Chức năng, nhiệm vụ phòng đào tạo là gì?

Rate this post

Trước thực trạng nguồn nhân lực mới tuyển dụng chưa đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp, vấn đề đào tạo nhân lực nội bộ hiện có sẽ mang lại hiệu quả to lớn trong việc nâng cao năng lực của người lao động, thể hiện khả năng đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp. nhà quản lý và tăng hình ảnh, uy tín của doanh nghiệp với khách hàng và đối tác. Vì vậy, hầu hết các doanh nghiệp đều coi đào tạo là một phần không thể thiếu trong phát triển nguồn nhân lực.

Bộ phận đào tạo đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả công việc của nhân viên, đồng thời tạo ra nhiều cơ hội giúp họ tiến xa hơn trong sự nghiệp.

Chức năng và nhiệm vụ của phòng đào tạo

Phòng Đào tạo có chức năng tham mưu cho Ban Giám đốc về công tác xây dựng và phát triển nguồn nhân lực. Đồng thời tổ chức, quản lý các chương trình đào tạo nâng cao kiến ​​thức, kỹ năng nghề nghiệp cho đội ngũ cán bộ.
Xem thêm: Chức năng, nhiệm vụ, vai trò của phòng nhân sự

Nhiệm vụ của phòng đào tạo

1. Nghiên cứu và xác định nhu cầu đào tạo

Mỗi vị trí nhân viên sẽ có nhu cầu đào tạo khác nhau vì lĩnh vực chuyên môn, tiềm năng và tư duy của mỗi người là khác nhau. Hơn nữa, nhu cầu đào tạo cũng là một yếu tố quyết định phương pháp đào tạo. Vì vậy, để hoạt động đào tạo đạt hiệu quả cao, phòng đào tạo sẽ phải tiến hành nghiên cứu và xác định nhu cầu đào tạo. Để xác định nhu cầu đào tạo, trước hết cần tiến hành phân tích nhu cầu của doanh nghiệp; tiếp theo cần phân tích yêu cầu công việc và trình độ của người lao động; sau đó phân tích các kỹ năng hiện tại của nhân viên; Bước cuối cùng là xác định các mục tiêu đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cụ thể.

Xem thêm  “Giới thiệu bản thân” - Câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng không hề đơn giản

2. Xây dựng chương trình và hoạch định ngân sách đào tạo

Chương trình đào tạo chỉ ra những kiến ​​thức, kỹ năng nào cần đào tạo và thời gian đào tạo là bao lâu. Trên cơ sở đó xác định phương pháp đào tạo phù hợp nhất. Doanh nghiệp có thể lựa chọn một phương thức hoặc kết hợp nhiều phương thức đào tạo, nhưng cần đảm bảo sự phù hợp giữa phương pháp đào tạo và nội dung chương trình đào tạo. Khi xây dựng chương trình đào tạo, cần đặc biệt quan tâm đến nội dung cụ thể sẽ giảng dạy, cơ sở vật chất đào tạo, giáo trình, tài liệu,… Kinh phí đào tạo bao gồm cả chi phí học tập. và chi phí đào tạo. Chi phí học tập được hiểu là các khoản chi phí phải trả cho người lao động trong quá trình học nghề như tiền lương, chi phí tài liệu phục vụ học tập,… Chi phí đào tạo là khoản chi cho người quản lý. , giáo viên, và chi phí cho các công cụ dạy học như máy chiếu, tài liệu, chương trình học,… Ngân sách đào tạo cũng ảnh hưởng đến việc lựa chọn phương pháp đào tạo.
>>> Xem thêm: Cơ cấu tổ chức của phòng đào tạo

3. Thực hiện đào tạo

Công việc thú vị

Bộ phận đào tạo cần đảm bảo rằng tất cả các nhân viên tham gia chương trình đào tạo nhận thức đầy đủ về nội dung và mục đích của chương trình đào tạo, và chuẩn bị sẵn sàng để được đào tạo. Thực hiện chương trình đào tạo theo kế hoạch đã lập. Trong quá trình thực hiện cần ghi chép, lưu tài liệu, hình ảnh và ghi lại những kết quả đạt được, từ đó có thể đánh giá chính xác hiệu quả của chương trình đào tạo.

Xem thêm  Thuật ngữ tiếng Anh ngành cơ khí

4. Nghiên cứu và tạo ra các chương trình đào tạo mới

Trên cơ sở thông tin và đánh giá kết quả thu được từ các chương trình đào tạo trước, các nhà quản lý sẽ tiến hành nghiên cứu và tạo ra các chương trình đào tạo mới. Bộ phận đào tạo cũng cần khảo sát nhân viên sau khi kết thúc các chương trình đào tạo để có phương án thay đổi hiệu quả nhất. Ví dụ như cải tiến nội dung chương trình để phù hợp hơn, dễ áp ​​dụng vào công việc hơn hoặc thay đổi phương pháp đào tạo để đạt hiệu quả tối ưu.

5. Xây dựng chính sách đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp

Phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp cần có tầm nhìn chiến lược tổng thể và dài hạn. Tùy theo mục tiêu kinh doanh ở từng thời kỳ cụ thể mà xây dựng chính sách đào tạo phù hợp. Áp dụng chính sách vào hoạt động thực tế của doanh nghiệp. Từ đó, đánh giá những thành công và hạn chế để từng bước hoàn thiện chính sách phát triển nguồn nhân lực phù hợp với từng giai đoạn phát triển của nền kinh tế và bối cảnh xã hội.
Xem thêm: 9 câu hỏi phỏng vấn trainer hay nhất

6. Báo cáo về hiệu quả đào tạo, lộ trình đào tạo và phát triển nhân viên

Bộ phận đào tạo có nhiệm vụ đưa ra các báo cáo phân tích, thống kê, đánh giá chất lượng, hiệu quả của hoạt động đào tạo cũng như lộ trình đào tạo và phát triển của nhân viên. Từ đó, Ban Giám đốc có thể đưa ra các quyết sách phù hợp nhằm nâng cao năng lực của nhân viên.

Xem thêm  Thị trường việc làm tiếng Anh – cơ hội và thách thức

TaNiWork – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Chức năng, nhiệm vụ phòng đào tạo là gì?❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Chức năng, nhiệm vụ phòng đào tạo là gì?” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Chức năng, nhiệm vụ phòng đào tạo là gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Chức năng, nhiệm vụ phòng đào tạo là gì?” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 18:17:57. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button