Chức năng, nhiệm vụ của phòng hành chính nhân sự

Rate this post

Phòng nhân sự là một trong những bộ phận quan trọng nhất của doanh nghiệp. Đây là bộ phận chịu trách nhiệm quản lý nhân viên và các bộ phận khác trong doanh nghiệp. Bất kể công ty lớn hay nhỏ, họ đều quan tâm đến việc xây dựng bộ phận hành chính nhân sự. Vì vậy, trên thị trường lao động, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho bộ phận này khá cao. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé Chức năng và nhiệm vụ của phòng nhân sựđể có thể hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của bộ phận này trong doanh nghiệp!
Xem thêm: Headhunter tuyển dụng như thế nào ?. 8 Lợi ích khi tìm việc qua headhunterMỤC LỤC:
Chức năng của phòng hành chính nhân sự
Nhiệm vụ của phòng nhân sự

Chức năng của phòng hành chính nhân sự

Trong doanh nghiệp, chức năng của phòng nhân sự là tư vấn và hỗ trợ Ban Giám đốc trong mọi vấn đề liên quan đến tổ chức và quản lý nhân sự, quản lý hành chính, cũng như các vấn đề pháp lý, truyền thông và quan hệ công chúng. Phòng Nhân sự chịu trách nhiệm về công việc thực hiện trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn được giao.

>>> Xem thêm: Cơ cấu tổ chức của bộ phận nhân sự là gì?

Nhiệm vụ của phòng nhân sự

Phòng nhân sự là nơi bao quát toàn bộ tình hình nhân sự của công ty. Dưới đây là những công việc văn phòng hành chính cần làm trong công ty, doanh nghiệp.

1. Quản lý nguồn nhân lực của doanh nghiệp

Xây dựng cơ cấu tổ chức nhân sự cho các bộ phận trong doanh nghiệp. Tham mưu cho Ban Giám đốc về việc bố trí, sắp xếp và phát triển nhân sự thông qua việc phân tích cơ cấu tổ chức, đánh giá kết quả công việc và năng lực nhân sự. Hàng năm, xây dựng kế hoạch nguồn nhân lực và chiến lược phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp, tính toán ngân sách liên quan đến chi phí nhân công (quỹ lương, chi phí đào tạo, BHXH, BHYT, chi phí đồng phục,…). Tham gia hoặc phối hợp với các đối tác tổ chức khảo sát tiền lương và khảo sát giá nhân công trên thị trường để làm cơ sở xây dựng chính sách nhân sự hàng năm. Thực hiện khảo sát về chính sách nhân sự và sự hài lòng của nhân viên để cải thiện chính sách nhân sự. Xây dựng quy chế tiền lương, nội quy lao động, quy chế làm việc và các quy trình, quy chế trong tuyển dụng, đào tạo, bổ nhiệm, miễn nhiệm, bãi nhiệm, khen thưởng, kỷ luật, đánh giá người lao động. với các nhân viên trong công ty. Phối hợp với Công đoàn cơ sở xây dựng chương trình khen thưởng phúc lợi hàng năm. Tổ chức và thực hiện các hoạt động nhân sự theo quy định: tuyển dụng, đánh giá nhân sự, đánh giá kết quả công việc, đào tạo, trả lương, chế độ phúc lợi … Quản lý hồ sơ, thông tin nhân sự theo đúng quy định hiện hành. Cung cấp và quản lý thông tin về cơ cấu tổ chức, quyền lợi, thông tin tuyển dụng, .. trên các website của công ty và các trang tuyển dụng trực tuyến nhằm quảng bá hình ảnh doanh nghiệp.

Xem thêm  Mô tả công việc trưởng phòng sản xuất (Production Manager)

2. Quản lý công tác hành chính

Công việc thú vị

Xây dựng quy chế và thực hiện công tác văn thư, lưu trữ và quản lý các văn bản quy phạm pháp luật của Doanh nghiệp. Đảm bảo công tác hậu cần tại doanh nghiệp như: lễ tân, lễ tân, văn phòng phẩm, đồng phục, quản lý điều động xe,… Đồng thời đảm bảo an ninh, an toàn lao động, phòng cháy, chữa cháy trong doanh nghiệp. Thực hiện các thủ tục hành chính pháp lý, soạn thảo các văn bản hành chính (lịch tuần, sắp xếp lịch họp, lịch làm việc, …), tổ chức các cuộc họp, sự kiện thường niên của doanh nghiệp. Lập kế hoạch mua sắm, quản lý và sử dụng tài sản chung của doanh nghiệp. Phối hợp với phòng kế toán thực hiện công tác kiểm kê, thanh lý tài sản. Thực hiện xây dựng cơ bản, sửa chữa, bảo trì, bảo hành nhà văn phòng theo định kỳ. Sắp xếp, bố trí không gian làm việc hợp lý cho từng bộ phận, phòng ban. Xây dựng quy chế và nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc bảo quản tài sản chung, tiết kiệm điện, nước, điện thoại, giữ gìn vệ sinh nơi công sở.

>>> Có thể bạn quan tâm: Quy trình làm việc của phòng hành chính nhân sự

3. Quản lý giao tiếp trong doanh nghiệp

Hàng năm xây dựng chiến lược, kế hoạch, ngân sách và các thông điệp truyền thông phù hợp với từng đối tượng mục tiêu. Phát triển và quản lý các công cụ truyền thông (website, poster, banner, brochure, folder …) và thực hiện truyền thông rõ ràng và nhất quán. Xây dựng và quản lý bộ nhận diện thương hiệu, thực hiện các thủ tục đăng ký bản quyền, bảo hộ thương hiệu, phát triển thương hiệu. Xử lý rủi ro xảy ra trong quá trình xây dựng, phát triển và củng cố thương hiệu. Định kỳ đánh giá và cải tiến hình ảnh thương hiệu cho phù hợp với từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp. Tổ chức họp báo, sự kiện, hội nghị; ý tưởng và nội dung cho các chương trình; Viết và biên tập các bài PR, thông cáo báo chí, nội dung quảng cáo, quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp. Xây dựng và duy trì mối quan hệ với giới truyền thông, các cơ quan ban ngành liên quan đến hoạt động truyền thông, marketing, bán hàng để được hỗ trợ tốt nhất trong việc quảng bá thương hiệu. Tìm kiếm, xét duyệt, đề xuất tham gia, lập hồ sơ và theo dõi kết quả các giải thưởng trong và ngoài nước cũng như các chương trình tài trợ xã hội nhằm nâng cao hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp.

Xem thêm  Sự khác nhau giữa giám đốc điều hành (CEO) và giám đốc vận hành (COO)

4. Quản lý các vấn đề pháp lý

Chịu trách nhiệm lựa chọn và thuê đơn vị tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động của công ty. Ví dụ: xây dựng, sửa đổi, bổ sung các văn bản, quy chế của công ty; hỗ trợ các bộ phận trong công ty về các vấn đề pháp lý; đại diện cho công ty khi phát sinh tranh chấp.
>>> Đọc thêm: Mối quan hệ giữa bộ phận nhân sự với các bộ phận khác như thế nào?

5. Quản lý hoạt động của các nhân viên phòng hành chính nhân sự.

Hàng năm phải xây dựng chiến lược, kế hoạch ngân sách, kế hoạch hoạt động của phòng. Tổ chức bộ máy nhân sự, phân công công việc trong phòng hợp lý để hoàn thành kế hoạch hoạt động đã đề ra. Xây dựng các quy định, quy trình nghiệp vụ thuộc lĩnh vực quản lý của phòng; đánh giá hiệu quả của các quy trình, quy định này để không ngừng cải tiến, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. Định kỳ lập các báo cáo theo quy định của Doanh nghiệp và các báo cáo khác theo yêu cầu của Hội đồng quản trị. Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Ban Giám đốc.TÓM TẮT >>> Danh sách công việc hành chính – nhân sự tại TaNiWork

TaNiWork – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Chức năng, nhiệm vụ của phòng hành chính nhân sự❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Chức năng, nhiệm vụ của phòng hành chính nhân sự” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Chức năng, nhiệm vụ của phòng hành chính nhân sự [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Chức năng, nhiệm vụ của phòng hành chính nhân sự” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-12 23:20:10. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Xem thêm  Sự khác nhau giữa Kế toán trưởng và Trưởng phòng kế toán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button