Cơ cấu, sơ đồ tổ chức phòng truyền thông

Rate this post

Dù doanh nghiệp lớn hay nhỏ, vì lợi nhuận hay phi lợi nhuận, nhà nước hay tư nhân, việc xây dựng cơ cấu tổ chức phòng truyền thông hợp lý sẽ giúp doanh nghiệp xác định được số lượng nhân sự cần thiết, cũng như quy trình hoạt động và cách thức tương tác tại nơi làm việc. Doanh nghiệp có thể chủ động điều chỉnh sơ đồ tổ chức phòng truyền thông để phù hợp với đặc điểm và nhu cầu của doanh nghiệp.

1. Cơ cấu, sơ đồ tổ chức của phòng truyền thông

Bộ phận truyền thông là một bộ phận quan trọng trong việc đưa thương hiệu doanh nghiệp đến với khách hàng tiềm năng, cũng như quản lý các hoạt động giao tiếp với đối tượng bên ngoài và bên trong. Trong cơ cấu của bộ phận truyền thông gồm có hai cấp, đó là cấp quản lý và nhân viên. Do đó, sơ đồ tổ chức của bộ phận truyền thông sẽ như sau: Ban giám đốc => Trưởng bộ phận truyền thông => cấp nhân viên (Chuyên viên truyền thông nội bộ, Chuyên viên quan hệ công chúng, Chuyên viên PR Media, Chuyên viên Digital Marketing, Chuyên viên tổ chức sự kiện). Trong hầu hết các doanh nghiệp, Giám đốc Truyền thông sẽ là người giúp doanh nghiệp vạch ra các chiến lược và phương pháp giao tiếp hiệu quả nhất với các đối tượng bên ngoài và bên trong. Họ sẽ lãnh đạo bộ phận truyền thông thực hiện các chiến dịch đã được Ban Giám đốc phê duyệt. Tùy thuộc vào quy mô của bộ phận truyền thông doanh nghiệp, Trưởng bộ phận truyền thông sẽ đảm nhận các nhiệm vụ khác nhau. Với việc phòng truyền thông chỉ là một đội nhỏ, họ sẽ phải đảm nhận nhiều công việc hơn. Còn đối với bộ phận truyền thông lớn, họ sẽ phụ trách công việc quản lý chính, các nhân viên khác sẽ được giao phụ trách quản lý internet, quản lý quảng cáo, quản lý quan hệ công chúng và quản lý. thông tin liên lạc nội bộ.
>>> Xem thêm: Mô tả công việc bộ phận truyền thông

Xem thêm  Nghệ thuật quản lý áp dụng theo Binh Pháp Tôn Tử

2. Mô tả công việc của các vị trí trong phòng truyền thông

2.1. Giám đốc Truyền thông

Trưởng phòng truyền thông là người đứng đầu bộ phận truyền thông, chịu trách nhiệm quản lý, điều hành và giám sát công việc của bộ phận truyền thông. Các trách nhiệm chính của Giám đốc Truyền thông thường bao gồm:

 • Chịu trách nhiệm quản lý và điều hành bộ phận truyền thông. Đưa ra phương hướng và phân công công việc cụ thể cho các nhân viên trong phòng; Hướng dẫn, động viên nhân viên hoàn thành công việc đúng tiến độ.

 • Công việc thú vị

  Tổ chức và quản lý các hoạt động xây dựng và phát triển thương hiệu.

 • Đề xuất ý tưởng sáng tạo để truyền tải thông điệp truyền thông và cập nhật thường xuyên tin tức kinh doanh trên các kênh truyền thông.
 • Thiết lập và duy trì mối quan hệ với các cơ quan báo chí, truyền thông cũng như xử lý các khủng hoảng truyền thông.
 • Theo dõi và báo cáo tiến độ và kết quả của các hoạt động truyền thông.

2.2. Chuyên gia truyền thông nội bộ

Chuyên viên truyền thông nội bộ là người phụ trách cung cấp thông tin cho toàn thể nhân viên trong doanh nghiệp như: các quy định, chính sách, các hoạt động ngoại khóa, … Nhiệm vụ chính:

 • Lên ý tưởng cho các chương trình và hoạt động nội bộ công ty.
 • Lập kế hoạch và tổ chức các hoạt động hoặc sự kiện nhằm xây dựng và phát triển văn hóa công ty.
 • Quản lý giao tiếp nội bộ trong công ty. Đảm bảo việc truyền tải thông tin đến khắp các phòng ban, giúp từng nhân viên hiểu được thông điệp của công ty và ngược lại.
 • Quản lý trang web và blog của doanh nghiệp.


>>> Có thể bạn quan tâm: Chức năng, nhiệm vụ của phòng truyền thông

2.3. Nhân viên quan hệ công chúng (PRE)

Nhân viên quan hệ công chúng là người có trách nhiệm cung cấp thông tin liên quan đến thông điệp và câu chuyện của công ty cho giới truyền thông vào thời điểm tốt nhất. Họ phải đảm bảo rằng thông tin được công bố là chính xác, trung thực, rõ ràng và dễ hiểu. Các công việc chính bao gồm:

 • Tham gia xây dựng các kế hoạch, chương trình PR, đồng thời triển khai các chương trình PR theo kế hoạch.
 • Chuẩn bị thông cáo báo chí, bài phát biểu, bài báo, sắp xếp các cuộc phỏng vấn, ghi hình … cho các sự kiện và biên soạn các tài liệu truyền thông khác.
 • Tổ chức các sự kiện và chương trình tài trợ để nâng cao nhận thức của công chúng về sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của bạn.

2.4. Chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số

Chuyên viên Tiếp thị Kỹ thuật số là người chịu trách nhiệm triển khai các hoạt động truyền thông và tiếp thị trong môi trường kỹ thuật số. Các nhiệm vụ chính của Chuyên gia Tiếp thị Kỹ thuật số bao gồm:

 • Tiến hành phân tích, lập kế hoạch và thực hiện các hoạt động tiếp thị kỹ thuật số và truyền thông xã hội.
 • Phụ trách xây dựng các chương trình PR, thực hiện các chiến dịch quảng cáo trên các phương tiện trực tuyến nhằm quảng bá thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp.
 • Định kỳ thực hiện thống kê và phân tích từ khóa.
 • Lập kế hoạch SEO, SEM, Google Adwords để tối ưu hóa thứ hạng tìm kiếm của website công ty trên các trang tìm kiếm.


>>> Đọc thêm: Vai trò quan trọng của bộ phận truyền thông đối với doanh nghiệp

2.5. Sự kiện chuyên gia

Công ty tổ chức sự kiện là người chịu trách nhiệm thực hiện các công việc dưới sự hướng dẫn của quản lý và xử lý nhiều công việc khác nhau, từ việc tiếp nhận ý tưởng đến thực hiện các bước để tổ chức sự kiện một cách hợp lý. mịn nhất. Các nhiệm vụ của Công ty tổ chức sự kiện bao gồm:

 • Đánh giá quy mô sự kiện, đề xuất quy trình tổ chức sự kiện.
 • Lập kế hoạch và ước tính chi phí tổ chức.
 • Thuê địa điểm, liên hệ với các nhà cung cấp vật tư, thiết bị, thực phẩm, trang trí, …
 • Khảo sát địa điểm, quản lý nhân sự, trang thiết bị sử dụng trong sự kiện.
 • Theo dõi và quản lý chất lượng và tiến độ của các công việc chuẩn bị cho sự kiện.
 • Cung cấp thông tin cần thiết cho người tham dự sự kiện.
 • Theo dõi và giám sát các hoạt động cho đến khi sự kiện kết thúc.
 • Báo cáo kết quả công việc cho quản lý.

   

  TaNiWork – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

  Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Cơ cấu, sơ đồ tổ chức phòng truyền thông❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Cơ cấu, sơ đồ tổ chức phòng truyền thông” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Cơ cấu, sơ đồ tổ chức phòng truyền thông [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Cơ cấu, sơ đồ tổ chức phòng truyền thông” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-14 00:46:30. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Xem thêm  Trade Marketing là gì? Cơ hội nghề nghiệp của Trade Marketer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button