Cơ cấu phòng quản lý chất lượng gồm những gì?

Rate this post

Trước những thách thức và cạnh tranh trong kinh doanh, một doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển phải giải quyết nhiều vấn đề, trong đó có chất lượng sản phẩm. Hiện nay, kiểm soát chất lượng sản phẩm đã trở thành chiến lược quan trọng giúp doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường. Để giải quyết vấn đề kiểm soát chất lượng hiệu quả, các doanh nghiệp đều đánh giá cao vai trò của bộ phận quản lý chất lượng trong cơ cấu tổ chức. Bộ phận này có chức năng tham mưu cho ban giám đốc công ty về lĩnh vực quản lý chất lượng sản phẩm cũng như các vấn đề liên quan đến kiểm tra, kiểm soát và nâng cao chất lượng sản phẩm. Trong các doanh nghiệp, cơ cấu bộ phận quản lý chất lượng thường bao gồm hai cấp chính là cấp quản lý và nhân viên. Cấp quản lý có Trưởng phòng và Phó phòng, cấp nhân viên có chuyên viên và nhân viên. Họ đều là những người có kiến ​​thức và chuyên môn vững vàng trong lĩnh vực quản lý chất lượng.
Xem thêm: Chức năng và nhiệm vụ của Phòng Quản lý chất lượng

Trách nhiệm của các vị trí việc làm trong phòng quản lý chất lượng

1. Trách nhiệm của Trưởng phòng Kiểm tra Chất lượng

Trưởng phòng quản lý chất lượng là người có quyền điều hành cao nhất của phòng quản lý chất lượng. Họ chịu trách nhiệm trước Ban Giám đốc về kết quả công việc của bộ phận. Lập kế hoạch, quản lý và chỉ đạo mọi hoạt động của bộ phận, đảm bảo công việc được thực hiện hiệu quả và hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ được giao. Quản lý hiệu quả các nguồn lực công ty giao, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của phòng. Xây dựng hệ thống văn bản, biểu mẫu, bảng mô tả công việc của bộ phận. Sắp xếp, bố trí người lao động vào các vị trí việc làm phù hợp với tiêu chuẩn, năng lực chuyên môn của từng người và phù hợp với đặc điểm, tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Tham mưu cho Ban Giám đốc trong việc hoạch định và tổ chức đội ngũ nhân viên trong phòng. Đề nghị Ban Giám đốc bổ nhiệm, miễn nhiệm Phó phòng Quản lý chất lượng.

Xem thêm  Tiết lộ cách nêu Điểm Mạnh, Điểm Yếu của bản thân trong phỏng vấn

Công việc thú vị

Ký duyệt các hồ sơ, tài liệu thuộc thẩm quyền chuyên môn của phòng theo quy định của doanh nghiệp. Tuân thủ các chế độ thông tin, thống kê, báo cáo theo quy định của công ty. Đồng thời tuân thủ chế độ làm việc và các nội quy, quy chế của doanh nghiệp cũng như các quy định của pháp luật. Ủy quyền bằng văn bản cho Phó Trưởng phòng khi đi vắng. Lúc này, Phó trưởng phòng sẽ thay mặt Trưởng phòng điều hành các hoạt động của Phòng, nhưng Trưởng phòng sẽ là người chịu trách nhiệm trước Ban giám đốc về sự ủy quyền đó.
>>> Xem thêm: Doanh nghiệp / cơ quan nào cần đến cục quản lý chất lượng?

2. Trách nhiệm của Phó phòng Quản lý chất lượng

Phó Phòng QLCL là người hỗ trợ công việc của Trưởng phòng, được Trưởng phòng phân công phụ trách một hoặc một số nhiệm vụ công việc cụ thể và có trách nhiệm báo cáo với Trưởng phòng về kết quả thực hiện. việc thực hiện các nhiệm vụ. ở đó. Chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện và kiểm soát các công việc được giao. Chủ động giải quyết các công việc hàng ngày trong phạm vi nhiệm vụ được giao và đảm bảo hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch, yêu cầu về chất lượng, khối lượng cũng như tiến độ công việc. Chỉ đạo việc lập hồ sơ, tài liệu quản lý, chịu trách nhiệm hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra và xử lý các vấn đề phát sinh trong hoạt động hàng ngày của bộ phận. Thay mặt Chi cục trưởng giải quyết công việc thuộc lĩnh vực được phân công và thuộc thẩm quyền giải quyết của Chi cục. Làm việc với quản lý của các bộ phận khác để hướng dẫn, đôn đốc và nắm bắt tình hình hoạt động của các bộ phận quản lý chất lượng trong doanh nghiệp. Thực hiện đúng chế độ làm việc, các quy chế, quy định của công ty và các quy định của pháp luật trong lĩnh vực quản lý chất lượng.
>>> Có thể bạn quan tâm: Công việc của bộ phận quản lý chất lượng là gì? & 30 câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn Giám đốc chất lượng

Xem thêm  PQC là gì? Vai trò của PQC trong quy trình quản lý chất lượng

3. Trách nhiệm của các chuyên gia, nhân viên phòng quản lý chất lượng

Chuyên viên, nhân viên là người được Trưởng phòng phân công công việc trên cơ sở quy định về tiêu chuẩn nghiệp vụ của từng vị trí việc làm; chịu trách nhiệm báo cáo Trưởng phòng về tình hình thực hiện nhiệm vụ được giao. Có trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ được giao, đảm bảo hoàn thành tốt nhất các mục tiêu, kế hoạch và yêu cầu công việc được giao. Soạn thảo các văn bản liên quan đến hoạt động chuyên môn của phòng và công tác quản lý chất lượng cũng như các văn bản khác theo chỉ đạo của Trưởng phòng. Phối hợp với nhân viên các bộ phận khác hướng dẫn, kiểm tra, nắm bắt tình hình quản lý chất lượng tại từng bộ phận, theo sự phân công của Trưởng bộ phận. Tham gia các hội nghị, hội thảo chuyên môn của công ty. Tuân thủ chế độ làm việc và nội quy, quy chế của công ty cũng như các quy định của pháp luật.

TaNiWork – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Cơ cấu phòng quản lý chất lượng gồm những gì?❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Cơ cấu phòng quản lý chất lượng gồm những gì?” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Cơ cấu phòng quản lý chất lượng gồm những gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Cơ cấu phòng quản lý chất lượng gồm những gì?” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-14 00:52:36. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Xem thêm  Manager là gì? Công việc và kỹ năng để trở thành Manager chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button