Chức năng, nhiệm vụ của Production Manager

Rate this post

Các Giám đốc sản xuất thường là người có khả năng tổ chức công việc xuất sắc để có thể xây dựng lịch trình sản xuất, giám sát quá trình sản xuất và đảm bảo hiệu quả tối ưu cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Họ thường là những người làm việc đa năng và có kỹ năng vững vàng để có thể hoàn thành các mục tiêu sản xuất với kết quả tốt nhất. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của vị trí này trong doanh nghiệp, TaNiWork sẽ chia sẻ với bạn những thông tin chi tiết nhất về vị trí này. Chức năng và nhiệm vụ của Giám đốc sản xuất.
Xem thêm: Thông tin tuyển dụng, tìm việc Giám đốc sản xuất

1- Chức năng của Giám đốc sản xuất là gì?

Giám đốc sản xuất có các chức năng chính sau:

1.1- Lập kế hoạch sản xuất

Đây là chức năng cơ bản mà Giám đốc sản xuất nào cũng có. Trong vai trò quản lý sản xuất, Giám đốc sản xuất cần dự kiến ​​những việc cần phải làm, cách thức thực hiện và thời điểm sản xuất. Những điều này liên quan chặt chẽ đến các mục tiêu sản xuất cần đạt được.
>>>> Xem thêm: Để trở thành Giám đốc sản xuất cần những gì?

1.2- Kiểm soát quá trình sản xuất

Kế hoạch sản xuất chỉ được hoàn thành tốt nhất khi có một hệ thống kiểm soát sản xuất hiệu quả. Một hệ thống sản xuất hiệu quả cần đảm bảo sản xuất liên tục, đáp ứng tiến độ sản xuất và tiết kiệm chi phí sản xuất.

1.3- Kiểm soát chất lượng

Giám đốc sản xuất cần quan tâm đến việc đảm bảo chất lượng sản phẩm. Họ sẽ phải kiểm soát tốt các yếu tố tiêu cực có thể ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

1.4- Phân tích

Có nhiều phương pháp khác nhau để sản xuất một sản phẩm. Có những phương pháp hiệu quả và tiết kiệm hơn những phương pháp khác. Giám đốc sản xuất sẽ phân tích và nghiên cứu tất cả các phương pháp để tìm ra phương pháp sản xuất tối ưu nhất cho doanh nghiệp.

Xem thêm  Cách viết mục tiêu nghề nghiệp xây dựng trong CV thu hút nhất

1.5- Kiểm soát hàng tồn kho

Đây là một chức năng quan trọng của Giám đốc sản xuất. Họ sẽ phải xác định nhu cầu mua hàng tiết kiệm nhất và phải xác định mức tồn kho để không xảy ra tình trạng thừa hoặc thiếu nguyên vật liệu. Đồng thời, Giám đốc sản xuất cũng phải kiểm soát tốt việc sử dụng nguyên vật liệu, không để lãng phí nguyên vật liệu.

1.6- Tổ chức bộ máy điều hành

Công việc thú vị

Mục tiêu của chức năng này là đảm bảo sử dụng hiệu quả các nguồn lực sẵn có với chi phí tối thiểu. Giám đốc sản xuất sẽ bố trí và quản lý việc sử dụng nhân lực, máy móc, tiền bạc, vật lực hợp lý nhất. Họ cũng lựa chọn phương pháp sản xuất phù hợp nhất cho nhà máy.
Xem thêm: CEO là gì? Những phẩm chất mà một CEO cần phải sở hữu?

1.7- Đo lường hiệu suất của nhân viên

Giám đốc sản xuất cần đo lường hiệu quả hoạt động của cấp dưới bằng một phương pháp đo lường thích hợp. Khi phát hiện hiệu quả công việc của nhân viên dưới mức cho phép thì phải áp dụng các biện pháp khuyến khích hoặc xử lý thích hợp.

2- Nhiệm vụ của Giám đốc sản xuất

Thông thường, các nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm các Giám đốc sản xuất, những người có thể xây dựng lịch trình và kế hoạch sản xuất cho doanh nghiệp cũng như có khả năng giám sát quy trình sản xuất. Ngoài ra, Giám đốc sản xuất còn phải đảm bảo lượng nguyên liệu cần thiết cho nhu cầu sản xuất, đảm bảo máy móc thiết bị hoạt động ổn định, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn vệ sinh lao động. . Để thành công trong vai trò Giám đốc sản xuất, bạn phải có khả năng đa nhiệm và giám sát sản xuất xuất sắc. Đồng thời, bạn phải có kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng giao tiếp và khả năng quản lý con người. Hầu hết thời gian trong ngày, công việc của Giám đốc sản xuất sẽ là xác định vấn đề, đưa ra quyết định và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả. Trong các doanh nghiệp lớn, Giám đốc sản xuất cũng có mối quan hệ chặt chẽ với các vai trò khác, bao gồm tiếp thị, tài chính và quản lý chiến lược. Tùy từng công ty và lĩnh vực kinh doanh mà Giám đốc sản xuất sẽ đảm nhận những công việc khác nhau. Nhưng nhìn chung chúng sẽ thực hiện các nhiệm vụ tiêu biểu sau: 1- Quản lý và lập kế hoạch sản xuất 2- Theo dõi quá trình sản xuất 3- Đánh giá nhu cầu sản xuất và nguồn lực 4- Xây dựng tiến độ sản xuất 5- Kiểm tra, sửa chữa hệ thống máy móc, thiết bị trong dây chuyền sản xuất, định kỳ cần tiến hành bảo dưỡng theo quy định 6- Xây dựng tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng 7- Quản lý số lượng nguyên liệu, vật tư, máy móc, thiết bị, đảm bảo đáp ứng nhu cầu sản xuất 8- Đảm bảo người lao động tuân thủ các quy định và quy trình liên quan đến sản xuất của công ty 9- Đảm bảo tuân thủ các quy định về an toàn vệ sinh lao động 10 – Hỗ trợ bộ phận nhân sự tuyển dụng và đào tạo nhân viên 11- Truyền đạt thông tin về công ty và các quy định cho nhân viên 12- Đảm bảo điều kiện và môi trường làm việc an toàn cho nhân viên 13- Xử lý xung đột, quản lý hiệu quả công việc và đánh giá kết quả công việc của nhân viên 14- Thực hiện báo cáo kết quả sản xuất và các báo cáo cần thiết khác theo yêu cầu quản lý sản xuất của doanh nghiệp
>>>> Có thể bạn quan tâm: 10 câu hỏi phỏng vấn giám đốc sản xuất hay nhất

Xem thêm  Mô tả công việc của QC Manager/ Trưởng phòng quản lý chất lượng

Trong ngắn hạn, Chức năng và nhiệm vụ của Giám đốc sản xuất trong kinh doanh rất nhiều và phức tạp. Vì vậy, để đảm nhận vai trò này, bạn cần có sự chuẩn bị tốt nhất về kiến ​​thức chuyên môn, kỹ năng và kinh nghiệm thực tế trong quản lý sản xuất. TaNiWork tin rằng chỉ cần đủ nỗ lực, quyết tâm và đam mê, bạn sẽ thành công trở thành Giám đốc sản xuất giỏi. ————————————

TaNiWork – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Trang web: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Chức năng, nhiệm vụ của Production Manager❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Chức năng, nhiệm vụ của Production Manager” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Chức năng, nhiệm vụ của Production Manager [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Chức năng, nhiệm vụ của Production Manager” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 17:05:10. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Xem thêm  Cách viết CV chuẩn nhất mọi ngành nghề, chinh phục nhà tuyển dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button