Chức năng, vai trò, nhiệm vụ của Logistics Manager

Rate this post

Quản lý vận chuyển được biết đến với vai trò là trưởng bộ phận hậu cần trong các doanh nghiệp sản xuất và phân phối. Trách nhiệm của họ là quản lý toàn bộ hoạt động của chuỗi cung ứng, từ vận chuyển, phân phối đến lưu trữ các sản phẩm và hàng hóa của công ty. Sau đây, hãy cùng tìm hiểu vai trò, chức năng và nhiệm vụ cụ thể của vị trí Logistics Manager trong doanh nghiệp là gì nhé!

Vai trò của Giám đốc Logistics

Trong doanh nghiệp, Giám đốc Logistics đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý và vận hành toàn bộ chuỗi cung ứng. Công việc của họ bao gồm nhiều khía cạnh như bán hàng, tiếp thị, lập kế hoạch, … Họ là nhân tố quan trọng trong việc đảm bảo hàng hóa được giao cho khách hàng đúng thời gian và không bị hư hỏng. Để hoàn thành vai trò của mình, Logistics Manager phải đảm nhận đồng thời nhiều trách nhiệm, bao gồm: lập kế hoạch lấy sản phẩm, tìm ra cách tốt nhất để vận chuyển sản phẩm, quản lý kho, lưu trữ sản phẩm và giải quyết các vấn đề liên quan đến quá trình vận chuyển. Với số lượng công việc lớn như vậy đương nhiên thu nhập của công việc này cũng rất tốt.
>>>> Xem thêm: Những kỹ năng cần có của một Giám đốc Logistics

Chức năng của Giám đốc Logistics

Giám đốc Logistics có các chức năng sau:

1. Quản lý hàng hóa và kho hàng

Trưởng phòng Logistics có trách nhiệm điều phối, luân chuyển hàng hóa phù hợp với nhu cầu sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và phải đảm bảo số lượng hàng hóa trong kho đúng định mức quy định. Họ sẽ làm việc với các bộ phận liên quan, với các đối tác và khách hàng để tiếp nhận đầy đủ và nhanh chóng các yêu cầu về hàng hóa. Từ đó lên kế hoạch cụ thể để việc luân chuyển hàng hóa diễn ra theo đúng quy trình, quy định mà công ty đã ban hành. Mặt khác, Giám đốc Logistics cần đảm bảo kho hàng của công ty được tổ chức, sắp xếp hợp lý, khoa học, thuận tiện cho việc xuất nhập hàng hóa, tồn kho khi có nhu cầu. Hàng hóa được bảo quản trong kho đúng quy định để không ảnh hưởng đến chất lượng. Kiểm soát tốt tình hình an ninh trong kho, chống thất thoát hàng hóa, đẩy mạnh công tác phòng chống cháy nổ.

Xem thêm  Chính sách nhân sự & Chế độ đãi ngộ nhân viên tại Thế Giới Di Động

2. Quản lý việc giao nhận và vận chuyển hàng hóa

Trưởng phòng Logistics có nhiệm vụ tiếp nhận và thực hiện các yêu cầu về hàng hóa từ các bộ phận trong công ty, đối tác và khách hàng. Họ sẽ lựa chọn hình thức và phương tiện vận chuyển phù hợp để đáp ứng kịp thời nhu cầu về hàng hóa. Đồng thời, có trách nhiệm phân công nhân sự phù hợp để quản lý việc giao nhận hàng hóa, đảm bảo hàng hóa được giao đầy đủ, đúng và kịp thời.

3. Quản lý nhân sự

Công việc thú vị

Để chuỗi cung ứng của doanh nghiệp hoạt động trơn tru, Giám đốc Logistics cần xây dựng các chính sách và quy trình cụ thể để quản lý nhân sự trong bộ phận logistics. Họ sẽ phối hợp với bộ phận nhân sự trong việc tuyển dụng, đào tạo và hướng dẫn công việc của các nhân viên trong bộ phận. Chịu trách nhiệm phân công công việc, quản lý và theo dõi hiệu quả công việc của nhân viên do mình quản lý.

4. Tư vấn

Trưởng phòng Logistics có chức năng tham mưu cho Ban Giám đốc xây dựng quy trình quản lý kho hàng đảm bảo an toàn và khoa học. Đồng thời đề xuất các biện pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của chuỗi cung ứng. Tùy thuộc vào quy mô và thị trường của doanh nghiệp mà Giám đốc Logistics sẽ đảm nhận những nhiệm vụ khác nhau. Tuy nhiên, họ thường phụ trách những công việc chính sau: 1. Quản lý tổng thể các hoạt động của bộ phận hậu cần, bao gồm giám sát nhân viên, phân công công việc, đánh giá hiệu quả công việc, … 2. Lập kế hoạch và chuẩn bị cho việc vận chuyển, lưu kho thuận tiện. 3. Lựa chọn người vận chuyển phù hợp và thương lượng giá cước và các điều khoản hợp đồng với người vận chuyển. 4. Lập kế hoạch và giám sát chặt chẽ quá trình chuyển phát đến và gửi đi. 5. Kiểm tra, giám sát các dịch vụ hậu cần, kho bãi, vận chuyển, phục vụ khách hàng. 6. Quản lý kho hàng, đảm bảo các lô hàng được xếp dỡ theo đúng quy trình. 7. Giải đáp các khiếu nại, thắc mắc của các bên liên quan trong phạm vi quyền hạn được giao. 8. Tìm hiểu các biện pháp kỹ thuật vận chuyển, theo dõi lộ trình vận chuyển. 9. Phối hợp với các bộ phận khác để xử lý các nghiệp vụ phát sinh một cách nhanh chóng và chính xác. 10. Lập ngân sách và đánh giá hiệu quả các chi phí của bộ phận hậu cần. 11. Đảm bảo các hoạt động của bộ phận tuân thủ các quy định pháp luật về xuất nhập khẩu hàng hóa và hợp tác thương mại.

Xem thêm  Client là gì? Sự khác biệt và mối quan hệ giữa Client và Agency

>>>> Có thể bạn quan tâm: Những câu hỏi phỏng vấn Logistics Manager hay nhất Với ​​những thông tin về vai trò và chức năng, nhiệm vụ của Logistics Manager trong bài viết này, Hrchannels hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về tầm quan trọng của Logistics Manager. của vị trí này trong doanh nghiệp. Đồng thời, bạn sẽ có định hướng tốt hơn trên con đường phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực logistics.

TaNiWork – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Chức năng, vai trò, nhiệm vụ của Logistics Manager❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Chức năng, vai trò, nhiệm vụ của Logistics Manager” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Chức năng, vai trò, nhiệm vụ của Logistics Manager [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Chức năng, vai trò, nhiệm vụ của Logistics Manager” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-14 04:13:27. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Xem thêm  QS là gì? Tất tần tật về vị trí QS bạn nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button