Chức năng, nhiệm vụ của Giám đốc Truyền thông (PR Director)

Rate this post

Giám đốc PR – Giám đốc PR – là người quản lý lĩnh vực truyền thông và thông tin của doanh nghiệp; chịu trách nhiệm thiết kế và thực hiện các chiến lược và chiến dịch truyền thông; củng cố mối quan hệ với giới truyền thông và tăng độ nhận biết thương hiệu. Truyền thông hiện đang là xu hướng trong các hoạt động quảng bá nhằm định vị thương hiệu của doanh nghiệp trong tâm trí khách hàng. Đây cũng là một công cụ rất hữu hiệu trong hoạt động marketing. Giúp doanh nghiệp dễ dàng truyền tải thông điệp của mình đến với khách hàng, đưa sản phẩm của mình vào nhận thức của khách hàng một cách tự nhiên, khiến khách hàng nhớ đến thương hiệu của mình. Xem thêm: Tìm việc Làm pr executive tại TaNiWork Với vai trò to lớn như vậy, giám đốc truyền thông cần đảm nhận những chức năng, nhiệm vụ gì để hoàn thành tốt công việc của mình? Hãy để TaNiWork giúp bạn trả lời câu hỏi này!

Chức năng của Giám đốc Truyền thông

1. Chức năng hoạch định chiến lược: Đây là chức năng cơ bản giúp Giám đốc truyền thông lập một kế hoạch truyền thông xây dựng thương hiệu hiệu quả. 2. Chức năng quản lý: Thể hiện ở việc quản lý đội ngũ nhân sự cấp dưới trong bộ phận truyền thông, quản lý các hoạt động xây dựng cơ sở dữ liệu thông tin và truyền thông, quản lý việc thực hiện các chiến dịch truyền thông. 3. Chức năng giám sát: Giám đốc truyền thông có nhiệm vụ giám sát các hoạt động liên quan đến lĩnh vực thông tin và truyền thông của doanh nghiệp. Phát hiện kịp thời các rủi ro phát sinh ảnh hưởng xấu đến uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp. 4. Chức năng truyền thông: Chịu trách nhiệm truyền tải các thông điệp liên quan đến thương hiệu một cách nhất quán, nâng cao nhận thức về thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Đảm bảo phủ sóng toàn diện, liên tục trên các phương tiện truyền thông của thương hiệu. 5. Người đại diện: Thay mặt doanh nghiệp tổ chức các sự kiện, chiến dịch khuyến mãi. Làm cầu nối giữa doanh nghiệp với khách hàng, đối tác và các đơn vị truyền thông.

Xem thêm  Headhunter là gì? Tất tần tật về Headhunter tại Việt Nam

Công việc thú vị

6. Lãnh đạo: Để các chiến dịch truyền thông đạt hiệu quả cao, cần các Giám đốc truyền thông truyền đạt tầm nhìn, khơi dậy nhiệt huyết, truyền cảm hứng cho toàn bộ đội ngũ truyền thông. Tất cả những điều trên đều đòi hỏi sự lãnh đạo tài ba của người làm Giám đốc Truyền thông.


>>> Xem thêm: Làm sao để thuê được giám đốc truyền thông giỏi?

Giám đốc Truyền thông Nhiệm vụ

Đầu tiên. . Lập kế hoạch và thực hiện các chiến dịch truyền thông cho doanh nghiệp; 2. Nâng cao nhận thức về doanh nghiệp và các mục tiêu phát triển kinh doanh của doanh nghiệp; 3. Quản lý các mối quan hệ với khách hàng và đối tác kinh doanh; 4. Đại diện cho doanh nghiệp tại các hội nghị, hội thảo, sự kiện và các phương tiện truyền thông; 5. Thường xuyên cập nhật tin tức và xu hướng truyền thông; 6. Phân tích thị trường, sản phẩm, đối thủ cạnh tranh, đề xuất hướng phát triển mới cho sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp; 7. Quản lý cơ sở dữ liệu thông tin và truyền thông của doanh nghiệp, phân quyền truy cập thông tin; 8. Giám sát việc quản lý nội dung và hệ thống thông tin của doanh nghiệp; 9. Xây dựng phương án phòng ngừa và xử lý rủi ro thương hiệu, chuẩn bị các phương án tốt nhất để đối phó với các tình huống phát sinh nhằm đảm bảo uy tín của doanh nghiệp; 10. Xây dựng ngân sách cho các hoạt động truyền thông phù hợp với chiến lược và mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp;
11. Sắp xếp các cuộc phỏng vấn, các buổi thông cáo báo chí để giới thiệu về doanh nghiệp cũng như các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp; 12. Chuẩn bị các bài phát biểu trước các phương tiện truyền thông; 13. Tối đa hóa sự hiện diện của thương hiệu trên các phương tiện truyền thông (ví dụ: trang web, TV, mạng xã hội); 14. Đảm bảo tính nhất quán của thương hiệu trong các hoạt động khuyến mại; 15. Duy trì và phát triển mối quan hệ thường xuyên, liên tục với các đơn vị truyền thông và các chuyên gia truyền thông có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực; 16. Làm việc với các đơn vị tiếp thị, quảng cáo để đảm bảo các chiến dịch quảng cáo phù hợp với hình ảnh thương hiệu và mục tiêu phát triển của doanh nghiệp; 17. Đặt mục tiêu cho bộ phận truyền thông, đánh giá hiệu quả làm việc của các thành viên trong bộ phận; 18. Báo cáo kết quả của các chiến dịch truyền thông.


>>> Có thể bạn quan tâm: Chức năng và nhiệm vụ của Giám đốc PR Muốn trở thành Giám đốc Truyền thông giỏi đòi hỏi bạn phải có trình độ chuyên môn cao. Bằng cử nhân tối thiểu về báo chí, tiếp thị, quản trị kinh doanh hoặc các ngành liên quan khác. Tối thiểu 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông. Ngoài ra, bạn cũng cần đáp ứng các yêu cầu sau: * Có kiến ​​thức về sản xuất và giao tiếp; * Sáng tạo; * Giỏi tiếng Anh; * Khả năng thuyết trình tốt; * Khả năng thuyết phục; * Kỹ năng giao tiếp vượt trội; * Tính cách linh hoạt và cởi mở; * Biết lắng nghe; * Biết cách giảm bớt cái tôi của mình. Qua bài viết này, TaNiWork mong rằng bạn đọc sẽ có cái nhìn rõ nét hơn về chức năng và nhiệm vụ của Giám đốc truyền thông. Nếu đủ tự tin với kỹ năng và kinh nghiệm lãnh đạo bộ phận truyền thông doanh nghiệp, thì hãy đến với TaNiWork – Công ty cung cấp dịch vụ nhân sự cấp cao uy tín hàng đầu Việt Nam – bạn nhé! Đến với chúng tôi, bạn sẽ có cơ hội tìm được công việc như mong muốn. Nguồn ảnh: internet
Ảnh mang tính chất minh họa

Xem thêm  Các chức danh của vị trí Associate

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Chức năng, nhiệm vụ của Giám đốc Truyền thông (PR Director)❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Chức năng, nhiệm vụ của Giám đốc Truyền thông (PR Director)” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Chức năng, nhiệm vụ của Giám đốc Truyền thông (PR Director) [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Chức năng, nhiệm vụ của Giám đốc Truyền thông (PR Director)” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 13:36:45. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button