Chức năng, nhiệm vụ phòng Quản lý chất lượng

Rate this post

Ngày nay, quản lý chất lượng sản phẩm đóng vai trò quan trọng quyết định khả năng tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Sản phẩm chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp thu hút được khách hàng, tăng lợi thế cạnh tranh cũng như danh tiếng và uy tín của doanh nghiệp. Trong kinh doanh, phòng quản lý chất lượng là bộ phận phụ trách quản lý chất lượng sản phẩm, dịch vụ do doanh nghiệp sản xuất ra. Với chuyên môn nghiệp vụ trong lĩnh vực quản lý chất lượng, bộ phận này đảm nhận những chức năng, nhiệm vụ vô cùng quan trọng, góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế của doanh nghiệp.

Chức năng của bộ phận kiểm tra chất lượng

Phòng Quản lý chất lượng có chức năng tham mưu, tư vấn cho Ban Giám đốc về hoạt động quản lý chất lượng sản phẩm đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn tiên tiến về quản lý chất lượng như: Quản lý chất lượng ISO 9000, Quản lý môi trường ISO 14000,… Đồng thời, nó có chức năng quản lý việc tiêu chuẩn hóa các quy định và quy trình quản lý chất lượng; Tổ chức thử nghiệm và đảm bảo chất lượng sản phẩm và phát huy tư duy cải tiến chất lượng sản phẩm trong toàn công ty.
>>> Xem thêm: Công việc của phòng quản lý chất lượng là gì?

Nhiệm vụ của phòng quản lý chất lượng

1. Quản lý chất lượng sản phẩm

Nhiệm vụ chính của bộ phận kiểm tra chất lượng là đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra đạt yêu cầu và tiêu chuẩn chất lượng do doanh nghiệp quy định. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, bộ phận kiểm tra chất lượng cần lập kế hoạch cụ thể để kiểm tra chất lượng. Trực tiếp chỉ đạo, hướng dẫn nghiệp vụ, theo dõi, kiểm tra, đánh giá bộ phận chịu trách nhiệm sản xuất sản phẩm. Đồng thời, hướng dẫn bộ phận sản xuất, giúp họ nâng cao năng lực chuyên môn để có thể tự kiểm tra chất lượng sản phẩm, cũng như xử lý những sản phẩm không đạt yêu cầu ở từng công đoạn sản xuất. Chịu trách nhiệm xây dựng và kiểm soát hệ thống tiêu chuẩn chất lượng cho từng sản phẩm; kiểm soát các phương tiện, dụng cụ, thiết bị đo lường phục vụ quá trình nghiệm thu chất lượng sản phẩm. Thường xuyên theo dõi, kiểm tra để kịp thời phát hiện những sản phẩm không đạt chất lượng. Đưa ra hướng dẫn và chỉ đạo bộ phận sản xuất xử lý các sản phẩm bị lỗi.

Xem thêm  Cách làm Affiliate Marketing dành cho người mới hiệu quả, thành công

Công việc thú vị

Chủ trì quá trình kiểm tra, lập biên bản kiểm tra, nghiệm thu chất lượng sản phẩm và bàn giao sản phẩm theo đúng quy định của công ty. Tham mưu, đề xuất với Ban Giám đốc về việc xác định mục tiêu chất lượng cần đạt được đối với từng loại sản phẩm. Lập kế hoạch để đạt được các mục tiêu đó và đưa ra các giải pháp nâng cao chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Chịu trách nhiệm tổ chức các hội thảo, hội nghị chuyên ngành với mục tiêu nâng cao chất lượng. Tham gia vào quá trình xây dựng định mức kinh tế kỹ thuật, lập kế hoạch hoạt động sản xuất sản phẩm. Ngoài ra, nó còn tham gia vào quá trình đào tạo nhân viên kiểm tra chất lượng. Đối với các tài liệu, hồ sơ, dữ liệu phục vụ cho việc thực hiện các hoạt động của bộ phận cần được quản lý và lưu trữ một cách khoa học, thuận tiện cho việc truy xuất thông tin khi cần thiết. Soạn thảo các văn bản quản lý, quy chế thực hiện các hoạt động của bộ phận. Thực hiện truyền thông và hướng dẫn nhân viên trong phòng tuân thủ các quy định quản lý của phòng.
>>>> Có thể bạn quan tâm: Vai trò của bộ phận kiểm tra chất lượng

2. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Ban Giám đốc công ty giao

Hàng năm, bộ phận quản lý chất lượng cần tham gia vào việc xây dựng các mục tiêu chất lượng cho sản phẩm của công ty. Đồng thời tổ chức thực hiện, kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu đó trong phạm vi chức năng, quyền hạn của phòng. Soạn thảo hồ sơ, tài liệu quản lý nội bộ trình Ban Giám đốc phê duyệt. Thực hiện việc kiểm soát tài liệu, hồ sơ, giấy tờ; các chế độ bảo mật thông tin; và các hoạt động báo cáo, thống kê, hội nghị, hội thảo cũng như các hoạt động khác theo quy định của công ty. Theo dõi việc cung cấp thông tin liên quan đến công nghệ và chất lượng sản phẩm ra bên ngoài công ty, đảm bảo tuân thủ nguyên tắc bảo mật theo quy định của công ty. Tham gia, đóng góp ý kiến ​​xây dựng các quy chế, quy định liên quan đến công tác điều hành công việc của bộ phận. Xây dựng các chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp và tham gia vào quá trình đào tạo của nhân viên để họ hiểu rõ về hoạt động quản lý nghiệp vụ của bộ phận. Tham gia đánh giá quá trình quản lý chất lượng nội bộ và xem xét hệ thống quản lý chất lượng của công ty, từ đó đưa ra các khuyến nghị cải tiến phù hợp.
>>>> Bài đọc thêm: Doanh nghiệp / cơ quan nào cần bộ phận quản lý chất lượng

Xem thêm  NGHỀ NGHIỆP| BÍ QUYẾT GIÚP NHÂN VIÊN MỚI NHANH HÒA NHẬP

TaNiWork – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Chức năng, nhiệm vụ phòng Quản lý chất lượng❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Chức năng, nhiệm vụ phòng Quản lý chất lượng” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Chức năng, nhiệm vụ phòng Quản lý chất lượng [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Chức năng, nhiệm vụ phòng Quản lý chất lượng” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 13:20:17. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button