CEO Pepsico và bài toán thu hút và giữ chân nhân tài

Rate this post

Tìm hiểu kỹ về nhân viên và gia đình của họ

Ngay khi chia sẻ trên báo chí, bà Indra Nooyi cho biết tuyển dụng nhân tài, bà thúc đẩy chế độ chăm sóc đặc biệt cho nhân viên của mình xuất phát từ chuyến thăm Ấn Độ về nước của chính bà. Khi đó, bà là Giám đốc điều hành hàng đầu tại Pepsico. Lúc này, gia đình và hàng xóm của cô vô cùng kính trọng và dành nhiều lời khen cho mẹ cô, người đã có công nuôi nấng Indra trưởng thành. Vì vậy, cô đã nảy ra ý tưởng gửi một bức thư đến cha mẹ của những người quản lý trong công ty và bày tỏ lòng biết ơn đối với họ vì những cống hiến mà con cái họ đã đóng góp cho doanh nghiệp. Sau đó, chính cô ấy đã gửi thư cho vợ / chồng của những người được coi là tài năng trong doanh nghiệp để thể hiện sự tôn trọng của cô ấy. Thể hiện lòng biết ơn và sự tôn trọng đối với nhân viên của công ty là giải pháp tối ưu để thúc đẩy họ làm việc cho chính mình. Đồng thời, đây cũng là một cách để tuyển dụng nhân tài, xây dựng lòng yêu công việc của nhân viên, giúp họ gắn bó và cống hiến hết mình cho doanh nghiệp.

Xem thêm: CEO là gì? Những phẩm chất mà một CEO cần phải sở hữu?

Cho nhân viên thấy các chiến lược rõ ràng để làm theo

CEO Pepsico cho rằng việc xác định rõ định hướng và mục đích làm việc cho người lao động sẽ gắn kết trách nhiệm xã hội của họ cũng như phục vụ sự phát triển của Pepsico. Đây được coi là công việc tài năng trong doanh nghiệp kế thừa danh tiếng của công ty để tạo ra những giá trị khác biệt cho khách hàng. Sứ mệnh làm việc tại Pepsico là hoàn thành các sứ mệnh như: sản xuất thực phẩm đáp ứng thị hiếu công chúng, sản phẩm tốt cho sức khỏe và bảo vệ môi trường, … Từ các sản phẩm của Pepsico là Cheetos, Doritos, Lay’s Chips, … đội ngũ nhân viên sẽ cần cải tiến để đảm bảo chất lượng hơn, ít béo hơn và bảo vệ sức khỏe tốt hơn. Nghề nghiệp thu hút nhân tài Bắt đầu từ việc xác định chính xác mục đích làm việc của doanh nghiệp, của mỗi cá nhân. Chắc chắn những người giỏi sẽ muốn làm việc tại những doanh nghiệp có sứ mệnh, tầm nhìn rõ ràng và văn hóa doanh nghiệp phù hợp với văn hóa cá nhân của họ. Đây là điều mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể làm để thu hút ứng viên của mình và thúc đẩy họ cống hiến. Đó là điều mà bất kỳ công ty nào cũng có thể làm để giữ chân nhân viên của mình và duy trì động lực cho họ.

Xem thêm  Tưởng không Vui, ai ngờ vui không tưởng !

Nhân tài việt nam Không thiếu nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có thể áp dụng phương pháp này trong quá trình tuyển dụng của mình. Vì vậy, xác định chiến lược rõ ràng sẽ thúc đẩy khả năng làm việc cho nhân viên và doanh nghiệp.

Để nhân tài tự chủ trong công việc và gia tăng ảnh hưởng

Công việc thú vị

Tại Pepsico, nhân viên được tự do tạo ra vấn đề của riêng họ. Các nhân viên của Pepsico trên khắp thế giới được tạo điều kiện tốt nhất để xây dựng sản phẩm khoai tây mang đậm bản sắc địa phương. Cần đảm bảo độ giòn nhất định, nhân viên có thể thêm các hương vị khác như: vị rong biển dành cho thị trường Trung Quốc, vị mực dành cho thị trường Thái Lan,… cho phù hợp với khẩu vị và văn hóa. mỗi quốc gia. Tại Pepsico, để Thu hút và giữ chân nhân tài trong kinh doanh, Bà Indra cho phép nhân viên của mình hoạt động như một doanh nhân nhỏ và thực hiện ý tưởng của mình để đạt được kết quả. Nhân tài trong doanh nghiệp khi họ cảm thấy mình có thể tạo ra sự khác biệt, được cống hiến hết sức mình, họ sẽ trung thành với doanh nghiệp này. Tại Việt Nam, Giám đốc Nhân sự của Pepsico Việt Nam cho biết, năng lực của người lao động Việt Nam rất tốt, có thể sánh ngang với nhân sự ở các nước trên thế giới. Cụ thể, tại Pepsico Việt Nam, đội tài năng trong doanh nghiệp Việt được đào tạo bài bản, nhiệt tình với công việc, họ liên tục được bồi dưỡng lên các vị trí cấp cao trong doanh nghiệp. Trong khi ở nhiều quốc gia khác, người bản xứ khó có thể đảm nhận những vị trí quan trọng như giám đốc nhân sự hay giám đốc marketing,… Cụ thể, trong quá trình tuyển dụng nhân sự cấp cao, với hơn 1.000 nhân viên của công ty, chỉ có 3 người là người nước ngoài. , còn lại là người Việt Nam. Xây dựng đội ngũ Tài năng việt nam cần được thực hiện rõ ràng để đảm bảo sự thành công của công tác quản lý nguồn nhân lực của một doanh nghiệp.

Xem thêm  NGHỀ NGHIỆP| BÍ QUYẾT GIÚP NHÂN VIÊN MỚI NHANH HÒA NHẬP

Xem thêm: FMCG là gì? Những loại công việc nào trong FMCG?

Đảm bảo một môi trường nơi nhân viên có thể cống hiến hết sức mình

Giám đốc điều hành PepsiCo Thu hút và giữ chân nhân tài trong kinh doanh thông qua việc xây dựng một môi trường lý tưởng để nhân viên có thể làm việc tốt nhất của họ. Việc này bao gồm việc xây dựng các chế độ phúc lợi, thời gian làm việc, các hoạt động nghỉ dưỡng,… Bà Indra Nooyi chia sẻ việc xây dựng một môi trường mà mọi nhân viên sẽ được làm việc bằng tất cả những gì họ có chứ không đơn thuần. chỉ để kiếm sống. Pepsico mong muốn tất cả nhân viên trên thế giới đều có thể làm việc tại Pepsico không chỉ những người may mắn có được nền tảng giáo dục tốt. Ở Ả Rập Xê Út, có một luật ngăn cản nam giới và phụ nữ làm việc cùng nhau. Pepsico đã xây dựng các nhà máy để đảm bảo tách biệt công nhân nam và công nhân nữ. Đây là con đường tuyển dụng nhân tài phù hợp với văn hóa của từng địa phương nhưng vẫn đảm bảo tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật khi làm việc. Nó cũng là một môi trường quan trọng tài năng trong doanh nghiệp từ các trường đại học. Nhà trường sẽ có nhiều thuận lợi trong việc ứng dụng thông tin thực tế từ các doanh nghiệp để bổ sung vào quá trình đào tạo. Đối với sinh viên, tiếp thu những kiến ​​thức thực tế ngay từ bài giảng là cách để họ tích lũy kinh nghiệm thực tế, khả năng sáng tạo, làm việc nhóm và tự tin chuẩn bị hành trang vào đời. Pepsico thu hút nhân tài thông qua việc hợp tác với nhiều trường đại học hàng đầu để tuyển chọn những nhân sự cấp cao tốt nhất cho mình. Điều này giúp sinh viên có được những kỹ năng cần thiết, đồng thời giúp doanh nghiệp không lãng phí những nhân tài tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Pepsico là một trong những doanh nghiệp thành công nhất trên thế giới. Chiến lược Thu hút và giữ chân nhân tài trong kinh doanh Đây là bài học đắt giá cho các doanh nghiệp khác trên thế giới nói chung và các doanh nghiệp Việt Nam nói riêng áp dụng để thành công cho chính mình. Để tìm hiểu thêm về Nghệ thuật quản lý nguồn nhân lực, vui lòng tham khảo tại đây Nghệ thuật quản lý.

Xem thêm  công việc, kỹ năng, mức lương, cơ hội nghề nghiệp

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “CEO Pepsico và bài toán thu hút và giữ chân nhân tài❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “CEO Pepsico và bài toán thu hút và giữ chân nhân tài” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “CEO Pepsico và bài toán thu hút và giữ chân nhân tài [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “CEO Pepsico và bài toán thu hút và giữ chân nhân tài” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-14 02:19:05. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button