Chuyên viên phát triển thị trường là gì? Mô tả công việc của họ

Rate this post

Phát triển thị trường là một hoạt động quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp kinh doanh trong bất kỳ ngành nghề nào. Nhờ phát triển thị trường mà sản phẩm, dịch vụ của công ty được nhiều người biết đến hơn, từ đó mang lại doanh số và lợi nhuận cao hơn. Để hoạt động phát triển thị trường đạt hiệu quả tối ưu cần phải quan tâm đến công tác phát triển của các nhà quản lý doanh nghiệp, đặc biệt là sự nỗ lực của các doanh nghiệp. chuyên gia phát triển thị trườngg.

Chuyên gia phát triển thị trường là gì?

Chuyên gia phát triển thị trường hoặc chuyên gia mở rộng thị trường bằng tiếng Anh là Giám đốc điều hành mở rộng hoặc Giám đốc mở rộng. Họ chịu trách nhiệm thu thập thông tin về khách hàng, cũng như các điều kiện thị trường. Từ đó cung cấp cho nhân viên kinh doanh và tiếp thị những thông tin cần thiết cho việc xây dựng và phát triển các chiến lược kinh doanh và tiếp thị hiệu quả nhất. Thông tin do chuyên viên phát triển thị trường cung cấp càng chi tiết và chính xác thì các kế hoạch và chiến lược tiếp thị phù hợp và hiệu quả hơn đối với nhân viên tiếp thị. Ngược lại, nếu thông tin này không chính xác sẽ gây lãng phí do chiến lược xúc tiến không hiệu quả. Vì vậy, vai trò của chuyên viên phát triển thị trường là rất quan trọng trong việc mở rộng thị trường và phát triển hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
Xem thêm: Tìm việc làm marketing tại TaNiWork

Mô tả công việc của Chuyên gia phát triển thị trường

Công việc chính của một nhà phát triển thị trường hàng ngày là phát triển thị trường hiệu quả nhất. Cụ thể, họ thường làm những công việc sau:

 • Theo dõi, tìm hiểu, phân tích và nghiên cứu các diễn biến trên thị trường.
 • Đặt mục tiêu, xây dựng và phát triển các dự án để đưa sản phẩm của công ty ra thị trường.
 • Nghiên cứu, theo dõi và nắm rõ lịch sử giao dịch của các khách hàng, đối tác đang làm ăn với doanh nghiệp.

 • Công việc thú vị

  Thực hiện đánh giá tiềm năng thị trường, xây dựng định hướng, chính sách phát triển thị trường phù hợp cho giai đoạn hiện tại và tương lai.

 • Lập kế hoạch phát triển thị trường theo định hướng phát triển thương hiệu và mức doanh số công ty đề ra cho tất cả các sản phẩm công ty đang kinh doanh.
 • Phối hợp với các phòng kinh doanh, marketing tổ chức thực hiện các kế hoạch phát triển thị trường, bao gồm: khuyến mại, trưng bày, ..>>>> Xem thêm: 9 câu hỏi phỏng vấn chuyên viên phát triển thị trường được yêu thích nhất

 • Thực hiện việc phân bổ khuyến mãi, trưng bày hiệu quả và hướng dẫn cách thức thực hiện cũng như theo dõi các văn bản liên quan theo đúng quy định.
 • Tìm kiếm và khai thác nguồn cung cấp mới.
 • Gặp gỡ trao đổi với khách hàng về các sản phẩm của công ty, tư vấn giới thiệu các sản phẩm dịch vụ mà công ty đang kinh doanh.
 • Tổ chức quản lý và kiểm soát các công cụ phục vụ hoạt động phát triển thị trường.
 • Xây dựng và triển khai kế hoạch đào tạo hàng tháng cho nhân viên kinh doanh đại lý, cửa hàng đại diện. Đảm bảo nhân viên kinh doanh hiểu rõ vai trò, nhiệm vụ và kiến ​​thức về sản phẩm doanh nghiệp đang kinh doanh. Cũng thành thạo trong quá trình bán hàng.
 • Phối hợp với bộ phận marketing, bộ phận kinh doanh và các bộ phận liên quan để lập kế hoạch phát triển thị trường.

Xem thêm: CMO là gì? Lương của CMO cao bao nhiêu?

Thị trường lao động cần chuyên gia phát triển thị trường như thế nào?

Dựa trên thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp, có thể thấy, chuyên viên phát triển thị trường cần có bằng cử nhân trở lên về thương mại, kinh doanh, marketing hoặc các lĩnh vực liên quan như thống kê, toán học. , khoa học xã hội hoặc truyền thông. Ngoài kiến ​​thức và trình độ học vấn phù hợp, các nhà tuyển dụng thường tìm kiếm những ứng viên sở hữu các kỹ năng như: kỹ năng phân tích, tư duy phản biện, kỹ năng định hướng chi tiết và kỹ năng giao tiếp. xuất sắc được giao trọng trách chuyên viên phát triển thị trường. Công việc của chuyên viên phát triển thị trường là phải đi nhiều. Vì vậy, các công ty thường yêu cầu ứng viên phải có phương tiện di chuyển để thuận tiện cho việc đi lại. Một điều rất quan trọng đối với chuyên viên phát triển thị trường, đó là họ phải am hiểu về lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể chấp nhận tuyển dụng những ứng viên có bằng cấp không đúng chuyên ngành hoặc được chuyển công tác khác. Nhưng nếu muốn ứng tuyển thành công vào vị trí chuyên viên phát triển thị trường, họ phải có những hiểu biết nhất định về thị trường và hiểu rõ ngành nghề của doanh nghiệp. Các nhà tuyển dụng cũng đặc biệt ưu ái những ứng viên đã có kinh nghiệm liên quan đến lĩnh vực hoạt động, hoặc những ứng viên sở hữu một thế mạnh nhất định phù hợp với vị trí đang tuyển dụng. Ví dụ: am hiểu khu vực địa lý, khả năng xác định thị trường tốt, am hiểu thị trường và ngành hàng trong khu vực, kỹ năng thuyết trình và thuyết phục tốt,… Công việc của một chuyên viên phát triển thị trường có thể làm tại văn phòng hoặc phải đi khảo sát, nghiên cứu bên ngoài. Vì vậy, các doanh nghiệp có xu hướng tuyển dụng các ứng viên nam cho vị trí này vì họ có sức khỏe tốt hơn, chịu được vất vả.

TaNiWork – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Chuyên viên phát triển thị trường là gì? Mô tả công việc của họ❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Chuyên viên phát triển thị trường là gì? Mô tả công việc của họ” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Chuyên viên phát triển thị trường là gì? Mô tả công việc của họ [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Chuyên viên phát triển thị trường là gì? Mô tả công việc của họ” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 07:22:41. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Xem thêm  Cách giới thiệu bản thân ấn tượng với nhà tuyển dụng khi phỏng vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button