Chứng chỉ ACCA là gì? Chứng chỉ cần thiết cho kế toán trưởng

Rate this post

Đối với những bạn theo đuổi sự nghiệp trong ngành kế toán, kiểm toán thì việc sở hữu những chứng chỉ chuyên môn là điều cần thiết. Trong bài viết này, cô Uptalent sẽ giới thiệu đến độc giả chứng chỉ ACCA – một trong những chứng chỉ được các nhà tuyển dụng trên thế giới tin dùng. Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu về chứng chỉ ACCA là gì? Xin vui lòng?

Xem thêm: CFO là gì? Vai trò và công việc của CFO

ACCA là gì?

ACCA là viết tắt của The Association of Chartered Certified Accountants, có nghĩa là Hiệp hội Kế toán Công chứng. Được thành lập vào năm 1904, ACCA là một tổ chức uy tín, được công nhận trên toàn cầu. Hiện ACCA có hơn 503,000 thành viên và 208,000 thành viên tại hơn 180 quốc gia. Tại Việt Nam, ACCA được thành lập năm 2002, đến nay đã có trên 1.300 hội viên và trên 7.000 hội viên đang theo học. Chứng chỉ ACCA do Hiệp hội ACCA cấp được coi là một trong những chứng chỉ quan trọng đối với những ai theo đuổi sự nghiệp Kế toán – Kiểm toán – Tài chính. Chương trình ACCA được thiết kế với 13 môn học bao gồm đầy đủ các yếu tố kinh doanh, kế toán và tài chính sẽ cung cấp cho bạn những kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn cao. Hơn nữa, học tại ACCA, bạn còn được rèn luyện về chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp. Khi bạn tìm hiểu ACCA là gì, bạn sẽ thấy rằng sở hữu chứng chỉ này là một nguồn tự hào. Vì bạn sẽ được công nhận bởi các hiệp hội và cơ quan quốc gia, và được chào đón bởi các nhà tuyển dụng trên thế giới. Hiện tại, các thành viên ACCA đang nắm giữ các vị trí cấp cao như Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính, Chuyên gia phân tích tài chính cấp cao và Giám đốc của các doanh nghiệp và tập đoàn toàn cầu.
>>>> Xem thêm: Trở thành kế toán trưởng: 5 yếu tố phải có

Tại sao bạn nên lấy chứng chỉ ACCA?

Nếu bạn còn đang băn khoăn có nên học lấy chứng chỉ ACCA hay không, hãy cân nhắc những lợi ích khi học ACCA dưới đây để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Người đầu tiêncơ hội nghề nghiệp rộng mở

Chứng chỉ ACCA được phát triển dựa trên khảo sát của các chuyên gia tài chính, kế toán và nhà tuyển dụng quốc tế. Vì vậy, ACCA được các nhà tuyển dụng trên thế giới tin tưởng. Điều này có nghĩa là có chứng chỉ ACCA sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Xem thêm  Seeding là gì? Cách triển khai chiến dịch Seeding đạt hiệu quả

Thứ haiCơ hội thăng tiến cao

Ngày nay, có kiến ​​thức về tài chính và kế toán gần như là điều bắt buộc đối với các vị trí quản lý cấp cao. Trong khi ACCA là bằng chứng bạn có kiến ​​thức chuyên môn về kinh tế, tài chính, kế toán. Mặt khác, các nhà tuyển dụng cũng tin tưởng ACCA. Vì vậy, nếu muốn đảm bảo cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp, bạn nên thi lấy chứng chỉ ACCA càng sớm càng tốt.

Thứ bagiúp bạn kết nối với các chuyên gia tài chính trên toàn cầu

Công việc thú vị

Như các bạn đã biết hội viên ACCA có mặt tại hơn 180 quốc gia trên thế giới. Vì vậy, khi bạn trở thành hội viên ACCA, bạn đã trở thành một phần của mạng lưới toàn cầu này. Bạn sẽ cùng các chuyên gia toàn cầu chia sẻ kiến ​​thức, cập nhật thông tin và nâng cao năng lực chuyên môn.

Thứ Tưđạt được kiến ​​thức chuyên ngành

Hàng năm, Hiệp hội ACCA đều tổ chức các hội thảo, chương trình cập nhật kiến ​​thức cho hội viên. Vì vậy, bạn sẽ có cơ hội nâng cao chuyên môn, gặp gỡ và kết nối với các chuyên gia hàng đầu trong ngành tài chính kế toán trên thế giới.

thứ nămcó cơ hội chuyển đổi sang các chứng chỉ khác

Sở hữu chứng chỉ ACCA sẽ giúp bạn có cơ hội dễ dàng chuyển đổi sang các chứng chỉ khác như CPA (Kế toán viên Công chứng) hoặc CIA (Kiểm toán viên nội bộ được Chứng nhận). CPA được biết đến là sự công nhận năng lực của kiểm toán viên. Sở hữu chứng chỉ này, bạn sẽ có quyền thực hiện các cuộc kiểm toán và báo cáo kiểm toán tại Việt Nam. Trong khi đó, nhờ sự hợp tác giữa Hiệp hội ACCA và Hiệp hội Kiểm toán nội bộ Hoa Kỳ (IIA), bạn có thể đồng thời sở hữu hai chứng chỉ quan trọng là ACCA và CIA chỉ với một kỳ thi ACCA – CIA. Kỳ thi Thử thách dành cho thành viên ACCA. Cả hai chứng chỉ ACCA và CIA đều nổi tiếng và được công nhận rộng rãi trên thế giới.
Xem thêm: Chức năng, nhiệm vụ, vai trò của bộ phận tài chính

Xem thêm  Những điều thú vị chỉ có tại vị trí Telesales

Thứ sáucơ hội lấy bằng cử nhân Kế toán Ứng dụng của Đại học Oxford Brookes và bằng Thạc sĩ Tài chính từ Đại học London

Đại học Oxford Brookes và Đại học London là hai trong số những trường đại học hàng đầu của Vương quốc Anh. Là người có chứng chỉ ACCA, bạn sẽ có cơ hội học lên cao hơn để lấy bằng cử nhân Kế toán Ứng dụng của Oxford Brookes và bằng Thạc sĩ Tài chính của Đại học College London. Từ những lợi ích trên, chắc hẳn bạn đã hiểu lý do vì sao nên có chứng chỉ ACCA rồi phải không? Tiếp theo, chúng ta cùng tìm hiểu xem học ACCA ở đâu nhé.

Học ACCA ở đâu?

Hiện tại, có hai cách để học ACCA. Đầu tiên là học ở trung tâm. Thứ hai là tự học.

+ Học ACCA tại trung tâm

Ưu điểm khi học ACCA tại trung tâm là bạn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp quý giá. Thông thường, đội ngũ giảng viên tại các trung tâm đào tạo ACCA nổi tiếng đều có nhiều kinh nghiệm trong nghề. Vì vậy, học tại trung tâm bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp thu kiến ​​thức. Bên cạnh đó, bạn còn được học hỏi kinh nghiệm thực tế từ giảng viên, có cơ hội kết nối với các bạn cùng lớp và xây dựng mối quan hệ thân thiết với giảng viên. Để học ACCA tại trung tâm bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền lớn. Thông thường mỗi môn sẽ khoảng 3-8 triệu.

+ Tự học ACCA

Ưu điểm của việc tự học ACCA là bạn sẽ được linh hoạt về thời gian và lựa chọn môn học. Đồng thời bạn cũng tiết kiệm được kha khá tiền. Bạn có thể tự học ACCA bằng 2 cách: trực tuyến và ngoại tuyến. Học ACCA offline: Bạn sẽ phải trang bị các loại sách sau: giáo trình (Textbook), sách bài tập (Kit), tài liệu tóm tắt (Passcard) và từ điển tiếng Anh chuyên ngành khi tự học ACCA. Ngoài ra, bạn cũng có thể học theo nhóm để đạt hiệu quả cao hơn. Học ACCA trực tuyến: Sự phát triển của internet đã mở ra cho bạn vô số điều kiện thuận lợi để học ACCA trực tuyến. Bạn có thể tự học ACCA tại các trang như Opentuition, Tài liệu học ACCA miễn phí và ACCA toàn cầu. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham gia các nhóm tự học ACCA trên facebook để trao đổi kiến ​​thức với những người khác. Mỗi người sẽ có cách học của riêng mình. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng và lựa chọn cho mình phương pháp học phù hợp nhất.
>>>> Có thể bạn quan tâm: Mô tả công việc Kế toán trưởng

Xem thêm  Cách nhận biết công ty đối xử công bằng với nhân viên đến đâu

Bạn cần học ACCA để trở thành kế toán trưởng?

Nếu bạn căn cứ vào tiêu chuẩn và điều kiện để trở thành kế toán trưởng của Luật Kế toán thì bạn không cần phải học ACCA để trở thành kế toán trưởng. Tuy nhiên, vì tính thiết thực và những lợi ích của chứng chỉ ACCA mang lại như thu nhập tốt, nhiều cơ hội việc làm, cơ hội thăng tiến nên bạn nên sớm theo học ACCA. ACCA được coi là chứng chỉ chuyên nghiệp trong lĩnh vực Kế toán và Kiểm toán. Vì vậy, bằng cách học ACCA, bạn sẽ thu được rất nhiều kiến ​​thức chuyên môn quan trọng. Qua bài viết này, Uptalent mong rằng bạn đọc có thể hiểu được ACCA là gì. Đồng thời, hiểu lý do tại sao bạn nên có chứng chỉ ACCA. Chúc các bạn có định hướng cụ thể cho con đường sự nghiệp của mình và có sự lựa chọn tốt nhất trong việc có nên học chứng chỉ ACCA hay không. Và đừng quên theo dõi Uptalent để khám phá những bài viết hấp dẫn khác. ————————————

TaNiWork – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Trang web: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Chứng chỉ ACCA là gì? Chứng chỉ cần thiết cho kế toán trưởng❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Chứng chỉ ACCA là gì? Chứng chỉ cần thiết cho kế toán trưởng” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Chứng chỉ ACCA là gì? Chứng chỉ cần thiết cho kế toán trưởng [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Chứng chỉ ACCA là gì? Chứng chỉ cần thiết cho kế toán trưởng” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-14 08:33:25. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button