Chức năng, vai trò, nhiệm vụ của QA Manager

Rate this post

Quản lý QA người sẽ dẫn dắt các nhân viên QA khác thiết lập các chính sách, thủ tục và quy trình quản lý chất lượng sản phẩm cho doanh nghiệp. Đồng thời, họ cũng giám sát việc thực hiện các tiêu chuẩn chất lượng so với mục tiêu đã định trước. Xem thêm: Chức năng và nhiệm vụ của Phòng Quản lý chất lượng

Vai trò của Quản lý QA

Trong doanh nghiệp, QA Manager đóng vai trò đảm bảo rằng sản phẩm hoặc dịch vụ đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn chất lượng. Họ sẽ phải duy trì các yêu cầu tối thiểu về độ tin cậy, khả năng truy cập và hiệu suất. QA Manager sử dụng các quy trình đã thiết lập để thực hiện kiểm tra và duy trì chất lượng sản phẩm. Bằng cách này, chúng giúp doanh nghiệp giảm thiểu những lãng phí không cần thiết, từ đó tăng lợi nhuận và hiệu quả kinh doanh. Họ đóng vai trò xây dựng và phát triển đội QA cho doanh nghiệp, nhằm giúp doanh nghiệp đạt được các chứng nhận liên quan đến việc đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng. Với vai trò là người quản lý, QA Manager còn đóng vai trò giám sát và đánh giá công việc của các thành viên khác. Đồng thời, họ cũng kiểm soát chất lượng của quá trình sản xuất sản phẩm ở các công đoạn khác nhau.
Xem thêm: 30 câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn cho vị trí Giám đốc chất lượng

Chức năng của QA Manager

1. kiểm soát chất lượng sản phẩm

Chức năng của QA Manager là kiểm soát chất lượng sản phẩm để đảm bảo sản phẩm luôn đạt tiêu chuẩn chất lượng. Công việc của họ là kiểm tra sản phẩm về các tiêu chí như: quy cách, bao bì sản phẩm, ngày sản xuất, hạn sử dụng, v.v.
>>> Xem thêm: QA Manager là gì? Vị trí Quản lý QA là gì?

Xem thêm  QS là gì? Tất tần tật về vị trí QS bạn nên biết

2. Giám sát hệ thống quản lý chất lượng

Người quản lý QA cần đảm bảo việc giám sát chặt chẽ hệ thống quản lý chất lượng của doanh nghiệp. Giám sát chặt chẽ hoạt động của các quy trình để đáp ứng tốt nhất các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật của sản phẩm. Cập nhật kịp thời các quy định mới của nhà nước liên quan đến lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp và áp dụng vào thực tế công việc tại doanh nghiệp.

3. Chức năng phân tích

Quản lý QA sẽ phải xem xét và phân tích dữ liệu sản xuất để xác định các vấn đề chất lượng và đưa ra các biện pháp khắc phục và kiểm soát để loại bỏ các vấn đề. Hơn nữa, họ còn phải phân tích khả năng sinh lời của từng sản phẩm để có hướng phát triển phù hợp.

4. Phát triển sản phẩm

Công việc thú vị

QA Manager cần tập trung giải quyết các yêu cầu của khách hàng. Nhờ đó, các sản phẩm và dịch vụ không ngừng được cải tiến. Với vai trò của mình, QA Managers sẽ giám sát các dự án nghiên cứu nhằm cải tiến chất lượng, quy trình và kỹ thuật của sản phẩm doanh nghiệp. Điều này giúp doanh nghiệp không chỉ đáp ứng được yêu cầu của khách hàng mà còn nâng cao hiệu quả kinh doanh.

5. Đào tạo

Với vai trò là trưởng bộ phận, QA Manager có chức năng đào tạo nhân viên của bộ phận để họ nắm bắt đầy đủ và chính xác toàn bộ hệ thống và các yêu cầu quản lý chất lượng của doanh nghiệp. . Nhờ đó, họ có thể thực hiện tốt các nhiệm vụ công việc được giao.
>>>> Có thể bạn quan tâm: Làm sao để trở thành QA Manager?

Xem thêm  Brand Manager là gì? Tất tần tật về Brand Manager

Nhiệm vụ của Quản lý QA

QA Manager là người đứng đầu bộ phận QA và là một vị trí xuất hiện trong các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Tùy theo đặc điểm hoạt động của từng doanh nghiệp mà họ sẽ đảm nhận những công việc khác nhau. Tuy nhiên, chúng thường thực hiện một số nhiệm vụ chính sau:

  • Xây dựng hệ thống tiêu chuẩn chất lượng, hệ thống đo lường và quy trình để quản lý chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty.
  • Thu thập và đánh giá các yêu cầu của khách hàng để tìm ra giải pháp phù hợp để đáp ứng các yêu cầu này.
  • Làm việc với bộ phận thu mua để thiết lập các tiêu chuẩn và yêu cầu chất lượng đối với các nhà cung cấp vật tư, nguyên liệu và các sản phẩm khác.
  • Đưa ra các tiêu chuẩn về an toàn lao động trong quá trình sản xuất và tiến hành nghiên cứu để tìm ra các giải pháp giảm thiểu lãng phí và tăng hiệu quả sản xuất. Đặc biệt phải đảm bảo quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn trong và ngoài nước.
  • Xây dựng và vận hành các quy trình kiểm soát chất lượng, để đảm bảo công ty hoạt động hiệu quả nhất và có thể dẫn đầu đối thủ cạnh tranh.
  • Phân tích dữ liệu sản xuất để phát hiện những điểm yếu, từ đó có những biện pháp thích hợp để thay đổi và cải thiện những điểm yếu đó. Sau khi thực hiện cải tiến cần tiến hành đánh giá kết quả đạt được và rút kinh nghiệm cho lần sau.
  • Quản lý và vận hành bộ phận QA. Phân công công việc cho nhân viên bộ phận, chịu trách nhiệm đào tạo và giám sát quá trình làm việc của nhân viên trong bộ phận.
  • Thu thập các dữ liệu cần thiết và tiến hành tính toán hiệu suất cũng như chuẩn bị các báo cáo thống kê cho Ban Giám đốc.

 

TaNiWork – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Chức năng, vai trò, nhiệm vụ của QA Manager❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Chức năng, vai trò, nhiệm vụ của QA Manager” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Chức năng, vai trò, nhiệm vụ của QA Manager [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Chức năng, vai trò, nhiệm vụ của QA Manager” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-14 06:14:10. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Xem thêm  Cơ cấu phòng quản lý chất lượng gồm những gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button