Chức năng, nhiệm vụ phòng truyền thông

Rate this post

Phòng Truyền thông của doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc tạo dựng hình ảnh thương hiệu và nhận thức về doanh nghiệp của các nhà đầu tư, đối tác, nhân viên và công chúng. Bộ phận này làm việc trực tiếp dưới sự chỉ đạo của Giám đốc điều hành và đóng vai trò cố vấn cho các hoạt động quản lý hình ảnh và danh tiếng của công ty. Bên cạnh đó, nó còn giúp các nhà quản lý doanh nghiệp chuẩn bị phỏng vấn; xây dựng và phát triển các thông điệp gửi đến nhà đầu tư, khách hàng và nhân viên; đề xuất các ý tưởng và sáng kiến ​​mới để giúp công ty dẫn đầu trong các chiến lược truyền thông và giao tiếp với các bên liên quan.
Xem thêm: Công việc tuyển dụng truyền thông Sau đây là chức năng và nhiệm vụ của bộ phận truyền thông trong doanh nghiệp:

1. Xây dựng mối quan hệ với giới truyền thông và giao tiếp với các bên liên quan

Đây là chức năng cơ bản và cũng là chức năng được biết đến nhiều nhất của phòng media. Các nhiệm vụ chính trong quan hệ truyền thông bao gồm viết và xuất bản các bản tin tức cũng như phản hồi các yêu cầu của giới truyền thông. Bộ phận truyền thông của công ty giám sát tất cả các hoạt động truyền thông, từ lập kế hoạch họp báo, chọn địa điểm tổ chức sự kiện, sắp xếp các biểu ngữ và hình ảnh để trình chiếu tại sự kiện, chuẩn bị thông tin để cung cấp cho giới truyền thông đến việc chuẩn bị các bài phát biểu cho CEO trước báo giới. hội nghị. Quản lý quan hệ truyền thông cũng liên quan đến việc bố trí người phát ngôn phù hợp khi cần xuất hiện trước công chúng trên các chương trình truyền hình và đài phát thanh. Bộ phận truyền thông của công ty chịu trách nhiệm theo dõi các kênh báo chí, chương trình truyền hình và các phương tiện truyền thông khác để xem giới truyền thông nói gì về công ty và đưa ra các chiến lược đối phó với những thông tin liên lạc đó. thông tin sai lệch gây ảnh hưởng xấu đến công ty.
>>> Xem thêm: Mô tả công việc bộ phận truyền thông

Xem thêm  Vai trò, chức năng, nhiệm vụ của QC Manager

2. Xây dựng mối quan hệ với khách hàng và duy trì và phát triển mối quan hệ với công chúng

Hoạt động xây dựng mối quan hệ với khách hàng và trả lời các câu hỏi từ công chúng là một phần của chức năng truyền thông đối ngoại của bộ phận truyền thông doanh nghiệp. Các nhiệm vụ chung trong chức năng này bao gồm: phát hành bản tin, tài liệu quảng cáo và các tài liệu in khác được thiết kế đặc biệt cho khách hàng và những công chúng quan tâm khác. của doanh nghiệp. Bộ phận truyền thông của công ty chịu trách nhiệm quản lý trang web của công ty và quản lý sự hiện diện của công ty trên các nền tảng truyền thông xã hội. Cụ thể, bộ phận này sẽ theo dõi những gì khách hàng và đối tác đang nói về công ty trên các trang mạng xã hội, phản hồi những bình luận hoặc yêu cầu cung cấp thông tin không chính xác từ công chúng. Bộ phận truyền thông có trách nhiệm trả lời các cuộc gọi hoặc email trực tiếp từ công chúng và khách hàng, khi họ liên hệ để hỏi về kế hoạch hoặc hoạt động của công ty. Ngoài ra, còn có trách nhiệm bố trí các diễn giả thuyết trình trong các hoạt động truyền thông, và tạo điều kiện cho khán giả bên ngoài đến thăm công ty.
Xem thêm: 15 câu hỏi phỏng vấn giám đốc truyền thông phổ biến nhất

Xem thêm  15 câu hỏi phỏng vấn Trưởng phòng kho vận thường gặp nhất

3. Tư vấn khi công ty gặp khủng hoảng về truyền thông

Khi phát sinh một sự kiện có khả năng ảnh hưởng tiêu cực đến quan hệ công chúng hoặc uy tín của công ty, bộ phận truyền thông của công ty có vai trò cố vấn cho CEO và các nhà quản lý cấp cao trong việc điều hành công ty. quản lý khủng hoảng. Bộ phận truyền thông được đào tạo để xử lý các vấn đề cụ thể liên quan đến khủng hoảng truyền thông. Vì vậy, họ luôn chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với các sự kiện như bạo lực tại nơi làm việc, tai nạn lao động, thông báo sa thải hoặc cáo buộc về hành vi sai trái của công ty. Bộ phận truyền thông thường làm việc với các nhân viên trong công ty để phát triển các kế hoạch xử lý khủng hoảng truyền thông trước khi chúng xảy ra.

Công việc thú vị

Khi gặp khủng hoảng truyền thông, bộ phận truyền thông sẽ đại diện công ty làm việc với luật sư, cơ quan quản lý nhà nước, quan chức chính trị và nhân viên truyền thông của các công ty khác khi xây dựng thông điệp. thông tin liên lạc trong thời kỳ khủng hoảng.
>>> Có thể bạn quan tâm: Thông tin cần tuyển Trưởng ban truyền thông

4. Giao tiếp trong công ty

Ngoài việc truyền tải thông điệp của công ty đến các đối tác bên ngoài, bộ phận truyền thông còn đảm nhận việc quản lý các hoạt động truyền thông trong công ty, bao gồm thiết kế các ấn phẩm, gửi email thông báo tin tức. Tin tức về công ty, hoặc thông tin về lợi ích và cơ hội đào tạo cho tất cả nhân viên. Ban Truyền thông cũng tạo điều kiện để các cá nhân, tập thể tìm hiểu về những vấn đề quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của công ty. Ngoài ra, bộ phận truyền thông tư vấn cho các nhà quản lý cấp cao về cách cải thiện quan hệ với nhân viên và giành được sự ủng hộ của nhân viên đối với các sáng kiến ​​của họ. Bộ phận truyền thông cũng chịu trách nhiệm quản lý mạng nội bộ và các blog nội bộ của công ty.“Bạn muốn nhận được gợi ý công việc phù hợp với kinh nghiệm, vị trí địa lý, sở thích và điểm mạnh, điểm yếu. Hãy đăng ký, TaNiWork sẽ cập nhật danh sách công việc phù hợp hàng tuần cho bạn.”

Xem thêm  Học gì để trở thành trưởng phòng quản lý chất lượng?

TaNiWork – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Chức năng, nhiệm vụ phòng truyền thông❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Chức năng, nhiệm vụ phòng truyền thông” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Chức năng, nhiệm vụ phòng truyền thông [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Chức năng, nhiệm vụ phòng truyền thông” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 17:58:57. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button