Chiến lược quản lý nhân sự tại Viettel có gì đáng học tập?

Rate this post

Thống kê năm 2017 cho thấy, Viettel là doanh nghiệp chiếm tỷ trọng 60% tổng lợi nhuận của các tập đoàn kinh tế nhà nước. Thống kê mới nhất cho thấy, Viettel có số lượng nhân viên khá cao, lên tới gần 50.000 người. Do đó, việc lựa chọn Quản trị nhân sự cấp độ cao tại tổng công ty này không hề đơn giản và mang lại cho doanh nghiệp nhiều bài học kinh nghiệm quý giá.

Coi trọng phẩm chất và kỹ năng làm việc hơn bằng cấp

Một người không có kỹ năng làm việc sẽ rất khó hoàn thành công việc. Những người có năng lực thường sẽ nhanh chóng tìm ra những giải pháp phù hợp cho hướng phát triển của họ và doanh nghiệp. Bằng cấp này không thể phản ánh hết khả năng của một cá nhân. Vì vậy, việc bố trí người lao động chỉ dựa vào trình độ chuyên môn để làm việc ở những vị trí mà họ không yêu thích hoặc không đủ kỹ năng là chưa đủ. Nếu họ không có kỹ năng cho vị trí này thì không thể phát huy hết khả năng của mình. Vì vậy, bằng cấp chỉ là một yếu tố nhỏ trong quá trình Tuyển dụng nhân sự cấp cao và quản lý nhân sự tại Viettel. Tại Viettel, người lao động được tôn trọng và đóng góp xây dựng ngôi nhà chung của tập đoàn viễn thông. TGĐ Viettel Nguyễn Mạnh Hùng trong quá trình tuyển dụng áp dụng triết lý “Tôn Ngộ Không”. Tuyển người với phương châm đãi cát tìm vàng. Thay vì chọn nhiều ứng viên, với 10 người sau 6 tháng chỉ lấy 5 người. Đây là những nhân viên chất lượng và đảm bảo đưa họ vào đúng người, đúng vị trí. Đối với những người không phù hợp sẽ nhanh chóng bị đào thải, điều này giúp họ có thể lựa chọn công việc khác phù hợp hơn. Tiêu chuẩn Tuyển dụng nhân sự cấp cao đối với Viettel là tìm kiếm những ứng viên phù hợp với văn hóa doanh nghiệp, có tinh thần làm việc cao, quyết tâm hoàn thành công việc, … đồng thời phù hợp với giá trị sống của Viettel, .. Đúng người hợp tác sẽ đảm bảo dễ dàng hơn làm việc tốt hơn, dễ đoàn kết hơn. Việc áp dụng lựa chọn ứng viên phù hợp giúp doanh nghiệp dễ dàng thích ứng với công việc một cách nhanh chóng. Những cá nhân tốt sẽ giúp xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững. CEO Nguyễn Mạnh Hùng cho biết các ứng viên đã trải qua quá trình Tuyển dụng nhân sự cấp cao Tất cả các thành viên của Viettel sẽ trải qua 2 khóa đào tạo cơ bản. Một buổi đào tạo về lịch sử, văn hóa và các quy định của doanh nghiệp. Khóa huấn luyện còn lại là một khóa huấn luyện quân sự kéo dài một tháng. Việc huấn luyện thực sự đảm bảo những yêu cầu cần thiết đối với một người lính thực thụ.

Xem thêm  Sales và Telesales khác gì nhau?

Luân chuyển cán bộ phù hợp với chiến lược kinh doanh

Công việc thú vị

Chiến lược kinh doanh trong từng thời kỳ, nếu có sự thay đổi trong từng thời kỳ thì cần phải luân chuyển cán bộ. Việc luân chuyển này vừa là cách để đào tạo, phát hiện nguồn nhân lực quản lý vừa là cách để tìm kiếm các ứng viên quản lý cho các vị trí phù hợp. Luân chuyển quản lý cấp cao cũng là Nghệ thuật quản lý nguồn nhân lực cấp cao Giúp khám phá khả năng cá nhân. Ngoài ra, trong mối quan hệ giữa các cá nhân trong doanh nghiệp, việc luân chuyển cán bộ quản lý là một cách để củng cố mối quan hệ. Mối quan hệ được thể hiện trong các bộ phận, giữa các cá nhân, từ tổng công ty xuống đơn vị. Ở Viettel, luân chuyển thể hiện văn hóa làm việc. Thông qua quá trình Tuyển dụng nhân sự cấp cao Thông qua các website uy tín và công tác luân chuyển cán bộ, nhiều cán bộ sẽ được phát hiện, giúp đỡ để trưởng thành và trở thành những lãnh đạo quan trọng của tập đoàn. Doanh nghiệp không tạo cơ hội cho từng cá nhân thì mọi người sẽ khó thể hiện hết khả năng của mình. Đi công tác Quản trị nhân sự Cần chú trọng đến môi trường để nhân viên phát huy hết tiềm năng.

Lãnh đạo nêu gương phát triển doanh nghiệp

Tại Viettel, các nhà lãnh đạo được đào tạo 3 trong một, bao gồm: chuyên viên, lãnh đạo và điều hành viên. Đến Quản trị nhân sự Theo hướng chuyên nghiệp, Viettel lựa chọn CEO là người định hướng, nhận xét, đào tạo ứng viên và biết cách tháo gỡ khó khăn khi cần thiết. Ban lãnh đạo sẽ vạch ra kế hoạch chiến lược và tổ chức điều hành để thực hiện chiến lược này. Đồng thời, phát hiện và tuyển dụng nhân sự thông qua các website tuyển dụng cấp cao tín dụng và sắp xếp việc lựa chọn thực hiện sao cho hiệu quả. Chiến lược và sự thực thi sẽ quyết định sự thành bại của chính doanh nghiệp. Những người đề xuất ý tưởng luôn là những người tốt nhất để đưa ý tưởng vào hoạt động kinh doanh. Sự thay đổi của môi trường kinh doanh ngày càng gay gắt đòi hỏi các nhà quản trị có năng lực phải điều chỉnh chiến lược một cách nhanh chóng. Đây là lý do tại sao các giám đốc của Viettel thực sự có Nghệ thuật quản lý nguồn nhân lực cấp cao sâu sắc, bám sát thực tiễn kinh doanh.

Xem thêm  xây dựng kế hoạch Trade Marketing

Hoạt động hàng ngày

Môi trường kinh doanh thay đổi nhanh chóng, chỉ những người hoạt động thường xuyên mới có thể nhận thấy sự thay đổi dù là nhỏ nhất. Hoạt động từ cấp quản lý giúp các cá nhân dễ dàng nắm bắt được những thay đổi trong chính sách và chiến lược của mình. Viettel luôn tập trung vào công việc Tuyển dụng nhân sự cấp cao, tìm người thay thế. Một tổ chức để đảm bảo sự phát triển bền vững cần phải có đội ngũ nhân viên chất lượng bên cạnh. Ở Viettel, thế hệ lãnh đạo thường cần tìm nhân tố mới và bồi dưỡng để trong vòng 3-5 năm sẽ có những thế hệ lãnh đạo mới thay thế. Những người Quản trị nhân sự thường sẽ phải dành phần lớn thời gian để đào tạo thế hệ lãnh đạo tiếp theo để thấm nhuần các giá trị của công ty. Thế hệ mới đảm bảo đầy đủ các lựa chọn giúp thế hệ sau phát triển phù hợp với tổ chức. Theo TGĐ Nguyễn Mạnh Hùng, hiện Viettel giao việc cho các cán bộ quản lý hàng tháng và tiến hành đánh giá kết quả hàng tháng. Mỗi nhà quản lý các cấp thường sẽ không quản lý quá 20 cấp dưới. Việc phân công công việc cũng như đánh giá theo con số 20 sẽ giúp công việc giám sát trở nên chặt chẽ hơn. Viettel với những chiến lược người dùng độc đáo đã góp phần vào sự phát triển chung của doanh nghiệp, Đây cũng là bài học về Chiến lược quản lý nhân sự cấp cao Doanh nghiệp có thể áp dụng phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của mình. Để tìm hiểu thêm về Nghệ thuật quản trị của các Doanh nghiệp lớn trên thế giới và Việt Nam, vui lòng tham khảo tại đây Nghệ thuật quản trị

Xem thêm  Video Content là gì? Tầm quan trọng của Video Content trong Marketing

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Chiến lược quản lý nhân sự tại Viettel có gì đáng học tập?❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Chiến lược quản lý nhân sự tại Viettel có gì đáng học tập?” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Chiến lược quản lý nhân sự tại Viettel có gì đáng học tập? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Chiến lược quản lý nhân sự tại Viettel có gì đáng học tập?” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 21:22:45. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button