Chức năng, nhiệm vụ của C&B Manager

Rate this post

Giám đốc C & B là một trong những vị trí có quyền hạn và lợi ích lớn nhất trong số các vị trí quản lý nhân sự. Số lượng ứng viên quan tâm đến vị trí này luôn ở mức cao nhưng số lượng các bạn thực sự hiểu rõ về chức năng, nhiệm vụ của C&B Manager lại không nhiều, trong khi đây là cơ sở để nhà tuyển dụng đánh giá lựa chọn ứng viên. viên nén. Để có kế hoạch chuẩn bị hồ sơ tốt nhất, hãy cùng TaNiWork cập nhật nội dung quan trọng này qua bài viết hôm nay.

I. C & B Manager là gì?

Trong mỗi doanh nghiệp, việc hoàn thiện các chính sách nhân sự, bao gồm tiền lương, tiền thưởng, quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ … là rất quan trọng vì đây là cơ sở quan trọng để giữ chân nhân tài. Đối với các doanh nghiệp nhỏ, bộ phận nhân sự cũng sẽ phụ trách công việc này, nhưng ở các doanh nghiệp vừa và lớn, có số lượng nhân viên lớn, điều kiện công việc đa dạng thì sẽ có một bộ phận phụ trách riêng. là bộ phận C&B Người đứng đầu bộ phận này là C&B Manager – người trực tiếp ra mọi quyết định thực hiện công tác quản lý tiền lương, tiền thưởng và phúc lợi con người trong doanh nghiệp, đồng thời là người chịu trách nhiệm cao nhất trước lãnh đạo. .

II. Chức năng của Quản lý C & B

C&B Manager có thể làm việc ở các doanh nghiệp khác nhau về quy mô, về lĩnh vực sản xuất kinh doanh nhưng đều phải đảm nhận những chức năng như nhau:

1. Nghiên cứu tình hình C & B trên thị trường nhân lực

Luôn cập nhật những thay đổi trong chính sách C & B từ thị trường, đặc biệt là từ các đối thủ cạnh tranh là rất quan trọng. Bởi vì nhân tài luôn được doanh nghiệp quan tâm, một khi doanh nghiệp của bạn không có lợi ích cải thiện thì rất có thể sẽ mất đi nhân tài.

2. Phân tích mức độ cạnh tranh nhân lực trong ngành

Điều cần thiết là phải nghiên cứu số lượng ứng viên quan tâm đến các vị trí trong ngành nhiều hay ít, quy mô công việc của doanh nghiệp cao hay thấp. Bởi không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ năng lực để cải thiện chính sách C&B để giữ chân tất cả nhân viên lâu dài. Thay vào đó, những vị trí có thể đào tạo nhanh chóng, số lượng ứng viên lớn sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được ngân sách nhân lực.
>>>> Xem thêm: Mô tả công việc của vị trí C&B Manager

Xem thêm  IT Helpdesk là gì? Cơ hội nghề nghiệp của ngành IT Helpdesk

3. Phân tích hiệu quả thực tế của C & B trong doanh nghiệp

Đánh giá thực trạng C&B sẽ giúp Nhà quản lý nhận ra điểm mạnh, điểm yếu hiện tại và nhanh chóng tìm cách khắc phục.

4. Cải thiện cơ cấu lương, thưởng, đãi ngộ, phúc lợi … phù hợp với xu hướng thị trường

Trực tiếp C&B Manager sẽ lập kế hoạch đề xuất cải tiến chính sách C&B lên lãnh đạo, trình bày và xin ý kiến ​​phê duyệt.

5. Chịu trách nhiệm về C & B. nhân viên

Công việc thú vị

C&B Manager trực tiếp tuyển dụng và bố trí nhân sự phụ trách đào tạo, đồng hành cùng các nhân sự C&B mới.

6. Triển khai và ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp cho tổ chức

Phần mềm quản lý nhân sự là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc cải tiến và phân tích C&B cho mỗi doanh nghiệp. Để không bị tụt hậu, C&B Manager phải nghiên cứu và lựa chọn phần mềm phù hợp, đồng thời là người tiên phong sử dụng để truyền lại cho toàn bộ bộ phận C&B.

III. Nhiệm vụ của Giám đốc C & B

Từ những chức năng chung trên, phần nhiệm vụ sẽ giúp chúng ta có cái nhìn chi tiết hơn về những công việc mà C&B Manager phải đảm nhận hàng ngày:

1. Nghiên cứu tình hình C & B trên thị trường nhân lực

Tham gia trực tiếp vào các dự án nhân sự khác nhau bên cạnh các dự án chuyên ngành về lương, thưởng, phúc lợi. Thành lập bộ phận nghiên cứu thị trường, chuyên về mảng nội dung C & B. Kiểm tra, giám sát quá trình thu thập thông tin để đảm bảo nguồn dữ liệu chính xác cho việc phân tích.

Xem thêm  Database là gì? Tầm quan trọng của database trong ngành IT

2. Phân tích mức độ cạnh tranh nhân lực trong ngành

Xây dựng mối quan hệ với nguồn ứng viên Liên hệ nhận kết quả nghiên cứu cạnh tranh thị trường nhân sự từ nguồn ứng viên theo đúng nhóm ứng viên mà doanh nghiệp quan tâm Liên tục theo dõi sự thay đổi nhân sự từ đối thủ.
>>>> Có thể bạn quan tâm: Chuyên viên C&B và xu hướng tuyển dụng năm 2020

3. Phân tích hiệu quả thực tế của C & B trong doanh nghiệp

Liên tục nắm bắt tình hình biến động nhân sự tại doanh nghiệp Bố trí nhân viên C&B trực tiếp đến từng phân xưởng, từng bộ phận để cập nhật tình hình làm việc thực tế của nhân sự Liên hệ với các trưởng bộ phận khác để cập nhật thông tin mới nhất. Những thay đổi mới về: thời gian làm thêm, số lượng đơn đặt hàng, các khía cạnh gây tranh cãi của chính sách …

4. Cải thiện cơ cấu lương, thưởng, đãi ngộ, phúc lợi … phù hợp với xu hướng thị trường

So sánh chính sách C&B của doanh nghiệp và đối thủ Sàng lọc những thiếu sót trong chính sách C&B lạc hậu Trực tiếp xuống từng bộ phận để trò chuyện, khảo sát tâm tư nguyện vọng của nhân viên. Cân bằng lợi ích giữa nhân viên và doanh nghiệp, từ đó đề xuất các cải tiến C&B phù hợp. Tham khảo ý kiến ​​nhân sự về dự thảo cải tiến C & B đã được cấp quản lý phê duyệt. Chính thức công khai các cải tiến C & B sau khi được đồng ý.

5. Chịu trách nhiệm về C & B. nhân viên

Trực tiếp tham gia phỏng vấn ứng viên Bộ phận C&B Tư vấn xây dựng giáo trình đào tạo C&B với bộ phận đào tạo. Bố trí chuyên viên C&B hỗ trợ và cố vấn nhân sự mới trong công việc thực tế. Sẵn sàng hỗ trợ nhân viên C&B giải quyết các vấn đề phát sinh ở tầm vĩ mô. Tạo điều kiện cho nhân sự C&B tham gia các khóa học hoặc hội thảo chuyên ngành. Xây dựng môi trường năng động, cởi mở và công bằng, khuyến khích tinh thần làm việc của nhân viên.
>>>> Bạn nên xem thêm: Làm sao để trở thành chuyên viên C&B giỏi (C&B Specialist)

Xem thêm  Graphic Designer là ai? Tìm hiểu về ngành nghề hot nhất hiện nay

6. Triển khai và ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp cho tổ chức

Trực tiếp thu thập, khảo sát phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp. Phân tích ưu nhược điểm của từng phần mềm trong báo cáo đề xuất với ban lãnh đạo. Triển khai sử dụng phần mềm trong bộ phận C&B trước khi phổ biến phần mềm cho các bộ phận liên quan… Chức năng nhiệm vụ của C&B Manager thể hiện trách nhiệm lớn lao mà mỗi ứng viên phải đảm nhận sau khi được tuyển dụng. Nội dung TaNiWork Mọi chia sẻ nhằm giúp các ứng viên có cái nhìn thực tế nhất về vị trí quan trọng này. Từ đó, ứng viên sẽ dễ dàng chủ động chuẩn bị và nỗ lực chuẩn bị ngay từ khi còn là nhân viên C&B. Với cách làm này, khả năng thành công trong mỗi kỳ tuyển dụng C&B chắc chắn sẽ tăng lên.

TaNiWork – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!

TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Chức năng, nhiệm vụ của C&B Manager❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Chức năng, nhiệm vụ của C&B Manager” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Chức năng, nhiệm vụ của C&B Manager [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Chức năng, nhiệm vụ của C&B Manager” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 22:44:30. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button