CHRO là gì? Vai trò của CHRO trong doanh nghiệp

Rate this post

CHRO (Giám đốc Nhân sự) hay Giám đốc Nhân sự hay Giám đốc Tuyển dụng là người hiểu rõ hơn ai hết những chiêu trò “giảm nhân tài xuống một” và thao túng bức tranh tuyển dụng của doanh nghiệp. Vậy CHRO là gì và những đóng góp to lớn của vị trí này đối với doanh nghiệp là gì? Bạn đọc hãy cùng TaNiWork tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây. MỤC LỤC
1. CHRO là gì?
2. Vai trò của CHRO trong doanh nghiệp
2.1. Người giao tiếp xuất sắc
2.2. Đi đầu trong việc sử dụng công nghệ trong quản lý nguồn nhân lực
2.3. Truyền năng lượng tích cực về văn hóa doanh nghiệp
2.4. CHRO hoạt động tốt với CCO, CFO, CPO
3. Con đường sự nghiệp cho CHROs

1. CHRO là gì?

CHRO là viết tắt của từ Chief Human Resources Officer, dùng để chỉ chức danh Giám đốc Nhân sự hoặc Giám đốc Tuyển dụng, người đứng đầu bộ phận Nhân sự của doanh nghiệp, cố vấn cho CEO về chiến lược tìm kiếm, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. . Một trong những trách nhiệm chính của CHRO là thiết kế và thực hiện chiến lược nhân tài, bao gồm tuyển dụng, tuyển dụng, phát triển và giữ chân nhân viên. Quá trình đó bao gồm các nguyên tắc nhân sự được gọi là thu nhận nhân tài, quản lý nhân tài, đào tạo nhân viên (sử dụng hệ thống quản lý học tập) và lập kế hoạch kế nhiệm. CHRO thường liên quan đến phần mềm quản lý nhân tài trong các doanh nghiệp lớn hơn. Doanh nghiệp giống như một quốc gia với bản sắc và sứ mệnh riêng. Vì vậy, CHRO thực hiện sứ mệnh cao cả của mình: lắp ráp những mảnh ghép hoàn hảo còn thiếu có khả năng xây dựng và làm phong phú thêm bản sắc và làm bừng sáng sứ mệnh đó. >> Có thể bạn quan tâm: 7 nhiệm vụ chính của giám đốc nhân sự (CHRO)

2. CHRO đóng vai trò gì trong doanh nghiệp?

Dưới đây là những vai trò chính mà CHRO đảm nhận:

2.1. Người giao tiếp xuất sắc

Để tuyển được nhân viên “chuẩn form”, CHRO cần truyền tải thông tin chính xác đến ứng viên trước, trong và sau quá trình ứng tuyển. Cụ thể là các yêu cầu về kỹ năng chuyên môn, bằng cấp và các kỹ năng mềm khác cho vị trí ứng tuyển, thời gian phỏng vấn và kết quả phỏng vấn, cùng với thông tin chi tiết về mức lương và quyền lợi của ứng viên. Đặc biệt, sau khi được công nhận là nhân tố tiềm năng của tổ chức, CHRO cần thông báo cho ứng viên về nội quy, cũng như văn hóa công ty thách thức ứng viên trong thời gian 2 tháng thử việc. Chưa kể, Giám đốc Nhân sự còn có kế hoạch đẩy mạnh truyền thông nội bộ thông qua các kênh truyền thông như email, nhóm hay diễn đàn nội bộ nhằm tạo sự kết nối bền chặt giữa các nhân viên với nhau và với công ty.

Xem thêm  Vì sao bạn luôn bận rộn, làm cả ngày vẫn không hết việc?

Công việc thú vị

Ngoài ra, CHRO cũng thông báo cho Ban Giám đốc về tình hình nhân sự tại các Phòng ban và lấy đó làm cơ sở để đánh giá chất lượng của từng đợt tuyển dụng. Tóm lại, CHRO hay Giám đốc tuyển dụng là người giữ bạn ở lại công ty, lắng nghe, chia sẻ và làm trung gian cho mọi mối quan hệ trong doanh nghiệp.

2.2. Đi đầu trong việc sử dụng công nghệ trong quản lý nguồn nhân lực

CHRO ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự để theo dõi KPIs của bộ phận nhân sự và các phòng ban của tổ chức một cách khoa học. Từ đó, họ có thể nhìn rõ ai đang “thăng cấp”, ai là người cần nỗ lực để dễ dàng đo lường bảng lương và các chỉ số phúc lợi khác. Nhờ phần mềm quản lý nhân sự, CHRO còn giảm bớt gánh nặng quản lý hồ sơ ứng viên, theo dõi và chăm sóc ứng viên tiềm năng, đo lường và thông báo kết quả phỏng vấn, chấm công,… đảm bảo tỷ lệ hài lòng của ứng viên là cao nhất. Quản lý nguồn nhân lực là quản lý con người, quản lý các cơ hội và rủi ro trong quá trình tuyển dụng. Những nhiệm vụ nặng nề đó chưa bao giờ khiến Giám đốc Tuyển dụng thất vọng, mọi thứ nằm ở chính nền tảng công nghệ mà CHRO đã lựa chọn và tin tưởng làm hành trang cả đời. >> Xem thêm: 6 câu hỏi phỏng vấn CHRO (giám đốc nhân sự) thường gặp

Xem thêm  Những câu trả lời “ghi điểm” khi bạn là người nhảy việc quá nhiều

2.3. Người truyền năng lượng tích cực về văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp có thể coi là động lực của sự phát triển. CHRO tự hào đứng ở hàng C – bộ đồ quyền lực tạo dựng và phát triển giá trị doanh nghiệp. Với quy trình đào tạo và huấn luyện ứng viên mới một cách chuyên nghiệp, CHRO luôn tự hào là người thầy của “người thợ” có trái tim nhân ái luôn thổn thức nơi lồng ngực trái, luôn sẵn sàng lắng nghe và truy vấn những “chất xám cao” trong nhằm hiện thực hóa các yêu cầu của người tiêu dùng – điều mà các doanh nghiệp luôn nỗ lực để mong đợi.

2.4. CHRO – “jumper” hoạt động tốt với CCO, CFO, CPO

CHRO phụ trách cung ứng nhân tài cho các Phòng ban. Tuy nhiên, nếu không biết kế hoạch tuyển dụng CCO (Giám đốc kinh doanh), CPO (Giám đốc sản xuất) và đặc biệt là giám đốc tài chính (CFO), giám đốc tuyển dụng không những không tuyển được người phù hợp. mà còn vi phạm quy định trong kinh phí tuyển dụng. Ngoài ra, nếu bắt tay với các công ty cung cấp giải pháp nhân sự là một lựa chọn khôn ngoan, thì CHRO cần ngồi lại đàm phán với CFO để có được nhân tài xuất chúng.

>> Xem thêm: Vị trí CPO là gì? Vai trò của BĐVHX trong doanh nghiệp là gì?

3. Con đường sự nghiệp cho CHROs

Theo Harvard Business Review, mặc dù không có con đường sự nghiệp xác định rõ ràng, họ nên vươn lên vị trí lãnh đạo thông qua các vị trí mà họ tích lũy kinh nghiệm và phát triển kỷ luật đánh giá, huấn luyện và tuyển dụng nhân sự, theo Harvard Business Review. Một số chuyên gia kinh doanh ủng hộ rằng CHRO đang tìm kiếm những CEO coi nguồn nhân lực quan trọng như vốn tài chính đối với sự thành công của tổ chức và đang tìm kiếm lời khuyên thẳng thắn về cách cơ cấu lực lượng lao động. Ngoài ra, một số doanh nghiệp lớn thuê và nhanh chóng thúc đẩy thế hệ trẻ để kích thích sự đổi mới, vì vậy các CHRO đầy tham vọng có thể nhận thấy rằng con đường sự nghiệp của họ đang trở nên ngắn hơn và họ không nhất thiết phải thoát khỏi vai trò nhân sự truyền thống.

Xem thêm  Phương pháp rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả khi làm việc

Trên đây là những thông tin hữu ích về khái niệm CHRO và những giá trị cao quý mà vị trí cấp cao này đóng góp cho doanh nghiệp.

TÌM THẤY CHRO ĐỊA ĐIỂM CÔNG VIỆC tại TaNiWork

Hy vọng bài viết trên của TaNiWork.com sẽ mang đến cho bạn những hiểu biết thú vị về trưởng phòng Nhân sự. Nếu bạn đọc có bất kỳ thắc mắc hay góp ý nào cần được TaNiWork giải đáp, hãy tham gia phần bình luận bên dưới bài viết.
Săn CHRO chuyên nghiệp tại TaNiWork
Xem thêm: Ý nghĩa của các chức danh CEO, CFO, CMO, CLO, CCO, COO? —————————- ——-

TaNiWork – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp
Hotline: 08. 3636. 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Trang web: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “CHRO là gì? Vai trò của CHRO trong doanh nghiệp❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “CHRO là gì? Vai trò của CHRO trong doanh nghiệp” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “CHRO là gì? Vai trò của CHRO trong doanh nghiệp [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “CHRO là gì? Vai trò của CHRO trong doanh nghiệp” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 01:48:57. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button