Chuyên viên tuyển dụng là ai? Tất tần tật về chuyên viên tuyển dụng

Rate this post

Đối với doanh nghiệp, nguồn nhân lực là yếu tố quyết định sự tồn tại và phát triển. Vì vậy, công tác tuyển dụng nhân lực luôn được các doanh nghiệp coi trọng. Để quá trình tuyển dụng đạt hiệu quả cao nhất không thể không kể đến vai trò của và công việc Chuyên gia tuyển dụng. Vậy bạn biết gì về vị trí chuyên viên tuyển dụng này? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Ms Uptalent để khám phá công việc, KPI và mức lương của chuyên viên tuyển dụng nhé!MỤC LỤC:
1- Chuyên viên tuyển dụng là ai?
2- Mô tả công việc của chuyên viên tuyển dụng
3- KPI cho các chuyên gia tuyển dụng
4- Lương chuyên viên tuyển dụng
5- Chuyên viên tuyển dụng việc làm

1- Chuyên viên tuyển dụng là ai?

Chuyên viên tuyển dụng tiếng anh là Chuyên gia tuyển dụng hay Chuyên gia nhân sự, là những người phụ trách tuyển dụng nhân sự trong doanh nghiệp. Công việc của họ bao gồm xác định nhu cầu tuyển dụng, lập kế hoạch tuyển dụng và thực hiện việc tuyển dụng nhằm đáp ứng nhu cầu nhân sự của doanh nghiệp. Thường thì một chuyên viên tuyển dụng sẽ làm việc cho một công ty duy nhất hoặc làm việc cho một công ty thứ 3 chuyên cung cấp dịch vụ tuyển dụng cho các doanh nghiệp. Nếu họ làm việc cho một công ty, họ được gọi là nhà tuyển dụng nội bộ. Cũng làm việc cho một bên thứ ba, họ được gọi là các chuyên gia của cơ quan tuyển dụng. Bên cạnh việc giỏi tuyển dụng, đào tạo, tính lương, thưởng và phúc lợi cho nhân viên, chuyên viên tuyển dụng còn phải biết lắng nghe và chia sẻ những khó khăn của họ. Đồng thời, bạn cần biết cách thuyết phục người khác làm theo và có kỹ năng giao tiếp tốt để truyền tải hiệu quả các thông điệp của công ty đến nhân viên.
>>>> Xem thêm: 15 câu hỏi phỏng vấn dành cho chuyên gia tuyển dụng

2- Mô tả công việc của chuyên viên tuyển dụng

Mỗi doanh nghiệp sẽ có một bản mô tả khác nhau về công việc của chuyên viên tuyển dụng. Một số doanh nghiệp sẽ phân biệt rõ ràng giữa vai trò của một chuyên gia tuyển dụng và một nhà quản lý nhân sự. Nhưng những người khác lại yêu cầu chuyên viên tuyển dụng phải đảm nhiệm đồng thời các công việc nhân sự, tuyển dụng và hành chính. Ở các công ty tuyển dụng, headhunter, bạn chỉ cần tập trung tìm kiếm và kết nối khách hàng với các ứng viên tiềm năng. Tuy nhiên, trong bản mô tả công việc của chuyên viên tuyển dụng nhân sự thường bao gồm các công việc cơ bản sau: 1- Tiếp nhận và trao đổi với cấp trên hoặc các bên liên quan để thống nhất các tiêu chí tuyển dụng.

Xem thêm  Tỷ lệ nhấp (CTR) là gì? Cách để tăng CTR trong AdWords và SEO

Công việc thú vị

2- Soạn bản mô tả công việc cho các vị trí tuyển dụng và đăng tải trên các trang web tuyển dụng, diễn đàn, mạng xã hội. 3- Tiếp nhận CV của ứng viên, đánh giá, sàng lọc và lựa chọn ứng viên phù hợp để mời phỏng vấn. 4- Chuẩn bị cho vòng phỏng vấn. Nếu cần, hãy tham gia phỏng vấn. 5- Thông báo kết quả phỏng vấn cho các ứng viên trúng tuyển và gửi thư cảm ơn cho các ứng viên không đạt. 6- Thực hiện các công việc cần thiết để duy trì và cải tiến quy trình tuyển dụng. 7- Xây dựng và quản lý bảng câu hỏi tuyển dụng cho từng vị trí công việc khác nhau. 8- Duy trì và phát triển cơ sở dữ liệu về các ứng viên tiềm năng. 9- Lập báo cáo về kế hoạch và chiến lược tuyển dụng.

3- KPI cho các chuyên gia tuyển dụng

Để đo lường hiệu quả công việc của nhân viên, các doanh nghiệp thường sử dụng một công cụ phổ biến là KPI. Sau đây là các KPI phổ biến cho các chuyên gia tuyển dụng nội bộ và tại cơ quan.

KPI cho các chuyên gia tuyển dụng nội bộ bao gồm:

– Tổng số CV / đợt tuyển dụng – Tỷ lệ ứng viên đạt yêu cầu – Chỉ số hiệu quả quảng cáo tuyển dụng – Thời gian tuyển dụng – Tỷ lệ ứng viên / phí tuyển dụng – Chỉ số hiệu quả nguồn tuyển dụng – Tỷ lệ nhân viên đào tạo – Số giờ đào tạo trung bình trên mỗi nhân viên – Chi phí đào tạo trung bình trên mỗi nhân viên

KPI đánh giá nhân viên tuyển dụng của đại lý bao gồm:

Xem thêm  Điều gì hình thành nên một trưởng phòng tài chính trong doanh nghiệp?

– Tổng số CV nhận được trong một đợt tuyển dụng – Tỷ lệ ứng viên đạt yêu cầu – Chỉ tiêu về hiệu quả quảng cáo tuyển dụng – Thời gian tuyển dụng nhân viên – Tỷ lệ ứng viên / phí tuyển dụng – Chỉ số về hiệu quả của các nguồn tuyển dụng

>>> Có thể bạn quan tâm: 10 phẩm chất vàng hàng đầu để trở thành nhà tuyển dụng chuyên nghiệp

4- Lương chuyên viên tuyển dụng

Hiện nay, mức lương trung bình của một chuyên viên tuyển dụng vào khoảng 8 – 12 triệu / tháng. Mức lương này sẽ tăng dần theo thời gian khi bạn có thêm kinh nghiệm và kỹ năng mới. Thông thường sau 2-4 năm làm việc, mức lương của bạn sẽ vào khoảng 15 – 20 triệu / tháng. Tại một số doanh nghiệp mức lương có thể lên đến 30 triệu đồng / tháng. Mức lương chênh lệch có thể do chênh lệch về trình độ, trình độ ngoại ngữ, kinh nghiệm làm việc, hoặc khác biệt về môi trường làm việc tại các công ty trong nước hoặc nước ngoài. Đối với nghề tuyển dụng, mạng lưới, các ứng viên tiềm năng và các mối liên hệ trong các lĩnh vực khác nhau đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định thành công của bạn. Qua nhiều năm làm việc, cộng với sự nỗ lực và định hướng nghề nghiệp rõ ràng, các mối quan hệ và kỹ năng của bạn sẽ được mở rộng, thu nhập cũng tăng lên. Thực tế cho thấy bạn hoàn toàn có thể thăng tiến lên vị trí Trưởng phòng hoặc Giám đốc nhân sự trong vòng 5 – 7 năm.

5- Chuyên viên tuyển dụng việc làm

Từ những thông tin về mô tả công việc, KPI và mức lương của vị trí chuyên viên tuyển dụng chắc hẳn bạn đã có cái nhìn rõ ràng về công việc này. Nếu bạn đang tìm việc làm chuyên viên tuyển dụng, hãy truy cập TaNiWork.com để có cơ hội ứng tuyển vào các công ty uy tín nhất hiện nay. Sở dĩ TaNiWork được đánh giá là kênh tuyển dụng uy tín là do có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự cấp cao. Với kênh việc làm chất lượng cao cùng các đối tác từ các doanh nghiệp, tập đoàn uy tín trong và ngoài nước, TaNiWork sẽ mang đến cho bạn cơ hội việc làm chuyên viên tuyển dụng hấp dẫn. Bên cạnh đó, TaNiWork với “Xưởng tuyển dụng nhân tài – HuntManager” hiện đại, phần mềm tuyển dụng Talentbold, đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp và nguồn ứng viên đa dạng, chất lượng chắc chắn sẽ là đối tác tuyệt vời của công ty. các doanh nghiệp. Trên đây là những thông tin về vị trí chuyên viên tuyển dụng mà Uptalent muốn gửi đến bạn đọc. Qua bản mô tả công việc chuyên viên tuyển dụng trong bài viết này, tôi tin rằng nhà tuyển dụng có thể điều chỉnh để có bản mô tả phù hợp nhất với doanh nghiệp. Về phần ứng viên, bạn có thể nắm được các nhiệm vụ, KPI, mức lương và cơ hội việc làm ở vị trí chuyên viên tuyển dụng. Ngoài ra, thí sinh cũng có thể tìm hiểu thêm Câu hỏi phỏng vấn nhà tuyển dụng trong một bài viết khác của Uptalent để có thể ứng tuyển thành công và làm chuyên viên tuyển dụng ở bất kỳ công ty nào. Chúc may mắn! ————————————

Xem thêm  Doanh thu là gì? Cách tính doanh thu chuẩn cho bán hàng

TaNiWork – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp
Hotline: 08. 3636. 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Trang web: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Chuyên viên tuyển dụng là ai? Tất tần tật về chuyên viên tuyển dụng❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Chuyên viên tuyển dụng là ai? Tất tần tật về chuyên viên tuyển dụng” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Chuyên viên tuyển dụng là ai? Tất tần tật về chuyên viên tuyển dụng [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Chuyên viên tuyển dụng là ai? Tất tần tật về chuyên viên tuyển dụng” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 06:15:52. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button