Chiến lược tuyển dụng nhân sự cấp cao chuẩn như Google tuyển dụng

Rate this post

Tuyển dụng nhân sự cấp cao Làm thế nào để thu hút và “dụ nhân tài” là câu hỏi được nhiều doanh nghiệp đặt ra trong quá trình tuyển dụng. Một chiến lược tuyển dụng đơn giản nhưng chuyên nghiệp như Google chính là thứ bạn đang tìm kiếm. Theo thống kê năm 2017, Google nhận được hơn 3 triệu đơn xin việc nhưng chỉ có 700 ứng viên. Các ứng viên được đánh giá là sáng giá nhất cho các vị trí nhân viên công nghệ thông tin tại trang tìm kiếm tin tức hàng đầu thế giới. Đây cũng là minh chứng rõ ràng nhất cho việc “gã khổng lồ công nghệ” đã không sử dụng chiêu Tuyển dụng nhân sự cấp cao thường là để “tuyển dụng” người.
Xem thêm: Top trang web tuyển dụng miễn phí uy tín nhất

Google và các nguyên tắc tuyển dụng ứng viên cấp cao

Nhân viên tham gia vào quá trình tuyển dụng

Quy tắc đầu tiên khi tuyển dụng nhân viên cấp cao là bên cạnh người lãnh đạo, cấp dưới và đồng nghiệp cũng là những người tham gia phỏng vấn nhân sự. Tuy nhiên, cần đảm bảo rằng nhân sự tham gia phỏng vấn cần có khả năng nhận diện và đánh giá chính xác về ứng viên. Đây là phương thức tuyển dụng chưa được các doanh nghiệp cũng như dịch vụ nhân sự tại Việt Nam chú trọng. Điều này cho phép nhà Tuyển dụng nhân sự cấp cao có cái nhìn khách quan nhất về ứng viên và tôn trọng ý kiến ​​của cấp dưới. Ngoài ra, bạn sẽ có được những đánh giá chính xác nhất để đưa ra quyết định tuyển dụng cuối cùng. Tuy nhiên, các công ty lớn như Google thường có bộ phận tuyển dụng riêng. Đối với các công ty nhỏ và Dịch vụ nhân sự Ở Việt Nam, các doanh nghiệp không nên quá chú trọng vào việc chỉ tuyển dụng vào một cá nhân. Xem thêm: Bộ phận tuyển dụng thuê ngoài – xu hướng thời đại

Lắng nghe lý do tham gia kinh doanh từ các ứng viên

Khi một ứng viên muốn gia nhập Google, Jonathan Rosenberg – cựu phó chủ tịch tập đoàn thường sẽ cho họ xem bộ hồ sơ xin việc tốt nhất. Chiến lược tuyển dụng cấp cao thể hiện ở việc anh ta sẽ luôn lưu giữ ngẫu nhiên 200 hồ sơ nhân viên của Google trong văn phòng của mình. Khi tuyển dụng, ông nhấn mạnh rằng các ứng viên sẽ có cơ hội làm việc với những ứng viên tiềm năng này. Tất cả các ứng viên đều xem xét hồ sơ của các ứng viên này và họ đưa ra lý do nộp đơn. Jonathan Rosenberg thường tìm hiểu về các ứng viên bằng cách họ trả lời liệu những hồ sơ xin việc này có phải là tốt nhất hay không. Câu trả lời “không” luôn được anh đánh giá cao và để ứng viên trình bày lý do muốn tham gia kinh doanh.

Xem thêm  5 lý do nên nghỉ việc nếu còn phân vân

Đặt tiêu chuẩn cao cho vị trí

Công việc thú vị

Chiến lược tuyển dụng cấp cao Google chỉ thuê những người giỏi hơn bạn. Trước khi tuyển dụng cho một số vị trí nhất định, cần xác định vấn đề mà vị trí này sẽ giải quyết cho công ty của bạn để xác định xem ứng viên có những kỹ năng gì nổi bật, lợi ích gì sẽ mang lại cho vị trí đó. Để có được điều này, thông qua công ty cung cấp nguồn nhân lực, nhân viên sẽ buộc phải tìm hiểu về công ty cũng như các vị trí tuyển dụng. Ứng viên cũng sẽ chứng tỏ khả năng thích ứng với cường độ cụ thể của công việc. Nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm trợ lý hành chính, hãy hỏi ứng viên bên cạnh kinh nghiệm chăm sóc khách hàng, sắp xếp lịch làm việc hợp lý thì hãy chọn ứng viên có thể giúp công việc của bạn nhanh hơn. . Nhà Tuyển dụng nhân sự cấp cao cung cấp cho các ứng viên tiềm năng những lời giải thích nhất định về vị trí mà họ muốn ứng tuyển bao gồm những gì, tầm quan trọng của nó như thế nào. Thuyết phục họ rằng họ sẽ làm việc với những nhân viên xuất sắc như Google đã làm.

5 phẩm chất lựa chọn nhân viên cho mọi trường hợp

Google đang tìm kiếm những ứng viên có khả năng làm việc

Google quan tâm nhiều nhất đến khả năng làm việc, khả năng đóng góp của các ứng viên. Với các vị trí kỹ thuật, họ sẽ đánh giá cao khả năng viết mã thông tin, kỹ năng lập trình. Vì vậy, họ luôn lựa chọn những người tốt nhất và phù hợp nhất cho vị trí tuyển dụng. Nhưng đó không phải là điều duy nhất Google tìm kiếm. Thí sinh không chỉ được đánh giá bằng chỉ số IQ mà còn được đánh giá bằng thái độ học hỏi và tiếp thu. Google, Công ty nhân sự Doanh nghiệp cũng như vậy, thông qua buổi phỏng vấn sẽ xác định được những phẩm chất có được từ ứng viên có phù hợp hay không.

Google lựa chọn những ứng viên có khả năng lãnh đạo xuất sắc

Đây không chỉ là về việc bạn đã từng là nhà lãnh đạo hay chưa, hay bạn có khả năng lãnh đạo hay không. Những gì Google cũng như những ngôi nhà Tuyển dụng nhân sự cấp độ cao Mối quan tâm chính là nhóm của bạn đang gặp khó khăn và bạn có sẵn sàng dẫn dắt nhóm vượt qua khó khăn hay không. Khi đối mặt với sự phản đối và không thể giải quyết vấn đề, bạn có lùi bước hay giao quyền lãnh đạo cho người khác không? Điều Google quan tâm là bạn có sẵn sàng xả thân vì lợi ích chung hay không.

Xem thêm  Mẹo ghi sở thích trong CV gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Khiêm tốn, tiếp thu ý kiến ​​của người khác

Một ứng viên tiềm năng cần có sự khiêm tốn nhất định để lắng nghe và tiếp thu ý kiến ​​từ người khác. Mục tiêu cuối cùng cần đạt được là giải quyết vấn đề cùng nhau. Đó cũng là sự khiêm tốn trong sự khôn ngoan. Nếu không có sự khiêm tốn, các ứng viên sẽ khó học tập, hòa đồng và làm việc nhóm. Từ đó, doanh nghiệp khó có thể hoàn thành tốt công việc của mình. Đây là lợi thế mà Tuyển dụng nhân sự cấp cao cần thiết cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Lựa chọn những ứng viên có thể cạnh tranh dưới áp lực công việc

Google có nhiều ứng cử viên thành công nhất. Vì vậy, những người mà họ lựa chọn sẽ phải đặt mình vào thế vô cùng khốc liệt. Họ sẽ có thể tranh luận quan điểm của họ đến cùng. Nhưng khi có một quan điểm chính xác hơn và chúng mang lại kết quả, hãy chấp nhận ý kiến ​​đúng đắn này.

Google không quá coi trọng bằng cấp hay điểm số

Một sự khác biệt trong Chiến lược tuyển dụng nhân sự cấp cao của Google là “ông vua thông tin” này không quan tâm đến bằng cấp của bạn. Những người thành công tại Google là những người được đào tạo bài bản trong chính môi trường Google. Nhân sự của Google được trao quyền để thành công trong chính môi trường tuyển dụng. Nói tóm lại, phương pháp tuyển dụng của Google là việc tuyển chọn những ứng viên cao cấp sẽ biểu hiện dưới nhiều hình thức khác nhau và được xây dựng theo phương thức phi truyền thống.
Xem thêm: Đăng tuyển dụng miễn phí trên LinkedIn

Quy trình tuyển dụng nhân sự cấp cao rõ ràng, khoa học

Bước 1: Các ứng viên sẽ được bộ phận tuyển dụng xem xét một cách độc lập, bộ phận này sẽ không tham gia vào quá trình tuyển dụng. Google chia tuyển dụng thành hai quy trình độc lập với các nhiệm vụ khác nhau: tìm kiếm ứng viên, xem xét, điều phối. Những người tham gia quá trình tuyển dụng sẽ tiếp cận ứng viên và bình chọn ra ứng viên phù hợp nhất. Bước 2: Ban giám đốc của Google sử dụng mạng xã hội từ LinkedIn, Google+ và các dữ liệu tổ chức chuyên nghiệp khác để tìm kiếm các ứng viên tiềm năng. Cho công việc Tuyển dụng nhân sự cấp cao Để tốt nhất, đừng quên bước này trong quá trình tìm kiếm ứng viên. Google áp dụng chính sách 5 tiêu chí quan trọng khi phỏng vấn: khả năng làm việc, khả năng lãnh đạo, tính khiêm tốn, khả năng cạnh tranh và trình độ. Bước 3: Google cho phép ứng viên liên hệ với các đồng nghiệp tương lai để họ xem công việc mà họ sẽ làm sau khi được tuyển dụng chính thức. Google có thể cho phép các ứng viên trình bày với thiết bị không hoạt động. Nếu ứng viên chủ động chỉnh sửa thiết bị này, đây là dấu hiệu của một đồng nghiệp dễ dãi. Các chuyên gia chắc chắn sẽ chuẩn bị cho mình các phương án khắc phục sự cố nhanh chóng. Đây là cách tốt nhất để tuyển dụng nhân sự cấp cao Dịch vụ nhân sự sử dụng để giúp bạn nhanh chóng loại bỏ những cá nhân không phù hợp với vị trí ngay từ đầu. Google quan tâm đến sự trưởng thành của ứng viên từ môi trường doanh nghiệp chứ không phải bằng cấp. Đây là điểm độc đáo mà công ty cung cấp nguồn nhân lực và doanh nghiệp cần học hỏi. Rõ ràng là ứng dụng của Chiến lược tuyển dụng nhân sự cấp cao Google mang đến cho tập đoàn này một số lượng nhân tài đáng nể. Đây cũng là lộ trình rõ ràng nhất để các doanh nghiệp áp dụng và tuyển chọn nhân sự chất lượng cao cho doanh nghiệp của mình.

Xem thêm  Chức năng, nhiệm vụ phòng dự án

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Chiến lược tuyển dụng nhân sự cấp cao chuẩn như Google tuyển dụng❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Chiến lược tuyển dụng nhân sự cấp cao chuẩn như Google tuyển dụng” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Chiến lược tuyển dụng nhân sự cấp cao chuẩn như Google tuyển dụng [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Chiến lược tuyển dụng nhân sự cấp cao chuẩn như Google tuyển dụng” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 23:52:52. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button