaNiWork, TalentBold, Vietnamworks hay Careerbuilder.>>>> Mô tả công việc Chuyên viên quan hệ khách hàng

Nhưng quan trọng nhất là tỷ lệ thưởng doanh số mà nhà tuyển dụng dành cho chuyên viên quan hệ khách hàng. Bạn cần hỏi kỹ về tỷ lệ này trước khi chấp nhận mức lương cơ sở đề xuất. Với 7 câu hỏi phỏng vấn chuyên viên quan hệ khách hàng trên đây, TaNiWork tập trung xoay quanh những câu hỏi chính có độ khó cao để ứng viên dễ dàng chuẩn bị trước buổi phỏng vấn. Hãy chuẩn bị thật kỹ càng, tự tin và bình tĩnh, chắc chắn bạn sẽ thành công! ———————————— TaNiWork – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636 . 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Trang web: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Câu hỏi phỏng vấn chuyên viên quan hệ khách hàng❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Câu hỏi phỏng vấn chuyên viên quan hệ khách hàng” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Câu hỏi phỏng vấn chuyên viên quan hệ khách hàng [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Câu hỏi phỏng vấn chuyên viên quan hệ khách hàng” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 17:09:47. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Xem thêm  ICT là gì? Ứng dụng trong ngành IT và mọi lĩnh vực đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button