Cơ cấu, sơ đồ tổ chức của phòng dự án

Rate this post

Sự thành công của một doanh nghiệp đến từ nỗ lực của các bộ phận khác nhau trong doanh nghiệp đó. Mỗi bộ phận đảm nhiệm những chức năng, nhiệm vụ khác nhau và cùng nhau làm nên thành công của doanh nghiệp. Tất cả các bộ phận trong doanh nghiệp đều được xây dựng cơ cấu tổ chức phù hợp để thực hiện tốt nhất chức năng, nhiệm vụ của mình. Sau đây, hãy cùng TaNiWork tìm hiểu cấu trúc, sơ đồ tổ chức của phòng dự án và thông tin về một số vị trí công việc của phòng dự án! Xem thêm: Tìm việc làm dự án tại TaNiWork

Cơ cấu, sơ đồ tổ chức của phòng dự án

Chức năng, nhiệm vụ của phòng dự án là trực tiếp tổ chức quản lý dự án, bao gồm tổ chức chuẩn bị thực hiện dự án, tiến hành thực hiện dự án và thực hiện các thủ tục. thủ tục nghiệm thu, bàn giao và đưa công trình vào sử dụng.
>>>> Đọc thêm: Công việc của phòng dự án là gì? Công việc quản lý dự án đòi hỏi năng lực, trình độ và chuyên môn cao. Đây cũng là một ngành luôn thay đổi và vô cùng đa dạng. Vì vậy, để tạo ra hiệu quả tốt, ngay từ đầu các doanh nghiệp cần chú trọng xây dựng cơ cấu tổ chức bộ phận dự án cho phù hợp với đặc điểm kinh doanh của từng doanh nghiệp. Điều này mang lại lợi thế cho doanh nghiệp trong việc phát triển đội ngũ. Thông thường, cơ cấu tổ chức của bộ phận dự án bao gồm hai cấp bậc: cấp quản lý và cấp nhân viên. Cấp quản lý gồm có Giám đốc dự án và Phó ban quản lý dự án. Cấp độ nhân viên bao gồm các chuyên gia và nhân viên dự án. Sơ đồ tổ chức của phòng dự án như sau: Ban giám đốc => Trưởng phòng dự án => Phó dự án => Nhân viên dự án.

Xem thêm  15 mẹo, kinh nghiệm để trúng tuyển phỏng vấn xin việc (Phần 1)

Tìm hiểu các vị trí công việc của bộ phận dự án

1. Giám đốc dự án

Giám đốc dự án là người chịu trách nhiệm nghiên cứu, lập kế hoạch, tổ chức thực hiện và quản lý, giám sát việc thực hiện các dự án của doanh nghiệp. Vai trò của họ là đảm bảo rằng dự án được hoàn thành đúng thời hạn, đáp ứng các yêu cầu chất lượng, khiến khách hàng hài lòng và không vượt quá ngân sách dự án.

Mô tả công việc Quản lý dự án:


 • Công việc thú vị

  Chủ trì, điều hành mọi hoạt động của phòng dự án theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

 • Tổ chức, sắp xếp và phân công nhân sự bộ phận phù hợp để triển khai các dự án. Đồng thời giám sát công việc của nhân viên, đảm bảo tiến độ công việc.
 • Quản lý tốt thời gian để hoàn thành dự án theo đúng tiến độ đã định.
 • Đề xuất các biện pháp quản lý nhân sự hiệu quả cho các dự án.
 • Lập dự toán và hoàn thiện hồ sơ báo giá chi tiết từng công trình.
 • Lập dự trù kinh phí cho từng dự án, tính toán các chi phí liên quan đến dự án. Trong quá trình thực hiện dự án, cần kiểm soát tốt các chi phí thực tế phát sinh. Tránh tình trạng chi phí thực tế vượt quá dự toán ngân sách.
 • Làm việc với khách hàng, đối tác chiến lược của doanh nghiệp. Chủ động giữ mối quan hệ thân thiết với những đối tượng này.

>>> Xem thêm: Chức năng, nhiệm vụ phòng dự án

2. Phó ban quản lý dự án

Phó Ban quản lý dự án là người có trách nhiệm hỗ trợ Trưởng phòng điều hành công việc của bộ phận dự án và tổ chức thực hiện các dự án của doanh nghiệp. Họ sẽ thực hiện công việc theo sự phân công của Quản lý dự án và báo cáo công việc cho Quản lý dự án.

Mô tả công việc Quản lý dự án:

 • Nghiên cứu, khảo sát và lập kế hoạch triển khai dự án.
 • Đề xuất các giải pháp thi công phù hợp với từng công trình. Chịu trách nhiệm quản lý thi công tất cả các hạng mục của dự án và theo dõi tiến độ dự án.
 • Giám sát, kiểm tra các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, chất lượng, tiến độ, an toàn lao động, vệ sinh môi trường và phòng chống cháy nổ của dự án.
 • Kiểm tra chất lượng công trình, đảm bảo công trình được thực hiện theo đúng yêu cầu. Tổ chức nghiệm thu công trình, kiểm tra khối lượng công việc hoàn thành và lập hồ sơ thanh quyết toán.
 • Lập hồ sơ mời thầu, quản lý hồ sơ quản lý chất lượng, hồ sơ hoàn công, hồ sơ thanh quyết toán các công trình.
 • Hỗ trợ Trưởng bộ phận điều hành hoạt động và quản lý nhân sự của dự án.
 • Thực hiện các công việc khác theo sự phân công và chỉ đạo của Trưởng bộ phận.

>>>> Có thể bạn quan tâm: Cách xây phòng dự án hiệu quả

3. Nhân viên dự án

Nhân viên dự án có trách nhiệm thực hiện các công việc do Trưởng phòng giao, thực hiện các biện pháp thích hợp để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao và báo cáo công việc với Trưởng bộ phận.

Mô tả công việc của Cán bộ dự án:

 • Hỗ trợ lập hồ sơ mời thầu, thủ tục tạm ứng, lập báo giá thầu, xây dựng kế hoạch triển khai dự án, …
 • Liên hệ với các bộ phận liên quan để lập hồ sơ thầu.
 • Hỗ trợ nhân viên kinh doanh dự án hoàn thiện hồ sơ mời thầu, hồ sơ năng lực.
 • Lưu trữ và quản lý hồ sơ thầu, hồ sơ dự án.
 • Soạn thảo và in ấn các hợp đồng kinh doanh và các tài liệu liên quan đến dự án.

TaNiWork – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Cơ cấu, sơ đồ tổ chức của phòng dự án❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Cơ cấu, sơ đồ tổ chức của phòng dự án” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Cơ cấu, sơ đồ tổ chức của phòng dự án [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Cơ cấu, sơ đồ tổ chức của phòng dự án” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-14 07:37:25. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Xem thêm  Mức lương của một Business Analyst là bao nhiêu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button