Chức năng, nhiệm vụ, vai trò phòng kinh doanh

Rate this post

Bộ phận kinh doanh là một trong những bộ phận quan trọng và không thể thiếu của bất kỳ công ty nào. Đây là bộ phận có nhiệm vụ tham mưu cho Ban Giám đốc về các vấn đề liên quan đến việc bán sản phẩm và dịch vụ của công ty ra thị trường; tư vấn nghiên cứu và phát triển sản phẩm; mở rộng thị trường; xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Vậy bạn có biết không? Chức năng, nhiệm vụ và vai trò của phòng kinh doanh cái gì hay không? Hãy cùng Ms Uptalent của TaNiWork khám phá tất cả những điều đó qua bài viết dưới đây nhé! Theo Wiki, Hoạt động bán hàng là một tập hợp các hoạt động và quy trình kinh doanh giúp tổ chức bán hàng hoạt động hiệu quả và hiệu quả, đồng thời hỗ trợ các chiến lược và mục tiêu kinh doanh. Hoạt động bán hàng cũng có thể được gọi là bán hàng, hỗ trợ bán hàng hoặc hoạt động kinh doanh.
Xem thêm: Headhunter tuyển dụng như thế nào ?. 8 Lợi ích khi tìm việc qua headhunterMục lục:
1. Vai trò của phòng kinh doanh
2. Chức năng phòng kinh doanh
3. Nhiệm vụ của bộ phận kinh doanh
4. Đo lường hiệu quả của bộ phận bán hàng

1. Vai trò của phòng kinh doanh

Trong các công ty, phòng kinh doanh đóng vai trò xúc tiến, quảng bá và phân phối các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến tay người tiêu dùng bằng cách áp dụng nhiều phương thức khác nhau. Đồng thời, là người tham mưu cho Ban Giám đốc và phối hợp với các phòng, ban khác trong công ty như phòng hành chính, phòng kế toán, phòng tài chính,… xây dựng các chiến lược kinh doanh nhằm tăng doanh số bán hàng. con số, lợi nhuận, giúp công ty ngày càng lớn mạnh và phát triển ngày càng lớn mạnh.
>>> Đọc thêm: 3 công việc chính của trưởng phòng kinh doanh là gì?

2. Chức năng của phòng kinh doanh

Phòng kinh doanh của công ty có các chức năng sau:

1. Chức năng tư vấn

Phòng kinh doanh có chức năng tham mưu, đưa ra ý kiến, đề xuất với Ban giám đốc công ty về các vấn đề liên quan đến việc phân phối sản phẩm và dịch vụ của công ty ra thị trường một cách hiệu quả và hiệu quả. nhanh nhất.

2. Chức năng hướng dẫn, chỉ đạo

Phòng kinh doanh có chức năng hướng dẫn, chỉ đạo hoạt động nghiên cứu phát triển sản phẩm dịch vụ mới hoặc nghiên cứu cải tiến sản phẩm dịch vụ hiện có để đáp ứng nhu cầu thị trường. Các hoạt động này sẽ góp phần mở rộng và phát triển thị trường mục tiêu cho doanh nghiệp.

3. Chức năng xây dựng và phát triển nguồn khách hàng

Để công ty ngày càng phát triển, phòng kinh doanh cần có kế hoạch phát triển khách hàng tiềm năng mới cho doanh nghiệp. Đồng thời duy trì và phát triển mối quan hệ với các khách hàng hiện tại.

Xem thêm  Tất tần tật về Giám đốc Marketing/ Chief Marketing Officer

4. Chức năng giám sát, kiểm soát và báo cáo

Định kỳ phòng kinh doanh cần lập các báo cáo theo quy định của doanh nghiệp. Báo cáo cần thể hiện tất cả các hoạt động kinh doanh của công ty cũng như nhiệm vụ và quyền hạn được giao của phòng kinh doanh.

5. Chức năng xúc tiến tiêu thụ sản phẩm

Phòng kinh doanh hỗ trợ Ban giám đốc mọi vấn đề liên quan đến việc thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của công ty như thanh toán quốc tế, huy động vốn, cho vay. , bảo lãnh, tư vấn tài chính, liên doanh, liên kết …
>>> Xem việc làm Tìm việc làm Trưởng phòng kinh doanh tại – TaNiWork

Công việc thú vị

3. Nhiệm vụ của phòng kinh doanh

Nhiệm vụ của phòng kinh doanh được thể hiện trên 3 khía cạnh cụ thể sau:

1. Nhiệm vụ chung

Nghiên cứu và triển khai để tiếp cận thị trường và khách hàng mục tiêu. Xây dựng chiến lược giới thiệu sản phẩm và mở rộng thị trường nhằm thu hút sự quan tâm của khách hàng. Lập kế hoạch và triển khai các hoạt động kinh doanh cũng như tính toán và báo cáo giá thành sản phẩm, dịch vụ, để có cơ sở ký kết hợp đồng với khách hàng. Cung cấp thông tin, tài liệu và đảm nhận việc biên dịch, phiên dịch tài liệu cho Ban Giám đốc. Theo dõi, giám sát tiến độ thực hiện các kế hoạch, chiến lược kinh doanh của các bộ phận khác. Đảm bảo việc thực hiện kế hoạch diễn ra theo đúng quy trình và tiến độ sản xuất sản phẩm đạt yêu cầu trong hợp đồng với khách hàng. Xây dựng kế hoạch thực hiện và phân bổ hợp lý thời gian sản xuất kinh doanh cho các phân xưởng sản xuất và cho toàn bộ doanh nghiệp. Thực hiện các đơn hàng công việc, để đảm bảo đủ lượng sản phẩm cần thiết và có các biện pháp tăng nguồn hàng đáp ứng nhu cầu của thị trường. Đề xuất các chiến lược marketing cũng như các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh trong từng thời kỳ cụ thể. Lập kế hoạch và triển khai các hoạt động phát triển thị trường và nghiên cứu phát triển sản phẩm. Xây dựng và phát triển mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng cũ và mở rộng quan hệ với khách hàng mới. Chịu trách nhiệm trước Hội đồng quản trị về mọi hoạt động phát triển kinh doanh của doanh nghiệp theo quyền hạn và nhiệm vụ được giao.
>>> Có thể bạn quan tâm: Mô tả công việc Phòng kinh doanh2. Nhiệm vụ trong hoạt động quan hệ khách hàng

Nghiên cứu, xây dựng chính sách bán hàng (bao gồm chính sách giá, khuyến mại, chiết khấu và khuyến mại, tiếp thị). Xây dựng chính sách riêng cho từng nhóm khách hàng, trình Ban Giám đốc phê duyệt và thực hiện đúng chính sách đã được phê duyệt. Xác định mục tiêu, xây dựng kế hoạch bán hàng cụ thể trong từng thời kỳ trình Ban Giám đốc phê duyệt, thực hiện bán sản phẩm và dịch vụ theo kế hoạch để đạt được mục tiêu đề ra. Tìm kiếm, kết nối và phát triển mạng lưới khách hàng mục tiêu cho công ty. Duy trì và chăm sóc khách hàng hiện tại của công ty theo chính sách đã đề ra. Tìm kiếm đối tác phù hợp để kêu gọi đầu tư, góp vốn hoặc liên doanh, liên kết thực hiện theo kế hoạch và chiến lược phát triển kinh doanh của công ty. Thu thập và quản lý một cách khoa học và hiệu quả các thông tin, hồ sơ khách hàng, đảm bảo theo đúng quy định của công ty.
>>> Bạn có thể xem thêm: KPI của phòng kinh doanh

Xem thêm  Kế toán là gì? Công việc và các trường đào tạo ngành kế toán hiện nay

3. Nhiệm vụ của phòng kinh doanh về tư vấn tài chính và phát triển sản phẩm

Để được tư vấn tài chính:

Tiến hành các hoạt động tư vấn tài chính, bao gồm dòng tiền, cấu trúc tài chính, kiểm soát chi phí, công nghệ thông tin, quản trị cũng như các vấn đề tài chính khác.

Để phát triển sản phẩm:

  • Định kỳ thu thập, nghiên cứu, phân tích thông tin ngành và nhu cầu thị trường để tham mưu cho Ban Giám đốc về định hướng phát triển, định vị trên thị trường, định vị sản phẩm đáp ứng nhu cầu của thị trường. trường học.
  • Định kỳ đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh của các sản phẩm và dịch vụ hiện có. Từ đó tìm cách cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ.
  • Tiến hành nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới.
  • Xây dựng các quy trình, quy phạm liên quan đến sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, dịch vụ của công ty.
  • Tham gia vào nhóm nghiên cứu và phát triển sản phẩm của công ty. Chịu trách nhiệm lập kế hoạch, tổ chức, thực hiện và đánh giá kết quả đạt được.

Hy vọng với những gì TaNiWork chia sẻ trong bài viết này, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về chức năng, nhiệm vụ và vai trò của phòng kinh doanh. Hy vọng thông tin này hữu ích với bạn.

4. Đánh giá hiệu quả của bộ phận kinh doanh

Hiệu quả của bộ phận bán hàng như thế nào? Có nhiều phương pháp đo lường hiệu quả kinh doanh khác nhau nhưng phương pháp được áp dụng phổ biến nhất là Phương pháp KPI. KPI của bộ phận kinh doanh Không chỉ là các chỉ số đánh giá hoạt động của các cá nhân trong phòng kinh doanh mà còn là kết quả kinh doanh của doanh nghiệp, cho thấy công ty đang phát triển hay đang đi xuống. Để đánh giá đúng hiệu quả kinh doanh, doanh nghiệp cần chọn đúng KPIs để đo lường. KPI của phòng kinh doanh cần cung cấp thông tin giúp doanh nghiệp đưa ra quyết định đúng đắn trong hoạt động và phát triển kinh doanh.
Các chỉ số đánh giá chính bao gồm:1. Tăng trưởng doanh số hàng tháng
2. Cuộc gọi và email cho mỗi nhân viên bán hàng – Cuộc gọi và email cho mỗi đại diện
3. Cơ hội bán hàng được tạo ra
4. Số lượng cuộc gọi tiếp cận và cuộc gọi giới thiệu được thực hiện mỗi tháng – Các cuộc gọi giới thiệu và cuộc gọi giới thiệu được đặt trước hàng tháng
5. Tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng – Tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng
6. Doanh thu theo phương thức liên hệ – Bán hàng theo phương thức liên hệ
7. Thời gian chuyển đổi trung bình
8. Chi phí mua lại khách hàng (CAC)
9. Giá trị lâu dài của khách hàng (LTV)
10. MRR mới và mở rộng – MRR mới và mở rộng
11. Giá trị của toàn bộ phễu bán hàng – Giá trị đường ống
12. Mục tiêu bán hàng – Mục tiêu bán hàng
13. Doanh thu theo khu vực – Doanh số bán hàng theo khu vực
14. Giá trị mua hàng trung bình
15. Tỷ suất lợi nhuận bình quân
16. Tỷ lệ giữ chân và tỷ lệ churn
17. Product performance – Hiệu suất của sản phẩm
18. Năng suất và thành tích của đại diện bán hàng – Năng suất và thành tích của đại diện bán hàng
>> Xem chi tiết về: 5 công việc chính của giám đốc kinh doanh“Bạn muốn tìm việc làm trong lĩnh vực Kinh doanh ?, nhận được các gợi ý công việc phù hợp với vị trí công việc, vị trí địa lý, sở thích và điểm mạnh, điểm yếu. Hãy ứng tuyển, TaNiWork sẽ đối sánh danh sách việc làm hàng tuần cho bạn.”

TaNiWork – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Chức năng, nhiệm vụ, vai trò phòng kinh doanh❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Chức năng, nhiệm vụ, vai trò phòng kinh doanh” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Chức năng, nhiệm vụ, vai trò phòng kinh doanh [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Chức năng, nhiệm vụ, vai trò phòng kinh doanh” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-12 22:43:30. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Xem thêm  Dịch tiếng Anh sang tiếng Việt có những cách nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button