CFO và Kế toán trưởng có gì khác nhau?

Rate this post

Giám đốc tài chính và Kế toán trưởng là những nhân vật quan trọng trong bức tranh tài chính doanh nghiệp. Nhiều người thường đánh đồng vai trò và nhiệm vụ của hai vị trí quan trọng này là đều phải chịu trách nhiệm về các con số, bảng tính,… Nhưng thực tế lại hoàn toàn khác. Để tìm hiểu rõ hơn về CFO và Kế toán trưởng, hãy đọc bài viết dưới đây của TaNiWork về những điểm khác biệt cơ bản giữa hai vị trí nhân sự cấp cao này. Xem thêm: CFO là gì? Vai trò và công việc của CFO

1. Giám đốc tài chính và Kế toán trưởng làm việc cho doanh nghiệp nào?

Tuyển dụng giám đốc tài chính Giám đốc tài chính thường là xu hướng của các doanh nghiệp lớn, tập đoàn đa quốc gia, còn tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), Kế toán trưởng sẽ kiêm nhiệm Giám đốc tài chính do hạn chế. nguồn tài chính và cơ cấu hoạt động. Nói cách khác, mong muốn tuyển dụng công việc Kế toán trưởng luôn cháy bỏng trong các doanh nghiệp. Đồng thời, chúng tôi hiểu rằng CFO là một vị trí nhân sự cấp cao, đòi hỏi chuyên môn cao và năng lực quản lý vượt trội, đúng không?

2. Đặc điểm công việc

Nếu Kế toán trưởng là người thống kê và báo cáo tình hình tài chính trên giấy thì Giám đốc tài chính hay CFO là người thực hiện việc hoạch định các chiến lược tài chính cụ thể cho CEO và Hội đồng quản trị. Sử dụng các công cụ tài chính tích hợp với AI, CFO dường như là một chuyên gia chịu trách nhiệm về chuyên môn tài chính như quản lý dòng tiền và đầu tư ngắn hạn, xây dựng chiến lược và chiến lược tài chính và thuế dài hạn. các chiến lược quản lý rủi ro, đàm phán mua lại, đầu tư vào quỹ, duy trì mối quan hệ với ngân hàng và nhà đầu tư,… Có thể thấy rõ công việc của Giám đốc tài chính – CFO. phức tạp hơn ở cấp chiến lược. Nói cách khác, tài chính doanh nghiệp có thể được bảo toàn và có thể phát triển hơn nữa nhờ các CFO hết lòng “rào trước đón sau” các cơ hội và rủi ro thâm hụt ngân sách thông qua chiến lược mà họ đã dày công thực hiện. xây dựng. Kế toán trưởng có trách nhiệm hỗ trợ CFO hạn chế thất thoát tài chính, thu thập số liệu tài chính từ các bộ phận khác để đảm bảo tính minh bạch của hóa đơn, chứng từ, sổ sách tài chính trước cơ quan pháp luật. Chưa kể, Kế toán trưởng còn có vai trò đặc biệt trong quản lý nội bộ nhờ hạch toán tiền lương, tiền thưởng, chế độ đãi ngộ cho cán bộ, công nhân viên trong doanh nghiệp.

Xem thêm  Cách đòi quyền lợi hợp lý khi là nhân viên mới

Công việc thú vị

>>> Xem thêm: 10 câu hỏi phỏng vấn CFO không thể bỏ qua

3. Mức lương của Giám đốc tài chính và Kế toán trưởng có gì khác nhau?

Do vai trò và tính chất công việc trong doanh nghiệp của Giám đốc tài chính khác với Kế toán trưởng nên mức lương của hai vị trí này cũng khác nhau. Một Kế toán trưởng thường nhận mức lương từ 15 – 30 triệu đồng / tháng và có thể lên đến 67,5 triệu đồng / tháng, trong khi mức thù lao của Giám đốc tài chính dao động từ 30 – 40 triệu đồng / tháng, thậm chí có thể cán mốc 112,5 triệu đồng. /tháng. Thật buồn cười khi nói “gái có công chồng không phụ”, công việc nào “hại não” hơn sẽ được trả lương cao hơn phải không?

4. Con đường sự nghiệp của CFO và Kế toán trưởng

4.1. Con đường sự nghiệp của một giám đốc tài chính

Mọi thứ đều có điểm xuất phát của riêng nó. Mời bạn đọc tham khảo lộ trình thăng tiến của một CFO dưới đây để khắc sâu sự khác biệt giữa hai vị trí này. Kế toán trưởng, Trợ lý Giám đốc tài chính, Giám đốc tài chính hoặc nhà phân tích tài chính đều có thể là điểm khởi đầu cho sự nghiệp của một giám đốc tài chính. Chỉ cần tư duy Tài chính – Kế toán hội tụ và bùng nổ trong bạn, cùng với óc chiến lược và khả năng lãnh đạo xuất sắc, bạn luôn xứng đáng là trợ thủ đắc lực của TGĐ và Hội đồng quản trị. Các CFO cũng có thể trở thành CEO – ông chủ của họ nếu họ thực sự chứng tỏ được tài năng quản lý và vực dậy doanh nghiệp sau những giông bão của thị trường cạnh tranh.

4.2. Con đường sự nghiệp của Kế toán trưởng

Sự nghiệp của một Kế toán trưởng có thể bắt đầu từ vị trí kế toán viên và sau đó tiến dần lên vai trò Kế toán phó. Chỉ cần bạn sở hữu chứng chỉ Kế toán trưởng, tốt nghiệp cử nhân hoặc thạc sĩ Kế toán của các trường đại học hàng đầu trong nước và đặc biệt thành thạo nghiệp vụ quản lý Phòng Kế toán thì con đường trở thành Kế toán trưởng sẽ không còn xa. >>> Xem thêm: Những kỹ năng cần có của một CFO

Xem thêm  Cách xử trí khi bị chê không đúng về hiệu suất công việc

5. Làm thế nào để Kế toán trưởng trở thành Giám đốc tài chính?

Việc tuyển dụng Giám đốc tài chính và Kế toán trưởng có khác nhau không? Hiểu được sự khác biệt giữa vai trò, trách nhiệm và yêu cầu đầu vào của Giám đốc tài chính và Kế toán trưởng, bạn sẽ bỏ qua những khía cạnh đen tối nhất của việc chọn sai nghề nghiệp và thành công sẽ theo bạn mãi mãi. Trước khi chúng là những đường thẳng song song, CFO và Kế toán trưởng là những dải hội tụ, những dòng chảy bắt đầu tại cùng một điểm. Nói cách khác, Giám đốc tài chính trưởng thành nhờ kinh nghiệm của vai trò Kế toán trưởng. Nếu tinh ý, bạn sẽ thấy những điểm chung của Giám đốc tài chính và Kế toán trưởng về hoạt động Tài chính – Kế toán như hỗ trợ hoạt động kiểm toán, thực hiện các nhiệm vụ khác. báo cáo quản trị, báo cáo tài chính, báo cáo giao dịch chứng khoán, quản lý quy trình lập ngân sách, cấp tín dụng cho khách hàng, giám sát dòng tiền, … Tuy nhiên, Kế toán trưởng chỉ chuyên về Kế toán, còn Giám đốc tài chính chuyên về các kỹ thuật và thủ thuật tài chính. Quan trọng hơn, chỉ cần sai sót một chữ số, Kế toán trưởng và Giám đốc tài chính đều phải chịu trách nhiệm trước Hội đồng quản trị và Pháp luật. Có nhiều con đường dẫn đến thành công của CFO, tuy nhiên, con đường ngắn nhất là bắt đầu với vị trí Kế toán trưởng.

Sử dụng kênh HR. dịch vụ nhân sự cấp cao

Tự hào với hơn 11 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao, TaNiWork – Công ty cung cấp giải pháp nhân sự uy tín hàng đầu Việt Nam là đối tác tin cậy của các doanh nghiệp lớn, tập đoàn đa quốc gia trong và ngoài nước. với các chính sách bảo hành ứng viên từ khi hẹn phỏng vấn đến khi kết thúc thời gian thử việc. Những nhân sự cấp cao đến với TaNiWork đều là những nhà quản lý cấp trung và cấp cao. Sau khi nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ các Headhunter am hiểu về thị trường tuyển dụng và đặc thù ngành của TaNiWork, họ đều tìm được môi trường phù hợp với mình, là cánh tay đắc lực của doanh nghiệp, là cánh chim đầu đàn giàu lòng yêu nghề và cao- chuyên môn đẳng cấp, đồng thời “ẵm” mức lương nghìn đô trong mơ. Trên đây là chia sẻ của TaNiWork về sự khác nhau giữa Giám đốc tài chính và Kế toán trưởng. Hiểu được những điểm khác biệt cơ bản đó, độc giả sẽ dễ dàng đưa ra những lựa chọn sáng suốt trên con đường sự nghiệp của mình. Nếu bạn yêu thích Kế toán, hãy bắt đầu con đường Kế toán trưởng, còn nếu bạn nuôi dưỡng ước mơ trở thành Giám đốc tài chính, bạn có nhiều con đường để bắt đầu, hãy xây dựng cho mình một lộ trình. thích hợp. Nếu độc giả có bất kỳ ý kiến ​​đóng góp hay thắc mắc nào cần được TaNiWork giải đáp, vui lòng liên hệ hotline hoặc đến văn phòng của TaNiWork – Công ty cung cấp giải pháp nhân sự hàng đầu Việt Nam để “rinh” về những thông tin hữu ích. về Tuyển dụng Kế toán trưởng hoặc CFO – Giám đốc Tài chính. >>> Xem thêm: Kế toán trưởng: Vai trò chiến lược trong doanh nghiệp Nguồn ảnh: internet

Xem thêm  Horeca là gì? Tất tần tật về lĩnh vực Horeca

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “CFO và Kế toán trưởng có gì khác nhau?❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “CFO và Kế toán trưởng có gì khác nhau?” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “CFO và Kế toán trưởng có gì khác nhau? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “CFO và Kế toán trưởng có gì khác nhau?” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-14 07:41:02. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button