C&B là gì? 10 công việc chính và KPI của một nhân viên C&B

Rate this post

C & B là một thuật ngữ không còn xa lạ đối với những người làm công tác tuyển dụng. Tuy nhiên, để tìm hiểu cụ thể thuật ngữ C&B là gì, 8 nhiệm vụ chính và KPI của chuyên viên tiền lương và phúc lợi, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của TaNiWork.com. MỤC LỤC

I. C & B là gì?
II. 8 công việc chính của chuyên viên tiền lương và phúc lợi là gì?
III. KPI cho chuyên viên tiền lương và phúc lợi là gì?

C&B là từ viết tắt của Compensation and Benefit, là người thực hiện các quyền của người lao động khi giao kết hợp đồng lao động chính thức bao gồm: tiền lương, tiền thưởng và các chế độ đãi ngộ, khen thưởng, kỷ luật khác. Chuyên gia hoặc vị trí C & B Chuyên Payroll và phúc lợi của Bộ phận tuyển dụng, phụ trách mọi hoạt động tài chính của công ty về quyền lợi của người lao động theo Luật định. Tuy nhiên, vị trí này thường được thay thế bằng Kế toán tại các công ty vừa và nhỏ.


>>> C & B là gì? Những điều cần biết về ngành C & B

II. 8 công việc chính của chuyên viên tiền lương và phúc lợi là gì?

Chuyên gia Tính lương và Phúc lợi phải đảm nhận các nhiệm vụ sau:

Đầu tiên. Theo dõi, đánh giá thi đua để đề ra mức khen thưởng, kỷ luật, xây dựng bảng lương hàng tháng. Mức lương của nhân viên được xác định dựa trên các tiêu chí đánh giá như chất lượng công việc, văn hóa nhân viên như việc chấp hành các quy định chung của tổ chức. Do đó, chuyên viên tiền lương và phúc lợi cần theo dõi bảng chấm công, nghỉ phép, đi sớm về muộn, kết quả KPI của từng nhân viên theo vị trí, cấp bậc để xây dựng thang bảng lương.

Công việc thú vị

2. Giải quyết các thắc mắc, kiến ​​nghị của ứng viên về lương, thưởng và các chế độ bảo hiểm, hưu trí, thai sản,… Người lao động trong công ty cần nắm rõ việc thực hiện các chính sách lương, phúc lợi khi ký hợp đồng. Công đoàn và người chịu trách nhiệm phổ biến nội quy này không ai khác chính là chuyên viên tiền lương và phúc lợi.

3. Quản lý và duy trì hợp đồng lao động, hồ sơ nhân viên và các phiếu bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội của doanh nghiệp Công việc của chuyên viên tiền lương là quản lý việc thực hiện các chính sách phúc lợi cho người lao động. Để đảm bảo quy trình tuyển dụng hợp lệ, chuyên viên C&B cần đảm bảo hợp đồng được bảo quản cẩn thận và bảo mật, đề phòng trường hợp thông tin cá nhân bị lộ hoặc mất hồ sơ, tài liệu quan trọng của công ty.

4. Thường xuyên cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật và các văn bản sửa đổi, bổ sung trong Bộ luật lao động để đảm bảo quy trình tuyển dụng của công ty được hợp pháp. Chuyên viên biên chế cần theo dõi, cập nhật tình hình tăng, giảm BHYT, BHXH và đối chiếu hàng tháng với cơ quan BHXH để cập nhật kịp thời.

Xem thêm  Mẫu CV ấn tượng cho vị trí Project Manager

5. Lập danh sách nhân viên làm thẻ ATM và làm việc với ngân hàng để hoàn thành việc thanh toán lương cho nhân viên. Để thuận tiện cho việc thanh toán lương cho nhân viên kịp thời và thống nhất, chuyên viên C&B cần đảm bảo 100% nhân viên Nhân viên trong công ty cần có thẻ ATM. Đối với nhân viên mới, chuyên viên tính lương cần thông báo để họ kịp thời cung cấp thông tin cá nhân, đảm bảo nhận lương kịp thời.

6. Thiết kế và phát triển hệ thống khuyến khích cho bộ phận Kinh doanh, bộ phận Hành chính – Nhân sự và các bộ phận khác. Chế độ khuyến khích dành cho bộ phận Kinh doanh và các bộ phận khác nhằm thúc đẩy động lực làm việc cho nhân viên. Vì vậy, chuyên viên lương và phúc lợi cần đánh giá KPI cụ thể cho từng ứng viên để đề xuất chế độ thưởng phạt rõ ràng để toàn thể nhân viên nỗ lực hết mình vì sự phát triển chung.

7. Tham mưu và hỗ trợ Ban Giám đốc khi đưa ra các quyết định về lương, chính sách phúc lợi và tạo động lực cho ứng viên. Nhiệm vụ của chuyên viên C & B tương tự như nhiệm vụ của cố vấn tài chính doanh nghiệp. Vì vậy, để hệ thống nhân sự của công ty hoạt động hiệu quả, bạn cần phát hiện những bất cập trong chế độ lương thưởng, phúc lợi cho nhân viên để khuyến khích và “giữ chân” nhân viên. Tiền bối tiềm năng.

số 8. Khảo sát mức độ hài lòng của ứng viên: Giá trị mang lại cho nhân viên chính là niềm vui và động lực làm việc của ứng viên. Nhân viên là tài sản vô giá của doanh nghiệp. Vì vậy, nhiệm vụ của chuyên viên C&B bao gồm khảo sát mức độ hài lòng của ứng viên để tiện cho việc đánh giá chất lượng công việc và khả năng thích ứng với văn hóa công ty của ứng viên.


>>>> Xem thêm: Top 5 câu hỏi phỏng vấn khó nhất dành cho chuyên viên C&B

III. KPI cho chuyên viên tiền lương và phúc lợi là gì?

Các chuyên gia về tiền lương và phúc lợi cần hiểu KPI để làm tốt công việc của họ:

1. Tìm hiểu và cập nhật Luật Lao động, Luật Bảo hiểm xã hội và các Luật liên quan

Chuyên viên tiền lương và phúc lợi cần đảm bảo cập nhật Luật Lao động, Luật Bảo hiểm xã hội và các luật liên quan để đảm bảo tính minh bạch trong chính sách trả lương và quyền lợi của người lao động.

Xem thêm  Nhiệm vụ và công việc phải làm của nhân viên kế toán thuế doanh nghiệp

2. Có kỹ năng xử lý các vụ việc với nhân viên trong doanh nghiệp

Làm việc trong lĩnh vực quản lý con người, các chuyên viên C&B cần thấu hiểu và giải quyết các vấn đề liên quan đến con người để góp phần tạo nên một tập thể đoàn kết và văn hóa doanh nghiệp lành mạnh.

3. Thực hiện chính sách phúc lợi sẵn có của công ty và tham gia xây dựng chính sách phúc lợi.

Chính sách phúc lợi luôn được cập nhật để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho người lao động. Vì vậy, chuyên viên tiền lương và phúc lợi cần đảm bảo tham gia xây dựng chính sách phúc lợi của công ty để công ty ngày càng lớn mạnh và mở rộng quy mô.


>>>> Có thể bạn quan tâm: Làm thế nào để trở thành Chuyên viên C&B giỏi (Chuyên gia C&B)

4. Trả lương cho nhân viên đúng hạn

Chuyên viên tiền lương và phúc lợi cần đảm bảo trả lương kịp thời cho toàn thể nhân viên trong công ty để tránh những xung đột nội bộ không đáng có. Bạn biết đấy, niềm tin giữa nhân viên và công ty được xây dựng từ những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt như được trả lương đúng hạn.

5. Tỷ lệ người lao động trong công ty đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế

Nhân viên chính thức của doanh nghiệp được tham gia đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tại công ty. Vì vậy, chuyên viên tiền lương và phúc lợi cần đảm bảo các thủ tục tham gia BHYT, BHXH cho 100% người lao động trong công ty để công ty thực hiện đúng luật lao động.

6. Tỷ lệ vi phạm nội quy

Tỷ lệ vi phạm các quy tắc của công ty của các chuyên gia tiền lương và phúc lợi càng thấp thì tỷ lệ hoàn thành KPI của họ càng cao. Vì bộ phận nhân sự có nhiệm vụ điều hành và giám sát việc thực hiện nội quy của nhân viên nên bản thân họ cần phải “làm gương” trước. Đối với các chuyên gia tiền lương và phúc lợi, vi phạm các quy tắc của công ty là điều cấm kỵ.

7. Tỷ lệ thẻ ATM của nhân viên

Chuyên viên tính lương cần đảm bảo 100% người lao động cần có thẻ ATM của ngân hàng công ty để giao dịch nhằm tạo điều kiện thanh toán lương kịp thời theo quy định. Đối với nhân viên mới của công ty, chuyên viên tính lương cần thông báo ngày lĩnh lương hàng tháng để họ chủ động làm thẻ để việc nhận lương không bị chậm trễ.

8. Đánh giá trình độ của nhân viên

Tỷ lệ đánh giá trình độ của người lao động = Tỷ lệ trình độ đạt / yêu cầu của vị trí công việc hoặc tỷ lệ theo trình độ văn hóa chung của toàn thể nhân viên trong công ty. Đảm bảo tỷ lệ KPI này chứng tỏ chuyên viên tiền lương và phúc lợi đã hoàn thành việc tìm hiểu thông tin cá nhân của từng nhân viên trong công ty, thuận tiện cho việc trả lương và xét tăng lương, thưởng theo ngạch bậc. cấp nhân viên.

Xem thêm  Recruitment Agency là gì?

9. Vòng đời trung bình của nhân viên

Vòng đời của người lao động được tính bằng tổng thời gian làm việc tại doanh nghiệp / tổng số lao động mà doanh nghiệp đã tuyển dụng. Chuyên viên C&B cần theo dõi sát sao bảng thời gian, việc đi sớm, về muộn để nhân viên tự hoàn thành KPI cũng như đảm bảo hiệu quả công việc của từng bộ phận.

10. Tỷ lệ nhân viên hoàn thành nhiệm vụ

Tỷ lệ hoàn thành của nhân viên được tính bằng tỷ lệ phần trăm giữa mục tiêu đạt được và tổng số mục tiêu thực hiện. Như vậy, tỷ lệ này càng cao, điều này càng cao cho thấy bạn đã có đóng góp đáng kể trong việc thúc đẩy động lực làm việc của nhân viên, đồng thời bạn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một giám sát mẫn cán. ở đó. Trên đây là thông tin về C&B là gì, 8 nhiệm vụ chính và KPIs cho chuyên viên trả lương. Hy vọng bài viết trên của TaNiWork.com sẽ giúp bạn có thêm những hiểu biết hữu ích về C&B, một vị trí “nòng cốt” của bộ phận tuyển dụng. Nếu bạn đọc có thắc mắc và góp ý, hãy tham gia phần bình luận bên dưới bài viết. ————————————

TaNiWork – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Trang web: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “C&B là gì? 10 công việc chính và KPI của một nhân viên C&B❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “C&B là gì? 10 công việc chính và KPI của một nhân viên C&B” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “C&B là gì? 10 công việc chính và KPI của một nhân viên C&B [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “C&B là gì? 10 công việc chính và KPI của một nhân viên C&B” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-12 23:07:55. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button