CEO nghĩa là gì? Bật mí vai trò quan trọng của CEO trong doanh nghiệp

Rate this post

Nhắc đến CEO chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều quen thuộc, bởi đây là vị trí quản lý cấp cao rất quen thuộc trong các doanh nghiệp, là ước mơ chinh phục của nhiều ứng viên. Để bổ sung thêm hành trang cho ứng dụng của bạn, hôm nay, cô Uptalent sẽ dành toàn bộ bài viết này để chia sẻ đầy đủ CEO nghĩa là gì? Tiết lộ vai trò quan trọng của CEO trong doanh nghiệpcũng như những nền tảng quan trọng giúp rút ngắn con đường trở thành CEO tài năng.MỤC LỤC1. CEO là gì?
2. Vai trò của Giám đốc điều hành
3. Bí quyết trở thành CEO giỏi
4. Nếu bạn muốn trở thành CEO, bạn nên học chuyên ngành gì?

1. CEO là gì?

CEO – là viết tắt của cụm từ Chief Executive Officer – cách dịch tiếng Việt thông dụng nhất của CEO. Vị trí này nắm quyền quản lý, chỉ đạo và ra quyết định cao nhất trong toàn bộ doanh nghiệp. Giám đốc điều hành có thể là một cổ đông tài năng được Hội đồng quản trị đề bạt giữ chức vụ quản lý điều hành; cũng có thể là Chủ tịch Hội đồng quản trị hoặc chủ sở hữu doanh nghiệp, lúc này Hội đồng quản trị chỉ đóng vai trò cố vấn cho TGĐ.

2. Vai trò của Giám đốc điều hành

Là người tiên phong trong mọi định hướng phát triển của doanh nghiệp, TGĐ luôn phải gánh trên vai trách nhiệm nặng nề ở tầm vĩ mô. Mỗi nhiệm vụ của Giám đốc điều hành phản ánh một vai trò cốt lõi:

2.1. Định hướng phát triển sản xuất kinh doanh

Nghiên cứu, thiết lập các chiến lược phát triển trung và dài hạn phù hợp với tầm nhìn và sứ mệnh đã đề ra. Cập nhật và dự đoán những biến động của thị trường và tác động của môi trường kinh doanh đến chiến lược doanh nghiệp Phối hợp với Ban Giám đốc và các bộ phận kinh doanh để thu thập thông tin ra quyết định chính xác.
>>> CEO là gì? Những phẩm chất mà một CEO cần phải sở hữu?

2.2. Tổ chức an toàn thông tin thương mại

Thiết lập hệ thống dữ liệu khoa học

Công việc thú vị

Đầu tư hoàn thiện hệ thống an toàn thông tin, đặc biệt là tại các doanh nghiệp công nghệ. Quyết định mức độ tuyên truyền thông tin ra bên ngoài doanh nghiệp. cây thông.

2.3. Khuyến khích tinh thần làm việc trong toàn doanh nghiệp

Tiếp nhận thông tin phản hồi, đóng góp từ các cấp nhân sự Cung cấp dữ liệu để các bộ phận đề ra chiến lược chi tiết theo chuyên môn Trực tiếp hướng dẫn, thảo luận, nghiên cứu giải pháp cùng các bộ phận nhất quán đặt ra mục tiêu, khuyến khích “truyền lửa” nhiệt huyết cho toàn doanh nghiệp.

2.4. Phòng ngừa rủi ro hiệu quả

Tổng hợp kinh nghiệm phát triển ngành trong quá khứ Cập nhật xu hướng phát triển trong tương lai Phát hiện rủi ro tiềm ẩn cho dự án kinh doanh Trao đổi với chuyên gia, đưa ra các phương án dự phòng hợp lý. Xây dựng đội ngũ giám sát dự án, thông báo kịp thời những thay đổi bất thường
>>> CEO là gì? CEO cần lưu ý điều gì?

Xem thêm  Horeca là gì? Tất tần tật về lĩnh vực Horeca

2.5. Nguồn dữ liệu chính xác cho Ban Giám đốc

Cung cấp thông tin để Ban Giám đốc đánh giá và biểu quyết chiến lược Báo cáo định kỳ hoặc đột xuất phát sinh ngoài kế hoạch Tham mưu cho Ban Giám đốc để có cơ sở quyết định tiếp tục hay dừng dự án đang thực hiện.

3. Bí quyết trở thành CEO giỏi

Để trở thành một CEO giỏi, chúng ta cần sở hữu khả năng tổng hợp, phân tích, lập kế hoạch và truyền đạt thông tin một cách hiệu quả. Đây là những bí quyết mà cô Uptalent tích lũy được từ những chia sẻ của các CEO thành công, không quá phức tạp nhưng rất hiệu quả:

3.1. Lọc điều quan trọng nhất

Mỗi ngày chúng ta có hàng tá công việc phải làm, CEO cũng vậy. Với quỹ thời gian có hạn, các CEO cần học cách sàng lọc và sắp xếp thứ tự các công việc quan trọng. Tạm gác những việc nhỏ nhặt hoặc ít nhất là không quan trọng. Chỉ chọn tối đa 03 việc quan trọng nhất để tập trung thực hiện mỗi ngày, như vậy bạn không sợ quên việc quan trọng, đồng thời nghĩ ra cách giải quyết tốt.

3.2. Hướng đến lợi ích chung

CEO luôn có những ý tưởng táo bạo để ấp ủ và thực hiện, tuy nhiên, những quyết định đưa ra phải đảm bảo mức độ an toàn nhất định, đảm bảo quyền lợi của nhiều bên như cổ đông, đối tác, nhân viên công ty. Vì vậy, khi thiết lập chiến lược, hãy luôn dựa trên đánh giá và phân tích tổng thể, chỉ thực hiện những công việc bạn phải làm, phải đáp ứng được kỳ vọng, đừng bao giờ liều lĩnh với những hy vọng mang lại sự chủ quan.

3.3. Truyền đạt thông tin một cách linh hoạt một cách khéo léo

Mỗi người nhận sẽ có khả năng và sở thích ghi thông tin khác nhau. Là một CEO, nếu bạn không thể khiến mọi người hiểu được tầm quan trọng và hướng đi của các dự án chiến lược thì chắc chắn hiệu quả công việc của bạn sẽ không cao, thậm chí đi chệch hướng. Vì vậy, rèn luyện khả năng giao tiếp thông qua những câu chuyện, những cách thu hút người nghe bằng sự hài hước, dí dỏm nhưng vẫn giữ được sự chỉn chu luôn hiệu quả hơn rất nhiều so với việc luôn nghiêm túc, luôn chỉn chu. , sẽ không nói hết, thiếu tương tác khi giao tiếp.

>>> Sự khác biệt giữa CEO và Chủ tịch là gì?

3.4. Mục tiêu kiên định hướng tới

Ai có thể làm lung lay niềm tin nhưng CEO thì tuyệt đối không, vì bạn là đầu tàu, nếu đầu máy dao động thì cả đoàn tàu sẽ không bao giờ đến đích. Đó cũng là lý do vì sao khi quyết định chiến lược, CEO luôn phải nghiên cứu kỹ lưỡng với sự tư vấn của các chuyên gia trong và ngoài tổ chức. Khi lòng tin của bạn mạnh mẽ, bạn có thể khơi dậy nhiệt huyết của cả doanh nghiệp.

Xem thêm  Làm gì khi công ty cũ mời quay lại làm việc?

3.5. Hướng tới sự tiến bộ

Vị trí CEO xuất hiện giúp doanh nghiệp phát triển từng ngày, từng giờ, hôm nay phải tốt hơn hôm qua, phải mạnh hơn hôm qua. Vì vậy, thu hẹp chiến lược vào vùng an toàn hay đi theo con đường mà nhiều người đi trước đã làm, không phải là điều doanh nghiệp đặt ra cho CEO. Dựa trên những thành tựu và vấp ngã của người đi trước để nghiên cứu, tạo ra định hướng đột phá hiệu quả cho doanh nghiệp mới là thước đo năng lực của CEO.

3.6. Tiếp cận nhu cầu của mọi người

Việc tạo ra chiến lược phát triển từ CEO, một mình CEO nghĩ mãi không ra, phần lớn nhờ vào việc thu thập nhu cầu từ khách hàng, phản ánh từ nhân viên đang trực tiếp làm việc, và kết quả đạt được. Kết quả nghiên cứu thị trường ngành… Thu thập thông tin từ những người xung quanh, luôn nỗ lực thực hiện những mong đợi của họ, bạn sẽ có cả một kho ý tưởng chính xác để phát triển doanh nghiệp của mình.

3.7. Động viên tinh thần xuất sắc

Bạn là CEO đi đầu, bạn động viên người khác, nhưng khi bản thân bạn chán nản, ai sẽ là người cổ vũ bạn? Nếu may mắn, bạn sẽ có những cố vấn đồng hành để chia sẻ cùng bạn. Nhưng trên thực tế, các CEO phải đối mặt với nhiều rủi ro và nghi ngờ, nên việc thực sự tin tưởng hoàn toàn vào một ai đó đôi khi là một điều “xa xỉ”. Vì vậy, bạn phải tích cực rèn luyện khả năng vượt qua áp lực và nâng mình lên hết mức có thể trước khi tìm được một người hoàn toàn có thể lắng nghe và thấu hiểu. Chơi thể thao là cách mà nhiều CEO kỳ cựu vẫn đang áp dụng, một lúc nghỉ ngơi cho não bộ thư giãn, biết đâu một ý tưởng tuyệt vời sẽ lóe lên.

4. Nếu bạn muốn trở thành CEO, bạn nên học chuyên ngành gì?

Mọi con đường đi đến thành công luôn cần sự khởi đầu đúng đắn. Với định hướng trở thành một CEO tài ba, khởi đầu luôn là chọn đúng chuyên ngành.

4.1. Lĩnh vực nghiên cứu chính

Vì CEO đòi hỏi cả năng lực quản lý và năng lực chuyên môn, trong đó năng lực quản lý được chú trọng hơn cả, những ngành học theo định hướng quản lý sẽ là nền tảng vô cùng chính xác giúp bạn phát triển đúng hướng. – Quản trị kinh doanh – Tài chính kế toán – Quản lý nhân sự – Quản lý rủi ro …

>>> 9 câu hỏi phỏng vấn CEO không thể bỏ qua

Xem thêm  Procurement Manager là ai và làm những công việc gì?

4.2. Chứng chỉ chuyên môn bổ sung

Việc học toàn bộ một chuyên ngành sẽ mất rất nhiều thời gian, thay vào đó, sẽ khả thi hơn nhiều nếu bạn tham gia các khóa học ngắn hạn tập trung vào lĩnh vực mà bạn đang muốn bổ sung. Là CEO, bạn đã có bằng đại học chuyên ngành quản lý, đây là những chứng chỉ chuyên môn cần thiết, nếu không đúng chuyên ngành bạn nên chắt lọc và sắp xếp để nâng cao kiến ​​thức: – Kỹ năng lãnh đạo – Kỹ năng lãnh đạo – Kỹ năng giao tiếp – Kỹ năng giao tiếp – Kỹ năng ra quyết định – Kỹ năng ra quyết định – Kiểm toán viên (CPA – Kế toán công chứng) – Chuyên viên quản lý dự án (PMP – Project Management Professional) – Chuyên viên phân tích tài chính (CFA – Chartered Financial Analyst) – Kế toán quản lý (CMA – Certified Management Accountant) ) … Tổng Giám đốc – TGĐ luôn là người thuyền trưởng được cả doanh nghiệp tin tưởng. Trách nhiệm nặng nề đã được thể hiện thông qua việc tiết lộ vai trò quan trọng của CEO đối với doanh nghiệp. Áp lực rất lớn nhưng quyền lực và lợi ích mang lại vô cùng lớn. Nhiều CEO giỏi cũng được các tập đoàn, doanh nghiệp lớn săn đón khi vẫn đảm nhiệm các chức vụ tại các doanh nghiệp quy mô vừa. Vị trí này là một trong những mục tiêu phấn đấu cao nhất trong sự nghiệp của mỗi người, thành công luôn cần có sự đầu tư và chỉnh chu, đầu tư vào học lực là điều mà cô Uptalent luôn khuyến khích các ứng viên thực hiện.

———————————— TaNiWork – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636 . 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Trang web: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “CEO nghĩa là gì? Bật mí vai trò quan trọng của CEO trong doanh nghiệp❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “CEO nghĩa là gì? Bật mí vai trò quan trọng của CEO trong doanh nghiệp” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “CEO nghĩa là gì? Bật mí vai trò quan trọng của CEO trong doanh nghiệp [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “CEO nghĩa là gì? Bật mí vai trò quan trọng của CEO trong doanh nghiệp” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-14 07:00:08. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button